Main Menu

ข่าว:

ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ www.SongkhlaMedia.com เรียนเชิญชาวสงขลาและทุกท่านร่วมขับเคลื่อนเว็บไซต์สาระที่มากกว่าข่าว ร่วมขับเคลื่อนไปด้วยกันเพื่อสงขลาบ้านเรา

พาชิมเตี๋ยวตัวอ้วน ก๋วยเตี๋ยวฮาลาลรสเด็ด

เริ่มโดย สงขลามีเดีย, 14:47 น. วันที่ 11 01 62

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

สงขลามีเดีย

ก๋วยเตี๋ยว เป็นเมนูโปรดของใครหลายๆคน วันนี้ขอแนะนำก๋วยเตี๋ยวฮาลาลกันบ้าง "เตี๋ยวตัวอ้วน Bigman Halal Noodles" ร้านน้องใหม่ใจกลางเมืองหาดใหญ่ อยู่ตรงข้ามไก่ทอดเดชาใกล้โรงเรียนแสงทองวิทยา ร้านนี้พ่อค้าเป็นนักกินนักชิมตัวยงเพราะฉะนั้นเมื่อเขามาเปิดร้านเองก็ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาเช่นกันครับ

เตี๋ยวตัวอ้วน มีเมนูเนื้อและไก่เป็นหลัก แยกหม้อไก่และหม้อเนื้อ ร้านเปิดตั้งแต่เวลา11.00 -18.00 น. หยุดทุกวันพุธ เมนูเด็ดของร้านเตี๋ยวเนื้อตุ๋น 60 บาท (น่องลาย เอ็นแก้ว ขอบกระด้ง ลูกชิ้นเนื้อ) เกาเหลาเนื้อตุ๋น 70 บาท หรือถ้าชอบเนื้อเน้นๆ ก็ต้องสั่งเชตเนื้อตุ๋น 139 บาทเท่านั้น ส่วนเตี๋ยวน่องไก่ 50 บาท (น่องไก่ชิ้นโต ลูกชิ้นไก่) และยังมีเมนูข้าวเนื้อแดง+ไข่ดาว 70บาท ข้าวกระเพราเนื้อเปื่อย+ไข่ดาว 70 บาทเท่านั้น

ออใครไม่สะดวกมาที่ร้านเขามีบริการส่งถึงที่น่ะครับ สั่งครบ150บาทส่งฟรีในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ หากเกินระยะหรือสั่งไม่ครบคิดค่าส่ง 20บาท โทร 0635252962 หรือเพิ่มเติมข้อมูลได้ที่ www.facebook.com/BigmanHalalNoodleHATYAI
สนับสนุนโดย
- กฟผ.โรงไฟฟ้าจะนะ www.chana.egat.co.th/home
- มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา www.skru.ac.th
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy

Hildareth

sbo

Jesradas

บทความนี้เขียนได้ดีมากเลยครับ ผมชอบอ่านมากเลยครับ

Siriwandam

โอ้ยยยย น่ากินมากกก หิวมีขายที่ไหนค่ะ  :D
ฝาก-ถอน ภายใน 1 นาที จีคลับ หรือ Gclub

somdee meemak

เที่ยวบ้านป่าบงเปียง จ.เชียงใหม่ ชมวิวทุ่งนาสุดลูกหูลูกตา บ้านป่าบงเปียง จ.เชียงใหม่. ดื่มด่ำกับบรรยากาศนาขั้นบันไดท่ามกลางวิถีสโลว์ไลฟ์อย่างเต็มที่ พักผ่อนเมื่อเข้าสู่หน้าฝน หลายๆ คนคงกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนชิลล์ๆ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งในช่วงนี้คงหนีไม่พ้นนาขั้นบันไดบ้านป่าบงเปียง จังหวัดเชียงใหม่ โดยเฉพาะช่วงฤดูฝนแบบนี้จะอบอวลไปด้วยมนต์เสน่ห์ ทั้งความเขียวขจีและความสดชื่น โดยแบ่งเป็น 3 ช่วง คือ ปลายเดือนกรกฎาคม – ต้นเดือนสิงหาคมซึ่งเป็นช่วงเริ่มปลูกข้าว ถ้าใครไปช่วงนี้จะได้เห็นข้าวงอกสะท้อนน้ำบนท้องฟ้าสร้างความประทับใจ กลางเดือนสิงหาคม-ต้นเดือนตุลาคม นาข้าวเขียวขจี ใครไปช่วงนี้ก็จะได้เห็นนาข้าวเขียวขจี เข้านาขั้นบันไดตื่นเช้ามาเห็นทะเลหมอกโอบล้อมบรรยากาศดูโรแมนติกสุดๆ ช่วงกลาง ต.ค.-ต้น พ.ย. ที่นาข้าวเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง เนื่องจากเป็นช่วงฤดูเก็บเกี่ยวและเที่ยวช่วงนี้ก็น่าจะสัมผัสความประทับใจได้อีกแบบหนึ่ง บ้านป่าบงเปียงในฤดูหนาว หลายๆ คนอาจจะคุ้นเคยกับบรรยากาศการมาเที่ยวบ้านป่าบงเปียงในช่วงปลายฝนต้นหนาว เน้นบรรยากาศช่วงกรีนซีซั่น แต่ถ้าอดทนอีกนิด บ้านป่าบงเปียงในฤดูหนาวก็น่าอยู่และมีเสน่ห์ เมื่อพระอาทิตย์ตกดิน อากาศเย็นๆ ก็เริ่มมาทักทายคุณ เมื่อมองขึ้นไปบนฟ้าจะพบดวงดาวต่างๆ ระยิบระยับ และหากท้องฟ้าเป็นใจก็อาจมีโอกาสเห็นทางช้างเผือก ท่ามกลางความเงียบสงบรอบด้าน นับเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของบ้านป่าบงเปียงในฤดูหนาวที่ควรค่าแก่การเดินทางไปสัมผัส บ้านป่าบงเปียง ทำอย่างไร? เนื่องจากบ้านป่าบงเปียงไม่มีไฟฟ้าใช้ กิจกรรมหลักของทริปนี้จึงเน้นไปที่การเดินชมนาขั้นบันได และชื่นชมความงามของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ เพลิดเพลินกับสิ่งรอบตัว ต้นข้าว แมลงปอ หนอน ท้องฟ้า และสายหมอก แช่เท้าในลำธารเล็กๆ จิบกาแฟชิลๆ หรือพกหนังสือเล่มโปรดไปด้วย การอ่านหนังสือเป็นวิธีผ่อนคลายและบำบัดร่างกายและจิตใจ เนื่องจากบ้านป่าบงเปียงไม่มีไฟฟ้าใช้ กิจกรรม jili หลักของทริปนี้จึงเน้นไปที่การเดินชมนาขั้นบันได และชื่นชมความงามของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ เพลิดเพลินกับสิ่งรอบตัว ต้นข้าว แมลงปอ หนอน ท้องฟ้า และสายหมอก แช่เท้าในลำธารเล็กๆ จิบกาแฟชิลๆ หรือพกหนังสือเล่มโปรดไปด้วย การอ่านหนังสือเป็นวิธีผ่อนคลายและบำบัดร่างกายและจิตใจ นอกจากจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศนาขั้นบันไดสวยๆ แล้ว สำหรับใครที่ยังมีแรงเหลืออยากหาที่เที่ยวแถวบ้านป่าบงเปียง ซึ่งถ้าใครเข้า-ออกผ่านอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ก็คงจะหนีไม่พ้นที่เที่ยวในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ (ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ที่มีเรื่องราวน่าสนใจต่างๆของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์) หรือถ้าชอบแนวสงบๆที่แม่แจ่ม มีวัดเก่าแก่หลายแห่ง เช่น วัดป่าแดด วัดพระเอิร์น วัดยางหลวง และระเบียงบ้านตีนผา อีกหนึ่งจุดเช็คอิน วิวสวย แถมอาหารราคาไม่แพง เป็นบรรยากาศแบบบ้านๆ ที่ไม่พลุกพล่านจนเกินไป น่าจะเป็นอีกความทรงจำที่ดีในการมาเยือนบ้านป่าบงเปียง

somdee meemak

เที่ยวน่าน 3 วัน 2 คืน เริ่มต้นการเที่ยวน่านกับความชิลสุดปังที่ "บ้านกาแฟไทลื้อ" ร้านกาแฟโด่งดังประจำอำเภอปัว ว่ากันว่าวิวดีจนแทบหยุดหายใจ หากไปเที่ยวช่วงหน้าหนาวอาจมีโอกาสชมหมอกขาวบาง ๆ ลอยอวดโฉมอยู่ตรงหน้า บวกกับการตกแต่งภายในร้านสไตล์ล้านนา ยิ่งทำให้ jili ผู้มาเยือนหลงใหลกับเสน่ห์ของเมืองน่านได้อย่างไม่ยากเย็น ที่นี่จึงเหมาะอย่างยิ่งกับการนั่งจิบกาแฟอุ่น ๆ มองวิวภูเขา ชิลกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว เติมคาเฟอีนเข้าสู่ร่างกายให้กระปรี้กระเปร่าแล้ว คราวนี้ก็มีแรงออกเดินทางกันต่อ มาถึงน่านทั้งทีก็ขอไหว้พระรับสิริมงคลกันเสียหน่อย ณ "วัดศรีมงคล (ก๋ง)" วัดเก่าแก่ของชาวบ้านท่าวังผา เมื่อเข้ากราบไหว้ขอพรกันเป็นที่เรียบร้อย แนะนำว่าให้ออกมาเดินเล่นสำรวจบริเวณรอบวัด เชื่อว่าต้องประทับใจกับวิวทุ่งนาข้าว เคล้าบรรยากาศความสดชื่น ที่สำคัญภายในวัดยังมีจุดถ่ายรูปสวย ๆ เยอะมาก คล้ายกับว่าไม่ได้รู้สึกไปเที่ยววัดเสียอย่างนั้นเลย ก่อนที่จะวกรถเข้าที่พักในคืนแรก โดยเราจะพักกันในโซนบ่อเกลือ แนะนำว่าให้ขับมายังถนนลอยฟ้าดอยภูคา 1256 ซึ่งเป็นถนนลอยฟ้าที่นำทางไปยังบ่อเกลือ อีกทั้งยังเป็นถนนที่มีนักท่องเที่ยวไปเช็กอินเก็บความสวยตลอดสองข้างทาง แต่ถึงอย่างนั้นก็อย่ามัวแต่ถ่ายรูปเพลินจนเผลอไผลไม่ทันระวังก็อาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ หรือหากใครอยากเห็นวิวทิวทัศน์ของถนนชื่อดังของน่านอีกหนึ่งเส้น "ถนนโค้งหมายเลข 3" ก็สามารถเดินทางจากวัดศรีมงคลได้เช่นกัน อยู่บนทางหลวงหมายเลข 1081 ตัวถนนมีลักษณะลัดเลาะตามแนวธรรมชาติ สองข้างทางปกคลุมด้วยต้นไม้ ทำให้เมื่อขับรถมาถึงบริเวณจุดดังกล่าวจะมองเห็นเส้นถนนที่โค้งดูคล้ายกับเลข 3 และเราจะเห็นว่าถนนสายนี้มีนักท่องเที่ยวจอดแวะถ่ายรูปไม่น้อยเลยเช่นกัน ยิ่งถ้าวันไหนอากาศดี ท้องฟ้าเป็นใจ ภาพถ่ายที่ได้ออกมานั้นจะสวยเบอร์แรงเรียกยอดไลก์กระจาย 

somdee meemak

ปลายฤดูฝน เขียนชื่อแล้วมาพูดคุยกัน เที่ยวช่วงปลายฤดูฝน เที่ยวให้สนุกช่วงหน้าฝน ก่อนที่ฝนจะตกและลมหนาวจะมาเป็นระยะๆ ไปเที่ยวกันก่อน ช่วงปลายฤดูฝนและต้นฤดูหนาวถือเป็นอีกช่วงเวลาทองของการเดินทาง เพราะคุณจะได้สัมผัสกับความสวยงามของความเขียวขจีที่มาพร้อมกับสายลมเย็นๆ บางครั้ง แม้ว่าฝนจะไม่ทิ้งเราไปจนหมดก็ตาม แต่นั่นไม่ใช่อุปสรรคสำคัญสำหรับผู้ชื่นชอบการเดินทาง และก่อนที่ตะเข็บของฤดูกาลนี้จะหมดไป เรามีที่เที่ยวช่วงปลายฤดูฝน jili และต้นฤดูหนาวมาฝากค่ะ สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆให้คุณเลือกสรร บางทีแม้ว่าคุณจะเคยไปที่นั่นก็ตาม แต่ลองเปลี่ยนเวลาเดินทางดู บางที...คุณจะพบกับความสวยงามที่แตกต่าง นาข้าวขั้นบันได โครงการปิดทอง จังหวัดน่าน หนึ่งในพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยใช้วิธีการนาขั้นบันได บันไดในพื้นที่ภูเขาเพื่อแก้ไขปัญหาความยากจนอย่างยั่งยืน นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมทิวทัศน์ทุ่งนาอันเขียวชอุ่ม ล้อมรอบด้วยภูเขาสลับซับซ้อนที่ดูสวยงามตระการตา แนะนำให้มาในช่วงฤดูฝนตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไป ในช่วงปลายเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับอากาศหนาวเย็นข้างทุ่งสีเหลืองทอง หูเริ่มบานและดูสวยงามไปอีกแบบ ดอยภูคา จังหวัดน่าน จุดชมวิวยอดนิยมในอุทยานแห่งชาติดอยภูคา เพราะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของภูเขาได้แบบพาโนรามา ในตอนเช้าคุณสามารถมองเห็นทะเลหมอกได้ชัดเจน พร้อมชมพระอาทิตย์ค่อยๆโผล่พ้นขอบฟ้าท่ามกลางอากาศหนาวเย็น และบรรยากาศเงียบสงบ จุดนี้มีพื้นที่กางเต็นท์สำหรับนักท่องเที่ยว พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ