Main Menu

ข่าว:

ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ www.SongkhlaMedia.com เรียนเชิญชาวสงขลาและทุกท่านร่วมขับเคลื่อนเว็บไซต์สาระที่มากกว่าข่าว ร่วมขับเคลื่อนไปด้วยกันเพื่อสงขลาบ้านเรา

พาชิมผัดไทยกุ้งสดห่อไข่ หอยทอด ราดหน้าซุปเปอร์ที่ร้านไผ่เบตง2 หาดใหญ่

เริ่มโดย สงขลามีเดีย, 13:18 น. วันที่ 21 12 61

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

สงขลามีเดีย

พาชิมผัดไทยกุ้งสดห่อไข่ หอยทอด ราดหน้าซุปเปอร์ที่ร้านไผ่เบตง2 หาดใหญ่

ร้านไผ่เบตง อีกหนึ่งร้านขึ้นชื่อย่านถนนนางงาม เมืองเก่าสงขลา ร้านนี้เขาขึ้นชื่อเรื่องผัดไทยห่อไข่ มาเสิร์ฟแบบรองใบตองในถาดโบราณ และยังมีเมนูหอยทอดที่ขึ้นชื่อ วันนี้ร้านเขามีสาขา2 แล้วที่หาดใหญ่

ไผ่เบตง สาขา2 หาดใหญ่ ตั้งอยู่บนถนนโชคสมาน3 ตรงมาจากวัดโคกสมานคุณ เลี้ยวเข้าเส้นโชคสมาน3 ไม่ไกลก็เจอร้านแล้วครับ เมนูเด็ดของร้านก็ต้องยกให้ผัดไทยกุ้งสดห่อไข่ ผัดไทยซ่อนอยู่ในไข่บางๆ แกะออกมาดูแล้วเยอะมากๆ เต็มอิ่มกันเลย หอยทอดก็กรอบนุ่มอร่อย และยังมีราดหน้าซุปเปอร์ สุกี้น้ำ

นี่คือเมนูที่ได้ลองชิมมาแล้วขอบอกว่าผ่านทั้งรสชาติและปริมาณ ที่ร้านเขายังมีข้าวผัดแป๊ะก๊วย สุกี้แห้ง ผัดไทยทรงเครื่อง หากมีโอกาสจะต้องไปลองชิมกันใหม่ ร้านเขาเปิดทุกวัน 11.00-21.00 น. สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 084-6328293   
สนับสนุนโดย
- กฟผ.โรงไฟฟ้าจะนะ www.chana.egat.co.th/home
- มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา www.skru.ac.th
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy

Siriwanmin

เว็บยอดนิยมในไทย จีคลับ หรือ Gclub

somdee meemak

เที่ยวบ้านป่าบงเปียง จ.เชียงใหม่ ชมวิวทุ่งนาสุดลูกหูลูกตา บ้านป่าบงเปียง จ.เชียงใหม่. ดื่มด่ำกับบรรยากาศนาขั้นบันไดท่ามกลางวิถีสโลว์ไลฟ์อย่างเต็มที่ พักผ่อนเมื่อเข้าสู่หน้าฝน หลายๆ คนคงกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนชิลล์ๆ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งในช่วงนี้คงหนีไม่พ้นนาขั้นบันไดบ้านป่าบงเปียง จังหวัดเชียงใหม่ท่ามกลางความเงียบสงบรอบด้าน นับเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของบ้านป่าบงเปียงในฤดูหนาวที่ควรค่าแก่การเดินทางไปสัมผัส บ้านป่าบงเปียง ทำอย่างไร? เนื่องจากบ้านป่าบงเปียงไม่มีไฟฟ้าใช้ กิจกรรมหลักของทริปนี้จึงเน้นไปที่การเดินชมนาขั้นบันได และดื่มด่ำกับความงามของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ เพลิดเพลินกับสิ่งรอบตัว ทั้งนาข้าว แมลงปอ หนอน ท้องฟ้า และสายหมอก แช่เท้าในลำธารเล็กๆ จิบกาแฟ หรือพกหนังสือเล่มโปรดติดตัวไปด้วย การอ่านหนังสือเป็นวิธีที่ดีในการผ่อนคลายและรักษาร่างกายและจิตใจของคุณ เนื่องจากบ้านป่าบงเปียงไม่มีไฟฟ้าใช้ กิจกรรมหลักของทริปนี้จึงเน้นไปที่การเดินชมนาขั้นบันได และดื่มด่ำกับความงามของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ เพลิดเพลินกับสิ่งรอบตัว ทั้งนาข้าว แมลงปอ หนอน ท้องฟ้า และสายหมอก แช่เท้าในลำธารเล็กๆ จิบกาแฟ หรือพกหนังสือเล่มโปรดติดตัวไปด้วย การอ่านหนังสือเป็นวิธีที่ดีในการผ่อนคลายและรักษาร่างกายและจิตใจของคุณ นอกจากจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศนาขั้นบันไดสวยๆ แล้ว สำหรับใครที่ยังมีแรงเหลืออยากหาที่เที่ยวแถวบ้านป่าบงเปียง ซึ่งถ้าใครเข้า-ออกผ่านอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ก็คงจะหนีไม่พ้นที่เที่ยวในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ (ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ jili ที่มีเรื่องราวน่าสนใจต่างๆของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์) หรือถ้าชอบแนวสงบๆที่แม่แจ่ม มีวัดเก่าแก่หลายแห่ง เช่น วัดป่าแดด วัดพระเอิร์น วัดยางหลวง และระเบียงบ้านตีนผา อีกหนึ่งจุดเช็คอิน วิวสวย แถมอาหารราคาไม่แพง เป็นบรรยากาศแบบบ้านๆ ที่ไม่พลุกพล่านจนเกินไป น่าจะเป็นอีกความทรงจำที่ดีในการมาเยือนบ้านป่าบงเปียง ไม่มีรถไปบ้านป่าบงเปียงก็ได้ สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวบ้านป่าบงเปียงแต่ไม่มีรถส่วนตัวก็สามารถเดินทางได้เช่นกัน แต่อาจจะไกลหน่อยเพราะต้องเปลี่ยนประเภทรถที่จะเดินทาง แนะนำนั่งรถไฟ (ตู้นอน ห้องแอร์) ไปเชียงใหม่ หลังจากนั้นนั่งรถแดงจากสถานีรถไฟเชียงใหม่ไปกำแพงเมืองเชียงใหม่ จากนั้นต่อรถโดยสารประจำทางสายเชียงใหม่-จอมทอง ถึงบขส.แม่แจ่มก็ลงไปซื้อของกินกัน เนื่องจากบ้านป่าบงเปียงไม่มีร้านสะดวกซื้อให้บริการ นอกจากอาหารที่ที่พักจัดให้ หลังจากนั้น นั่งรถจากจอมทองไปแม่แจ่ม ลงที่ทางแยกไปน้ำตกแม่ปาน เมื่อถึงบริเวณนี้ให้โทรหาที่พักที่จองไว้เพื่อนำรถออกมา ทางที่ดีควรสอบถามกับทางที่พักล่วงหน้าก่อนการเดินทาง ใครที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายไปพักผ่อนกายใจให้สงบ บ้านป่าบงเปียง น่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งในเชียงใหม่ที่ตอบโจทย์เรื่องอากาศบริสุทธิ์ ชมทุ่งนา และสายหมอกที่ลอยมา บรรยากาศแบบนี้ควรค่าแก่การไปเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง

somdee meemak

เที่ยวน่าน 3 วัน 2 คืน เริ่มต้นทริปน่านแบบชิลล์ๆ ที่ "ร้านกาแฟไทยลื้อ" ร้านกาแฟชื่อดังในอำเภอปัว ว่ากันว่าวิวดีจนแทบลืมหายใจ หากเดินทางในช่วงฤดูหนาวอาจมีโอกาสเห็นหมอกสีขาวบางๆลอยอยู่ตรงหน้า แถมการตกแต่งภายในร้านสไตล์ล้านนา ทำให้ผู้มาเยือนหลงรักเสน่ห์ของเมืองน่านได้อย่างไม่ยากเย็น ที่นี่เหมาะแก่การจิบกาแฟอุ่น ๆ พร้อมชมวิวภูเขา หนาวกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว เต็มไปด้วยคาเฟอีนที่สดชื่น คราวนี้เรามีแรงที่จะเดินทางต่อ เมื่อมาถึงเมืองน่านต้องการไปสักการะพระพุทธรูปเพื่อความเป็นสิริมงคล "วัดศรีมงคล(กอง)" วัดเก่าแก่ของชาวท่าวังผาเมื่อมาสักการะเดินชมบริเวณวัดจะต้องประทับใจกับทิวทัศน์ทุ่งนาอย่างแน่นอน นอกจากนี้บรรยากาศยังสดชื่นและที่สำคัญภายในวัดมีจุดถ่ายรูปสวยๆ มากมาย ก่อนนำรถเข้าที่พักในคืนแรกเราจะพักที่โซนบ่อเกลือ แนะนำให้ขับรถไปทางถนนลอยน้ำดอยภูคา 1256 ซึ่งเป็นถนนลอยน้ำทอดไปสู่บ่อเกลือ อีกทั้งยังเป็นถนนที่นักท่องเที่ยวมาเช็คอินเพื่อเก็บภาพความสวยงามตลอดทางอีกด้วย แต่ถึงอย่างนั้นก็อย่ามัวแต่ถ่ายรูปจนไม่ระวังจนเกิดอุบัติเหตุ หรือถ้าใครอยากชมทิวทัศน์ของถนนน่านชื่อดังอีกเส้น "โค้ง 3" สามารถเดินทางจากวัดศรีมงคลได้เช่นกัน ตั้งอยู่บนทางหลวงหมายเลข 1081 ถนนมีลักษณะเป็นทางตัดตามธรรมชาติ สองข้างทางเต็มไปด้วยต้นไม้ ทำให้เมื่อขับรถเข้ามาในบริเวณนี้เราจะเห็นถนนโค้งคล้ายเลข 3 และจะเห็นว่าถนนเส้นนี้มีนักท่องเที่ยวแวะถ่ายรูปกันค่อนข้างน้อยเช่นกัน โดยเฉพาะถ้าอากาศดีท้องฟ้าคือหัวใจของฉัน ภาพที่ได้จะสวยงามและทรงพลังและจะกระจายไลค์ ตื่นเช้ามาด้วยความสดใส พร้อมเก็บประสบการณ์การท่องเที่ยวในเมืองน่าน "หินบ่อเกลือ" สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดในอำเภอบ่อเกลือ นี่คือบ่อเกลือโบราณ และยังมีบ่อเกลือธรรมชาติ jili บนภูเขาอีกด้วย แน่นอนว่าคุณจะได้เรียนรู้วิธีสร้างบ่อเกลือด้วย สิ่งเหล่านี้สะท้อนถึงปัญญาด้วย ท่ามกลางความสงบสุขเช่นนี้ หากสังเกตดีๆ จะเห็นความเรียบง่ายในวิถีชีวิตของคนในท้องถิ่น ที่สร้างการสานต่อเรื่องราวและสืบทอดตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน หลังจากนั้นบรรยากาศการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติก็เปลี่ยนไปที่ "น้ำตกสะพาน" น้ำตกเล็กๆ ที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปี ซึ่งอยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติขุนน่าน เรียกได้ว่าเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ไม่ควรพลาด หลายร้อยหลายร้อยคนที่มาที่นี่ต้องพูดเป็นเสียงเดียวว่า...มันสวยมาก เพียงนำบรรยากาศบริเวณน้ำตกมาเติมความสดชื่น ผสมผสานกับเสียงน้ำตกเย็นๆ ที่ไหลเป็นจังหวะสม่ำเสมอ เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

somdee meemak

การเดินทางช่วงปลายฤดูฝน จัดทำรายการและเดินทางไปยังสถานที่ช่วงปลายฤดูฝนและต้นฤดูหนาว เพลิดเพลินกับการเดินทางในช่วงเทศกาล ฝนจะตกลมหนาวก็จะมา คุณอยากลองสักดูไหม? ในส่วนลึกของปลายฤดูฝนและต้นฤดูหนาวถือเป็นเวลาทองในการเริ่มต้นท่องเที่ยวเพราะสัมผัสได้ถึงความเข้มข้นของ jili ความเขียวขจี ลมเย็นๆจะทำให้ฝนไม่ทิ้งเราไป พังหมดแล้วแต่ไม่ใช่ส่วนสำคัญสำหรับแฟนๆ ที่ต้องการท่องเที่ยว และในช่วงเปลี่ยนผ่านจากการท่องเที่ยวปลายฤดูฝนสู่ต้นฤดูหนาวมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เลือกมากมายตามความต้องการและสิ่งที่อาจเกิดขึ้น คุณคงเคยไปที่นั่นมาก่อน แต่ลองเปลี่ยนเวลาเดินทางดู บางที...คุณจะพบความสวยงามที่แตกต่างในขุนสถาน จังหวัดน่าน อย่าพลาดชมทะเลหมอกในฤดูฝน คุณจะเห็นทะเลหมอกมากกว่าฤดูอื่นๆ แถมสภาพอากาศยังเป็นเอกลักษณ์และเมื่อมองออกไป คุณจะได้เห็นทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามที่สุด ในเวลากลางคืนมีดาวกระพริบบนท้องฟ้า สำรวจเขตปกครองและอาณาเขตทั่วไปของเทือกเขา...แล้วหมอกก็ค่อย ๆ หายไป ทิ้งความประทับใจที่คุณจะไม่มีวันลืม ดอยสวนย่าหลวง จ.น่าน ดอยสวนย่าหลวง ตำบลผาทอง อำเภอท่าวัง เป็นประเพณีใหม่ในการสังเกตสิ่งต่าง ๆ ด้วยการเป็นยอดเขา มีลักษณะเปิดกว้าง ปกติที่ระดับความสูง 1,500-1,600 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล จะมองเห็นทะเลหมอกได้ ซึ่งคนส่วนใหญ่ในประเทศโดยเฉพาะฟาร์มสามารถมาพักผ่อนและนอนโฮมสเตย์ได้ แวะดื่มกาแฟที่บ้านแสนเจริญและชื่นชมความงามและรสชาติกาแฟสดที่เข้มข้น ณ ดอยตี๋ดู่ จังหวัดน่าน ดอยตีดูเป็นยอดเขาสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 700 เมตร บนทางหลวงหมายเลข 1091 (น่าน-พะเยา) ตำบลสระ เนียน อำเภอเมือง เป็นจุดชมทะเลหมอกในรูปแบบที่มองไม่เห็นที่สุด มาดูทะเลหมอกหนาทึบที่ดอยตี๋...ชมพระอาทิตย์ตกดิน นอกจากนี้ยังมีตลาดชุมชนที่คุณสามารถเดินเล่นและซื้อผลิตผลทางการเกษตรได้ สินค้าพื้นเมือง อาหารท้องถิ่น มีร้านอาหารไม่กี่ร้านที่มีกิจกรรมสนุกๆ เช่น ชิงช้าม้ง และเครื่องแต่งกายม้งแบบดั้งเดิม เยี่ยมชมฟาร์มสตรอเบอร์รี่ (ตรวจสอบระยะเวลาการออกผล) ฯลฯ