Main Menu

ข่าว:

ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ www.SongkhlaMedia.com เรียนเชิญชาวสงขลาและทุกท่านร่วมขับเคลื่อนเว็บไซต์สาระที่มากกว่าข่าว ร่วมขับเคลื่อนไปด้วยกันเพื่อสงขลาบ้านเรา

2ทีมหาดใหญ่เปิดคัดตัวคึกคัก ส่วนทีมพี่วัวชนไร้ความเคลื่อนไหว

เริ่มโดย ฅนสองเล, 11:15 น. วันที่ 13 12 60

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

ฅนสองเล

ฟุตบอลลีกประเทศไทยปิดฉากปี60 ไปเรียบร้อยแล้วทุกรายการ ขณะนี้อยู่ในการเตรียมตัวเล่นฤดูกาลใหม่ จังหวัดสงขลาถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองฟุตบอล ทีมพี่ใหญ่ วัวชนแดนใต้ สงขลายูไนเต็ด ตกจากไทยลีก2 มาสู่ไทยลีก3 สำเภาทอง หาดใหญ่เอฟซี ไทยลีก4 และทีมหอนากา หาดใหญ่ซิตี้ น้องใหม่ล่าสุดที่ได้เข้ามาเล่นในไทยลีก4 โซนใต้อีกทีมในปีหน้า

หาดใหญ่เอฟซี ปีนี้มีความเคลื่อนไหวค่อนข้างเยอะ ทีมผู้บริหารยังคงเป็นชุดเดิมที่เพิ่มเติมคือนายกชาย นายกชาย เดชอิศวร์ ขาวทอง ส่งลูกบ่าวมานั่งเป็นผู้จัดการทีม พร้อมดีงอ.นริศ สุทธิกลัด มาทำหน้าที่โค้ชใหญ่ของทีม พร้อมประกาศว่าปีหน้าไม่ว่าจะมีกี่ทีมแชมป์โซนภาคใต้ปีนี้พี่จอง พร้อมย้ายรังเหย้ามาเตะที่สนามล่าง ม.อ.หาดใหญ่ 

นักเตะที่ผ่านการคัดเลือกของทีมก็มีความน่าสนใจหลายคนทั้งหน้าใหม่หน้าเก่า อาทิ อัครพล มีสวัสดิ์ ณัฐกร ขุนเจริญ ภาณุเดช มหาพรหม ไชยวัฒน์ ไพโรจน์ อมร หมัดเลียด อารัญ บุตรรักษ์ อาดือนัน บินดอเลาะ พร้อมเตรียมคัดตัวหลัก 25 คนส่งฝ่ายจัดการแข่งขันต่อไป

ส่วนทีมน้องใหม่เจ้าของฉายา เดอะบิ๊กคล็อก หรือทีมหอนากา หาดใหญ่ซิตี้ ของประธานสโมสร ไพโรจน์ รักษ์วงศ์ ปีแรกของการเล่นในลีกอาชีพโดยใช้โค้ชที่แฟนบอลสงขลาคุ้นเคยนั่นคือ อัมรินทร์ หมัดหลำ โดยยืนยันว่าไม่ใช่หมูให้ใครเชือดง่ายๆ แน่นอน และจะใช้สนามกลางจิระนคร เป็นรังเหย้าของทีมในปีหน้า

สำหรับนักเตะที่ผ่านการคัดเลือกในรอบแรกก็มีแข้งดีหลายคนอาทิ นิพนธ์ นิลจันทร์ เกียรติศักดิ์ ส่องสว่าง ชุลกิฟลี จิสวัสดิ์ อับดุลสาลาม สาม่าน มานพ สอนแก้ว ธีระวัฒน์ ดุนี ถ้าดูจากรายชื่อถือว่าไม่ธรรมดาถ้าทำการบ้านดีๆ รวมทีมกันติดเร็วๆ เชื่อว่าหาดใหญ่ซิี้จะเป็นทีมที่คู่แข่งประมาทไม่ได้แน่นอน

ขณะที่ทีมน้องรายงานความเคลื่อนไหวอย่างคึกคัก แต่ทีมพี่เจ้าของสถิติผู้ชมสูงสุดฟุตบอลลีกไทยแลนด์ วัวชนแดนใต้ สงขลายูไนเต็ด หน้าแฟนเพจที่มีคนติดตามนับแสนอัพเดทข้อมูลส่าุด 30 ต.ค.60 คือภาพโลโก้สโมสรหลังจากนั้นไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ ซึ่งในปีนี้สงขลายูไนเต็ด จบอันดับรองสุดท้ายตกจากไทยลีก2 มาสู่ไทยลีก3 ในปีหน้า

สำหรับทีมสงขลา ต้องบอกว่าระส่ำมาตั้งแต่ปีที่แล้วหลังจากนายกอบจ.สงขลา นิพนธ์ บุญญามณี ประกาศยุติการทำทีมแต่ได้อดีตสส.ประพร เอกอุรุ มารับช่วงต่อแต่กลับมาเสียชีวิตกระทันหันในช่วงปลายฤดูกาล โดยบุคคลที่รายงานความเคลื่อนไหวของทีมมาโดยตลอดอย่างเสี่ยกล้วย วัชระ โตชณการ ผู้จัดการทีมก็ไร้ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับฟุตบอลบนหน้าเฟสบุ๊คมานานแล้ว

วันนี้แฟนบอลสงขลาหลายคน หลายกลุ่มเริ่มตั้งคำถามกันแล้วว่าตกลงสงขลาจะไปต่อหรือไม่ ซึ่งเชื่อว่าคงร้องเพลงรอไปอีกไม่นานก็คงมีคำตอบที่ชัดเจนครับ
สองเลรีวิว กดติดตามได้ที่
www.facebook.com/songlayreview
www.youtube.com/@Songlayreview
www.tiktok.com/@songlayreview22
รีวิวบ้านบ้าน ข่าวสารเข้มข้น สองเลรีวิว TLP : 0897384215