Main Menu

ข่าว:

ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ www.SongkhlaMedia.com เรียนเชิญชาวสงขลาและทุกท่านร่วมขับเคลื่อนเว็บไซต์สาระที่มากกว่าข่าว ร่วมขับเคลื่อนไปด้วยกันเพื่อสงขลาบ้านเรา

ลีโอลัง 300 ร้านค้าพึงระวังพวกหลอกขายสินค้าราคาถูก

เริ่มโดย ฅนสองเล, 15:47 น. วันที่ 06 05 56

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

ฅนสองเล

เรื่องจริงไม่ใส่สี ไม่ใส่น้ำ อ่านแล้วแบ่งปันเป็นประสบการณ์กันด้วยนะครับ ช่วยกันเตือนภัยคนไทยจะได้ไม่โดนหลอก

ที่บ้านเปิดเป็นร้านของชำเล็กๆ ในหมู่บ้านชานเมืองหาดใหญ่ เหตุเกิดเมื่อวานนี้เอง 5 พ.ค.วันฉัตรมงคล มันหาแดกไม่แลหวันเลย คุณภรรยาอยู่บ้านเฝ้าร้านกับแม่ โทรหาผมซึ่งอยู่สวนยางที่สะเดาว่า เซลล์ลีโอมาขายเบียร์ลัง 300 (ว๊ะ 300 ตกใจเลยปกติลัง 495-500 คิดในใจเบียร์ปลอม เบียร์ขโมย หรือเบียร์อะไรกันแน่) มันบอกว่าเป็นเบียร์เบิกเกินมาร้านที่รับซื้อไม่รับ เขาต้องเคลียร์เงินเพื่อส่งกลับบริษัทหากขายไม่หมดเข้าบริษัทไม่ได้เลยขายในราคาทุน

ผมก็คิดในใจว่าราคาทุนลัง 300 เองหรอ ไม่ได้ถามรายละเอียดมาก บอกแฟนว่าถ้า 300 จริงก็เอาสัก 10 ลังก็ได้ แฟนบอกว่ามันบอกว่าช่วยรับให้หมดได้ไหมเหลือ 80 ลังแล้ว จะไปขายร้านใหญ่ก็ไม่มีร้านไหนเพราะเขาปิดร้านกันหมด แฟนก็เลยปรึกษาเพื่อนดู เพื่อนก็โทรถามร้านญาติ ญาติเขาบอกว่าถ้าได้จริงเขาให้ลัง 350 เลย เอามาให้เขาหมดเลยมีกี่ลัง ไอ้คนขายเบียร์มันก็โทรมาอีกว่าถ้าเอาหมด 80 ลังมันลดให้อีก 3,000 จาก 24,000 เหลือ 21,000 มันใจถึงมาก ผมคิดในใจว่าถ้าเบียร์มาลัง 300 ร้านค้ารายใหญ่มันบวกจากเราตั้ง 195 เลยหรือ

ตอนแรกที่บอกว่าเอา 10 ลังมันบอกว่าให้โอเงินมาก่อนได้ไหม พอตกลงใจเอามันบอกให้มารับเองที่ขนส่งได้ไหมก็เลยนัดกันแถวข้างร้านกระดาษดับเบิ้ลเอ ด้วยความไม่มั่นใจบวกกับของตั้งเยอะกลัวเบียร์สอดใส้น้ำบ้าง เลยชวนกันไป 4 คนพารถยนต์ 2 คัน กะว่าต้องแกะดูในลังก่อนว่าเบียร์จริงไหม ลังสมบูรณ์ไหม พอมาถึงไอ้เซลล์ลีโอที่ว่าขับมอไซค์ฮอนด้า คลิก รุ่นเก่าสีดำ คนก็ตำดำ ผอมๆ สูงน่าจะ 160 กว่าๆ วัยน่าจะ 30 กลางๆ เคี้ยวหมากมาด้วย มาถึงบอกว่าของพร้อมแล้วเดี๋ยวไปจ่ายเงินก่อนแล้วเอาของมาลงให้ บอกให้ซ้อนท้ายมอไซค์มันไป ผมก็เริ่มลังเล ไปปรึกษาเพื่อนในที่สุดก็ตัดสินใจไปกับมันพร้อมพาเงินไปด้วย

มันขาขับรถมอไซค์เวียนหน้าตลาดเปิดท้ายขนส่งแล้วพยายามชวนคุย ถามว่านับเงินมาครบแล้วยัง เอามาให้มันก่อนจะได้จ่ายให้เหมียนเลยไม่ต้องเสียเวลา ผมก็บอกว่าต้องเห็นของก่อน มันบอกว่าเชื่อต่ะมันทำงานเมืองใต้นิ รอบหน้าถ้ามีของถูกแบบนี้อีกมันจะโทรหาอีก ผมไม่ยอมให้มันพามาถึงเส้นทางไปทุ่งเสาทำท่าโมโหเพราะผมไม่ยื่นเงินให้ มันจอดที่หน้าสำนักงานทนายความไสว พัฒโน แล้วบอกให้รอตรงนี้แป๊บนึง แล้วมันก็เลี้ยวเข้าซอยไป

ผมรีบโทรหาแฟนบอกว่าให้เพื่อนมารับผมด่วนเลยท่าทางจะโดนหลอกแล้ว อย่าช้ากลัวมันพาพวกมารุมผมก็เดินแกมวิ่งมาหาที่เขตชุมชนรอเพื่อนมารับ บอกแฟนให้ย้ายที่จอดรถหลังจากเพื่อนมารับกลับมารวมตัวกันทุกคนยังปลอดภัย เงินยังอยู่ครบก็เลยลองโทรหามันดู มันตัดสายทิ้งตลอดจนในที่สุดมันก็ปิดเครื่องหายไปเลย เพื่อนบอกว่าดีนะที่เงินยังอยู่ไม่งั้นกูโดนเมียเอาตายแน่ไม่พักกลับบ้านกันมั่งแหละงานนี้

งานนี้ได้บทเรียนชัดเจนนอกจากของฟรีไม่มีในโลกแล้ว ของถูกจนผิดปกติก็ไม่มีในโลกด้วย จะซื้อจะขายของ ไม่รับของ รับไม่ครบ ไม่ต้องจ่ายนะครับ
สองเลรีวิว กดติดตามได้ที่
www.facebook.com/songlayreview
www.youtube.com/@Songlayreview
www.tiktok.com/@songlayreview22
รีวิวบ้านบ้าน ข่าวสารเข้มข้น สองเลรีวิว TLP : 0897384215


sbosoccer

ใช้ครับ ของฟรีไม่มีในโลก ,,,, มันน่าตบให้หันนะคนพันนี่:( :( :( :( :( :( :(
ชาวสงขลาทุกคนครับ ผมแนะนำเวปไซต์ข่าวบอลที่น่าสนใจอย่าง >>ข่าวพรีเมียร์ลีก<< มาฝากครับ อัพเดทข่าวฟุตบอลใหม่ๆตลอด 24 ชั่วโมง

KillerBall

ดีนะคิดได้รีบโทรเรียกเพื่อนมารับ ขืนรออีกหน่อยอาจะโดนลุมกระทืบ ปล้นทรัพย์ไปแล้ว
อัพเดท ข่าวฟุตบอล รวดเร็ว ฉับไว

sbofootballhot

ยังดีนะครับที่ไหวตัวทัน แต่ว่าเรื่องเบียร์ถูกนี้เหมือนเคยได้ยิ่นมา คุ้นๆครับ แสดงว่าต้องมีเหยื่อโดนแบบนี้บ้างแล้ว


แนะนำเวปไซต์ข่าวบอล >>บอลวันนี้<< ซึ่งอยากให้เพื่อนรับชมข่าวสารที่ดี และมีสาระเกี่ยวกับการเล่นฟุตบอล สดใหม่ อัพเดทกันตลอดเวลาครับ

เตือนภัย

ระวัง !! กลุ่มมิจฉาชีพที่มาในรูปแบบขายของออนไลน์กันนะจ๊ะ
เนื่องจากมีมิจฉาชีพหลายรูปแบบใช้กลโกงแอบอ้าง บัญชีนายอมร ก้องกังสดาลกุล ของเราหลอกให้ลูกค้าโอนเงินเข้ามาทางชื่อบัญชีนี้ จึงขอความกรุณาลูกค้าทุกท่านโปรดเช็คข้อมูลชื่อผู้ขายสินค้า และบัญชีให้ดีก่อนทำการโอน มิฉะนั้นท่านอาจตกเป็นเหยื่อของกลุ่มมิจฉาชีพนี้หลอกได้ ด้วยความห่วยใย ปรารถนาดีจากเรา :')

Robocop