Main Menu

ข่าว:

ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ www.SongkhlaMedia.com เรียนเชิญชาวสงขลาและทุกท่านร่วมขับเคลื่อนเว็บไซต์สาระที่มากกว่าข่าว ร่วมขับเคลื่อนไปด้วยกันเพื่อสงขลาบ้านเรา

สงขลา-พัทลุง กับก้าวต่อไปเพื่อไทยลีก2

เริ่มโดย สงขลามีเดีย, 10:29 น. วันที่ 26 02 67

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

สงขลามีเดีย

สงขลา-พัทลุง กับก้าวต่อไปเพื่อไทยลีก2

บทสรุปฟุตบอลไทยลีก3 โซนใต้ปีนี้ เงือกสมิหลา สงขลาเอฟซี โชว์ฟอร์มอย่างสวยงาม แข่ง 22 ชนะ 17 เสมอ 5 แพ้ 0 ยิงได้ถึง 46 เสียแค่ 7 ประตู เก็บถึง 56 คะแนน คว้าแชมป์โซนได้อย่างงดงามตั้งแต่ยังไม่จบฤดูกาล ส่วนอีกทีมที่ได้สิทธิ์เพลย์ออฟคือ อีแอ่นเหิรฟ้า พัทลุงเอฟซี แข่ง 22 ชนะ 14 เสมอ 6 แพ้ 2 มี 48 คะแนน ควว้ารองแชมป์โซนใต้ และขอส่งกำลังใจให้ทัพพะยูนพิฆาต ตรังเอฟซี ที่ประกาศปิดตำนานหลังอยู่อันดับสุดท้ายและต้องพักทีม 1 ฤดูกาลแต่ทราบว่าทางบอร์ดบริหารไม่ทำทีมต่อแล้ว

เส้นทางสู่ไทยลีก2 ไม่ใช่งานง่านเพราะ 12 ทีมจาก 6 โซนต้องมาเพลย์ออฟ เพื่อคัดเอาแค่ 3 ทีมดีที่สุดเท่านั้น เงือกสมิหลากับอีแอ่นเหิรฟ้า จะมีดีพอต่อกรกับทีมอื่นๆ เพื่อเป็นตัวแทนภาคใต้ในลีกพระรอง ซึ่งตอนนี้มีนครศรียูไนเต็ด ที่อยู่ในโซนลุ้นเลื่อนชั้น และกระบี่เอฟซี ที่มีโอกาสตกชั้นสูงโลดแล่นอยู่ ส่วนลีกสูงสุดยังไม่มีตัวแทนภาคใต้เลย เอาเป็นว่าขอเชียืสงขลา-พัทลุง ให้ก้าวสู่ไทยลีก2 ให้ได้ทั้งคู่ โดยเฉพาะสงขลา ปีนี้ต้องห้ามพลามดเด็ดขาดนะครับ

--------------------
บทความน่าสนใจจากเพจไทยลีก 3
สงขลา เอฟซี เงือกสมิหลาผู้ท้าทายคลื่นลม

ขวบปีที่ผ่านมาของ สงขลา เอฟซี อาจจะเป็นขวบปีที่หลายๆ คนอยากลืมเลือน หลังมิอาจเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2 ได้ ทั้งที่มีการเสริมทัพผู้เล่นดีกรีระดับไทยลีก และโค้ชดีกรีโปรไลเซนส์ มาร่วมงาน โดยทำได้เพียงเป็นแชมป์โซนภาคใต้เท่านั้น

ทำให้ปีนี้ ทีมตัดสินใจลดขนาดทีมลง สตาร์ดังระดับไทยลีก ตบเท้าอำลาทีม สวนทางกับแข้งท้องถิ่นเลือดปักษ์ใต้เดินทางเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีม พร้อมกับดึงตัว ไดกิ ฮิกูชิ อดีตแข้งชลบุรี เอฟซี กลับมารับงานกุนซือของทีมอีกคำรบ

แต่เมื่อหันไปดูเจ้าบุญทุ่มโซนใต้ของปีนี้ ทั้ง ปัตตานี เอฟซี และ พัทลุง เอฟซี ทำให้หลายคนตั้งคำถามว่า สงขลา เอฟซี จะมีทิศทางอย่างไรในฤดูกาล 2023/24

แต่เมื่อออกสตาร์ทฤดูกาล สงขลา เอฟซี ค่อยๆ สร้างผลงานและเก็บแต้มต่อเนื่อง โดยหลังจบเลกแรกพวกเขาจบด้วยการ "ไร้พ่าย" โดยเป็นหนึ่งใน 7 ทีมที่ทำได้หลังจบเลกแรก

นอกจากนี้พวกเขายังสร้างผลงานสะเทือนเลือนลั่น โดยเฉพาะในรายการรีโว่ คัพ รอบ 32 ทีม ที่เปิดบ้านล้มยักษ์จากไทยลีก อย่าง โปลิศ เทโร ด้วยสกอร์ 5-2

ซึ่งส่วนหนึ่ง มาจากขุมกำลังท้องถิ่นที่รู้ใจกัน ไม่ว่าจะเป็น จารุเดช หล๊ะหมูด นายทวารจาก อ.สะเดา ที่เก็บไป 6 คลีนชีท จาก 11 เกมที่ลงสนาม, อับดุลฮาฟิส นิบู กองหลังกัปตันทีมที่เป็นหัวใจและผู้นำในเกมรับ รวมไปถึงการได้ วิกเตอร์ คาปินัน กองหลังชาวบราซิล เขามาประสานเกมรับให้เหนียวแน่น รวมไปถึงแนวรุกที่มี อันวา อาลีมามะ และ อิเคเน่ อซิเก้ สองคู่หูที่กดประตูรวมกันกว่า 14 ประตูในเลกแรก

สิ่งที่ต้องติดตามจากนี้ คือการที่พวกเขามีลุ้นถ้วยทุกใบกับขนาดทีมที่ไม่ได้ใหญ่ โค้ชไดกิ และผองเพื่อนเงือกสมิหลา จะสามารถทำผลงานได้ดีแค่ไหน โดยเฉพาะเลกสองที่หลายๆ ทีมเริ่มเดินเครื่องเสริมทัพเพื่อสู้กันต่อ นี่จึงเป็นความท้าทายสำคัญที่ทีมจะต้องพบเจอในครึ่งหลังของฤดูกาลนี้

#ThaiLeague3 #ไทยลีก3 #ฟุตบอลไทย #บอลไทย #ปุ๋ยรุ่งอรุณลีก #ปุ๋ยรุ่งอรุณ #ศึกศักดิ์ศรีแห่งภูมิภาค


สนับสนุนโดย
- กฟผ.โรงไฟฟ้าจะนะ www.chana.egat.co.th/home
- มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา www.skru.ac.th
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy