Main Menu

ข่าว:

ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ www.SongkhlaMedia.com เรียนเชิญชาวสงขลาและทุกท่านร่วมขับเคลื่อนเว็บไซต์สาระที่มากกว่าข่าว ร่วมขับเคลื่อนไปด้วยกันเพื่อสงขลาบ้านเรา

ททท.ปีนัง จัดกิจกรรม Famtrip นำผู้ประกอบการฯพร้อมสื่อสำรวจแหล่งท่องเที่ยวใหม่

เริ่มโดย สงขลามีเดีย, 14:22 น. วันที่ 20 12 66

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

สงขลามีเดีย

ททท.ปีนัง จัดกิจกรรม Famtrip นำผู้ประกอบการฯพร้อมสื่อมวลชนสำรวจแหล่งท่องเที่ยวใหม่

การท่องเที่ยวปีนัง จัดกิจกรรม Famtrip นำสื่อมวลชน สำรวจแหล่งท่องเที่ยวใหม่ โปรโมทและชวนคนไทยเที่ยวปีนัง ประเทศมาเลเซีย พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการทัวร์ทั้งสองประเทศ พบปะแลกเปลี่ยนแนวคิดด้านธุรกิจนำเที่ยว

การท่องเที่ยวปีนัง Penang Global Tourism จัดโครงการนำสื่อมวลชน อินฟูเรนเซอร์ และผู้ประกอบการท่องเที่ยว เดินทางไปยังรัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย เป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 15 -17 ธันวาคม 2566 เพื่อร่วมสำรวจเส้นทางแหล่งท่องเที่ยว ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตและสถานที่ใหม่ๆ ของรัฐปีนัง โดยมี YB Wong Hon Wai – Penang พร้อมด้วย นายรัชฎา จิวาลัย กงสุลใหญ่ ณ เมืองปีนัง และคณะท่องเที่ยวปีนังให้การต้อนรับ

นายรัชฎา จิวาลัย กงสุลใหญ่ ณ เมืองปีนัง เปิดเผยว่า ปี 2566 นี้ปริมาณคนไทยมาเที่ยวมาเลเซียประมาณ 2 ล้านคน ขณะที่คนมาเลเซียเดินทางไปท่องเที่ยวที่ไทยประมาณ 4.3 ล้านคน จะเห็นว่าค่อนข้างต่างกัน ดังนั้นการท่องเที่ยวปีนัง มีความต้องการดึงดูดคนไทยให้เข้ามาท่องเที่ยวปีนังมากขึ้น จึงมีแนวคิดต้องการพัฒนาการท่องเที่ยวให้เป็นไปตามแนวคิดของในหลวงรัชกาลที่ 9 ของไทยที่ว่า การท่องเที่ยวต้องมีความยั่งยืนนั่นคือการพึ่งพาอาศัยกัน

จึงจัดกิจกรรมในรูปแบบ Famtrip พาสื่อมวลชน อินฟูเรนเซอร์ และผู้ประกอบการมาท่องเที่ยว สำรวจสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในพื้นที่รัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย และนำภาพบรรยากาศเหล่านี้กลับไปประชาสัมพันธ์และเชิญชวนคนไทยมาเที่ยวให้มากขึ้น ขณะเดียวกันได้เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการทั้งฝั่งไทย และปีนัง พบปะพูดคุย วางแผนเส้นทางท่องเที่ยวร่วมกัน/ที่สำคัญรัฐบาลไทยเองก็มุ่งเน้นเรื่องของการส่งเสริมด้านความสัมพันธ์ในภาพรวม โดยเฉพาะระหว่างประชาชนกับประชาชน เพราะฉะนั้นการท่องเที่ยวจะเป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศให้แน่นแฟ้นมากขึ้น
กงสุลใหญ่ ณ เมืองปีนัง

สำหรับการสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวในรัฐปีนัง สื่อมวลชน อินฟูเรนเซอร์ และผู้ประกอบการ ได้เยี่ยมชมสถานที่น่าสนใจ อาทิ

- Dark Mansion - 3D Glow In The Dark Museum
พิพิธภัณฑ์เรืองแสงในที่มืดแบบ 3 มิติแห่งเดียวในมาเลเซีย ศิลปะร่วมสมัยแห่งนี้ผสมผสานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเข้ากับศิลปะ โดยมีเอฟเฟกต์เรืองแสงในที่มืดบนภาพวาด ซึ่งล้ำหน้ากว่าเทคนิคการวาดภาพ 3 มิติที่เปลี่ยนภาพวาดสองมิติเป็นภาพสามมิติ มีมุมให้โพสท่าสำหรับภาพถ่ายที่สร้างสรรค์

- Tropical Spice Garde
สวนป่าเขตร้อน มีพืชพันธุ์กว่า 500 ชนิด ข้างในมีกิจกรรมให้ทำมากมาย อาทิเช่น ทำอาหาร โยคะ เป็นต้น

- The Pinang Peranakan Mansion
พิพิธภัณฑ์ เพอรานากัน 2 วัฒนธรรม จีนและตะวันตก คฤหาสน์สีเขียวสุดโดดเด่น โอ่อ่า อลังการ รวบรวมสถาปัตยกรรมพร้อมสมบัติมีค่าข้าวของเครื่องใช้ในอดีตของมหาเศรษฐีชาวจีนโพ้นทะเลที่มาตั้งถิ่นฐานบนเกาะนี้ ซึ่งบ้านหลังนี้สร้างมาตั้งแต่สมัยทศวรรษที่ 1890

- Entopia by Penang Butterfly Farm
หนึ่งในสวนผีเสื้อที่ใหญ่ที่สุดในมาเลเซีย ซึ่งมีผีเสื้อบินอิสระมากกว่า 15,000 ตัวสำรวจห้องเรียนและศูนย์กลางการค้นพบที่ใหญ่ที่สุด

- De'8000 Mini Golf Cafe
คาเฟ่มินิกอล์ฟ ที่มีมุมถ่ายมากมาย มีร้านอาหารและกิจกรรมตีกลอ์ฟมากกว่า 10 แบบ

- Ghost Museum
เป็นตึกแถว 2- 3 ห้อง มี 3 ชั้น มีการจัดแสดงผี  และสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติอื่นๆ จากหลากหลายวัฒนธรรม ชวนสยองขวัญ ทุกห้องจะมีเสื้อผ้าวิกและพร็อพต่างๆ ให้ถ่ายเป็นผีไปด้วย แม้กระทั่งส้วมยังทำซะหลอน

- The Habitat Penang Hil
เส้นทางสำรวจธรรมชาติ บนปีนังฮิลล์ ที่เอาใจสายชิล ชอบเดินที่มีความน่าสนใจ และมุมถ่ายรูปสวยๆ โดยเฉพาะที่ Skywalk วงกลมที่มองเห็นเมืองปีนังได้แบบ 360 องศา

- Hin Bus Depot
สถานีรถบัสเก่าที่ปัจจุบันเป็นสถานที่จัดนิทรรศการศิลปะในร่มและกลางแจ้ง รวมถึงมีคาเฟ่และตลาดนัดขายของแฮนเมด

- Bertam Souk & Water Park
สวนน้ำกลางแจ้ง ที่มีทั้งห้องพัก และกิจกรรมต่างๆ ข้างในมากมาย

- Kampung Agong
โฮมสเตย์กัมปุงอากงที่ได้รับความนิยมบนโซเชียลมีเดีย เป็นสถานที่สวยงาม มีที่พัก มุมถ่ายภาพ ร้านค้า คาเฟ่ ขี่ม้า ปั่นจักรยาน และพื้นที่มีความก้วางขวาง เหมาะกับครอบครัวที่ต้องการพักผ่อน มีกิจกรรมมากมายที่น่าสนใจ

คนมาเลเที่ยวไทยแล้ว คนไทยเที่ยวมาเลบ้าง เที่ยวต่างประเทศที่คนสงขลาเดินทางไม่กี่ชั่วโมงต้องเที่ยว...ปีนัง มาเลเซีย โดยสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวด้วยตัวเองหรือติดต่อผ่านผู้ประกอบการท่องเที่ยวในพื้นที่ของท่านได้เลย
สนับสนุนโดย
- กฟผ.โรงไฟฟ้าจะนะ www.chana.egat.co.th/home
- มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา www.skru.ac.th
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy