Main Menu

ข่าว:

ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ www.SongkhlaMedia.com เรียนเชิญชาวสงขลาและทุกท่านร่วมขับเคลื่อนเว็บไซต์สาระที่มากกว่าข่าว ร่วมขับเคลื่อนไปด้วยกันเพื่อสงขลาบ้านเรา

4 ทิปส์ท่องเที่ยวที่ต้องรู้ก่อนตีตั๋วเครื่องบินไปอังกฤษครั้งแรก

เริ่มโดย na.natnicha, 08:57 น. วันที่ 28 06 66

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

na.natnicha


           ในเมื่อการตีตั๋วเครื่องบินไปอังกฤษเป็นการท่องเที่ยวในดินแดนที่ผู้คนมีวิถีชีวิต, ขนบธรรมเนียม รวมไปถึงสภาพอากาศที่แตกต่างกันออกไปจากบ้านเรา ดังนั้นการเตรียมตัวเองให้พร้อมก่อนออกเดินทาง รวมไปถึงการทราบทิปส์เล็กๆ น้อยในการเที่ยวอังกฤษจึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้เรามีความสุขกับทุกโมงยามในแดนผู้ดีมากยิ่งขึ้น ว่าแต่ 4 ทิปส์ท่องเที่ยวที่ควรรู้ก่อนตีตั๋วเครื่องบินไปอังกฤษจะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปอ่านรายละเอียดทั้งหมดด้านล่างนี้กันได้เลย


Oyster Card บัตรที่ใครไปลอนดอนต้องมี

               สำหรับใครที่อยากจะนั่งรถบัส, รถไฟใต้ดินหรือ Tube, รถราง และเรือเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปพร้อมๆ กับการสัมผัสวิถีชีวิตของ Londoner สิ่งที่เราอยากจะให้ทุกคนทำเป็นอันดับแรกเมื่อตีตั๋วเครื่องบินไปอังกฤษถึงสนามบินฮีทโทรวคือการซื้อบัตรโดยสารหรือ Oyster Card โดยข้อดีของบัตรดังกล่าวได้แก่การขึ้นรถโดยสารสาธารณะได้เกือบทุกประเภทในราคาที่ถูกกว่าการซื้อตั๋วเที่ยวเดียวและตั๋วรายวัน และการได้รับส่วนลดเมื่อแสดงบัตรเวลาไปร้านอาหาร และร้านค้า ส่วนกฎพื้นฐานของการใช้รถสาธารณะในอังกฤษที่เราควรรู้ได้แก่การยืนชิดขวาเวลาขึ้น-ลงบันไดเลื่อน และอย่าส่งเสียงดังในรถสาธารณะ เป็นต้น

เตรียมพร้อมรับมือกับสภาพอากาศให้ดี

           อังกฤษเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความแปรปรวนของสภาพอากาศที่ถึงแม้ท้องฟ้าจะโปร่งใส และมีแสงแดดจ้าในช่วงเช้า แต่สภาพอากาศดังกล่าวพร้อมจะแปรเปลี่ยนเป็นลมฝนได้ภายในเวลาไม่ถึงชั่วโมง และจากสาเหตุข้อนี้เอง เราจึงอยากให้คนที่มีแผนจองตั๋วเครื่องบินไปอังกฤษเตรียมตัวให้พร้อมรับมือกับความแปรปรวนของสภาพอากาศด้วยการพกเสื้อกันหนาว และร่มไว้กับตัวตลอดเวลา

ลองเดินทางออกไปสัมผัสกับความงามนอกลอนดอน

           แม้ลอนดอนจะได้ขึ้นชื่อว่าเป็นศูนย์กลางในหลายๆ ด้านของประเทศอีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากมาย แต่ถ้าหากใครมีเวลาเหลือเฟือ การตีตั๋วเครื่องบินไปอังกฤษแล้วออกไปเที่ยวต่างเมืองเพื่อสัมผัสกับความงดงามของทั้งสถาปัตยกรรม อาทิ ปราสาทน้อยใหญ่ต่างๆ อันมีประวัติศาสตร์ และความเป็นมาที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติไม่ว่าจะเป็น Seven sisters cliff หรือหน้าผาสีขาวสวยงาม 7 แห่งรูปร่างแปลกตาริมฝั่งทะเลสีคราม, Lake district หรืออุทยานแห่งชาติอันเป็นที่ตั้งของภูเขาที่สูงที่สุดในอังกฤษ และหมู่บ้านริมทะเลสาบที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์อันเหลือล้นริมฝั่งทะเล รวมไปถึงเมืองเล็กๆ บรรยากาศเงียบสงบ อย่าง Knaresborough นั้นนับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้คุณสัมผัสกับวิถีชีวิตความเป็นมาของแดนผู้ดีได้เต็มอรรถรสมากยิ่งขึ้น

พิพิธภัณฑ์ส่วนใหญ่ฟรี

           ของการเที่ยวแดนผู้ดีโดยเฉพาะใครที่เป็นสายพิพิธภัณฑ์และมีโอกาสตีตั๋วเครื่องบินไปอังกฤษต้องรู้เลยก็คือพิพิธภัณฑ์ส่วนใหญ่ของที่นี่ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ดังนั้นหากใครที่ไปถึงถิ่นทั้งทีก็อย่าลืมลองหาเวลาว่างๆ ไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ที่นู่นกันนะ รับรองว่ามีอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจให้เราได้ดูและได้ชมกันอีกเพียบ