Main Menu

ข่าว:

ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ www.SongkhlaMedia.com เรียนเชิญชาวสงขลาและทุกท่านร่วมขับเคลื่อนเว็บไซต์สาระที่มากกว่าข่าว ร่วมขับเคลื่อนไปด้วยกันเพื่อสงขลาบ้านเรา

4 ทิปส์ท่องเที่ยวที่ต้องรู้ก่อนตีตั๋วเครื่องบินไปอังกฤษครั้งแรก

เริ่มโดย na.natnicha, 08:57 น. วันที่ 28 06 66

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

na.natnicha


           ในเมื่อการตีตั๋วเครื่องบินไปอังกฤษเป็นการท่องเที่ยวในดินแดนที่ผู้คนมีวิถีชีวิต, ขนบธรรมเนียม รวมไปถึงสภาพอากาศที่แตกต่างกันออกไปจากบ้านเรา ดังนั้นการเตรียมตัวเองให้พร้อมก่อนออกเดินทาง รวมไปถึงการทราบทิปส์เล็กๆ น้อยในการเที่ยวอังกฤษจึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้เรามีความสุขกับทุกโมงยามในแดนผู้ดีมากยิ่งขึ้น ว่าแต่ 4 ทิปส์ท่องเที่ยวที่ควรรู้ก่อนตีตั๋วเครื่องบินไปอังกฤษจะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปอ่านรายละเอียดทั้งหมดด้านล่างนี้กันได้เลย


Oyster Card บัตรที่ใครไปลอนดอนต้องมี

               สำหรับใครที่อยากจะนั่งรถบัส, รถไฟใต้ดินหรือ Tube, รถราง และเรือเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปพร้อมๆ กับการสัมผัสวิถีชีวิตของ Londoner สิ่งที่เราอยากจะให้ทุกคนทำเป็นอันดับแรกเมื่อตีตั๋วเครื่องบินไปอังกฤษถึงสนามบินฮีทโทรวคือการซื้อบัตรโดยสารหรือ Oyster Card โดยข้อดีของบัตรดังกล่าวได้แก่การขึ้นรถโดยสารสาธารณะได้เกือบทุกประเภทในราคาที่ถูกกว่าการซื้อตั๋วเที่ยวเดียวและตั๋วรายวัน และการได้รับส่วนลดเมื่อแสดงบัตรเวลาไปร้านอาหาร และร้านค้า ส่วนกฎพื้นฐานของการใช้รถสาธารณะในอังกฤษที่เราควรรู้ได้แก่การยืนชิดขวาเวลาขึ้น-ลงบันไดเลื่อน และอย่าส่งเสียงดังในรถสาธารณะ เป็นต้น

เตรียมพร้อมรับมือกับสภาพอากาศให้ดี

           อังกฤษเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความแปรปรวนของสภาพอากาศที่ถึงแม้ท้องฟ้าจะโปร่งใส และมีแสงแดดจ้าในช่วงเช้า แต่สภาพอากาศดังกล่าวพร้อมจะแปรเปลี่ยนเป็นลมฝนได้ภายในเวลาไม่ถึงชั่วโมง และจากสาเหตุข้อนี้เอง เราจึงอยากให้คนที่มีแผนจองตั๋วเครื่องบินไปอังกฤษเตรียมตัวให้พร้อมรับมือกับความแปรปรวนของสภาพอากาศด้วยการพกเสื้อกันหนาว และร่มไว้กับตัวตลอดเวลา

ลองเดินทางออกไปสัมผัสกับความงามนอกลอนดอน

           แม้ลอนดอนจะได้ขึ้นชื่อว่าเป็นศูนย์กลางในหลายๆ ด้านของประเทศอีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากมาย แต่ถ้าหากใครมีเวลาเหลือเฟือ การตีตั๋วเครื่องบินไปอังกฤษแล้วออกไปเที่ยวต่างเมืองเพื่อสัมผัสกับความงดงามของทั้งสถาปัตยกรรม อาทิ ปราสาทน้อยใหญ่ต่างๆ อันมีประวัติศาสตร์ และความเป็นมาที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติไม่ว่าจะเป็น Seven sisters cliff หรือหน้าผาสีขาวสวยงาม 7 แห่งรูปร่างแปลกตาริมฝั่งทะเลสีคราม, Lake district หรืออุทยานแห่งชาติอันเป็นที่ตั้งของภูเขาที่สูงที่สุดในอังกฤษ และหมู่บ้านริมทะเลสาบที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์อันเหลือล้นริมฝั่งทะเล รวมไปถึงเมืองเล็กๆ บรรยากาศเงียบสงบ อย่าง Knaresborough นั้นนับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้คุณสัมผัสกับวิถีชีวิตความเป็นมาของแดนผู้ดีได้เต็มอรรถรสมากยิ่งขึ้น

พิพิธภัณฑ์ส่วนใหญ่ฟรี

           ของการเที่ยวแดนผู้ดีโดยเฉพาะใครที่เป็นสายพิพิธภัณฑ์และมีโอกาสตีตั๋วเครื่องบินไปอังกฤษต้องรู้เลยก็คือพิพิธภัณฑ์ส่วนใหญ่ของที่นี่ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ดังนั้นหากใครที่ไปถึงถิ่นทั้งทีก็อย่าลืมลองหาเวลาว่างๆ ไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ที่นู่นกันนะ รับรองว่ามีอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจให้เราได้ดูและได้ชมกันอีกเพียบ
somdee meemak

เที่ยวบ้านป่าบงเปียง จ.เชียงใหม่ ชมวิวทุ่งนาสุดลูกหูลูกตา บ้านป่าบงเปียง จ.เชียงใหม่. ดื่มด่ำกับบรรยากาศนาขั้นบันไดท่ามกลางวิถีสโลว์ไลฟ์อย่างเต็มที่ พักผ่อนเมื่อเข้าสู่หน้าฝน หลายๆ คนคงกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนชิลล์ๆ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งในช่วงนี้คงหนีไม่พ้นนาขั้นบันไดบ้านป่าบงเปียง จังหวัดเชียงใหม่ท่ามกลางความเงียบสงบรอบด้าน นับเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของบ้านป่าบงเปียงในหน้าหนาวที่ควรค่าแก่การเดินทางไปสัมผัส บ้านป่าบงเปียง ทำอย่างไร? เนื่องจากบ้านป่าบงเปียงไม่มีไฟฟ้าใช้ กิจกรรมหลักของทริปนี้จึงเน้นไปที่การเดินชมนาขั้นบันได และดื่มด่ำกับความงามของธรรมชาติอย่างเต็มที่ เพลิดเพลินกับสิ่งรอบตัว นาข้าว แมลงปอ หนอน ท้องฟ้า และสายหมอก แช่เท้าในลำธารเล็กๆ จิบกาแฟสบายๆ หรือพกหนังสือเล่มโปรดไปด้วย การอ่านหนังสือเป็นวิธีที่ดีในการผ่อนคลายและรักษาร่างกายและจิตใจของคุณ เนื่องจากบ้านป่าบงเปียงไม่มีไฟฟ้าใช้ กิจกรรมหลักของทริปนี้จึงเน้นไปที่การเดินชมนาขั้นบันได และดื่มด่ำกับความงามของธรรมชาติอย่างเต็มที่ เพลิดเพลินกับสิ่งรอบตัว นาข้าว แมลงปอ หนอน ท้องฟ้า และสายหมอก แช่เท้าในลำธารเล็กๆ จิบกาแฟสบายๆ หรือพกหนังสือเล่มโปรดไปด้วย การอ่านหนังสือเป็นวิธีที่ดีในการผ่อนคลายและรักษาร่างกายและจิตใจของคุณ นอกจากจะได้ jili ดื่มด่ำกับบรรยากาศนาขั้นบันไดสวยๆ แล้ว สำหรับใครที่ยังมีแรงเหลืออยากหาที่เที่ยวแถวบ้านป่าบงเปียง ซึ่งถ้าใครเข้า-ออกผ่านอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ก็คงจะหนีไม่พ้นที่เที่ยวในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ (ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ที่มีเรื่องราวน่าสนใจต่างๆของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์) หรือถ้าชอบแนวสงบๆที่แม่แจ่ม มีวัดเก่าแก่หลายแห่ง เช่น วัดป่าแดด วัดพระเอิร์น วัดยางหลวง และระเบียงบ้านตีนผา อีกหนึ่งจุดเช็คอิน วิวสวย แถมอาหารราคาไม่แพง เป็นบรรยากาศแบบบ้านๆ ที่ไม่พลุกพล่านจนเกินไป น่าจะเป็นอีกความทรงจำที่ดีในการมาเยือนบ้านป่าบงเปียง ไม่มีรถก็ไปบ้านป่าบงเปียงได้ สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวบ้านป่าบงเปียงแต่ไม่มีรถส่วนตัวก็เที่ยวได้เช่นกัน แต่อาจจะทุรกันดารหน่อยเพราะต้องเปลี่ยนประเภทรถที่ต้องเดินทาง แนะนำนั่งรถไฟ (ตู้นอนแบบห้องแอร์) ไปลงเชียงใหม่ครับ หลังจากนั้นนั่งรถแดงจากสถานีรถไฟเชียงใหม่ไปที่กำแพงเมืองเชียงใหม่ แล้วต่อรถโดยสารสายเชียงใหม่-จอมทอง ถึงสถานีขนส่งแม่แจ่มก็ลงไปซื้อของกินกันดีกว่า เนื่องจากบ้านป่าบงเปียงไม่มีร้านสะดวกซื้อให้บริการ นอกจากอาหารที่ที่พักจัดให้ หลังจากนั้น นั่งรถจากจอมทองไปแม่แจ่ม ลงที่ทางแยกเข้าน้ำตกแม่ปาน เมื่อถึงบริเวณนี้ให้โทรติดต่อที่พักที่จองไว้ให้นำรถออกมารับ ทางที่ดีควรสอบถามกับทางที่พักล่วงหน้าก่อนการเดินทาง ใครที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายไปพักกายและใจให้สงบ บ้านป่าบงเปียง น่าจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในเชียงใหม่ที่ตอบโจทย์เรื่องอากาศบริสุทธิ์ ชมทุ่งนา และสายหมอกที่ลอยมา . รวมทั้งมีเวลาอยู่กับตัวเอง บรรยากาศแบบนี้ควรค่าแก่การเดินทางมาเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง

somdee meemak

การเดินทางช่วงปลายฤดูฝน จัดทำรายการและเดินทางไปยังสถานที่ช่วงปลายฤดูฝนและต้นฤดูหนาว เพลิดเพลินกับการเดินทางในช่วงเทศกาล ฝนจะตกลมหนาวก็จะมา อยากลองสักมั้ย? ในส่วนลึกของปลายฤดูฝนและต้นฤดูหนาวถือเป็นช่วงเวลาทองในการเริ่มต้นท่องเที่ยวเพราะสัมผัสได้ถึงความเข้มข้นของความเขียวขจี ลมเย็นๆจะทำให้ฝนไม่ทิ้งเราไป พังหมดแล้วแต่ไม่ใช่ส่วนสำคัญสำหรับแฟนๆ ที่ต้องการท่องเที่ยว และในช่วงเปลี่ยนผ่านจากการท่องเที่ยวปลายฤดูฝนสู่ต้นฤดูหนาวมีสถานที่ท่องเที่ยว jili ให้เลือกมากมายตามความต้องการและสิ่งที่อาจเกิดขึ้น คุณคงเคยไปที่นั่นมาก่อน แต่ลองเปลี่ยนเวลาเดินทางดูครับ บางที...คุณจะพบความสวยงามที่แตกต่างในขุนสถาน จังหวัดน่าน อย่าพลาดชมทะเลหมอกในฤดูฝน จะได้เห็นทะเลหมอกมากกว่าฤดูอื่นๆ แถมสภาพอากาศยังเป็นเอกลักษณ์และเมื่อมองออกไป คุณจะได้เห็นทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามที่สุด ในเวลากลางคืนมีดาวกระพริบบนท้องฟ้า สำรวจภูมิภาคและอาณาเขตทั่วไปของเทือกเขา...แล้วหมอกก็ค่อย ๆ หายไป ทิ้งความประทับใจที่คุณจะไม่มีวันลืม ดอยสวนหญ้าหลวง จังหวัดน่าน ดอยสวนหญ้าหลวง ตำบลผาทอง อำเภอท่าวัง เป็นประเพณีใหม่ในการสังเกตสิ่งต่าง ๆ ด้วยการเป็นยอดเขา มีลักษณะเปิดโล่ง ปกติอยู่ที่ระดับความสูง 1,500-1,600 เมตร จากระดับน้ำทะเล มองเห็นทะเลหมอกได้ ซึ่งคนส่วนใหญ่ในประเทศโดยเฉพาะฟาร์มสามารถมาพักผ่อนและนอนโฮมสเตย์ได้ แวะดื่มกาแฟบ้านแสนเจริญ ชื่นชมความงาม และรสชาติเข้มข้นของกาแฟสด ณ ดอยตีดู จ.น่าน ดอยตีดูเป็นยอดเขาสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 700 เมตร บนทางหลวงหมายเลข 1091 (น่าน-พะเยา) ตำบลสะเนียน อำเภอ เมืองนี้เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกในรูปแบบที่มองไม่เห็นที่สุด มาดูทะเลหมอกหนาทึบที่ดอยตี๋...ชมพระอาทิตย์ตกดิน นอกจากนี้ยังมีตลาดชุมชนที่คุณสามารถเดินเล่นและซื้อผลิตผลทางการเกษตรได้ สินค้าพื้นเมือง อาหารท้องถิ่น มีร้านอาหารไม่กี่ร้านที่มีกิจกรรมสนุกๆ เช่น ชิงช้าม้ง และเครื่องแต่งกายม้งแบบดั้งเดิม เยี่ยมชมฟาร์มสตรอเบอร์รี่ (ตรวจสอบระยะเวลาการออกผล) เป็นต้น