Main Menu

ข่าว:

ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ www.SongkhlaMedia.com เรียนเชิญชาวสงขลาและทุกท่านร่วมขับเคลื่อนเว็บไซต์สาระที่มากกว่าข่าว ร่วมขับเคลื่อนไปด้วยกันเพื่อสงขลาบ้านเรา

ร้านเป็ดย่างสุลต่าน จ.สงขลา

เริ่มโดย สงขลามีเดีย, 05:26 น. วันที่ 22 07 65

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

สงขลามีเดีย

ร้านเป็ดย่างสุลต่าน จ.สงขลา

ร้านเป็ดย่างสุลต่าน ขายอยู่บนถนนศุภสารรังสรรค์ (ตรงข้ามมูลนิธิท่งเซียเซี้ยงตึ้ง) ในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เป็ดย่างร้านนี้ขายดีเป็นที่รู้จักเพราะรสชาติเป็นเอกลักษณ์ ที่สำคัญเป็นเป็ดย่างฮาลาล 100%

คุณยุทธนัน เจ้าของร้านนี้ทำงานเป็นวิศวกรในบริษัทแห่งหนึ่งและมีความคิดอยากทำอาชีพเสริม จึงชักชวนคุณอารีระภรรยา มาขายเป็ดย่างมุสลิมที่เป็นฮาลาล100% เพราะมองไปรอบๆยังไม่มีร้านไหนขาย จึงเกิดเป็นร้านเป็ดย่างสุลต่านศอลาฮุดดีน

สำหรับสูตรเป็ดย่าง ทั้งคู่ทดลองทำด้วยตนเองโดยศึกษาจากรอบด้าน ลองผิดลองถูก กินได้บ้าง เททิ้งบ้าง ใช้เวลากว่า 3 เดือน จนได้สูตรที่ลงตัว เป็ดย่างของเขาหนังกรอบ เนื้อนุ่ม รสชาติละมุน ที่สำคัญน้ำราดเขา เข้มข้นเป็นสูตรลับที่ไม่เหมือนใคร  เมนูที่ทำขาย มีทั้ง

-เป็ดย่างกระทะเดือด เริ่มด้วยการสับเนื้อเป็ดวางลงในกาะทะร้อนพร้อมเครื่องเคียง ขิงดอง ผักลวกแล้วนำไปวางบนเตาแก๊ส ราดด้วยซอสสูตรเฉพาะทางร้าน ทานคู่กับบะหมี่ หลากหลายสีสันเช่นหมี่สตูรดั้งเดิมหรือหมี่หยก หมี่ข้าวกล้อง หมี่ชาโคล หรือกับข้าวสวยร้อนร้อนก็อร่อย
- หมี่กรอบราดหน้าเป็ดย่างใข่ลาวากระทะเดือด มีเห็ดหอมผักลวกเป็ดย่างแล้วราดด้วยน้ำราดหน้าปรุงรส นำไปวางบนเตาแก๊สเพื่อให้เดือด และยังมีหมี่หยกเป็ดย่างเกี้ยวกุ้ง
- ข้าวหน้าเป็ด และยังมีอีกหลายๆ เมนูที่มาจากเป็ดย่าง  เนื้อฉ่ำๆถูกปากและถูกใจลูกค้าที่ได้มาลิ้มลอง

ร้านนี้เมื่อครั้งนายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเยือนหาดใหญ่ได้แวะซื้อเป็นของฝากกลับกรุงเทพด้วย ใครที่ชื่นชอบเมนูเป็ดต้องลองมาชิมให้ได้ เป็ดย่างสุลต่านศอลาฮุดดีน เป็ดย่างฮาลาลที่ทุกคนจะต้องได้ลิ้มลอง สาขาต้นตำรับ เปิดบริการทุกวัน 09.30 -  18.30 น.จ้า
สนับสนุนโดย
- กฟผ.โรงไฟฟ้าจะนะ www.chana.egat.co.th/home
- มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา www.skru.ac.th
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy

somdee meemak

เที่ยวบ้านป่าบงเปียง จ.เชียงใหม่ ชมวิวทุ่งนาสุดลูกหูลูกตา บ้านป่าบงเปียง จ.เชียงใหม่. ดื่มด่ำกับบรรยากาศนาขั้นบันไดท่ามกลางวิถีสโลว์ไลฟ์อย่างเต็มที่ พักผ่อนเมื่อเข้าสู่หน้าฝน หลายๆ คนคงกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนชิลล์ๆ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งในช่วงนี้คงหนีไม่พ้น นาขั้นบันได บ้านป่าบงเปียง จังหวัดเชียงใหม่ โดยเฉพาะช่วงฤดูฝนแบบนี้จะอบอวลไปด้วยมนต์เสน่ห์ ทั้งความเขียวขจีและความสดชื่น มักจะเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้ไปสัมผัส วันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับที่นี่ให้มากขึ้น บ้านป่าบงเปียง อยู่ที่ไหน บ้านป่าบงเปียง อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ใกล้อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์. เสน่ห์ที่ jili ทำให้นักท่องเที่ยวหลงรักคือความเรียบง่าย ที่พักแบบโฮมสเตย์ วิวสวยๆ และอาหารพื้นบ้านหลากหลายรสชาติ การเดินทางไป บ้านป่าบงเปียงค่อนข้างซับซ้อน (สำหรับคนไม่ชินทาง) แนะนำให้ปักหมุดที่ "หน่วยพิทักษ์น้ำตกแม่ปาน (แม่แจ่ม)" (พิกัด Google Map : บ้านป่าบงเปียง) ก่อน ถึงอำเภอแม่แจ่มแล้วขับไปทางแยกขวาไปน้ำตกแม่ปาน ผ่าน"หน่วยพิทักษ์น้ำตกแม่ปาน (แม่แจ่ม)" ไปนิดเดียว จะมีทางแยกไปป่าบงเปียง ขับต่อไปอีกประมาณ 6 กิโลเมตร ก็จะถึงบ้านป่าบงเปียง บ้านป่าบงเปียง ไปไหนดี? อย่างที่ทราบกันดีว่าการไปบ้านป่าบงเปียงในแต่ละฤดูก็จะมีความสวยงามแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับว่าชอบเที่ยวในบรรยากาศแบบไหน โดยหลักๆ แบ่งเป็น 3 ช่วง คือ ปลายเดือน ก.ค.-ต้น ส.ค. ซึ่งเป็นช่วงเริ่มปลูกข้าว ถ้าใครไปช่วงนี้จะได้เห็นข้าวงอกกับน้ำสะท้อนบนท้องฟ้าสร้างความประทับใจ กลางเดือนสิงหาคม-ต้นเดือนตุลาคม นาข้าวเขียวขจี ใครไปช่วงนี้ก็จะได้เห็นนาข้าวเขียวขจี ลงมาตามนาขั้นบันไดตื่นเช้าชมทะเลหมอกโดยรอบบรรยากาศดูโรแมนติกสุดๆ ช่วงกลาง ต.ค.-ต้น พ.ย. ที่นาข้าวเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง เนื่องจากเป็นช่วงฤดูเก็บเกี่ยวและเที่ยวช่วงนี้ก็น่าจะสัมผัสความประทับใจได้อีกแบบหนึ่ง

somdee meemak

เที่ยวน่าน 3 วัน 2 คืน เพลินธรรมชาติม่วนใจ๋ รีชาร์จความสุขอย่างเต็มที่ เที่ยวน่าน (โซนเหนือ) 3 วัน 2 คืน หาวันพักผ่อนเติมเต็มวิถีสโลว์ไลฟ์ ใช้ชีวิตไม่รีบเร่ง สัมผัสความสุขตรงหน้าแบบเน้น ๆ ไว้เก็บเป็นโมเมนต์ประทับใจไม่ลืมเลือน เมื่อ jili พูดถึงการเดินทางเที่ยวน่าน เชื่อว่าหลายคนน่าจะนึกถึงบรรยากาศความชิล ความเนิบช้า ของวิถีชีวิตผู้คน บวกกับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมใคร ๆ ต่างก็ฝากใจไว้ที่น่านกันเป็นแถว และด้วยความที่น่านมีที่เที่ยวเยอะ แต่ครั้งนี้เราจะพาไปเที่ยวน่าน (โซนเหนือ) แบบ 3 วัน 2 คืน กัน ไปดูว่าจะมีที่ไหนบ้าง น่าน (โซนเหนือ) มีอะไรน่าสนใจ เที่ยวน่านโซนเหนือสำหรับทริปนี้นั้น จะประกอบด้วยพื้นที่ของปัว ท่าวังผา และเชียงกลาง พื้นที่นี้จัดว่าเป็นพื้นที่เกษตรกรรมโดยเฉพาะนาข้าว ด้วยเพราะลักษณะภูมิประเทศเป็นที่ลุ่มแอ่งกระทะ และยังกลายเป็นไฮไลต์สำหรับการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นทั้งที่กิน ที่เที่ยว และที่พัก มักจะเอาวิวทุ่งนามาเป็นจุดขาย ซึ่งแต่ละฤดูกาลก็มีความงดงามแตกต่างกัน การเดินทางไปเที่ยวน่าน (โซนเหนือ) การเดินทางไปยังจังหวัดน่านสามารถไปได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นขับรถส่วนตัวหรือจะนั่งเครื่องบินมาลงสนามบิน ส่วนการเดินทางภายในจังหวัดก็สามารถติดต่อเช่ารถตู้ หากใครสะดวกก็เช่ารถยนต์ขับได้เช่นเดียวกัน โดยขับรถจากตัวเมืองน่านแค่ประมาณ 50-70 กิโลเมตรเท่านั้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่อยากขับรถเล่น เน้นเสพวิวธรรมชาติสวย ๆ ก็สามารถไปเช้า-เย็นกลับได้ แต่ถ้าจะให้ดีไม่อยากเที่ยวแบบรีบร้อนเกินไป ลองนอนค้างสัก 1-2 คืนก็จะยิ่งประทับใจมากกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัว

somdee meemak

การเดินทางช่วงปลายฤดูฝน จัดทำรายการและเดินทางไปยังสถานที่ช่วงปลายฤดูฝนและต้นฤดูหนาว เพลิดเพลินกับการเดินทางในช่วงเทศกาล ฝนจะตกลมหนาวก็จะมา จะลองสักดูมั้ย? ในส่วนลึกของปลายฤดูฝนและต้นฤดูหนาวถือเป็นช่วงเวลาทองในการเริ่มต้นท่องเที่ยวเพราะคุณ jili จะสัมผัสได้ถึงความเข้มข้นของความเขียวขจี ลมเย็นๆจะทำให้ฝนไม่ทิ้งเราไป พังหมดแล้วแต่ไม่ใช่ส่วนสำคัญสำหรับแฟนๆ ที่ต้องการท่องเที่ยว และในช่วงเปลี่ยนผ่านจากการท่องเที่ยวปลายฤดูฝนสู่ต้นฤดูหนาวมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เลือกมากมายตามความต้องการและสิ่งที่อาจเกิดขึ้น คุณอาจเคยไปที่นั่นมาก่อน แต่ลองเปลี่ยนเวลาเดินทางของคุณ บางที...คุณอาจจะพบความงามที่แตกต่างในขุนสถานจังหวัดน่าน พลาดไม่ได้กับการชมทะเลหมอกในฤดูฝน คุณจะพบกับทะเลหมอกมากกว่าฤดูกาลอื่นๆ แถมสภาพอากาศยังเป็นเอกลักษณ์และเมื่อมองออกไป คุณจะได้เห็นทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามที่สุด ในเวลากลางคืนมีดาวกระพริบบนท้องฟ้า สำรวจเขตการปกครองและอาณาเขตทั่วไปของเทือกเขา...และหมอกที่ค่อยๆ จางหายไป มันจะกลายเป็นความประทับใจที่คุณเองก็จะลืมไป ดอยสวนหญ้าหลวง จังหวัดน่าน ดอยสวนหญ้าหลวง ตำบลผาทอง อำเภอท่าวัง เป็นประเพณีใหม่ในการสังเกตสิ่งต่าง ๆ ด้วยการเป็นยอดเขา มีธรรมชาติเปิดกว้าง ปกติสูงจากระดับน้ำทะเล 1,500-1,600 เมตร มีทิวทัศน์ของทะเลหมอก ซึ่งคนส่วนใหญ่ในประเทศโดยเฉพาะฟาร์มสามารถมาพักผ่อนและนอนโฮมสเตย์ได้ แวะดื่มกาแฟที่บ้านแสนเจริญสักพักแล้วชื่นชมความงามและรสชาติกาแฟสดเข้มข้นที่ดอยตีดู่ จ.น่าน ดอยตีดูเป็นยอดเขาสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 700 เมตร บนทางหลวงหมายเลข 1091 (น่าน-พะเยา) ตำบลสะเนียน อำเภอเมือง เป็นจุดชมทะเลหมอกในรูปแบบที่มองไม่เห็นที่สุด มาชมทะเลหมอกหนาทึบที่ดอยตีดู...ชมพระอาทิตย์ตกดิน นอกจากนี้ยังมีตลาดชุมชนให้เดินเล่นเลือกซื้อผลิตผลทางการเกษตรได้ สินค้าพื้นเมือง อาหารท้องถิ่น มีร้านอาหารไม่กี่ร้านที่มีกิจกรรมสนุกๆ เช่น ชิงช้าม้ง และการแต่งกายม้งแบบดั้งเดิม เยี่ยมชมฟาร์มสตรอเบอร์รี่ (ตรวจสอบระยะเวลาการติดผล) ฯลฯ