Main Menu

ข่าว:

ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ www.SongkhlaMedia.com เรียนเชิญชาวสงขลาและทุกท่านร่วมขับเคลื่อนเว็บไซต์สาระที่มากกว่าข่าว ร่วมขับเคลื่อนไปด้วยกันเพื่อสงขลาบ้านเรา

ตามเชียร์วัวชนภาคใหม่ สงขลายูไนเต็ด ในเวทีไทยพรีเมียร์ลีก 2013

เริ่มโดย ฅนสองเล, 13:59 น. วันที่ 17 01 56

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

ฅนสองเลฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก ปี 2556 หรือฤดูกาล 2013 กำลังจะเริ่มเปิดฉากขึ้นในเดือนมีนาคมนี้ 18 ทีมไทยพรีเมียร์ลีก เตรียมตัวเตรียมพร้อมกันอย่างเต็มที่ ปีนี้ทีมเต็งแชมป์ก็คงหนีไม่พ้นกลุ่มหลักอย่าง เมืองทองฯ บุรีรัมย์ ชลบุรี บีอีซีเทโร บางกอกกล๊าส ส่วนทีมอื่นๆ ก็คงมีโอกาสขึ้นไปสอดแทรกและสร้างสีสันลุ้นบอลถ้วยและอันดับดีๆ ซึ่งก็มีหลายทีมเช่นกัน

   ปีนี้จังหวัดสงขลาเหลือทีมบอลแค่ทีมเดียวที่เล่นในลีกสูงสุดในนามตัวแทนภาคใต้ภายใต้การแปลงโฉมใหม่อีกครั้งในนาม สงขลายูไนเต็ด ซึ่งเป็นการแปลงร่างจากชื่อเดิมวัวชนยูไนเต็ด ซึ่งได้ซื้อสิทธิ์มาจากทีมบุรีรัมย์ วันนี้ทีมวัวชนแดนใต้ สงขลายูไนเต็ด ส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันแล้วในศึกไทยพรีเมียร์ลีก 2013

    วัวชนปี 56 นำทัพบริหารโดย ประธานสโมสร นิพนธ์ บุญญามณี ผู้จัดการทั่วไป นวพล บุญญามณี ผู้จัดการทีม ประพร เอกอุรุ หัวหน้าผู้ฝึกสอน จเด็จ มีลาภ เปลี่ยนโลโก้ทีมใหม่พร้อมฉายาเดิมของสงขลา ?วัวชนแดนใต้? เปิดเว็บไซต์ให้แฟนคลับได้ร่วมติดตามข่าว-พูดคุยกันได้ที่ www.songkhlaunitedfc.com ชุดเหย้า เสื้อแดง-ดำ กางเกงขาว ถุงเท้าแดง ชุดเยือน1เสื้อน้ำเงิน-ดำ กางเกงดำ ถุงเท้าดำ ชุดเยือน2 เสื้อเหลือง-ดำ กางเกงดำ ถุงเท้าดำ


นิพนธ์ นวพล นำทัพบริหารทีมเช่นเดิม (ภาพปี 53)

เปิดโผ 28 แข้งชุดใหญ่พร้อม 7 เยาวชน

   ส่วนทัพนักเตะปีนี้ต้องบอกว่าเน้นแข้งภูธรมากกว่าแข้งดังระดับชาติเหมือนปีที่แล้ว สำหรับนักเตะแบ่งออกเป็น 2 ชุด ชุดใหญ่ 28 คน และมีชุดเยาวชนเตรียมไว้สำหรับอนาคตอีก 7 คน โดยแยกตามตำแหน่งดังนี้

ผู้รักษาประตู สยมภู เอียดพูล ชนินทร์ แซ่เอี๋ยะ ดลเลาะ หมะอิ   
แบ็คขวา รชานนท์ กันยาทอง จิระ เจริญสุข ทบ สมใจ
แบ็คซ้าย ไดกิ ฮิกุชิ วัชระ มหาวงศ์
เซ็นเตอร์แบ็ค ดาร์โก้ ราโคเซวิช  โคเน่ เซดู ซัมเซ็ม หนิมา อธิบดี เอติรัตน์ เกรียงไกร ชาสังข์
วิงขวา อารอน ดาซิลวา มานพ สอนแก้ว ซากีรีน ดีกาสม วิงซ้าย สุไลมาน อะแวกาจิ พันตรี หมัดอาดัม
กองกลาง ไชยรัตน์ หมัดศิริ ควาดโว่ โบม่า เกรียงไกร พิมพ์รัตน์ ภานุวัฒน์ จินตะ พิเชษฐ์ สาดีน
กองหน้า จูเลส บาก้า เอลวิส จ๊อบ วานิช ใจแสน รังสรรค์ รูปเหมาะ ณัฐพล จันทสุริวงศ์
ส่วนนักเตะระดับเยาวชนประกอบด้วย จารุเดช หละหมูด เทวฤทธิ์ ศรีชาย สมชาย หมาดเอียด เฉลิมพล ปุจฉาการ ซุลกิฟลี จิสวัสดิ์ อิรฟาน เจีะแน มูฮัมหมัด ซอฟิอี


เซอร์เด็ด ซ้อมหนักจัดเต็มตลอด

เมื่อดูรายชื่อนักเตะแล้วจะเห็นว่าแทบไม่มีซุปเปอร์สตาร์ แต่โค้ชเด็ดบอกว่านี่คือการสร้างทีมเวิร์คในแบบฉบับที่ตัวเองถนัดไม่มีเทพแบบฉายเดี่ยวแต่ทุกคนในทีมพร้อมเป็นเทพได้เสมอ เมื่อเห็นนักเตะแล้วก็มาดูที่สปอนเซอร์คาดหน้าอก ปีนี้ได้คุณมานะ ศรีพิทักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทแมนเอโฟรสเซ่นฟูดส์ จำกัด เข้ามารับตำแหน่งรองประธาน และได้แบรนด์แมนเอ ผลิตภัณฑ์อาหารทะเลชั้นนำของประเทศที่มีฐานการผลิตที่สงขลา ซึ่งก็น่าภูมใจที่แบรนด์ท้องถิ่นให้ความสำคัญกับทีมท้องถิ่นบ้านตัวเอง

แฟนบอลข้องใจทำไมชุดเหย้าเป็นแดง-ดำ

ส่วนความเคลื่อนไหวของทีมสงขลา ยูไนเต็ด ทางสต๊าฟโค้ชของทีมได้นำนักเตะมาฝึกซ้อมกันที่สนามของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และจะใช้สนามแห่งนี้ฝึกซ้อมสองวันในแต่ละสัปดาห์ (วันพุธ กับวันพฤหัสบดี) ส่วนวันจันทร์-อังคารจะฝึกซ้อมที่สนามพรุค้างคาว และวันศุกร์กับวันเสาร์ จะกลับไปฝึกซ้อมที่สนามติณสูลานนท์ โดยมีคิวบุกไปอุ่นเครื่องกับทีมกระบี่ เอฟซี ทีมเก่งลีกพระรอง 24 ม.ค.และติดต่อทีมอุ่นเครื่องอีก 2-3 ทีมก่อนเปิดฤดูกาล ซึ่งอาจมีเซอร์ไพรส์ให้แฟนบอลสงขลาได้ดูกันก่อนเปิดสนามด้วย


ปีนี้ชุดแข่งสวยมากแต่ชุดเหย้าเป็นแดง-ดำ

สำหรับกรณีของชุดแข่งได้เอฟบีที เป็นสปอนเซอร์ โดยปีนี้มาใช้สีแดง-ดำ เป็นชุดเหย้า มีสีน้ำเงิน-ดำ และเหลือง-ดำ เป็นชุดเยือน เรื่องนี้ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์จากแฟนบอลพอสมควร เพราะที่ผ่านมาทีมสงขลาเอฟซี ใช้สี้น้ำเงิน-ดำ เป็นชุดเหย้ามาโดยตลอด และมีการใช้คำเชิญชวนรวมพลังใส่เสื้อสีน้ำเงินให้เต็มสนามติณฯ ทำไมถึงมาใช้สีแดง-ดำ ยังไม่มีคำชี้แจงจากฝ่ายบริหารของทีม อย่างไรก็ตามเรื่องของชุดแข่งคงไม่สำคัญเท่าผลงานในสนามที่กำลังจะเริ่มเร็วๆ นี้ ทีมเดียวจากแดนด้ามขวาน สงขลายูไนเต็ด จะทำผลงานได้ดีเพียงใด แฟนบอลสงขลาต้องติดตามแมนเอ ผู้สนับสนุนหลัก ส่วนรายละเอียดและงบทำทีมยังไม่เปิดเผยสองเลรีวิว กดติดตามได้ที่
www.facebook.com/songlayreview
www.youtube.com/@Songlayreview
www.tiktok.com/@songlayreview22
รีวิวบ้านบ้าน ข่าวสารเข้มข้น สองเลรีวิว TLP : 0897384215