Main Menu

ข่าว:

ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ www.SongkhlaMedia.com เรียนเชิญชาวสงขลาและทุกท่านร่วมขับเคลื่อนเว็บไซต์สาระที่มากกว่าข่าว ร่วมขับเคลื่อนไปด้วยกันเพื่อสงขลาบ้านเรา

ทำไมต้องสงขลามีเดีย www.SongkhlaMedia.com : สาระที่มากกว่าข่าว

เริ่มโดย ฅนสองเล, 23:05 น. วันที่ 22 12 55

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

ฅนสองเล

www.SongkhlaMedia.com สงขลามีเดีย : สาระที่มากกว่าข่าว

สงขลา จังหวัดที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงของภาคใต้ เมืองที่เป็นชุมทางการค้า เศรษฐกิจ ธุรกิจ คมนาคมขนส่ง และเป็นศูนย์ราชการในพื้นที่ภาคใต้ตอนล่าง เมื่อกล่าวถึงสงขลาหลายคนมักนึกถึงหาดใหญ่ ผู้คนส่วนใหญ่รู้จักหาดใหญ่มากกว่าสงขลาเสียด้วยซ้ำ ทุกสิ่งจึงมุ่งไปที่หาดใหญ่ก่อนที่จะขยายความร่วมไปทั้งจังหวัดสงขลา รวมถึงจังหวัดข้างเคียง

ด้วยความตั้งใจมานานตั้งแต่เริ่มรู้จักสื่อ ว่าอยากทำอะไรเกี่ยวกับสงขลา สื่อสำหรับคนสงขลาและใช้ชื่อสงขลาเป็นตัวนำชื่อแรกที่ลอยมาในหัวในวันที่อยากจดทะเบียนเว็บคือสงขลานิวส์ สาระที่มากกว่าข่าว ซึ่งตอนสมัครอีเมลล์ก็ใช้ songkhlanews@gmail.com แต่เมื่อมาดูชื่อเว็บชื่อนี้มีคนจดไว้แล้วทั้งดอทคอมดอทเน็ต จดไว้แต่ไม่ได้ทำอะไรทำให้ต้องมาสรรหาชื่อใหม่ สุดท้ายมาลงเอยที่สงขลามีเดีย โดยใช้สโลแกนสาระที่มากกว่าข่าวเช่นเดิม

ความจริงผมถือฤกษ์เริ่มต้นการสร้างเว็บนี้โดยใช้ฤกษ์ 9-9-9 วันที่ 9 เดือน 9 ปี 54 เพราะส่วนตัวชอบเลข 9 ซึ่งเป็นเลขมงคลของคนไทยแต่เว็บนี้เพิ่งมาจดทะเบียนและมีหน้าเว็บบอร์ดจริงๆ ก็ล่วงมาถึงเดือนกันยายนปี 55 แต่ผมก็ขอใช้วันที่ 9 เดือน 9 ในทุกปีเป็นวันครบรอบการก่อตั้งเว็บ แต่จนถึงวันนี้เว็บแห่งนี้ยังไม่มีอะไรเลย มีแต่หน้าเว็บบอร์ดที่ยังขับเคลื่่อนไม่เต็มรูปแบบ

การสร้างสงขลามีเดีย ซื่อถ้าแปลตามตัวก็คือสื่อสงขลา สื่อกลางของคนสงขลา สื่อที่ทุกคนเป็นเจ้าของ จับต้องได้แบบไม่มีกฎกติกาที่ยุ่งยาก แต่สื่อแห่งนี้ขอเน้นแนวการนำเสนอที่เป็นสาระ ข่าวที่เป็นประโยชน์ พูดคุยเรื่องที่สร้างสรรค์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นได้หรือไม่นั้นนอกเหนือจากการดูแลโดยตรงของผู้ก่อตั้งและทีมงานแล้ว พลังขับเคลื่อนจากภายนอก ข้อมูลจากท่านผู้เยี่ยมชมทั้งหลาย คือสิ่งสำคัญยิ่งกว่า สำหรับผมทุกสิ่งที่เขียน ทุกอย่างที่นำเสนอ มีคนดูมีคนอ่านเพียง 1 คนก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว

สงขลามีเดีย สาระที่มากกว่าข่าว ขอเป็นสื่อเล็กๆ สำหรับชาวสงขลาและผู้สนใจทั่วไปบนโลกออนไลน์ เราไม่ใช่สื่อมืออาชีพ ยังไม่มีทีมข่าวหรือทีมงานแต่อย่างใด แต่ก็พร้อมแล้วสำหรับการทำหน้าที่เป็นฟันเฟืองเล็กๆ ทางการสื่อสารบนโลกที่ไร้พรมแดน

ติดตามความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมได้ทางแฟนเพจเฟสบุ๊คสงขลามีดี www.facebook.com/songkhlamedia
เว็บไซต์ www.SongkhlaMedia.com อีเมลล์ songkhlanews@gmail.com โทรศัพท์ 089-7384215

ขอแสดงความนับถือ
ทีมงาน สงขลามีเดีย
สองเลรีวิว กดติดตามได้ที่
www.facebook.com/songlayreview
www.youtube.com/@Songlayreview
www.tiktok.com/@songlayreview22
รีวิวบ้านบ้าน ข่าวสารเข้มข้น สองเลรีวิว TLP : 0897384215

สงขลามีเดีย

#1
 :o
สนับสนุนโดย
- กฟผ.โรงไฟฟ้าจะนะ www.chana.egat.co.th/home
- มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา www.skru.ac.th
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy