Main Menu

ข่าว:

ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ www.SongkhlaMedia.com เรียนเชิญชาวสงขลาและทุกท่านร่วมขับเคลื่อนเว็บไซต์สาระที่มากกว่าข่าว ร่วมขับเคลื่อนไปด้วยกันเพื่อสงขลาบ้านเรา

กระบี่ดุดีเดือดตระกูลใหญ่แยกทีเปิดหน้าชน “ประชาธิปัตย์ฟัดภูมิใจไทย”

เริ่มโดย สงขลามีเดีย, 11:46 น. วันที่ 17 08 65

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

สงขลามีเดีย

กระบี่ดุดีเดือดตระกูลใหญ่แยกทีเปิดหน้าชน "ประชาธิปัตย์ฟัดภูมิใจไทย"

วันนี้ขอข้ามถิ่นไปวิเคราะห์สนามการเมืองกระบี่กันหน่อยเพราะว่าดุเดือดจริงๆ สำหรับการเปิดหน้าชนกันระหว่างพรรคภูมิใจไทยกับพรรคประชาธิปัตย์ ที่ปัจจุบันมี 2 เขตแบ่งกันคนละเขตโดยตระกูลเกี่ยวข้องทั้งหมด เขต1 สาคร เกี่ยวข้อง พรรคประชาธิปัตย์ ครองแชมป์มายาวนาน เขต2 สฤษฎพงษ์ เกี่ยวข้อง พรรคภูมิใจไทย สส.สมัยแรกที่ชนะสุชีน เอ่งฉ้วน ลูกอดีตสส.อาคม เอ่งฉ้วน

พูดถึงการเมืองกระบี่ชื่อที่ได้ยินในอดีตคือ อาคม เอ่งฉ้วน สส.หลายสมัยผู้ล่วงลับ พิเชษฐ์ พันธุ์วิชาติกุล ที่วางมือให้ลูกสาวขึ้นมาทำหน้าที่แทน และสาคร เกี่ยวข้อง สส.หลายสมัย ส่วนการเมืองท้องถิ่น สมศักดิ์ กิตติธรกุล ครองนายกอบจ.มายาวนานจนปัจจุบัน สนามเล็กทม.กระบี่ กีรติศักด์ ภูเก้าล้วน ครองมายาวนานเพิ่งพ่ายในสมัยล่าสุด การเลือกตั้งเที่ยวหน้ากระบี่ได้สส.เพิ่มเป็น 3 เขต ทั้งสองพรรคต่างมีความหวังมีขุมกำลังที่สูสีกันคนในพื้นที่กระซิบบอกว่าดูเหมือนภูมิใจไทยจะเป็นต่อเล็กน้อย

พูดถึงสายสัมพันธ์ทางการเมืองต้องบอกเนวิน ชิดชอบ กับสมศักดิ์ นายกอบจ.กระบี่ แนบแน่นกันมากในการเลือกตั้งครั้งก่อนมีส่วนช่วยกันผลักดันให้น้องเขยอย่างสฤษฎพงษ์ เข้าวินได้สำเร็จ และยังได้คนในตระกูลเอ่งฉ้วนอย่างรองขุน กิตติชัย เอ่งฉ้วน รองนายกอบจ.กระบี่ มาร่วมพรรคในระบบบัญชีรายชื่อด้วย นั่นแสดงว่า 3 ตระกูลใหญ่เมืองกระบี่ "เกี่ยวข้อง-กิตติธรกุล-เอ่งฉ้วน" รวมกันเป็นหนึ่งแถมมีแรงหนุนจากพรรคที่ว่ากันว่าทั้งกระแสและกระสุนแน่นปึ๊ก

แชมป์เก่าหลายสมัยประชาธิปัตย์ก็ใช่ย่อย สาคร เกี่ยวข้อง ยังเหนียวแน่นกับพรรคแถมยังมีน้ำผึ้ง พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล สส.บัญชีรายชื่อที่จะขยับมาลงเขตช่วยเดินพื้นที่อย่างเข้มแข็ง และได้ตระกูลภูเก้าล้วนมาเป็นกำลังสำคัญนั่นคือโกเคี่ยง ธนวัช ภูเก้าล้วน ลูกอดีตนายกกีรติศักดิ์ หลานชวน ภูเก้าล้วน ผู้กว้างขวางแห่งเมืองกระบี่ ฝั่งประชาธิปัตย์ถือว่าเป็นตระกูลใหญ่ทั้ง "เกี่ยวข้อง-พันธุ์วิชาติกุล-ภูเก้าล้วน" กระแสและกระสุนก็มีลุ้นสู้ได้ทุกเขต

เทียบฟอร์มผู้สมัครแต่ละเขต
-   เขต 1  พรรคภูมิใจไทย  "โกหนึ่ง" กิตติ กิตติธรกุล เลขานุการนายก อบจ.กระบี่ ปะทะพรรคประชาธิปัตย์ "โกเคี่ยง" ธนวัช ภูเก้าล้วน ลูกชายกีรติศักดิ์ ภูเก้าล้วน อดีตนายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ มวยใหม่ฟอร์มสดตระกูลดังพี่เลี้ยงดีทั้งคู่เขตนี้สูสีจนยากจะฟันธง
-    เขต 2 พรรคประชาธิปัตย์แชป์เก่าส่ง "สาคร เกี่ยวข้อง" คนเดิมเจ้าของพื้นที่หลายสมัยชนกับพรรคภูมิใจไทยที่ส่ง"สจ.ม้อ" ถิรเดช ตั้งมั่นก่อกิจ  อดีต ส.อบจ.เขต อ.อ่าวลึก เขตนี้ภาษีแชมป์เก่าดีกว่าคงไม่กล้าประมาทผู้ท้าชิง 
-   เขต 3 พรรคภูมิใจไทยส่งแชมป์สมัยแรก"โกสุทธิ์" สฤษฏพงษ์ เกี่ยวข้อง ป้องกันตำแหน่งโดยพรรคประชาธิปัตย์ส่งสส."น้ำผึ้ง" พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อมาลงสู้ในระบบเขต แชมป์เก่าย่อมภาษีดีกว่าแต่ใช่ว่าจะประมาทคู่แข่งได้เขตนี้ก็สูสีดุเดือดเช่นกัน

แค่สองพรรคยังเดือดขนาดนี้เมื่อใกล้ถึงเวลาเชื่อว่ายังมีหลายพรรคที่หวังปักธงสนามกระบี่เช่นกัน คอการเมืองเริ่มทำการบ้านหาข้อมูลกันแล้วและที่สำคัญผู้ให้คำตอบของชัยชนะทางการเมืองมีเพียงพี่น้องประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งเท่านั้นที่จะตัดสินว่าเสียงส่วนใหญ่เลือกใครเข้าสภา

#ต้อมรัตภูมิ 0897384215 รายงาน
สนับสนุนโดย
- กฟผ.โรงไฟฟ้าจะนะ www.chana.egat.co.th/home
- มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา www.skru.ac.th
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy