Main Menu

ข่าว:

ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ www.SongkhlaMedia.com เรียนเชิญชาวสงขลาและทุกท่านร่วมขับเคลื่อนเว็บไซต์สาระที่มากกว่าข่าว ร่วมขับเคลื่อนไปด้วยกันเพื่อสงขลาบ้านเรา

เผยเครือข่ายสังหาร ?นายกพีระ? ทีมฆ่า 6 และ 1 ผู้บงการ หลักฐานเชื่อมโยงนักการเมืองท้องถิ่น

เริ่มโดย ฅนสองเล, 14:48 น. วันที่ 15 11 55

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

ฅนสองเล

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์   15 พฤศจิกายน 2555 11:13 น.   

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เจ้าหน้าที่ยังคงไล่ล่า นายนิวัฒน์ รัตน์แก้ว ผู้ต้องหาอีก 1 คนที่ยังคงหลบหนี เจ้าหน้าที่ทราบเครือข่ายทีมสังหาร และผู้บงการฆ่านายกเทศมนตรีหมดแล้ว มีทั้งหมด 7 คน ทีมฆ่า 6 คน และผู้บงการอีก 1 คน ใช้รถยนต์ก่อเหตุ 5 คัน ยึดมาได้แล้ว 3 คัน รอรวบรวมพยานหลักฐานทยอยออกหมายจับ บ่ายวันนี้จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพโดยมี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หน.พรรคประชาธิปัตย์เป็นประธาน
       
       ความคืบหน้าการคลี่คลายคดีฆ่า นายพีระ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา ซึ่งครบหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่ถูกคนร้ายลอบสังหารเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ที่หน้าสำนักงานสงขลาฟอรั่ม เขตเทศบาลนครสงขลา ซึ่งได้มีการออกหมายจับทีมมือปืนไปแล้ว 2 คน คือนายไพศาล หนูพันธ์ ซึ่งได้มอบตัวไปแล้ว และนายนิวัฒน์ รัตน์แก้ว ซึ่งยังคงหลบหนี
       
       ล่าสุด ในส่วนของความคืบหน้าการสืบสวนติดตาม นายนิวัฒน์ เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถจับกุมได้ และยังไม่ติดต่อเข้ามอบตัวต่อตำรวจ และจากการเข้าตรวจค้นที่บ้านพักเลขที่ 65 ม.3 ต.โรง อ.กระแสสินธุ์ จ.สงขลา และที่ภูมิลำเดิมที่ อ.ระโนด ก็ไม่พบตัว และจากเบาะแสที่ได้ทราบว่าได้หลบหนีออกนอกพื้นที่ไปก่อน 2 วัน ก่อนที่จะถูกออกหมายจับ และเจ้าหน้าที่เชื่อว่าไม่น่าจะเข้ามอบตัว ทางชุดสืบสวนจึงยังคงเร่งไล่ล่าเพื่อติดตามจับกุม
       
       ส่วนความคืบหน้าด้านคดีในวันนี้ (15 พ.ย.) ทางศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 จะนำหลักฐานบางส่วนที่ตรวจพิสูจน์เสร็จแล้ว โดยเฉพาะลายนิ้วมือแฝง และวัตถุพยานที่เก็บจากจุดต่างๆ เช่น รถยนต์ของคนร้ายนำมาส่งให้แก่พนักงานสอบสวน เพื่อประกอบสำนวนคดีมัดตัวทั้งผู้ต้องหาทั้ง 2 คนที่ถูกออกหมายจับ และผู้ที่เกี่ยวข้องที่เหลือ และในวันนี้เจ้าหน้าที่อาจจะสามารถรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเสนอศาล จ.สงขลา ออกหมายจับคนร้ายอีก 1 คน ซึ่งเป็นทีมมือปืน
       
       ขณะที่ในช่วงบ่ายของวันนี้ เวลา 15.30 น. จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ นายพีระ ที่วัดแหลมทราย โดยมีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เดินทางมาเป็นประธาน
       
      สรุปเครือข่ายทีมสังหารมีทั้งหมด 7 คน ทีมฆ่า 6 และ 1 ผู้บงการ ทยอยออกหมายจับ
       
       เจ้าหน้าที่ทราบเครือข่ายทีมสังหาร และผู้บงการฆ่านายกเทศมนตรีหมดแล้ว มีทั้งหมด 7 คน ทีมฆ่า 6 คน และผู้บงการอีก 1 คน ใช้รถยนต์ 5 คัน ในการก่อเหตุ ขณะนี้ยึดมาได้แล้ว 3 คัน รอรวบรวมพยานหลักฐานทยอยออกหมายจับ
       
       มีรายงานจากชุดสืบสวนคลี่คลายคดีว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทราบเครือข่ายทีมสังหาร และผู้บงการฆ่านายพีระ หมดแล้วโดยคดีนี้มีผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด 7 คน เป็นทีมฆ่า 6 คน และผู้บงการอีก 1 คน ใช้รถยนต์ในการลงมือก่อเหตุ 5 คัน เจ้าหน้าที่ติดตามคืนมาได้แล้ว 3 คัน และผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีนี้รวมทั้งรถยนต์ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ ล้วนเชื่อมโยงกับนักการเมืองใหญ่ท้องถิ่นคนหนึ่งในพื้นที่ จ.สงขลา ขณะนี้รอเพียงการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อทยอยออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด และจ่อออกหมายจับผู้ต้องหาคนที่ 3 ซึ่งอยู่ในทีมมือปืนในวันสองวันนี้
       
       นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนยังคงเร่งติดตามจับกุม นายนิวัฒน์ รัตน์แก้ว ที่ถูกออกหมายจับ และยังคงหลบหนีการจับกุม พร้อมทั้งยังคงกระจายกำลังพื้นที่ตรวจค้นเป้าหมายต้องสงสัยที่เชื่อมโยงกับผู้ก่อเหตุ ซึ่งในวันนี้ได้ลงพื้นที่ใน อ.รัตภูมิ จ.สงขลา และ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เพื่อหาหลักฐานที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะอาวุธปืนเอ็ม 16 และคาร์บินที่ใช้ก่อเหตุ
สองเลรีวิว กดติดตามได้ที่
www.facebook.com/songlayreview
www.youtube.com/@Songlayreview
www.tiktok.com/@songlayreview22
รีวิวบ้านบ้าน ข่าวสารเข้มข้น สองเลรีวิว TLP : 0897384215