Main Menu

ข่าว:

ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ www.SongkhlaMedia.com เรียนเชิญชาวสงขลาและทุกท่านร่วมขับเคลื่อนเว็บไซต์สาระที่มากกว่าข่าว ร่วมขับเคลื่อนไปด้วยกันเพื่อสงขลาบ้านเรา

"อุทิศ" โพสเฟซบุ๊คขอบคุณผู้ให้กำลังใจหลังตกเป็นจำเลยสังคมคดียิง "นายกพีระ"

เริ่มโดย ฅนสองเล, 14:26 น. วันที่ 15 11 55

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

ฅนสองเล

"อุทิศ ชูช่วย" โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ขอบคุณที่มีผู้ให้กำลังใจ หลังตกเป็นจำเลยสังคมคดียิง "พีระ ตันติเศรณี" ขณะที่น้องชายส่งทนายลงบันทึกประจำวันยืนยันบริสุทธิ์

                13พ.ย. ความคืบหน้าคดีคนร้ายก่อเหตุยิงนายพีระ ตันติเศรณี นายกเทศมตรีเทศบาลนครสงขลาเสียชีวิตอย่างอุกอาจกลางเมืองสงขลาเมื่อวันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา และนายไพศาล หนูพันธ์ ผู้ต้องหาเข้ามอบตัว ล่าสุดศาลได้ออกหมายจับนายนิวัฒน์  รัตนแก้ว เพิ่มอีกราย  เจ้าหน้าที่ทีมชุดสืบสวนสอบสวนได้เร่งขยายผลเพื่อหาความเชื่อมโยง รวมถึงเตรียมเชิญตัวผู้ที่เข้าข่ายที่มีส่วนในความขัดแย้งและเป็นชนวนสังหารมาให้ปากคำในคดีที่เกิดขึ้นซึ่งรวมถึงนักการเมืองท้องถิ่นและน้องชายเจ้าของสถานีวิทยุสมิหลาเรดิโอ ที่คนร้ายได้นำรถยนต์กระบะที่ใช้ก่อเหตุไปจอดทิ้งไว้และเป็นอดีตคู่แข่งทางการเมืองของนายพีระสมัยการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเทศบาลนครสงขลาเมื่อปี2552 ที่ผ่านมา

                ขณะที่นายอุทิศ ชูช่วย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา พี่ชายของนายกิตติ ชูช่วย ได้เขียนข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ส่วนตัวชื่อ "อุทิศ ชูช่วย" มีข้อความระบุว่า  "ผม นายอุทิศ ชูช่วย นายก อบจ.สงขลา ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้ผมตลอดมาครับ"  ทั้งนี้ข้อความดังกล่าวถือเป็นข้อความที่ปรากฎขึ้นหลังจากเกิดเหตุยิงนายพีระ กระทั่งเกิดการวิพากวิจารณ์ในสังคมออนไลน์เป็นวงกว้างถึงความเชื่อมโยงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะน้องชายและนายไพศาลคนสนิท และสื่อมวลชนแขนงต่างๆพยายามติดต่อขอสัมภาษณ์แต่นายอุทิศปฎิเสธว่ายังไม่พร้อมให้ข้อมูลและไม่ขอให้ข้อมูลใดๆมาก่อน ขณะเดียวกันในเฟซบุ๊กของนายอุทิศนั้นก็มีผู้ที่เข้ามาเขียนข้อความให้กำลังใจอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน

                อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 วันมีรายงานว่านายกิตติได้ส่งทนายความส่วนตัวเข้าลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองสงขลา เพื่อยืนยันในความบริสุทธิ์ใจและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี และพร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับตำรวจหากมีการเรียกตัวมาสอบสวนและยืนยันว่าไม่ได้มีการหลบหนีตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ตร.9เร่งสอบพยานแวดล้อม60ปาก

                ด้านพล.ต.ท.พิสิฎฐ์ พิสุทธิ์ศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค9 กล่าวว่า ในการสอบสวนพยานแวดล้อม  ได้ระดมพนักงานสอบสวนในสังกัดกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค9   รวม 17 นาย มาร่วมสอบปากคำพยานในคดีนี้ซึ่งมีอยู่ถึง 60 ราย เนื่องจากพนักงานสอบสวน สภ.เมือง   ไม่เพียงพอ โดยขณะนี้ได้สอบปากคำแล้วเสร็จไป 20   ราย  ได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี และจะนำไปประกอบสำนวนการสอบสวนประกอบวัตถุพยานและหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้งที่ถูกออกหมายจับทั้ง 2 คน รวมทั้งใช้เป็นหลักฐานเพื่อออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้อีก 4 คน ทั้งทีมฆ่าและผู้บงการ

                "ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับทั้ง 2 ราย เรามีพยานหลักฐานชัดเจน ส่วนที่เหลือหากมีการสอบสวนและหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงก็จะออกหมายจับเช่นกันไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม สำหรับ นายนิวัฒน์ ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับคนล่าสุดนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกำลังอยู่ระหว่างการหาเบาะแสเพื่อจับกุมและหากต้องการเข้ามอบตัวทางตำรวจก็พร้อมที่จะให้ความเป็นธรรม"  พล.ต.ท.พิสิฎฐ์  กล่าว

เยาวชนกลุ่มบีชฟอร์ไลฟ์สานเจตนารมณ์"พีระ"

               นายอภิศักดิ์ ทัศนี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนมหาวชิราวุธ จังหวัดสงขลา ในฐานะแกนนำเยาวชนกลุ่ม ?กลุ่มบีช ฟอร์ ไลฟ์? (Beach For Life) เปิดเผยว่า แม้นจะไม่มีนายพีระแต่ภารกิจที่การอนุรักษ์และฟื้นฟูพื้นที่ชายหาดสมิหราและพิทักษ์แหลมสนอ่อน ที่นายพีระผลักดันและสนับสนุนกลุ่มเครือข่ายเยาวชนในการขับเคลื่อนเรื่องนี้จะยังคงดำเนินต่อไป โดยกลุ่มเยาวชนสงขลาพร้อมที่จะเดินหน้าต่อในเรื่องนี้อย่างเต็มที่

กกต.สงขลาเล็งเคาะเลือกตั้ง5-6 ม.ค.ลือน้องชาย"พีระ"ลงชิง

               นายโชคชัย ผลวัฒนะ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสงขลา (กกต.) เปิดเผยว่า  หลังจากเกิดเหตุคนร้ายยิงนายพีระเมื่อวันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา ในด้านกฎหมายการเลือกตั้งนั้น ได้มีการกำหนดชัดเจนว่าจำเป็นที่จะต้องกำหนดให้มีการเลือกตั้งแทนตำแหน่งนายกเทศมนตรีนครสงขลาที่ว่างภายใน 60 วัน ซึ่งหากไล่นับวันตั้งแต่เกิดเหตุแล้ว คือวันที่ 7 พ.ย.55 จะพบว่าวันสุดท้ายของการเลือกตั้งตรงกับวันที่ 6 ม.ค.56 ซึ่งเป็นวันอาทิตย์พอดี

               ดังนั้นเบื้องต้นกกต.สงขลาจึงได้เตรียมเสนอให้มีการหารือพิจารณาให้กำหนดวันเลือกตั้งในช่วง 2 วัน คือ ในวันเสาร์ที่ 5 ม.ค. และ วันอาทิตย์ที่ 6 ม.ค. ส่วนวันที่เปิดรับสมัครการเลือกตั้งนั้นเบื้องต้นคาดว่าจะอยู่ในช่วงวันที่ 26-30 พ.ย.นี้ หรือ อาจขยับไปในช่วงต้นเดือนธันวาคม
สองเลรีวิว กดติดตามได้ที่
www.facebook.com/songlayreview
www.youtube.com/@Songlayreview
www.tiktok.com/@songlayreview22
รีวิวบ้านบ้าน ข่าวสารเข้มข้น สองเลรีวิว TLP : 0897384215