Main Menu

ข่าว:

ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ www.SongkhlaMedia.com เรียนเชิญชาวสงขลาและทุกท่านร่วมขับเคลื่อนเว็บไซต์สาระที่มากกว่าข่าว ร่วมขับเคลื่อนไปด้วยกันเพื่อสงขลาบ้านเรา

ชาวสะบ้าย้อยชื่นมื่น ผู้ว่าฯขึ้นรถแห่รอบเมืองเพิ่มความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัย

เริ่มโดย ฅนสองเล, 10:05 น. วันที่ 05 10 55

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

ฅนสองเล

ผู้ว่าฯ สงขลา ซักซ้อมแนวทางปฎิบัติแก่เจ้าหน้าที่ อ.สะบ้าย้อย  ตามมาตรการแก้ทางโจรที่ห้ามค้าขายวันศุกร์ พร้อมลงพื้นที่เรียกขวัญพี่น้องประชาชน ให้ทำมาหากินตามปกติในวันศุกร์อย่าได้หวาดกลัวต่อการข่มขู่ของผู้ไม่หวังดี

(4 ต.ค.) ที่ศาลาประชาคม อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา นายกฤษฎา  บุญราช  ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พบปะฝ่ายปกครอง พลเรือน ทหาร ตำรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่ อ.สะบ้าย้อย เพื่อซักซ้อมมาตรการที่จะรักษาความปลอดภัยและสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน ให้สามารถทำมาหากินได้อย่างเป็นปกติ ไม่หวาดกลัวต่อคำขู่ที่ห้ามค้าขายในวันศุกร์ของผู้ก่อความไม่สงบ ด้วยการให้นายอำเภอ จัดกำลังตำรวจ ทหาร กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ออกไปดูแลความปลอดภัยบริเวณตลาดนัดชุมชน อำเภอ หรือ เทศบาล พร้อมดำเนินมาตรการให้เกิดการค้าการขายและการทำมาหากินตามปกติในวันศุกร์และทุก ๆ วัน

เช่น ให้ส่วนราชการที่ต้องซื้อสินค้าไว้ใช้ในแต่ละหน่วย  อาทิ โรงเรียนต้องซื้อวัตถุดิบ ไว้ประกอบอาหารสำหรับนักเรียน หรือหน่วยทหารจะต้องซื้อเสบียง ให้สั่งซื้อในวันพฤหัสบดี และนัดรับสิ่งของหรืออาหารที่สั่งในวันศุกร์  ให้นายอำเภอประสานเทศบาล อบต. รวมทั้งภาคเอกชน  จัดตลาดนัด จำหน่ายสินค้าในวันศุกร์   โดยได้มอบหมายให้รองผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 3 คน รวมทั้ง    ผู้ว่าราชการจังหวัด ลงพื้นที่รับผิดชอบเป็นรายอำเภอ  เพื่อกำกับดูแลแต่ละอำเภอให้มีมาตรการเชิงรุก  โดยให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกับทหาร ตำรวจ ดูแลที่ตั้งของตลาดนัดหรือตลาดชุมชนอย่างเต็มที่  ทั้งนี้ให้นายอำเภอลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมอย่างทั่วถึง

จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นายอำเภอสะบ้าย้อย ฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่ตลาดเทศบาลตำบลสะบ้าย้อย และ พื้นที่ชนบทห่างไกล เช่น ตำบลเปียน บ้านคลองหรัน บ้านโหนด  เพื่อพบปะพูดคุยทำความเข้าใจกับพ่อค้าแม่ค้า และประชาชน ให้เปิดทำการค้าขายกันอย่างเป็นปกติในวันศุกร์ และทุก ๆ วัน  โดยได้ชี้แจงให้ประชาชนได้ทราบถึงสาส์นของจุฬาราชมนตรีที่ระบุถึงการทำงานในวันศุกร์ไม่ได้ขัดแย้งกับหลักการของศาสนาอิสลาม  และชี้แจงถึงความจำเป็นของการประกอบอาชีพ ที่ทุกคนจะต้องเลี้ยงปาก เลี้ยงท้อง เลี้ยงครอบครัว 

พร้อมยืนยันสร้างความมั่นใจให้แก่พี่น้องประชาชนว่า  จังหวัดสงขลา โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ พร้อมที่จะดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่  โดยมีผู้บริหารระดับสูงของจังหวัด ลงมาดูแลในแต่ละอำเภอด้วยตนเอง  จึงขอให้ประชาชนมั่นใจ อย่าได้หลงเชื่อการปล่อยข่าวของผู้ไม่หวังดีที่ไม่ให้ค้าขายในวันศุกร์ และออกมาใช้ชีวิต ทำมาหากินกันตามปกติ  ซึ่งตลอดเส้นทางของการออกพบปะประชาชนของผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา  ประชาชนผู้ที่ได้พบเห็นต่างรู้สึกดีใจ และปรบมือให้กำลังใจด้วยความยินดี ...
สองเลรีวิว กดติดตามได้ที่
www.facebook.com/songlayreview
www.youtube.com/@Songlayreview
www.tiktok.com/@songlayreview22
รีวิวบ้านบ้าน ข่าวสารเข้มข้น สองเลรีวิว TLP : 0897384215