Main Menu

ข่าว:

ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ www.SongkhlaMedia.com เรียนเชิญชาวสงขลาและทุกท่านร่วมขับเคลื่อนเว็บไซต์สาระที่มากกว่าข่าว ร่วมขับเคลื่อนไปด้วยกันเพื่อสงขลาบ้านเรา

ทน.สงขลา ป่วน รองนายกฯ ที่ปรึกษา เเละ เลขาฯ ตบเท้าลาออก 5 คน

เริ่มโดย ฅนสองเล, 14:09 น. วันที่ 25 09 55

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

ฅนสองเล

โดย ศูนย์ข่าวบ้านเรา www.Gimyong.com

วันที่ 24 ก.ย. 55 ที่บริเวณหน้าเทศบาลนครสงขลา นายจรัญ บิลพัฒน์  รองนายกเทศมนตรีนครสงขลา พร้อมด้วย นายสมเกียรติ กิมาคม รองนายกเทศมนตรีนครสงขลา นายทศ ฤทธิรงค์ ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีนครสงขลา  นางจวงจันทร์ หิรัญสาลี ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีนครสงขลา และ นายสุธน เทียบทอง เลขานุการนายกเทศมนตรีนครสงขลา ได้เดินทางมายื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งต่อ นายพีระ ตัณติเสรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา โดยให้มีผลทันทีตั้งแต่วันนี้ ที่ 24 กันยายน 2555 ท่ามกลางประชาชนและข้าราชการในเทศบาลนครสงขลามาให้กำลังใจและมอบดอกไม้ประมาณ 70 คน

นายจรัญ เปิดเผยว่า สาเหตุที่ต้องลาออก เนื่องจากทนอยู่กับระบบการบริหารงานที่ล้มเหลวของ นายกฯ ไม่ได้ เพราะ นายกฯ ปล่อยให้ผู้หญิงคนหนึ่งเข้ามาจุ้นจ้านในการบริหารงาน ส่งผลให้ขวัญและกำลังใจของข้าราชการ พนักงานเทศบาล และ ลูกจ้าง แทบไม่มีเหลืออยู่อีกแล้ว ทำให้ท้องถิ่นพลอยเสียโอกาสไปด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้มีรอง นายกฯ ได้ลาออกไปก่อนแล้วจำนวน 2 คน คือ นายสมชาย เมฆาอภิรักษ์ และ นายวิศาล เกียรติไพบูลย์

ขณะที่ นายสมเกียรติ ระบุว่า ความเป็นเพื่อนของตนกับ นายกฯ ยังคงมีอยู่ แต่จำใจต้องลาออก เพราะ ทนกับการบริงานที่ล้มเหลวของ นายกฯ ไม่ได้ ที่ผ่านมามีการพูดคุยกันหลายครั้งถึงข้อบกพร่อง แต่ นายกฯ ไม่เคยยอมรับ และไม่คิดที่จะปรับปรุง หากมีโอกาสตนจะขึ้นเวทีบอกความจริงในเทศบาลให้หมด ตนต้องขอโทษประชาชนชาวสงขลาที่ต้องผิดคำสัญญา และมีเรื่องไม่เหมาะสมปรากฏขึ้น

รายงานข่าวจากทีมนครสงขลาพัฒนา ซึ่งเป็นทีมคู่แข่งทางการเมืองของทีมสงขลาใหม่ ที่ชนะการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลเมื่อต้นปี 2555 เปิดเผยว่า พวกตนที่สมัคร สท. ทีมนครสงขลาพัฒนา ทั้ง 24 คน จะเดินทางไปร้องเรียน กกต.สงขลา และแจ้งความตำรวจให้ดำเนินคดีกับ นายพีระ ตัณติเศรณี นายก ทน.สงขลา ในวันที่ 26 ก.ย. 55 นี้ กรณีที่มีเอกสารจากที่ประชุมหัวหน้าส่วนเพื่อมอบนโยบายเมื่อวันที่ 5 ก.ย. 55 ที่ห้องประชุมสภาฯ พร้อมบอกว่า ในการเลือกตั้ง สท. ที่ผ่านมา มีการใช้เงินซื้อเสียงวันเดียวนับล้านบาท จึงทำให้ สท. ได้รับการเลือกตั้ง 24 คน  ขอให้ กกต. สืบสวนหาข้อเท็จจริงโดยเร็วที่สุด

ด้าน พ.ต.อ.มงคล บุญชุม อดีต ประธาน กกต.จ.สงขลา เปิดเผยว่า เมื่อหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นฉบับหนึ่งได้ตีพิมพ์ว่า นายก ทน.สงขลา ได้พูดในที่ประชุมมอบนโยบายหัวหน้าส่วนราชการในตอนหนึ่งว่า มีการใช้เงินซื้อเสียงเลือกตั้ง สท. จนผู้สมัครชนะทั้ง 24 คน ผู้ว่าฯ นายอำเภอ และ กกต. ต้องสอบสวนหาข้อเท็จจริงว่า นายกฯ พูดเท็จหรือจริง หากไม่ดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่ง ผู้ว่าฯ นายอำเภอ และ กกต. มีความผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ด้วย
สองเลรีวิว กดติดตามได้ที่
www.facebook.com/songlayreview
www.youtube.com/@Songlayreview
www.tiktok.com/@songlayreview22
รีวิวบ้านบ้าน ข่าวสารเข้มข้น สองเลรีวิว TLP : 0897384215