Main Menu

ข่าว:

ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ www.SongkhlaMedia.com เรียนเชิญชาวสงขลาและทุกท่านร่วมขับเคลื่อนเว็บไซต์สาระที่มากกว่าข่าว ร่วมขับเคลื่อนไปด้วยกันเพื่อสงขลาบ้านเรา

เสร็จศึกเลือกตั้ง สจ.จับตาต่อความร้อนแรงรอบใหม่ "นิพนธ์ชนอุทิศ"

เริ่มโดย ฅนสองเล, 14:49 น. วันที่ 18 09 55

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

ฅนสองเล

ที่มา กิมหยงดอทคอม

จบลงแล้วสำหรับศึกเลือกตั้ง สจ.หรือ ส.อบจ.สงขลา 36 คนจาก 36 เขต ทีมสงขลาพัฒนาภายใต้การนำของนายกอบจ.คนปัจจุบัน นายกต้อย อุทิศ ชูช่วย ที่ส่งผู้สมัครถึง 33 เขตได้รับเลือกตั้งมา 24 เขต ขณะที่คู่แข่งอย่างทีมพลังสงขลา ที่ยืนยันชัดเจนแล้วว่า นิพนธ์ บุญญามณี ส.ส.ประชาธิปัตย์ รองเลขาธิการพรรคสนับสนุน เลือกตั้งเที่ยวนี้ทีมพลังสงขลาส่งผู้สมัครลง 15 เขตได้มาเพียง 5 เขตขณะที่อีก 7 เขตเป็นของผู้สมัครอิสระ

โดยผลการเลือกตั้งทั้ง 36 เขตมีดังนี้ เมืองสงขลา 4 เขต ทีมสงขลาพัฒนากวาดเรียบประกอบด้วย เขต 1 นายวิชัย กุหลาบวรรณ, เขต 2 นายศิริชัย เอกพันธ์, เขต 3 นายนราเดช คำทัปน์ และเขต 4 นายอธิชิต ทิพย์มณี 

พื้นที่ไข่แดงอย่างอำเภอหาดใหญ่ 10 เขตเลือกตั้ง ทีมพลังสงขลาที่ส่งผู้สมัครทั้ง 10 เขต ได้มา 3 เขตประกอบด้วย เขต 1 นายนิยม พรรณราย, เขต 2 นายประสิทธิ์ ช่วยชูสกุล และเขต 3 นายจำลอง บุญวรรโณ และทีมสงขลาพัฒนาส่งครบทุกเขตเช่นกันและกวาดไป 6 เขตประกอบด้วย เขต 4 นายเจษฎาพร ชูแก้ว,เขต 5 นายณัฐวุฒิ ไชยชูลี,เขต 6 นายทวีศักดิ์ อรัญดร, เขต 7 ด.ต.สุรินทร์ ปานดำรงค์, เขต 8 นายอรุณ บุญรัศมี และเขต 10 นายสุคนธ์ เรืองกูล ส่วนเขต 9 ได้ผู้สมัครอิสระ นายรอซี หนิมุสา อดีตรองนายกเทศมนตรีเมืองควนลัง

ส่วนพื้นที่ที่ทีมสงขลาพัฒนากวาดยกอำเภอประกอบด้วย  อำเภอสะเดา ทั้ง 3 เขต ได้แก่ เขต 1 นายสายัญ สามทอง, เขต 2 นายสุรศักดิ์ สุวรรณรักษา และเขต 3 นายวัชรพล บริสุทธิ์กุล, อำเภอรัตภูมิ 2 เขต ได้แก่ เขต 1 นายญาณพงศ์ เพชรบูรณ์ เขต 2 นายอดุลย์ สงดวง ที่เหลือเป็นอำเภอละ 1 เขต ได้แก่ อำเภอบางกล่ำ นายบุญเจอ กัลยาศิริ,อำเภอควนนียง นายมิตร แก้วประดิษฐ์, อำเภอกระแสสินธ์ นายเปรม ทองเนื้อแข็ง,อำเภอสทิงพระ นายสุวัฒน์ นิยมเดชา, อำเภอคลองหอยโข่ง นายสาธิต สุวรรณชาตรี ,อำเภอนาทวี นายกุณฑล เสนะพันธุ์ และอำเภอนาหม่อม นายอาคม ประสมพงศ์

ส่วนพื้นที่ที่มีการแบ่งเค้กกันประกอบด้วย สิงหนคร มี 2 เขต เขต 1 นายฉัตรเพชร ครุอำโพธิ์ ผู้สมัครอิสระ เขต 2 วิสิทธิ์ รุจิเรข ทีมสงขลาพัฒนา อำเภอระโนด 2 มี 2 เขต เขต 1 ว่าที่ร.ต.ไกรธนู แกล้วทนงค์ ผู้สมัครอิสระ เขต 2 นายกระจายศักดิ์ ศรีสงค์  ผู้สมัครอิสระ อำเภอจะนะ  2 เขตเลือกตั้ง เขต 1 นายวสันต์ ชั่งหมาน ผู้สมัครอิสระ เขต 2 นายสุภาพ ทองเพชร ทีมสงขลาพัฒนา อำเภอเทพา มี 2 เขต เขต 1 นายวรพงศ์ ปราบ ทีมพลังสงขลา  เขต 2 นายศิริชัย หนิมา ผู้สมัครอิสระ อำเภอสะบ้าย้อย มี 2 เขตเลือกตั้ง เขต 1 นายฮาหรน โสะแสะ ผู้สมัครอิสระ เขต 2 ด.ต.อนันต์ ชูเลขา ผู้สมัครอิสระ

เมื่อไปดูผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งครั้งนี้ทั้งจังหวัดสงขลามีกว่า 944,155 คน มาใช้สิทธิ์เพียง 537,101 คนหรือคิดเป็น 56.89% เท่านั้น เป็นบัตรดี 473,475 บัตร คิดเป็น 88.15% บัตรเสีย 19,774 บัตรคือเป็น 3.68% ขณะที่บัตรไม่ประสงค์จะลงคะแนนมีกว่า 43,851 บัตรหรือคิดเป็น 8.16% เลยทีเดียว

การเลือกตั้งครั้งนี้ต้องบอกว่าฝ่ายการจัดการเลือกตั้งล้มเหลวในการประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชนมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ถ้ามองผ่านสื่อออนไลนืทั้งเว็บ อบจ.และกกต.สงขลา ไม่มีเว็บไหนมีข้อมูลผู้สมัครเลย ขณะที่คู่มือเลือกตั้งที่จัดส่งทางไปรษณีย์ก็ไร้ซึ่งข้อมูลผู้สมัครในแต่ละเขต มีเพียงการแนะนำการเลือกตั้งไม่มีข้อมูลผู้สมัครเลย

ขณะเดียวกันในการเลือกตั้งคราวนี้เป็นการเลือกเฉพาะ ส.อบจ.ในหลายเขตเลือกตั้งมีผู้สมัครเพียงคนเดียว บางเขตคู่แข่งไม่ได้คู่คี่สูสีเลยมีการแข่งขันมากมายไม่มีแรงจูงใจให้ชาวบ้านออกมาใช้สิทธิ์

เลือกตั้ง หากดูจำนวน สจ.เที่ยวนี้ 36 คนแบ่งเป็นทีมสงขลาพัฒนาซึ่งส่วนใหญ่เป็นอดีตสจ.เก่า 24 คน อิสระ 7 พลังสงขลา 5 รวมกันได้ 12 หากเป็นเช่นนี้ในเบื้องต้น สจ.36 คนเป็นฝ่ายรัฐบาล 24 ฝ่ายค้าน 12 คะแนนแค่นี้ไม่อาจเป็นที่วางใจได้ว่าเก้าอี้นายก อบจ.ของอุทิศ จะไม่สั่นคลอน

ปีกว่าๆ กับเวลาในการทำหน้าที่นายกอบจ.สงขลา เชื่อว่าอุทิศ ต้องงัดผลงานมามัดใจชาวสงขลาให้เหนียวแน่นและส่งน้ำเลี้ยงให้ สจ.ในให้อยู่กับทีมต่อไป เพราะเมื่อถึงวันเลือกตั้งจริงหากไม่มีอะไรผิดพลาดคู่แข่งของอุทิศ ชูช่วย ก็คือ ส.ส.นิพนธ์ ชื่อของนิพนธ์ ขายในสนามท้องถิ่นได้อยู่แล้วและในวงการการเมืองรู้กันดีว่าสำหรับน้องๆ นักการเมืองรุ่นใหม่หลายคน นิพนธ์คนนี้พี่มีให้  เมื่อนิพนธ์ สวมเสื้อประชาธิปัตย์มาลงมีหรือที่ไม่มีใครอยากร่วมทีมด้วย

เที่ยวหน้าสนามนายกอจ.สงขลา ชาวสงขลาคอยติดตามสารพัดกลยุทธ์สารพัดนโยบายที่จะงัดมาสู้กันของ 2 เพื่อนรักอย่าง อุทิศ ชูช่วย VS นิพนธ์ บุญญามณี กันได้เลย   
สองเลรีวิว กดติดตามได้ที่
www.facebook.com/songlayreview
www.youtube.com/@Songlayreview
www.tiktok.com/@songlayreview22
รีวิวบ้านบ้าน ข่าวสารเข้มข้น สองเลรีวิว TLP : 0897384215