Main Menu

ข่าว:

ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ www.SongkhlaMedia.com เรียนเชิญชาวสงขลาและทุกท่านร่วมขับเคลื่อนเว็บไซต์สาระที่มากกว่าข่าว ร่วมขับเคลื่อนไปด้วยกันเพื่อสงขลาบ้านเรา

ฝน ธนสุนทร ไม่ต่อสัญญาชัวร์ขอลุยงานแบบอิสระ

เริ่มโดย ฅนสองเล, 13:14 น. วันที่ 19 09 55

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

ฅนสองเล

ที่มา สยามดารา 18 กันยายน 2555 2:33 น.   

มีกระแสข่าวออกมาหลายระลอกตั้งแต่ต้นปี พ.ศ.2555 ว่า ''ฝน ธนสุนทร'' จะไม่ต่อสัญญากับ ''ชัวร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์'' ค่ายเพลงลูกทุ่งชั้นนำ ที่รวมหัวจมท้ายรวมงานกันมายาวนานกว่า 18 ปี ล่าสุดนักร้องสาวเจ้าของฉายา ''เจ้าหญิง ลูกทุ่ง'' ออกมายืนยันแล้วว่า ไม่ได้ต่อสัญญาฉบับใหม่กับอดีตค่ายเพลงต้นสังกัดจริง หลังจากสัญญาฉบับสุดท้ายหมดไปเมื่อวันที่ 7 ก.ย. ที่ผ่านมา

การตัดสินใจไม่ต่อสัญญา หลังจากมีผลงานเพลงอัลบั้ม ''แก้วตาดวงใจ'' ออกมาเป็นชุดสุดท้ายกับค่ายชัวร์ฯ เจ้าหญิงลูกทุ่งบอกว่า ไม่มีปัญหา หรือความบาดหมางใจใดๆ ทั้งสิ้น เป็นการจากกันด้วยดี และตนก็ต้องการหาประสบการณ์ใหม่ๆ ในวงการเพลงบ้าง 

''อยู่ค่ายมา 18 ปี มีอัลบั้มออกมาเยอะ แต่ที่ไม่ต่อสัญญาเพราะว่าฝนอยากลองอะไรใหม่ๆ บ้าง จากกันด้วยดีฝนกับทางค่ายก็ไม่มีปัญหาอะไร หากเปรียบเทียบกันฝนก็เหมือนลูกสาวบ้านนี้นะ ซึ่งวันหนึ่งเติบโตก็ต้องก้าวออกจากบ้านเหมือนผู้หญิงที่แต่งงาน เขาไม่ได้ไม่รักพ่อไม่รักแม่ ไม่รักบ้านนะ แต่ก็ต้องจากไปดูโลกภายนอก ศึกษาประสบการณ์ใหม่ๆ อยู่มา 18 แล้ว เดี๋ยวชีวิตนี้ไม่คุ้มไม่ได้เจอโน่นนี่มากมาย''

สำหรับเป้าหมายเมื่อโบกมือลาชัวร์ฯ มาเป็นนักร้องอิสระ ฝนบอกว่า เป้าหมายในการทำงานยังเหมือนเดิมคือ ตั้งใจผลงานคุณภาพออกมามอบความสุขให้กับมิตรรักแฟนเพลง และหวังว่าจะได้รับการสนับสนุนอย่างดีเหมือนเช่นเดิมด้วย

''ก็อยากมีอิสระในทางความคิด ผลงานออกมาดีที่สุด ไม่ให้เสียชื่อ เรามาทำเอง เดินออกมาแล้วก็ทำให้ดีที่สุด เป้าหมายเหมือนเดิม คือทำงานคุณภาพออกมาให้แฟนเพลงฟัง ให้แฟนเพลงชื่นชอบในผลงาน ก็ยังหวังว่าแฟนเพลงก็จะให้การตอบรับ ให้ความอบอุ่นเหมือนเดิม''

กับการทำงานนับจากนี้ต่อไปที่ไม่มีค่ายเพลงคอยดูแล อาจมีปัญหาเกิดขึ้นมาบ้าง ฝนยืนยันว่าไม่กลัวกับความยากลำบากที่กำลังเชิญ เพราะได้สัมผัสมาแล้วตั้งแต่วัยเด็ก 

''ฝนไม่กลัวความลำบาก เพราะตอนเด็กฝนลำบากกว่านี้เยอะ ข้างหน้ามีความยากลำบากกองอยู่ ฝนก็ไม่คิดว่ามันคือความลำบาก แต่เป็นบทเรียนที่ทำให้เราแข็งแกร่งในอนาคต ฝนพร้อมสู้กับมันนะ''

การทำงานในฐานะนักร้องอิสระวันนี้ ฝนเริ่มต้นกับการเลือกเพลงเพื่อสร้างสรรค์งานเพลงอัลบั้มใหม่แล้ว คอนเซปต์ยังเป็นเพลงลูกทุ่งเหมือนเดิม แต่อาจมีความแปลกใหม่ทางด้านดนตรี

''งานอัลบั้มใหม่กำลังหาเพลงอยู่ ได้มาส่วนหนึ่งแล้วยังไม่ครบ อาจมีออกเป็นซิงเกิลให้ฟังกันก่อน แนวเพลงก็เป็นลูกทุ่งเหมือนเดิม อาจมีความแปลกแหวกแนวด้านดนตรีเพิ่มไหม อันนี้กำลังรวบรวมความคิดอยู่ ที่คิดไว้อยากทำลูกทุ่งแท้ๆ ซักชุด และลูกทุ่งสมัยใหม่ซักชุด แต่เพลงหายาก แต่ที่แน่ๆ ทำลูกทุ่งแน่นอน แต่แนวจะยังไงแฟนๆ ต้องติดตาม คือภาษาดนตรีบางอย่างฝนก็ไม่รู้อะไรคือแนวไหน อยากให้แฟนๆ ลุ้นกันว่า จะชอบเหมือนที่ฝนชอบไหม''

กับการเป็นนักร้องที่ผ่านมา มีชัวร์ฯ คอยดูแลผลงานให้มาโดยตลอด วันนี้กลายเป็นนักร้องอิสระแล้ว ฝนยอมรับว่าต้องมีการปรับตัวในหลายๆ ด้าน โดยเฉพาะในด้านการตลาด ขายผลงานเพลงที่ผลิตออกมา ซึ่งเวลานี้ได้ไปขอคำปรึกษาจากบุคคลในวงการเพลงหลายคนแล้ว

''ช่องทางการจำหน่ายผลงาน ฝนกำลังตัดสินใจอะไรหลายๆ อย่าง เพราะเรื่องค่ายก็มีการเสนอเข้ามาเยอะ อยู่ในช่วงศึกษาว่าเราควรตัดสินใจอย่างไรดี ให้มันตรงกับการตัดสินใจว่า เราออกมาเพราะต้องการเจอกับสิ่งใหม่ๆ ไม่ได้กลับไปอยู่กับการทำงานในแบบเดิมๆ ตอนนี้ก็ใผู้ใหญ่ให้คำปรึกษาเรื่องการขาย การโปรโมตเหมือนกัน เราก็ไม่ถึงเคว้งค่ะ ก็ถือว่าเราจะได้ทำอะไรในสิ่งที่ต้องการทำจริงๆ จะได้เป็นผลงานของเรา เป็นประวัติศาสตร์ให้กับตัวเอง ฝนตั้งใจทำดีที่สุดแน่นอนค่ะ แต่จะตรงใจแฟนๆ ไหมอันนี้ต้องลุ้นค่ะ''

กับการก้าวออกจากจากค่ายชัวร์ฯ ฝนเชื่อว่าส่วนน่าจะมีความเข้าใจเธอ และมองข้ามเรื่องของบุญคุณต้องทดแทนไป เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา 18 ปี เธอได้ทำอะไรต่อมิอะไรกับค่ายเพลงที่ปลุกปั้นขึ้นมากหลายอย่าง

''18 ปีแล้วนะคะที่ฝนอยู่ ฝนไม่ได้ออกมาตั้งแต่ฝนกำลังดังเลย เรื่องนี้ฝนอยากให้มองข้ามไปฝนไม่ได้ดังปีสองปี แล้วออกมาเลย ฝนอยู่มานานทำอะไรกับชัวร์มาเยอะ ฝนเชื่อว่าคนคงไม่คิดอะไรเรื่องนี้  ฝนไม่ได้ดังจนกระทั่งมีคนมาซื้อตัวแย่งกันมันไม่ใช่นะคะ''

ท้ายที่สุดเจ้าหญิงลูกทุ่งได้ฝากถึงมิตรรักแฟนเพลงว่า แม้วันนี้เธอจะเป็นนักร้องอิสระไม่มีสังกัดเหมือนเมื่อก่อน แต่ก็ยังจะตั้งใจทำงานเพลงคุณภาพออกมามอบความสุขให้ทุกคนได้ฟังเหมือนเดิม และหวังว่าทุกคนยังคอยเป็นกำลังแรงใจให้การสนับสนุนผลงานด้วยดี

''ก็ขอบคุณแฟนเพลงที่รัก และห่วงฝน มีหลายคนถามว่าจะไปอยู่ไหน ถ้ายังรักและเป็นห่วงฝนก็สนับสนุนผลงานฝนเท่านั้นเอง ขอบคุณพี่ๆ สื่อมวลชนที่ให้ความสนใจ ให้ความเป็นห่วงด้วย ว่าเราจะทำอะไรต่อไป หวังว่าจะรักและเป็นห่วงฝนตลอดไป'' ฝนกล่าว

ก้าวใหม่ของ ''ฝน ธนสุนทร'' จะเป็นอย่างไรต่อไป? เชื่อว่าเวลานี้มีคนจับตามองอย่างแน่นอน!!

''ฝน ธนสุนทร'' มีชื่อจริงว่า เตือนใจ ศรีสุนทร เกิดเมื่อ 29 มิถุนายน 2517 อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี ในครอบครัวยากจนที่มีสมาชิกมากถึง 10 คน โดยพ่อถีบสามล้อ และแม่หาบของขาย เธอเป็นลูกคนโต และก็ได้ช่วยครอบครัวหารายได้ทุกทางที่พอจะทำได้ ระหว่างปี 2524-2529 เรียนชั้นประถมที่โรงเรียนมุขมนตรี ช่วงปี 2531-2536 เรียนชั้นมัธยมที่โรงเรียนสตรีราชินูทิศ ศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีจนจบปริญญาตรีคณะนิเทศศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช และจบปริญญาโท คณะรัฐประศาสนศาสตร์ จากวิทยาลัยปทุมธานี

ฝนมีปู่เป็นผู้ฝึกฝนการร้องเพลงลูกทุ่ง เนื่องจากเคยเป็นนักร้องเชียร์รำวงเก่า เริ่มหารายได้จากการร้องเพลงตั้งแต่สมัยเป็นนักเรียนชั้นมัธยมปีที่ 2 เมื่อมีผู้ที่ชื่นชอบหน้าตาที่สะสวยของเธอ เข้ามาจีบ โดยนำเรื่องการว่าจ้างให้เธอไปร้องเพลงตามงานเลี้ยงต่างๆ มาเป็นข้ออ้าง แต่เสียงของเธอก็เป็นที่ยอมรับของคนที่ได้ฟัง ทำให้เธอมีงานมาเรื่อยๆ

ช่วงเดียวกันนั้นเธอเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการประกวดมิสทีนโอเล่และได้ตำแหน่งมาครอง หลังจากนั้น จึงได้เป็นพรีเซนเตอร์โฆษณาลูกอม ''โอเล่'' ต่อมาสมัยเรียนชั้นมัธยมปีที่ 6 เธอได้รับเชิญให้ไปบันทึกเทปเพลงที่จัดทำขึ้นเพื่อฉลอง 100 ปีจังหวัดอุดรของทางจังหวัด โดยเธอได้ร้อง 3 เพลง คือกราบเท้าพ่อหลวง, อุดรฯ มีของดี และเพลง 3 ส.โดยได้รับค่าเหนื่อยมา 500 บาท ซึ่งการทำงานในงานเพลงชุดนี้ ทำให้อาจารย์ปรีชา อรัญวารี นักจัดรายการวิทยุในสังกัดของบริษัท ชัวร์ออดิโอ (ชัวร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ในปัจจุบัน) ที่อุดรบ้านเกิด และได้ชักนำเธอเข้าสู่การเป็นนักร้องอาชีพเต็มตัว

ฝนได้เซ็นสัญญาณเป็นเวลา 4 ปี กับบริษัท เคลฟเวอร์เอนเตอร์เทนเม้นท์ บริษัทในเครือของชัวร์ออดิโอ ที่เน้นทำเพลงแนวสตริง เนื่องจากทางต้นสังกัดเห็นว่าหน้าตาของเธอเหมาะกับแนวเพลงแบบนี้มากกว่า โดยมีผลงานเพลงออกมาในแนวป็อป 2 ชุด ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2540 คือ ''มุมหนึ่งของหัวใจ'' และ ''สายฝนแห่งความรัก'' แต่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร

จากนั้นค่ายจึงตัดสินใจเปลี่ยนแนวมาให้เธอมาลองร้องเพลงลูกทุ่งตามแนวที่เธอถนัด โดยให้เริ่มร้องเพลงคู่กับมนต์สิทธิ์ คำสร้อย และเกษม คมสันต์ ในชุด ''เกี่ยวก้อย'' ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากแฟนเพลงมากขึ้น จนในที่สุดก็มีผลงานเดี่ยวออกมาในปี พ.ศ.2544 ชื่อ ''ฮักอ้ายโจงโปง'' ก่อนจะมาประสบความสำเร็จล้นหลามกับชุด ''ใจอ่อน'' ทำให้เธอดังเป็นพลุแตก ซึ่งนับตั้งแต่นั้นเธอก็ผลิตผลงานลูกทุ่งออกมาอย่างต่อเนื่องจนนับไม่ถ้วน ล้วนแต่ได้รับความนิยมทำให้ก้าวขึ้นมาอยู่ในแถวหน้าของวงการลูกทุ่ง

ก่อนตัดสินใจไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่ออกไป หลังจากสัญญาฉบับสุดท้ายสิ้นสุดลงเมื่อวันที่ 7 ก.ย.55 หยุดการเป็นนักร้องในสังกัดค่ายชัวร์ฯ ไว้ที่ 18 ปี
สองเลรีวิว กดติดตามได้ที่
www.facebook.com/songlayreview
www.youtube.com/@Songlayreview
www.tiktok.com/@songlayreview22
รีวิวบ้านบ้าน ข่าวสารเข้มข้น สองเลรีวิว TLP : 0897384215