Main Menu

ข่าว:

ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ www.SongkhlaMedia.com เรียนเชิญชาวสงขลาและทุกท่านร่วมขับเคลื่อนเว็บไซต์สาระที่มากกว่าข่าว ร่วมขับเคลื่อนไปด้วยกันเพื่อสงขลาบ้านเรา

ลิวงค์ จุดเช็คอินแห่งใหม่ที่ได้สมญาว่าสวิตเซอร์แลนด์แดนจะนะ

เริ่มโดย ฅนสองเล, 03:52 น. วันที่ 04 06 63

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

ฅนสองเล

ลิวงค์ จุดเช็คอินแห่งใหม่ที่ได้สมญาว่าสวิตเซอร์แลนด์แดนจะนะ

การท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ สถานที่ทางธรรมชาติคือมนต์เสน่ห์ที่หลายคนแสวงหา บ้านลิวงค์ หมู่บ้านเล็กในตำบลท่าหมอไทร อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา กำลังเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจากผู้คนจำนวนมาก เพราะสถานที่แห่งนี้มีแอ่งน้ำขนาดใหญ่ที่เป็นเหมืองแร่เก่ามีน้ำเป็นสีเขียวคราม มีต้นสนอยู่รายรอบพร้อมมีภูเขาเป็นฉากหลัง สวยงาม เงียบสงบ ร่มรื่น และบรรยากาศดีมากๆ จนได้รับสมญาว่าสวิตเซอร์แลนด์แดนจะนะ

นายร่อเหตุ รักหมัด คณะทำงานรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายนิพนธ์ บุญญามณี และนักการเมืองท้องถิ่นในพื้นที่อำเภอจะนะ ให้ข้อมูลกับทีมงานว่า ลิวงค์ เป็นเหมืองแร่เก่าที่ถูกทิ้งไว้ และกลายเป็นธรรมชาติที่สวยงามรายล้อมด้วยต้นไม้ที่สีเขียวกับวิวภูเขาสวยๆ ที่จะสะท้อนลงบนพื้นน้ำ ให้อารมณ์คล้ายกับประเทศสวยๆ อย่างสวิตเซอร์แลนด์ จนได้รับขนามนามว่าสวิตเซอร์แลนด์แดนจะนะ ก่อนหน้านี้ที่นี่มีผู้คนมาออกกำลังกาย มาถ่ายรูปแต่งงานหรือมาเที่ยวชมบ้างประปราย

แต่เมื่อมีการแชร์ภาพข่าวกันในโซเชียลและสื่อต่างๆ ทำให้มีผู้คนหลั่งไหลมาท่องเที่ยวจำนวนมาก อย่างไรก็ตามในพื้นที่ยีงมีความไม่พร้อมหลายอย่างเนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นของเอกชนและท้องถิ่นผู้รับผิดชอบพื้นที่ก็ไม่มีนายกอบต.มาหลายปีแล้ว (มีปลัดปฏิบัติราชการแทน) ปัจจุบันเส้นทางเข้ามาสู่พื้นที่ได้รับงบประมาณในการสร้างถนนคอนกรีตเพื่อความสะดวกของชาวบ้านและนักท่องเที่ยว ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้างอาจทำให้ผู้สัญจรไม่ได้รับความสะดวกบ้าง ในอนาคตเชื่อว่าทางท้องถิ่นจะร่วมผลักดันให้ลวงค์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวมีสิ่งอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว สามารถสร้างงาน สร้างรายได้ และสร้างอำเภอจะนะให้เป็นรู้จักมากยิ่งขึ้นด้วย 

พื้นที่รอบๆ เหมืองลิวงค์ เหมาะแก่การพักผ่อน มาถ่ายภาพเซลฟี่ ชมความงดงามของธรรมชาติ ชมเงาต้นสนตกในท้องน้ำสีเขียวคราม ในช่วงเช้าๆ อาจได้สัมผัสทะเลหมอก ช่วงเย็นๆ ชมพระอาทิตย์ตกดินกันได้ด้วย ที่สำคัญขอแนะนำว่าให้ท่านที่มาเที่ยวช่วยกันรักษาความสะอาด ไม่ลงไปเล่นน้ำเพราะลึกมากกว่า 50 เมตรอาจเกิดอันตรายได้ และไม่ควรเข้ามาก่อไฟหรือตั้งแคมป์ค้างคืนเพราะอาจเกิดอันตรายได้

สำหรับใครที่สนใจมาที่ลิวงค์ ในช่วงนี้ขอแนะนำว่าให้ชมภาพสวยๆจากเราไปก่อนเพราะตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป จะมีการปิดการให้คนภายนอกเข้าพื้นที่ชั่วคราวเนื่องจากมีงานก่อสร้างถนนคอนกรีตทำให้รถสัญจรไม่สะดวก จึงจำเป็นต้องปิดจนกว่าการก่อสร้างจะแล้วเสร็จส่วนสร็จเมื่อไหร่เราจะอัพเดทให้ได้ติดตามกันอีกรอบแน่นอน รอชมกันได้เลย


ที่อยู่ : บ้านลิวงค์ ตำบลท่าหมอไทร อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา
พิกัด : https://goo.gl/maps/PTZXDeSXmcDYw9T69
รีวิวบ้านบ้าน ข่าวสารเข้มข้น สองเลรีวิว
TLP 0897384215 ต้อม รัตภูมิ รายงาน
ติดตามข่าวสารผ่านโซเชียลได้ที่ www.facebook.com/songlayreview

สงขลามีเดีย

 ;D :D
สนับสนุนโดย
- กฟผ.โรงไฟฟ้าจะนะ www.chana.egat.co.th/home
- มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา www.skru.ac.th
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy

สงขลามีเดีย

นายร่อเหตุ รักหมัด
สนับสนุนโดย
- กฟผ.โรงไฟฟ้าจะนะ www.chana.egat.co.th/home
- มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา www.skru.ac.th
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy

somdee meemak

เที่ยวบ้านป่าบงเปียง จ.เชียงใหม่ ชมวิวนาข้าวสุดลูกหูลูกตา บ้านป่าบงเปียง จ.เชียงใหม่. ดื่มด่ำบรรยากาศนาขั้นบันไดท่ามกลางวิถีสโลว์ไลฟ์อย่างเต็มที่ พักผ่อน jili เมื่อเข้าสู่หน้าฝน หลายๆ คนคงกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนชิลล์ๆ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งในช่วงนี้คงหนีไม่พ้นนาขั้นบันไดอย่างบ้านป่าบงเปียง จังหวัดเชียงใหม่ โดยเฉพาะช่วงฤดูฝนแบบนี้จะอบอวลไปด้วยมนต์เสน่ห์ ทั้งความเขียวขจีและความสดชื่น มักจะเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้ไปสัมผัส วันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับที่นี่ให้มากขึ้น บ้านป่าบงเปียง อยู่ที่ไหน บ้านป่าบงเปียง อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ใกล้อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์. เสน่ห์ที่ทำให้นักท่องเที่ยวหลงรักคือความเรียบง่าย ที่พักแบบโฮมสเตย์วิวสวยและอาหารพื้นบ้านหลากหลายรสชาติ การเดินทางไป บ้านป่าบงเปียงค่อนข้างซับซ้อน (สำหรับคนไม่ชินทาง) แนะนำให้ไปปักที่ "หน่วยพิทักษ์น้ำตกแม่ปาน (แม่แจ่ม)" (พิกัด Google Map : บ้านป่าบงเปียง) ก่อน เมื่อผ่านจุดตรวจที่สองของอินทนนท์แล้วให้เลี้ยว ไปทางอำเภอแม่แจ่ม จากนั้นขับไปทางแยกขวาไปน้ำตกแม่ปาน ผ่าน"หน่วยพิทักษ์น้ำตกแม่ปาน (แม่แจ่ม)" ไปเล็กน้อย จะมีทางแยกไปป่าบงเปียง ขับต่อไปอีกประมาณ 6 กิโลเมตร ก็จะถึงบ้านป่าบงเปียง บ้านป่าบงเปียง ไปไหนดี? อย่างที่ทราบกันดีว่าการไปบ้านป่าบงเปียงในแต่ละฤดูก็จะมีความสวยงามแตกต่างกันไป แล้วแต่ชอบเที่ยวในบรรยากาศแบบไหน หลักๆ แบ่งเป็น 3 ช่วง คือ ปลายเดือน ก.ค.-ต้น ส.ค. ซึ่งเป็นช่วงเริ่มปลูกข้าว หากใครไปช่วงนี้จะได้เห็นข้าวงอกและน้ำในนาสะท้อนกับท้องฟ้าสร้างความประทับใจ กลางเดือนสิงหาคม-ต้นเดือนตุลาคม นาข้าวเขียวขจี ใครไปช่วงนี้จะได้เห็นนาข้าวเขียวขจี ลงมาตามนาขั้นบันได ตื่นเช้ามา เห็นทะเลหมอกโดยรอบ บรรยากาศ ดูโรแมนติกสุดๆ กลางต.ค.-ต้น พ.ย. ช่วงที่นาข้าวเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง เนื่องจากเป็นช่วงฤดูเก็บเกี่ยวและท่องเที่ยวช่วงนี้น่าจะได้สัมผัสกับความประทับใจอีกแบบหนึ่ง

somdee meemak

เที่ยวน่าน 3 วัน 2 คืน เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติ ม่วนใจ๋. เติมพลังความสุขให้เต็มที่ เที่ยวน่าน (โซนภาคเหนือ) 3 วัน 2 คืน หาวันพักผ่อนเติมเต็มชีวิต Slow Life ใช้ชีวิตแบบไม่เร่งรีบ สัมผัสความสุขตรงหน้าอย่างเข้มข้นเก็บเป็นช่วงเวลาอันน่าจดจำ . เมื่อพูดถึงการเดินทางไปเมืองน่าน เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะนึกถึงบรรยากาศความหนาวเย็นและความเชื่องช้าของวิถีชีวิตผู้คน แถมสถานที่ท่องเที่ยวมีเสน่ห์ จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมคนถึงทิ้งใจไว้ที่เมืองน่านติดต่อกัน และเพราะว่าน่านมีที่เที่ยวเยอะมาก แต่ครั้งนี้เราจะพาไปเที่ยวน่าน (โซนภาคเหนือ) 3 วัน 2 คืน เพื่อดูว่ามีที่ไหนกันบ้าง น่าน (โซนเหนือ) มีเรื่องน่าสนใจ เที่ยวน่านโซนเหนือสำหรับทริปนี้ ประกอบด้วยพื้นที่ปัว ท่าวังผา และเชียงกลาง พื้นที่นี้จัดเป็นพื้นที่เกษตรกรรมโดยเฉพาะนาข้าว เนื่องจากมีภูมิประเทศเป็นแอ่งกระทะ และยังกลายเป็นจุดเด่นของการท่องเที่ยวอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหาร การเดินทาง และ jili ที่พักก็มักจะเอามุมมองของนาข้าวเป็นจุดขาย แต่ละฤดูกาลมีความสวยงามที่แตกต่างกัน การเดินทางสู่เมืองน่าน (โซนภาคเหนือ) การเดินทางสู่จังหวัดน่านสามารถไปได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะขับรถส่วนตัวหรือนั่งเครื่องบินไปสนามบิน สำหรับการเดินทางภายในจังหวัดสามารถติดต่อเช่ารถตู้ได้ หากใครสะดวกก็สามารถเช่ารถขับได้เช่นกัน โดยขับรถจากตัวเมืองน่านเพียงประมาณ 50-70 กิโลเมตร เหมาะสำหรับคนที่อยากขับรถ เน้นการชมทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามสามารถกลับเช้าและเย็นได้ แต่ถ้าดีก็ไม่อยากเดินทางเร่งรีบจนเกินไป ลองพักสัก 1-2 คืน แล้วจะประทับใจกว่าเดิมมาก

somdee meemak

ที่เที่ยวปลายฝนต้นหนาว จดลิสต์ไว้แล้วไปลุยกัน ที่เที่ยวปลายฝนต้นหนาว อิ่มเอมความสุขกับการเดินทางในช่วงรอยต่อฤดูกาล ก่อนที่สายฝนจะหมดไป และลมหนาวเข้ามาเยือน ลองออกเดินทางสักครั้งกันดีกว่า ช่วงปลายฝนต้นหนาวถือเป็นอีกหนึ่งช่วงนาทีทองสำหรับการออกเดินทางท่องเที่ยว เพราะคุณจะได้สัมผัสถึงความงดงามเขียวขจี ที่มาพร้อมกับสายลมเย็น ๆ เป็นครั้งคราว แม้สายฝนจะยังไม่จากเราไปเสียหมด แต่นั่นก็ไม่เป็นอุปสรรคสำคัญสำหรับคนที่ใฝ่ในการเดินทางท่องเที่ยว และ jili ก่อนที่ช่วงรอยต่อฤดูนี้จะจากไป เรามีที่เที่ยวปลายฝนต้นหนาวมาฝาก หลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวให้คุณได้เลือกแบบจุใจ บางทีแม้ว่าคุณอาจเคยไปแล้ว หากแต่ลองเปลี่ยนช่วงเวลาการเดินทาง ไม่แน่นะว่า...คุณอาจพบความงามที่ต่างออกไป ขุนสถาน จังหวัดน่าน พลาดไม่ได้กับการชมทะเลหมอก โดยเฉพาะอย่างยิ่งฤดูฝน ว่ากันว่าจะพบทะเลหมอกได้มากกว่าฤดูอื่น แถมอากาศยังหนาวเย็นตลอดทั้งปี และเมื่อมองออกไปเบื้องหน้า จะเห็นวิวธรรมชาติสุดอลังการ ตกกลางคืนก็สามารถมองเห็นดาวเกลื่อนเต็มท้องฟ้า อุทยานแห่งชาติขุนสถานจึงเป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยขุนเขาและไอหมอกที่สวยงาม กลายเป็นภาพความประทับใจที่คุณเองไม่มีวันลืม ดอยสวนยาหลวง จังหวัดน่าน ดอยสวนยาหลวง ตั้งอยู่ที่ตำบลผาทอง อำเภอท่าวัง เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่เพิ่งเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว ด้วยเป็นยอดดอยเปิดโล่งกว้าง มีทุ่งหญ้ากว้างใหญ่บนเนินเขา ซึ่งสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,500-1,600 เมตร ที่นี่จึงเป็นสถานที่ชมวิวทะเลหมอกที่น่าตื่นตาตื่นใจมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย โดยนักท่องเที่ยวสามารถมาพักผ่อนนอนโฮมสเตย์ท่ามกลางไร่กาแฟได้ที่บ้านสันเจริญ นอกจากจะได้ชมวิวสวย ๆ แล้ว ก็ยังจะได้ลิ้มรสกาแฟสดสุดเข้มข้นกันอีกด้วย ดอยตีดู้ว์ จังหวัดน่าน ดอยตีดู้ว์ เป็นยอดดอยสูงประมาณ 700 เมตรจากระดับน้ำทะล ตั้งอยู่บนเส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1091 (น่าน-พะเยา) ตำบลสะเนียน อำเภอเมือง เป็นจุดชมวิวที่สามารถชมทะเลหมอกได้แบบอันซีนสุด ๆ นอกจากการมาชมทะเลหมอกยามเช้าที่ดอยตีดู้ว์แล้ว ยามเย็นก็ยังชมพระอาทิตย์ตกดินได้อีกด้วย และยังมีตลาดชุมชนให้นักท่องเที่ยวได้เดินเลือกซื้อสินค้าผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร สินค้าพื้นเมืองและอาหารพื้นเมือง มีร้านอาหาร ร้านกาแฟเล็ก ๆ ให้บริการ อีกทั้งยังมีกิจกรรมสนุก ๆ รออยู่ เช่น การโล้ชิงช้าม้ง การแต่งกายด้วยชุดพื้นเมืองชาวม้ง การชมแปลงสตรอว์เบอร์รี (เปิดให้เข้าชมช่วงที่ออกผลแล้ว) เป็นต้น