Main Menu

ข่าว:

ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ www.SongkhlaMedia.com เรียนเชิญชาวสงขลาและทุกท่านร่วมขับเคลื่อนเว็บไซต์สาระที่มากกว่าข่าว ร่วมขับเคลื่อนไปด้วยกันเพื่อสงขลาบ้านเรา

ลิวงค์ จุดเช็คอินแห่งใหม่ที่ได้สมญาว่าสวิตเซอร์แลนด์แดนจะนะ

เริ่มโดย ฅนสองเล, 03:52 น. วันที่ 04 06 63

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

ฅนสองเล

ลิวงค์ จุดเช็คอินแห่งใหม่ที่ได้สมญาว่าสวิตเซอร์แลนด์แดนจะนะ

การท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ สถานที่ทางธรรมชาติคือมนต์เสน่ห์ที่หลายคนแสวงหา บ้านลิวงค์ หมู่บ้านเล็กในตำบลท่าหมอไทร อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา กำลังเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจากผู้คนจำนวนมาก เพราะสถานที่แห่งนี้มีแอ่งน้ำขนาดใหญ่ที่เป็นเหมืองแร่เก่ามีน้ำเป็นสีเขียวคราม มีต้นสนอยู่รายรอบพร้อมมีภูเขาเป็นฉากหลัง สวยงาม เงียบสงบ ร่มรื่น และบรรยากาศดีมากๆ จนได้รับสมญาว่าสวิตเซอร์แลนด์แดนจะนะ

นายร่อเหตุ รักหมัด คณะทำงานรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายนิพนธ์ บุญญามณี และนักการเมืองท้องถิ่นในพื้นที่อำเภอจะนะ ให้ข้อมูลกับทีมงานว่า ลิวงค์ เป็นเหมืองแร่เก่าที่ถูกทิ้งไว้ และกลายเป็นธรรมชาติที่สวยงามรายล้อมด้วยต้นไม้ที่สีเขียวกับวิวภูเขาสวยๆ ที่จะสะท้อนลงบนพื้นน้ำ ให้อารมณ์คล้ายกับประเทศสวยๆ อย่างสวิตเซอร์แลนด์ จนได้รับขนามนามว่าสวิตเซอร์แลนด์แดนจะนะ ก่อนหน้านี้ที่นี่มีผู้คนมาออกกำลังกาย มาถ่ายรูปแต่งงานหรือมาเที่ยวชมบ้างประปราย

แต่เมื่อมีการแชร์ภาพข่าวกันในโซเชียลและสื่อต่างๆ ทำให้มีผู้คนหลั่งไหลมาท่องเที่ยวจำนวนมาก อย่างไรก็ตามในพื้นที่ยีงมีความไม่พร้อมหลายอย่างเนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นของเอกชนและท้องถิ่นผู้รับผิดชอบพื้นที่ก็ไม่มีนายกอบต.มาหลายปีแล้ว (มีปลัดปฏิบัติราชการแทน) ปัจจุบันเส้นทางเข้ามาสู่พื้นที่ได้รับงบประมาณในการสร้างถนนคอนกรีตเพื่อความสะดวกของชาวบ้านและนักท่องเที่ยว ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้างอาจทำให้ผู้สัญจรไม่ได้รับความสะดวกบ้าง ในอนาคตเชื่อว่าทางท้องถิ่นจะร่วมผลักดันให้ลวงค์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวมีสิ่งอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว สามารถสร้างงาน สร้างรายได้ และสร้างอำเภอจะนะให้เป็นรู้จักมากยิ่งขึ้นด้วย 

พื้นที่รอบๆ เหมืองลิวงค์ เหมาะแก่การพักผ่อน มาถ่ายภาพเซลฟี่ ชมความงดงามของธรรมชาติ ชมเงาต้นสนตกในท้องน้ำสีเขียวคราม ในช่วงเช้าๆ อาจได้สัมผัสทะเลหมอก ช่วงเย็นๆ ชมพระอาทิตย์ตกดินกันได้ด้วย ที่สำคัญขอแนะนำว่าให้ท่านที่มาเที่ยวช่วยกันรักษาความสะอาด ไม่ลงไปเล่นน้ำเพราะลึกมากกว่า 50 เมตรอาจเกิดอันตรายได้ และไม่ควรเข้ามาก่อไฟหรือตั้งแคมป์ค้างคืนเพราะอาจเกิดอันตรายได้

สำหรับใครที่สนใจมาที่ลิวงค์ ในช่วงนี้ขอแนะนำว่าให้ชมภาพสวยๆจากเราไปก่อนเพราะตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป จะมีการปิดการให้คนภายนอกเข้าพื้นที่ชั่วคราวเนื่องจากมีงานก่อสร้างถนนคอนกรีตทำให้รถสัญจรไม่สะดวก จึงจำเป็นต้องปิดจนกว่าการก่อสร้างจะแล้วเสร็จส่วนสร็จเมื่อไหร่เราจะอัพเดทให้ได้ติดตามกันอีกรอบแน่นอน รอชมกันได้เลย


ที่อยู่ : บ้านลิวงค์ ตำบลท่าหมอไทร อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา
พิกัด : https://goo.gl/maps/PTZXDeSXmcDYw9T69
สองเลรีวิว กดติดตามได้ที่
www.facebook.com/songlayreview
www.youtube.com/@Songlayreview
www.tiktok.com/@songlayreview22
รีวิวบ้านบ้าน ข่าวสารเข้มข้น สองเลรีวิว TLP : 0897384215

สงขลามีเดีย

 ;D :D
สนับสนุนโดย
- กฟผ.โรงไฟฟ้าจะนะ www.chana.egat.co.th/home
- มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา www.skru.ac.th
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy

สงขลามีเดีย

นายร่อเหตุ รักหมัด
สนับสนุนโดย
- กฟผ.โรงไฟฟ้าจะนะ www.chana.egat.co.th/home
- มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา www.skru.ac.th
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy