Main Menu

ข่าว:

ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ www.SongkhlaMedia.com เรียนเชิญชาวสงขลาและทุกท่านร่วมขับเคลื่อนเว็บไซต์สาระที่มากกว่าข่าว ร่วมขับเคลื่อนไปด้วยกันเพื่อสงขลาบ้านเรา

กระทู้ล่าสุด

#1
ดีลเลอร์สงขลาขยับแตกไลน์ขายรถไฟฟ้า รับตลาดเปลี่ยนไปส่องกันค่ายไหนขายแบรนด์อะไร?

ดีลเลอร์หรือตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ต้องบอกว่าเป็นธุรกิจของเจ้าสัวท้องถิ่นหลายเจ้าเลย ในวันที่ตลาดรถยนต์กำลังเปลี่ยนจากรถน้ำมันมาเป็นรถไฟฟ้าที่สามารถครองส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ดีลเลอร์หลายรายเลยต้องขยับรับตลาดเปลี่ยนหันไปเป็นดีลเลอร์ขายรถไฟฟ้ากันหลายรายแล้ว โดยกลุ่มที่น่าสนใจมีดังนี้

- กลุ่มพิธานฯ ดีลเลอร์ใหญ่โตโยต้าพิธาน ฮอนด้าอริยะ อีซูซุสหมอเตอร์ และจักรยานยนต์ฮอนด้า วันนี้ขยับไปเป็นดีเลอร์หลักภาคใต้ให้แบรนด์บีวายดี BYD ภายใต้ชื่อ บีดีออโต้ และกำลังกอบโกยยอดขายอย่างต่อเนื่อง
- กลุ่มชูเกียรติฯ ดีลเลอร์หลักมาสด้ามายาวนาน ล่าสุดเปิดโชว์รูมใหม่ไปถึง 2 ค่าย ได้แก่จีดับบลิวเอ็ม GWM รถไฟฟ้าเจ้าแรกๆ ของเมืองไทย ต่อด้วยการมาเป็นดีลเลอร์ไอออน IAON รถไฟฟ้าจากจีนที่โกยยอดจองไม่น้อยในงานมอเตอร์โชว์ที่ผ่านมา
- เชฟโรเลตหาดใหญ่ ดีลเลอร์อีกเจ้าที่ขยับทันเวลาเริ่มตั้งแต่ขยายไปขายวอลโว่ VOLVO แบรนด์ที่ประกาศเป็นไฟฟ้า 100% ภายในปี 2025 และเมื่อเชฟวี่ปิดตัวกลับประเทศก็ได้ขายเนต้า NETA แบรนด์ไฟฟ้าราคาไม่แรงเข้ามาโกยยอดขายได้อย่างดี
- กลุ่มลักซ์ซูรี่ ที่เริ่มต้นด้วยการขายรถนำเข้าหรูมาเป็นดีลเลอร์เอ็มจี MG เป็นอีกแบรนด์ที่มีทั้งรถน้ำมันและไฟฟ้า ขายดีติดตลาดและขยายสาขาไปหลายจังหวัดแล้ว
- กลุ่มจ.วินิต ดีลเลอร์ใหญ่มิตซูนคร-สงขลา แม้ไม่เปิดโชว์รูมใหม่แต่มีการนำรถไฟฟ้าโวลท์ VOLT และวู่หลิง WULING รถไฟฟ้าขนาดเล็กจดทะเบียนได้ตามกฎหมายเห็นวิ่งบนถนนไม่น้อยแล้วเช่นกัน

ตอนนี้ทั้งดีลเลอร์เก่า ดีลเลอร์ใหม่ ยังมีการขยับเจรจาเพื่อเป็นตัวแทนขายในพื้นที่เพราะยังมีอีกหลายแบรนด์ที่ยังไม่เปิดโชว์รูมที่สงขลาบ้านเรา ใครมีข้อมูลเพิ่มเติมมาแบ่งปันกันบ้างนะครับ   

--------------
ร้านธีระการช่าง บริการงานซ่อมรถยนต์ โช้คอัพ ช่วงล่าง เบรก คลัชท์ เกียร์ เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องรถยนต์ทุกชนิด ด้วยเครื่องมือทันสมัย ทีมช่างมากประสบการณ์  ร้านอยู่เยื้องห้างบิ๊กซีคลองแห หาดใหญ่ เปิดบริการทุกวันจันทร์ – เสาร์ 08.00 – 17.00 น.  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร/ไลน์ 0864910345
#2
ข่าวสงขลา / ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพพระครู...
กระทู้ล่าสุด โดย สงขลามีเดีย - เมื่อวานนี้ เวลา 11:14
ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพพระครูโสภณจริยาภินันท์  อดีตเจ้าคณะอำเภอควนเนียง และอดีตเจ้าอาวาสวัดโคกเมือง

16 พฤษภาคม 2567 นายเดชอิศม์ ขาวทอง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสงขลา เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ และนางสาวสุภาภรณ์ กำเนิดผล สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพพระครูโสภณจริยาภินันท์ อายุ 72 ปี พรรษา 48  อดีตเจ้าคณะอำเภอควนเนียง และอดีตเจ้าอาวาสวัดโคกเมือง ณ เมรุชั่วคราววัดโคกเมือง ตำบลบางเหรียง อำเภอควนเนียง จังหวัดสงขลา โดยมีสมเด็จพระมหาวชิรมังคลาจารย์ เจ้าคณะใหญ่หนใต้ เจ้าอาวาสวัดกะพังสุรินทร์ จังหวัดตรัง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และนายไพเจน มากสุวรรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา เป็นประธานฝ่ายฆราวาส และมีส่วนราชการ พี่น้องประชาชน ศิษยานุศิษย์ ร่วมในพิธีพระราชทานเพลิงศพครั้งนี้ด้วย
#3
โรงไฟฟ้าจะนะสนับสนุนรถน้ำ ม.6  บ้านควนหัวช้าง  ตำบลคลองเปียะ  อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา

วันที่ 13  พฤษภาคม 2567   โรงไฟฟ้าจะนะนำโดยนายมาหะมุ  เจ๊ะหะ ผู้ปฏิบัติงานแผนกรักษาความปลอดภัย พร้อมด้วยผู้ปฏิบัติงานโรงไฟฟ้าจะนะ  นำรถน้ำโรงไฟฟ้าจะนะ เข้าช่วยเหลือประชาชนในหมู่บ้านบ้านควนหัวช้าง หมู่ที่ 6 ตำบลคลองเปียะ  อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา เพื่อบรรเทาภาวะภัยแล้งและน้ำใช้ไม่เพียงพอต่อความต้องการของครัวเรือนในหมู่บ้าน โดยได้รับการประสานขอความอนุเคราะห์มาจากนายธราดล   หมานหมาด ผู้ใหญ่บ้านบ้านควนหัวช้าง ในวันนี้สนับสนุนน้ำสำหรับใช้ไปแล้ว 12,000 ลิตร
ภาพ : มาหะมุ
ข่าว : เกตุวลี
#4
โรงไฟฟ้าจะนะจัดกิจกรรม "โครงการแข่งขันฟุตบอล 7 คน ฟุตบอลเยาวชน กฟผ.จะนะคัพ ครั้งที่ 1 ประจำปี 2567 " ณ สนามฟุตบอลโรงไฟฟ้าจะนะ อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา

วันที่ 11 พฤษภาคม 2567 โรงไฟฟ้าจะนะนำโดยนายชนาธิป ชิตพงศ์ ผู้ช่วยผู้อํานวยการโรงไฟฟ้าจะนะ พร้อมด้วยผู้ปฏิบัติงานโรงไฟฟ้าจะนะ จัดกิจกรรม "โครงการแข่งขันฟุตบอล 7 คน ฟุตบอลเยาวชน กฟผ.จะนะคัพ ครั้งที่ 1 ประจำปี 2567" ณ สนามฟุตบอลโรงไฟฟ้าจะนะ อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้เยาวชนอายุไม่เกิน 12 ปี ที่อยู่ในอำเภอจะนะ ได้เข้าร่วมแข่งขัน โดยโรงไฟฟ้าจะนะได้เปิดรับสมัครทีมในนามองค์การบริหารส่วนตำบลและเทศบาลตำบลในพื้นที่อำเภอจะนะ จำนวน 15 ทีม และมีทีมที่สนใจและพร้อมสมัครเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 9 ทีม ในวันนี้กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมทักษะด้านการกีฬาให้แก่เยาวชนและเพื่อเป็นประโยชน์ในการใช้เวลาว่างของเยาวชนและกิจกรรมครั้งนี้เป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่าง กฟผ. กับชุมชนและหน่วยงานราชการในพื้นที่

ภาพ : ดนยา/จารุพรรณ/ธีรวัฒน์/กนกวรรณ/นูลัยลา
ข่าว : เกตุวลี
#5
ข่าวสงขลา / ชื่นมื่นงานครบรอบ 60 ปี "นายกช...
กระทู้ล่าสุด โดย สงขลามีเดีย - 08:36 น. วันที่ 13 04 67
ชื่นมื่นงานครบรอบ 60 ปี "นายกชาย" ปชป.สายใต้ตบเท้าร่วมอวยพรเพียบ

วันเกิดครบรอบ 60 ปีของนายกชาย เดชอิศม์ ขาวทอง เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ จัดงานทำบุญใหญ่ภาคเช้า สรงน้ำพระ รดน้ำขอพรผู้สูงอายุ และงานเลี้ยงภาคค่ำสังสรรค์ ทีมปชป.สายใต้ นักการเมืองท้องถิ่น ร่วมงานเพียบ เจ้าภาพงดรับของขวัญแต่ชวนร่วมสมทบทุนโครงการ "ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง"

เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2567 ณ หอประชุมขาวทอง อ.รัตภูมิ จ.สงขลา มีการจัดงานครบรอบ 60 ปี ของ "นายกชาย" นายเดชอิศม์ ขาวทอง เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ สส.สงขลา เขต 5 โดยมี "สส.น้ำหอม" นางสาวสุภาพร กำเนิดผล สส.พรรคประชาธิปัตย์ สงขลา เขต 6 "สส.สิงโต" นายศักดิ์สิทธิ์ ขาวทอง สส.พรรคประชาธิปัตย์ สงขลา เขต 9 "สจ.เสือ" นายวงศ์วชิระ ขาวทอง ส.อบจ.สงขลา อ.รัตภูมิ เขต 1 และครอบครัว ร่วมให้การต้อนรับแขกที่มาร่วมงาน ร่วมแสดงความยินดีกันอย่างล้นหลาม

สำหรับการงานปีนี้จัดใหญ่เป็นพิเศษเนื่องจากเป็นโอกาสครอบรอบ 60 ปี โดยในภาคเช้ามีพิธีทางศาสนา มีพิธีสรงน้ำพระ การรดน้ำดำหัวขอพรผู้สูงอายุ และมอบของที่ระลึกแก่ผู้สูงอายุที่ได้รับการคัดเลือกจากผู้นำท้องที่ในเขตอำเภอรัตภูมิ จำนวน 400 คน พร้อมให้ผู้ร่วมงานได้รับประทานอาหารเที่ยงและชมการแสดงมโนราห์ ช่วงเย็นได้มีการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ มีนักการเมือง นักธุรกิจ พี่น้องประชาชนมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

โดยเฉพาะทีมสส.ประชาธิปัตย์นำทีมโดย สส.แทน ชัยชนะ เดชเดโช รองหัวหน้าพรรคฯ ภาคใต้ ขึ้นเวทีกล่าวว่า นายกชาย คือพี่ใหญ่ที่นับถือกันมาตั้งแต่รุ่นพ่อไม่มีอะไรมาทำลายความสัมพันธ์ตรงนี้ได้ และอวยพรขอให้ได้เป็นรัฐมนตรีในเร็ววันนี้ด้วย และยังมี พล.ต.ต.สุรินทร์ ปาลาเร่ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ สส.สงขลา นายสมยศ พลายด้วง รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ สส.สงขลา นายสรรเพชญ บุญญามณี สส.สงขลา นายร่มธรรม ขำนุรักษ์ สส.พัทลุง นายพิทักษ์เดช เดชเดโช สส.นครศรีธรรมราช นายทรงศักดิ์ มุสิกอง สส.นครศรีธรรมราช นายกาญจน์ ตั้งปอง สส.ตรังนางสาวสุพัชรี ธรรมเพชร สส.พัทลุง นางสาวอวยพรศรี เชาวลิต สส.นครศรีธรรมราช และอดีตสส.อีกหลายคนเข้าร่วมงาน

"นายกชาย" ได้ขึ้นเวทีกล่าวขอบคุณแขกที่มาร่วมงาน และมีการกล่าวย้ำว่าว่า "งานนี้ไม่มีการเมือง ไม่ขอรับของขวัญ แต่ขอเชิญชวนทุกคนร่วมสมทบทุนกับมูลนิธิวรวิทย์ ขาวทอง "โครงการไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง" เพื่อได้ร่วมทำบุญและสร้างโอกาสที่ดีทางการศึกษาแก่บุตรหลานของเราต่อไป โดยบรรยากาศภาคกลางคืนมีการแสดงจากศิลปินดังอย่างวงพัทลุง โอพาราฮัท รวมถึงการออกสเต็ปร้องเพลงจากนักการเมืองและแขกที่มาร่วมงาน เรียกว่าบรรยากาศเต็มไปด้วยความชื่นมื่นรื่นรมย์รับสงกรานต์กันเลย
#6
โรงไฟฟ้าจะนะร่วมกิจกรรมละศีลอด ณ บาลายบ้านป่างามใต้ หมู่ที่ 3 ตำบลตลิ่งชัน อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา

วันที่ 4  เมษายน 2567 นายชนาธิป ชิตพงศ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงไฟฟ้าจะนะ พร้อมด้วยผู้ปฏิบัติงานโรงไฟฟ้าจะนะ ร่วมกิจกรรมละศีลอด ณ บาลายบ้านป่างามใต้  หมู่ที่ 3 ตำบลตลิ่งชัน   อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา โดยมีหัวหน้าส่วนราชการผู้นำชุมชน ผู้นำศาสนา ผู้นำท้องถิ่น และประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีและสืบทอดประเพณีต่อไป

ภาพ : ดนยา
ข่าว : เกตุวลี
#7
ข่าวสงขลา / สถานีชาร์จ Elex by EGAT @โรงไฟ...
กระทู้ล่าสุด โดย สงขลามีเดีย - 08:43 น. วันที่ 07 04 67
สถานีชาร์จ Elex by EGAT @โรงไฟฟ้าจะนะ พร้อมให้บริการแล้ววันนี้
#8
โรงไฟฟ้าจะนะ ร่วมกิจกรรมทอดผ้าป่าสามัคคี ณ วัดเชิงคีรี (ควนป่าชิง) ตำบลป่าชิง  อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา

นายชนาธิป ชิตพงศ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงไฟฟ้าจะนะ พร้อมด้วยผู้ปฏิบัติงานโรงไฟฟ้าจะนะ ร่วมกิจกรรมทอดผ้าป่าสามัคคีประจำปี 2567 ณ วัดเชิงคีรี (ควนป่าชิง) หมู่ที่ 1 ตำบลป่าชิง  อำเภอจะนะ  จังหวัดสงขลา โดยจัดกิจกรรมเพื่อหาปัจจัยในการสร้างที่พักสงฆ์(กุฏิเจ้าอาวาส) เนื่องจากกุฏิเจ้าอาวาสหลังเดิมได้ชำรุดทรุดโทรมไปตามกาลเวลา

ภาพ : ดนยา
ข่าว : เกตุวลี
#9
โรงไฟฟ้าจะนะเข้าร่วมกิจกรรมเกี่ยวข้าวและฉลองซัง โครงการปลูกข้าวเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนบ้านป่าชิง ณ ทุ่งนาบ้านป่าชิง ตำบลป่าชิง อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา 

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2567 นายเขมญาติ ยมานันตกุล ผู้อำนวยการโรงไฟฟ้าจะนะ พร้อมด้วยผู้ปฏิบัติงานโรงไฟฟ้าจะนะ  และพนักงานจ้างเหมาเข้าร่วมกิจกรรมเกี่ยวข้าวและฉลองซัง โครงการปลูกข้าวเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนบ้านป่าชิง (โรงเรียนนี้มีรัก ปลูกข้าวกินเอง) ณ ทุ่งนาบ้านป่าชิง ตำบลป่าชิง  อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา โดยมีนายนิพนธ์ ชิตมณี  ปลัดอาวุโสอำเภอจะนะ เป็นประธานในพิธีเปิด ซึ่งกิจกรรมในวันนี้มีหัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องที่ ท้องถิ่น โรงเรียนในตำบลป่าชิงและใกล้เคียง รวมไปถึงประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก เพื่อร่วมทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ในการเกี่ยวข้าวและสืบสานประเพณีที่มีมานานให้คงอยู่ตลอดไป

ภาพ : จิตวัต/เกตุวลี 
ข่าว : เกตุวลี
#10
โรงไฟฟ้าจะนะร่วมจัดนิทรรศการให้ความรู้  ณ  โรงเรียนวัดบ้านไร่ 

วันที่ 5 มีนาคม 2567 นางธัญนุช พูลสวัสดิ์ วิทยากรระดับ 6  พร้อมด้วยผู้ปฏิบัติงานแผนกประชาสัมพันธ์และชุมชนสัมพันธ์โรงไฟฟ้าจะนะ ร่วมจัดนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับข้อมูลโดยทั่วไปของโรงไฟฟ้าจะนะ ในกิจกรรม "ตลาดนัดวิชาการ ไร่ ป่า ทุ่ง พอเพียง" ซึ่งเป็นกิจกรรมในโครงการกิจกรรมพัฒนาผู้เรียนระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน ณ โรงเรียนวัดบ้านไร่ ตำบลป่าชิง อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา โดยมีคุณอำภา เวรสารศรี รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสงขลา เขต 3 เป็นประธานเปิดงานและเยี่ยมชมนิทรรศการของโรงไฟฟ้าจะนะด้วย

ซึ่งการจัดงานดังกล่าว เป็นการร่วมมือกันระหว่างโรงเรียนวัดบ้านไร่  โรงเรียนบ้านป่าชิง  และโรงเรียนวัดทุ่งพระ  ภายในงานมีการจัดนิทรรศการ และการขายอาหารเครื่องดื่มต่างๆ ซึ่งเป็นการจัดการเรียนรู้แบบบูรณาการด้านวิชาการและวิชาชีพ  ตามนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการ เรียนดี มีความสุข จับมือแล้วไปด้วยกัน

ทั้งนี้ ทางโรงฟ้าจะนะได้นำเจ้าหน้าที่ของศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. จะนะ ไปประชาสัมพันธ์เชิญชวนคุณครู ผู้ปกครอง  และน้องๆ ที่มาร่วมกิจกรรมดังกล่าวให้เข้าไปเยี่ยมชม ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. จะนะ ในช่วงปิดเทอมที่ใกล้จะถึงนี้

ภาพ : จารุพรรณ/กนกวรรณ
ข่าว : ธัญนุช