SongKhla Media

SongkhlaMedia News => ข่าวสงขลา => หัวข้อที่ตั้งโดย: สงขลามีเดีย เมื่อ 22:16 น. วันที่ 07 01 58

ชื่อ: เร่งประสานความร่วมมือสร้างสะพานแบริ่งข้ามคลองน้ำเค็ม จะนะ
โดย: สงขลามีเดีย เมื่อ 22:16 น. วันที่ 07 01 58
ทุกภาคส่วนเร่งประสานความร่วมมือสร้างสะพานแบริ่งข้ามคลองน้ำเค็ม หลังโดนกระแสน้ำพัดขาดช่วงฝนตกหนักที่ผ่านมา รองธิบดีกรมชลประทาน ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าด้วยตัวเอง

ว่าที่ ร.ต.ไพเจน. มากสุวรรณ์ รองอธิบดีกรมชลประทาน ลงพื้นที่อำเภอจะนะ ตรวจเยี่ยมการสร้างสะพานแบริ่งข้ามคลองน้ำเค็ม ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา ซึ่งเป็นเส้นทางสัญจรหลักของชาวอำเภอจะนะ ที่ถูกน้ำซัดคอสะพานขาดมาตั้งแต่ช่วงกลางเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ทางสำนักชลประทานที่ 16 สงขลา อบจ.สงขลา ปภ.เขต 12 สงขลา ได้มีการสร้างสะพานแบริ่งขึ้นมาแล้วแต่ยังไม่ทันเสร็จก็โดนกระแสน้ำพัดขาด

ทางกรมชลประทาน จึงได้ทำการจัดส่งสะพานชุดใหม่มาให้ทางจังหวัดสงขลา เพื่อทำการติดตั้งบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้านให้เร็วที่สุด โดยนายนิพนธ์ บุญญามณี นายก อบจ.สงขลา ได้ให้การต้อนรับพร้อมชี้แจงกรณีสะพานบ้านน้ำเค็มพังและเสนอแนะแนวทางแก้ไขปัญหาในระยะยาวต่อรองอธิบดีกรมชลประทาน ในโอกาสเดินทางมาดูการติดตั้งสะพานแบริ่ง ซึ่งทางกรมชลประทานได้ส่งมาช่วยเพื่ออำนวยความสะดวกในการสัญจรไปมาของชาวอำเภอจะนะ

พร้อมกันนี้ทาง อบจ.สงขลา ได้มีการนำหินมาเสริมแนวกันตลิ่งพังโดยเป็นการทำงานแบบบูรณาการความร่วมมือจากทุกภาคส่วนทั้งกรมชลประทาน จังหวัดสงขลา ปภ.สงขลา อบจ.สงขลา เทศบาลตำบลบ้านนา รวมถึงฝ่ายปกครองท้องที่ ท้องถิ่น ต่างร่วมกันสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ตามกำลังความสามารถ ซึ่งคาดวาดสะพานแบริ่งข้ามคลองน้ำเค็มจะติดตั้งแล้วเสร็จในเร็วๆ นี้