SongKhla Media

SongkhlaMedia News => ข่าวสงขลา => หัวข้อที่ตั้งโดย: สงขลามีเดีย เมื่อ 00:08 น. วันที่ 22 11 57

ชื่อ: พบลูกสุนัข 11 ตัวในถังขยะ คาดเจ้าของนำมาทิ้ง วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ
โดย: สงขลามีเดีย เมื่อ 00:08 น. วันที่ 22 11 57
โดย  ASTVผู้จัดการภาคใต้ www.ASTVsouth.com

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - สลดพบลูกสุนัขอายุไม่เกิน 1 เดือน ถูกเจ้าของนำไปทิ้งขยะกลางเมืองหาดใหญ่ พร้อมกัน 11 ตัว คนเก็บของเก่าไปพบนำมาส่งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี ช่วยดูแลวอนผู้ใจบุญรับไปเลี้ยง
         
       วันนี้ (21 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ้งหาดใหญ่) ช่วยเหลือลูกสุนัข จำนวน 11 ตัว พันธุ์ไทยผสมอายุไม่เกิน 1 เดือน ซึ่งถูกนำไปทิ้งรวมกันไว้ในถังขยะริมคลองเตย ย่านถนนสามสิบเมตร เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ และคนเก็บของเก่าซึ่งขับรถซาเล้งไปพบ และได้ยินเสียงลูกสุนัขส่งเสียงร้องอย่างน่าสงสารจึงช่วยเหลือเอาไว้ในสภาพที่หิวโหย และอดโซ พยายามตะเกียกตะกายขึ้นมาจากถังขยะ จึงรีบนำมาส่งให้แก่เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยดูแล

       เจ้าหน้าที่กู้ภัยเผยว่า ลูกสุนัขทั้ง 11 ตัว ถูกพบเมื่อคืนนี้ เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่ได้รับไว้ดูแลที่มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี ทั้งให้นม ฉีดวัคซีน และเก็บเห็บตามตัว ซึ่งขณะนี้ลูกสุนัขทั้งหมดมีร่างกายแข็งแรงขึ้น แต่บางตัวยังอยู่ในสภาพที่เซื่องซึม คาดว่าระหว่างที่ถูกนำไปทิ้งถังขยะน่าจะตากฝนด้วย และดูจากลักษณะของสุนัขน่าจะเกิดมาจากแม่สุนัขตัวเดียวกัน แต่เนื่องจากเกิดมาพร้อมกันถึง 11 ตัว เจ้าของเลี้ยงไม่ไหว จึงนำมาทิ้งไว้ในถังขยะ ทั้งนี้ มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่สงสารรับไปเลี้ยงดูแล้ว 2 ตัว
       
       ส่วนที่เหลือหากหน่วยงานใด หรือผู้ใจบุญต้องการที่จะรับลูกสุนัขทั้งหมดไปเลี้ยงดูติดต่อได้ที่มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี หรือติดต่อที่หมายเลข 06-1437-2151 หรือ 0-7435-0955