โดย ไทยพีบีเอส http://news.thaipbs.or.th
ตำรวจจังหวัดสงขลาจับผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืน และมีดเข้าชิงทรัพย์ร้านทอง ที่อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา เมื่อ 2 วันก่อน พร้อมทองรูปพรรณกว่า 20 บาท ซึ่งผู้ต้องหายอมรับหลังก่อเหตุได้นำทองส่วนหนึ่งไปแลกยาเสพติด
ภาพจากกล้องวงจรปิดร้านทองสินสมบูรณ์ อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา บันทึกภาพ ขณะผู้ก่อเหตุ 2 คน สวมหมวกกันน็อคอำพรางใบหน้า ขับรถจักรยานยนต์มาจอดหน้าร้าน จากนั้นคนที่นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ได้ใช้อาวุธมีดเข้าบังคับเจ้าของร้านทอง และเปิดตู้นำทองรูปพรรณน้ำหนักรวม 24 บาท หลบหนีไปเมื่อวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา
หลังเกิดเหตุตำรวจสามารถจับตัวผู้ก่อเหตุได้ 2 คน คือ น.ส.เมธินี ใบเด็น และนายยุทธนา ใบเด็น หลานชาย ได้พร้อมของกลางทองรูปพรรณ ที่เหลือจากการปล้นน้ำหนัก 16 บาท
น.ส.เมธนี รับสารภาพว่าเป็นคนวางแผนชิงทอง โดยวันเกิดเหตุให้แฟนของหลานชาย เป็นคนดูต้นทาง ส่วน น.ส.เมธนี เป็นคนถืออาวุธมีดเข้าไปจี้ชิงทองรูปพรรณ ส่วนนายยุทธนาเป็นคนขับรถจักรยานยนต์ และใช้อาวุธปืนข่มขู่อยู่นอกร้าน เพื่อไม่ให้คนเข้ามาช่วย หลังก่อเหตุได้นำทองรูปพรรณที่ปล้นบางส่วนไปแลกยาเสพติด
ด้านตำรวจได้ออกหมายจับ น.ส.นิสากร หมานหีม แฟนนายยุทธนาที่ร่วมดูต้นทางในการปล้นร้านทองครั้งนี้แล้ว