จังหวัดสงขลาเร่งแก้ปัญหานักท่องเที่ยวถูกหลอกลวง ด้วยการจัดตั้งศูนย์บริการท่องเที่ยวไว้คอยดูแลและอำนวยความสะดวก
ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดสงขลา (5 มี.ค. 56) นายณัฐพงศ์ ศิริชนะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานประชุมคณะกรรมการพัฒนาการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา เพื่อหาแนวทางส่งเสริมและแก้ปัญหาการท่องเที่ยวในจังหวัดสงขลา
ในการประชุมได้มีการแก้ปัญหานักท่องเที่ยวที่ถูกหลอกลวง
ด้วยการจัดตั้งศูนย์แก้ไขปัญหาการหลอกลวงและช่วยเหลือนักท่องเที่ยว จำนวน 2 แห่ง คือ ที่สนามบินหาดใหญ่ และศูนย์การค้าโอเดียน แฟชั่น มอลล์ โดยมีเจ้าหน้าที่ ประจำระหว่าง เวลา 07.30 ? 20.00 น. ปรากฎว่า สามารถช่วยแก้ปัญหานักท่องเที่ยวได้หลายประการ ตั้งแต่การสอบถามเส้นทาง การเดินทางที่สะดวก รวมทั้งการบริการ กระเป๋าหาย หรือ ค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยว เป็นต้น
นอกจากนี้ ที่ประชุมยังได้พิจารณาแนวทางที่จะช่วยเหลือรถตู้ท่องเที่ยวของไทยในการนำนักท่องเที่ยวเข้าไปท่องเที่ยวในประเทศมาเลเซียซึ่งมีข้อบังคับตามกฎหมายที่ไม่ตรงกันระหว่างกฎหมายของประเทศไทยกับกฎหมายของประเทศมาเลเซียซึ่งการแก้ปัญหาระยะยาวจะต้องมีการเจรจากันไปทั้งในระดับท้องถิ่นและระดับประเทศ เพื่อให้การปฏิบัติตามกฎหมายทั้ง 2 ประเทศมีข้อบังคับที่ตรงกัน.
ดำรง เศวตพรหม// ข่าว
วิชราวุฒิ แกล้วกล้าหาญ// ภาพ
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา