Main Menu

ข่าว:

ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ www.SongkhlaMedia.com เรียนเชิญชาวสงขลาและทุกท่านร่วมขับเคลื่อนเว็บไซต์สาระที่มากกว่าข่าว ร่วมขับเคลื่อนไปด้วยกันเพื่อสงขลาบ้านเรา

"นิพนธ์" เปิดแผนบันได 3 ขั้นปั้นบอลสงขลา พร้อมอ่าน นสพ.ขวานทองออนไลน์ได้ที่นี่

เริ่มโดย สงขลามีเดีย, 14:02 น. วันที่ 22 01 57

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

สงขลามีเดีย

"นิพนธ์" เปิดแผนบันได 3 ขั้นปั้นบอลสงขลา 2 สงขลา 1 หาดใหญ่ สู้ศึกบอลลีกประเทศไทย

วัวชนแดนใต้ สงขลา ยูไนเต็ด ประกาศความพร้อมสู้ศึกไทยลีก 57 ได้ยอดโค้ชพยงค์ ขุนเณร คุมทัพตั้งเป้าจบเลขตัวเดียว นิพนธ์ จับมือ ม.ทักษิณ สร้างต่อทีมสงขลา เอฟซี สู้ศึกลีกภูมิภาค วัวชนจูเนียร์ คว้าแชมป์โค้กคัพภาคใต้ได้ดวลต่อกับบุรีรัมย์ ขณะที่หาดใหญ่ เอฟซี เดินสายหาแฟนคลับลับแข้งนักเตะสู้ศึกรอบใหม่ 

สโมสรฟุตบอลสงขลา ยูไนเต็ด ตัวแทนหนึ่งเที่ยวของภาคใต้ในการแข่งขันฟุตบอลลีกสูงสุดของประเทศไทย ซึ่งปีนี้ต้องบอกว่าเป็นงานหินสำหรับทุกทีม เพราะมี 20 ทีมตกชั้น 5 ทีมวัวชนแดนใต้ สงขลา ยูไนเต็ด ทีมหนึ่งเดียวของภาคใต้ที่รอดตกชั้นในปีที่แล้วมาแบบหืดขึ้นคอ ปีนี้นายนิพนธ์ บุญญามณี ประธานสโมสร และทีมผู้บริหารทีมทำให้แฟนบอลเหมือนจะมีความหวังมากขึ้นเพราะได้เฮดโค้ชใหม่อย่าง อ.พยงค์ ขุนเณร โค้ชระดับแนวหน้าของเมืองไทยมาทำทีม

อ.พยงค์ ขุนเณร อดีตโค้ชทีมสุพรรณบรี เอฟซี ที่พาทีมจับอันดับ 4 ปีล่าสุด และโค้ชทีมบีอีซีเทโรฯ และเป็นโค้ชจอมเนี๊ยบที่หลายทีมอย่ากได้ไปคุมทัพ แต่วันนี้เขาตัดสินใจปักหลักเลือกทีมวัวชนแดนใต้ สงขลา ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 12 ของฤดูกาลล่าสุดที่มีการเปลี่ยนทีมพอสมควร นับตั้งแต่การลาทีมกลางคันของโค้ชจเด็จ มีลาภ พร้อมนักเตะตัวหลักหลายคนทำให้สงขลาจากที่เคยลุ้นพื้นที่กลางตารางกลับต้องมาดิ้นหนีกตกชั้นแทน ในปีนี้แฟนบอลสงขลาคงไม่อยากเห็นเดิมกับการใช้ โค้ชและนักเตะแบบยืมของเขามาเมื่อเขาเอากลับเลยเกือบเอาตัวไม่รอด

เที่ยวนี้ นิพนธ์ บุญญามณี นายก อบจ.สงขลา ในฐานะประธานสโมสร ที่วันนี้มอบหมายให้ลูกชายหนุ่มไฟแรง สรรเพชญ์ บุญญามณี ผู้ช่วยผู้อำนวยการสโมสร มาทำหน้าที่เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงหลักในการดูแลทีมร่วมกับบอร์ดบริหาร สตาฟโค้ช นักเตะ ซึ่งในปีนี้มีการเปลี่ยนแปลงพอสมควรทั้งส่วนของโค้ชและนักเตะใหม่ที่ดึงมาเสริมทัพเพิ่ม โดยโค้ชพยงค์ ขุนเณร มาคุมทัพวัวชนแบบสัญญา 1+1 ปี สัญญา 1 ปีและเปิดไว้อีก 1 ปี ได้กล่าวย้ำกับนักเตะเรื่องความมีระเบียบวินัย การตรงต่อเวลาในการลงฝึกซ้อม และฝากถึงนักเตะรุ่นพี นักเตะในท้องถิ่นให้ช่วยดูแลนักเตะใหม่ ช่วยเหลือกันเพราะวันนี้ไม่มีว่าใครมากจากไหนทุกคนคือสงขลา ยูไนเต็ด การคุมทีมของโค้ชพยงค์ ได้รับการขนานนามว่าเบี๊ยบที่สุดคนนึงของโค้ชเมืองไทย โดยโค้ชบอกกับนักเตะว่าต้องมาถึงสนามก่อนเวลานัดหมายอย่างน้อยครึ่งชั่วโมง ส่วนทีมงานเจ้าหน้าที่สนามต้องมาก่อน 1 ชั่วโมง โดยเน้นย้ำว่าทุกคนต้องซ้อมหนัก ต้องเต็มที่เพราะทีมเราไม่มีซูเปอร์สตาร์เราจึงต้องมีซูเปอร์ทีมเวิร์คเพื่อที่จะสู้กับทุกทีมได้

การมาของโค้ชพยงค์ ไม่ได้มาคนเดียว ยังมีศักดา ปัญญาใส โค้ชฟิตเนส และโค้ชผู้รักษาประตู สมเกียรติ์ ปัสสาจันทร์ อดีตผู้รักษาประตูทีมธ.กรุงเทพและทีมชาติไทยมาร่วมทำงานด้วย สำหร้บการต้อนรับของผู้บริหาร นักเตะและแฟนบอล อ.พยงค์ บอกว่าอบอุ่นมาก ทีมสงขลา ได้ชื่อว่าเป็นทีมที่มีแฟนบอลมากที่สุดทีมหนึ่ง การทำทีมเที่ยวนี้เป็นงานที่ไม่ง่าย 20 ทีมตกชั้น 5 ปีแรกขอตั้งเป้าพาทีมจบเลขตัวเดียว ส่วนตัวผู้เล่นก็ยังไม่นิ่งว่าจะเสริมใครบ้าง อาจต้องเพิ่มนักเตะต่างชาติเข้ามาเพื่อความแข็งแกร่งของทีมอีกสักรายสองราย ส่วนรารายชื่อนักเตะใหม่ เสื้อใหม่ของทีม รวมทิศทางที่ชัดเจนของทีมวัวชนแดนใต้ สงขลา ยูไนเต็ด แฟนคับสามารถติดตามได้ในการเปิดตัวทีมอย่างเป็นทางการ 27 มกราคมนี้

อีกหนึ่งประเด็นที่หลายคนให้ควาสนใจนั่นคือทีมสงขลา เอฟซี ซึ่งตกมาเล่นลีกภูมิภาคและมีการพักทีมไป 1 ฤดูกาล โดยประธานสโมสร เปิดเผยว่าปีนี้จะทำทีมต่อแน่นอนโดยมีการลงนามความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยทักษิณ ในการทำทีมโดยเน้นนักเตะเยาวชนเป็นหลักเล่นไม่เน้นขึ้นชั้นแต่จะคัดนักเตะฝีเท้าดีมาร่วมทีมใหญ่ ซึ่งได้วางแนวการทำทีมไว้อย่างชัดเจนนั่นคือ รุนเด็ก ให้โรงเรียนเทศบาล รุ่นมัธยม โรงเรียน อบจ. รุ่นเยาวชน ม.ทักษิณ ซึ่งจะสามารถสร้างนักกีฬาอาชีพมาป้อนทีมชุดใหญ่ โดยในเบื้องต้นจะใช้สนามนาทวีเป็นรังเหย้าและเมื่อสนามหญ้าเทียม ม.ทักษิณ ซึ่งได้งบในการสร้างแล้ว เมื่อสร้างเสร็จก็จะกลับมาเตะที่ ม.ทักษิณ สงขลา ซึ่งกำลังหลักของทีมชุดนี้ในเบื้องต้นก็จะมีการคัดสรรนักเตะจากทีมเยาชวชน 19 ปีที่สามารถคว้าแชมป์โค้กคัพ โซนภาคใต้ได้สำเร็จ และกำลังเล่นในรอบ 8 ทีมสุดท้ายด้วยการบุกไปเยือนบุรีรัมย์ในวันที่ 21 มกราคม และกลับมาเตะในบ้าน 28 มกราคมนี้   

อบจ.สงขลา ระเบิดแข้งสงขลาลีก
หนุนเยาวชนสู่เส้นทางฟุตบอลอาชีพ


นายนิพนธ์ บุญญามณี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา นายบัวยัญ สุวรรณมณี ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา และนายนวพล บุญญามณี นายกสมาคมกีฬาจังหวัดสงขลา ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน ร่วมกันแถลงข่าวการเปิดตัวฟุตบอลสงขลาลีก 2557  โดยมีทีมฟุตบอล 16 ทีมจาก 16 อำเภอเข้าร่วมการแข่งขันเหย้า-เยือนแบบฟุตบอลลีกสากลรวม 30 นัด โดยนักเตะในทีมต้องผสมผสานไปด้วยนักเตะเยาวชนตั้งแต่ 17 ปีขึ้นไปร่วมอยู่ในทีมในจำนวนตามกติกาของผู้จัดการแข่งขัน ทั้งนี้เพื่อให้แต่ละอำเภอปั้นนักเตะดาวรุ่งก้าวสู่เส้นทางนักฟุตบอลอาชีพป้อนทีมสงขลา ยูไนเต็ด และทีมฟุตบอลในประเทศและต่างประเทศได้อย่างมีคุณภาพ

อบจ.สงขลา การจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกภายในจังหวัดเพื่อพัฒนาฟุตบอลสู่ความเป็นเลิศและสร้างนักกีฬาอาชีพภาย โดยได้รับความร่วมมือจาก จังหวัดสงขลา สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา ร่วมกับศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดสงขลา อำเภอ และองค์กรค์ปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดสงขล โดยมีองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา เป็นผู้ให้การสนับสนุนทั้งงบประมาณ อุปกรณ์การแข่งขัน ซึ่งการจัดการแข่งขันฟุตบอล สงขลาลีก จะเป็นในรูปแบบการแข่งขันแบบเหย้าและเยือน มีทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน 16 ทีมใน 16 อำเภอ

สำหรับทีมอำเภอต่างๆ นั้น มีนายอำเภอของแต่ละอำเภอเป็นประธานสโมสรฟุตบอลของแต่ละอำเภอ และจัดตั้งคณะทำงานในการคัดเลือกนักเตะ บริหารจัดการทีมแบบมืออาชีพ โดยการแข่งขันจะเปิดสนามนัดแรกในวันที่ 25 มกราคมนี้ จากนั้นจะแข่งขันในทุกวันเสาร์-อาทิตย์  ทั้งนี้เชื่อว่าการแข่งขันฟุตบอลสงขลาลีกครั้งนี้จะเกิดกระแสกีฬานิยมในท้องถิ่น สร้างคุณภาพชีวิตที่ดี และเป็นการลดปัญหายาเสพติดภายในจังหวัดสงขลา และที่สำคัญนักกีฬาทุกคนยังได้ทำหน้าที่เพื่อการจัดหางบประมาณพัฒนาอำเภอของตัวเองด้วย เพราะทั้ง 16 ทีมนอกเหนือจากได้รับงบประมาณทำทีมทีมละ 250,000 บาทแล้ว ทีมชนะเลิศยังได้รับเงินรางวัลพัฒนาอำเภอถึง 10 ล้านบาท รองชนะเลิศ 5 ล้านบาท และรางวัลสนับสนุนอื่นๆ อีกจำนวนมาก

หาดใหญ่ เอฟซีเดินสายพบแฟนคลับ
พาทีมเยือนนักเตะประจำอำเภอต่างๆ

ส่วนความเคลื่อนไหวของทีมอินทรีแดง หาดใหญ่ เอฟซี ที่พักทีมไป 1 ฤดูกาล สำหรับในฤดูกาล 2014 นั้น เสี่ยบอย กฤษฏิ์ พรหมทอง ประธานสโมสร ยืนยันแล้วว่าพร้อมส่งทีมแน่นอนโดยมีโค้ชจอม ชาคร สระกวี เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน และมีการคัดเลือกนักเตะซึ่งเป็นแข้งภูธรเข้าแคมป์เก็บตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และขณะนี้กำลังเดินสายพบแฟนคลับตามอำเภอใกล้เคียง เปิดฉากสามอำเภอแรก ประเดิมเดือนมกราคม ปะทะตัวแทนอำเภอของสงขลาลีกผนึกกำลังสร้างมวลชนร่วมเชียร์  อาทิตย์ที่  12 มกราคม  2557 สนามกีฬากลาง อ.นาหม่อม (ป่าแก่)  เสาร์ที่     18 มกราคม 2557 สนามกีฬาเทศบาลตำบลกำแพงเพชร อ.รัตภูมิ  และอาทิตย์ที่  19 มกราคม 2557 สนามกีฬาโรงเรียนเทศบาล2 อ.สะเดา

โดยมีกิจกรรม เปิดสอนคลินิกฟุตบอลให้กับเยาวชน อายุระหว่าง 8-15 ปี การแข่งขันทีมตัวแทนอำเภอในสงขลาลีกพบทีมหาดใหญ่เอฟซี และทีมวีไอพีอำเภอพบทีมผู้สนับสนุนและวีไอพีหาดใหญ่ เพื่อเป็นการสร้างประสบการณ์ให้กับนักฟุตบอล สร้างฐานแฟนคลับให้กับทีมตัวแทนอำเภอ ในการแข่งขันสงขลาลีก2014 และหาดใหญ่เอฟซี ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันลีกภูมิภาค นอกจากนี้ยังมีฟุตบอลคู่พิเศษผู้บริหารผู้สนับสนุนทีม แกนนำแฟนคลับได้เชื่อมสัมพันธ์กันทั้งสองทีม

พร้อมกันนี้ทางทางทีมหาดใหญ่ เอฟซี ยังเปิดขายตั๋วรายปี 1,000 บาท ของสโมสรฟุตบอลหาดใหญ่ เอฟซี เพื่อให้แฟนคลับได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนการทำทีม โดยผู้ซื้อได้สิทธิพิเศษ ดังนี้ 1.ตั๋วเข้าชมรายการลีกภูมิภาค ตลอดฤดูกาล  2. แถมฟรี ตั๋วสมนาคุณ 20 ใบในนัดเปิดฤดูกาลนัดแรกนัดเดียวเท่านั้น 3.แถมผ้าพันคอ 1 ผืน 4. รับฟรี SMS ข่าวสารจากสโมสรตลอดฤดูกาล 5. ลุ้นจับรางวัลจากหมายเลขตั๋วปีที่ซื้อนัดเปิดฤดูกาล
สนับสนุนโดย
- กฟผ.โรงไฟฟ้าจะนะ www.chana.egat.co.th/home
- มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา www.skru.ac.th
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy

สงขลามีเดีย

สนับสนุนโดย
- กฟผ.โรงไฟฟ้าจะนะ www.chana.egat.co.th/home
- มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา www.skru.ac.th
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy