ผู้เขียน หัวข้อ: สตูล พร้อมจัดงานมหกรรมว่าวประเพณีและว่าวนานาชาติจังหวัดสตูล 21-23 ก.พ.63  (อ่าน 263 ครั้ง)

ออฟไลน์ สงขลานิวส์

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,673
  • สงขลามีเดีย
    • ดูรายละเอียด
    • สงขลามีเดีย
สตูล พร้อมจัดงานมหกรรมว่าวประเพณีและว่าวนานาชาติจังหวัดสตูล อย่างยิ่งใหญ่ 21-23 กพ.นี้

(28 ม.ค.63) ที่สนามบินกองทัพอากาศ ตำบลคลองขุด อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล ได้จัดแถลงข่าวจัดงาน "มหกรรมว่าวประเพณีและว่าวนานาชาติ จังหวัดสตูล  ครั้งที่ 40 ประจำปี 2563   โดยมี นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นประธานการแถลงข่าว พร้อมด้วย นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล นายภาณุ วรมิตร ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานสตูล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแถลงข่าวเตรียมจัดงานมหกรรมงานว่าวประเพณีและว่าวนานาชาติครั้งที่ 40

นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล  กล่าวว่า การจัดงานมหกรรมว่าวประเพณีและว่าวนานาชาติจังหวัดสตูล  อีกทั้งยังเป็นสนามการแข่งขันว่าวนานาชาติที่ดีที่สุดในประเทศไทย และเชื่อว่าผู้ที่เข้ามาชมงานจะไม่ผิดหวัง ซึ่งต้องขอความร่วมมือทุกคนและทุกภาคส่วนร่วมกันประชาสัมพันธ์ ให้เข้ามาชมว่าวที่จังหวัดสตูล ทั้งเพื่อนบ้านจากประเทศมาเลเซียและอื่น ๆ อีกด้วย

นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล เปิดเผยว่า ปีนี้ ครบรอบ 4 ทศวรรษของการจัดงานฯ ทาง อบจ.สตูล ได้เตรียมงานที่ยิ่งใหญ่กว่าทุก ๆ ปี ทั้งรูปแบบงานที่พัฒนาให้ใหญ่ขึ้น รวมถึงการแข่งขันประกวดว่าวประเภทสวยงามและประเภทความคิดสร้างสรรค์ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ส่วนว่าวประเภทขึ้นสูงและประเภทเสียงกังวาน ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยปีนี้ได้รับการตอบรับและยืนยันจากนักแข่งว่าวทั่วภาคใต้มาเข้าร่วมแข่งขัน ส่วนนักแสดงว่าวนานาชาติ ปีนี้ตอบรับมาร่วม 45 ประเทศ รวมทั้งนักแสดงว่าวของประเทศไทย ด้วยและกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

อาทิ การประกวดมิสสตูล , เทศกาลอาหารสยามอันดามัน , การออกร้านจำหน่ายสินค้าพื้นเมือง ไฮไลท์ของการจัดงานฯ คือ พิธีเปิดงาน ซึ่งจะเชิญนักแสดงว่าวเดินพาเหรดเข้ามาบริเวณพิธีเปิดงาน พร้อมด้วยการแสดงจากนักแสดง  และสวนเล่นลมของสำนักงาน ททท.สำนักงานสตูล บนพื้นที่ 4 ไร่ คาดว่าจะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ร่วมงานอย่างแน่นอน จึงขอเชิญชวนประชาชนในจังหวัดสตูลและทั่วประเทศ มาลองสัมผัสงานว่าวสตูลสักครั้งหนึ่งในชีวิต

ด้านนายภาณุ วรมิตร ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานสตูล เผยว่า สำหรับการประชาสัมพันธ์การจัดครั้งนี้ ทาง ททท. สำนักงานสตูลมีส่วนร่วมอย่างเต็มที่ ทั้งการสนับสนุนงบประมาณและการสร้างจุดชมว่าว โดยในปีนี้จะมีการสนับสนุนการจัดโซนว่าวด้วยเทคโนโลยีใหม่มาช่วย เพื่อช่วยในการเล่นว่าวกลางคืน และว่าว 4 ภาค ทั้งนี้เพื่อต้องการยกระดับงานว่าวให้สู่นานาชาติมากยิ่งขึ้น และเพื่อให้ผู้ที่มาชมงานเกิดความประทับใจมากที่สุด ส่วนด้านการประชาสัมพันธ์ในต่างประเทศ จะจัดทำ VTR ส่งไปให้ประเทศ ประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย ช่วยประชาสัมพันธ์เพิ่มเติม ซึ่งคาดว่ารายได้จากการจัดงานฯในปีนี้

ส่วน Mr.Ron Spaulding นักแสดงว่าวนานาชาติ กล่าวว่า ตนได้มีส่วนร่วมในการเชิญนักแสดงว่าวจากนานาชาติเข้าร่วมงานฯ มาเป็นปีที่ 10 แล้ว จากอดีตการจัดงานว่าวในจังหวัดสตูลยังไม่เป็นที่รู้จักของนานาชาติมากนัก แต่ปัจจุบันนักแสดงว่าวต่างตอบรับและมีความยินดีที่จะเข้ามาร่วมงานฯ ซึ่งปีนี้ผู้ที่จะมาแสดงว่าวนานาชาตินั้นต้องมีความพิเศษ เช่น ว่าวยาวที่สุด ใหญ่ที่สุด สวยที่สุด ดีที่สุด เป็นต้น

สำหรับงานมหกรรมว่าวประเพณีและว่าวนานาชาติจังหวัดสตูล ครั้งที่ 40 ประจำปี 2563 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 - 23 กุมภาพันธ์ 2563 ณ สนามบินกองทัพอากาศ จังหวัดสตูล เรียนเชิญทุกท่านมาเที่ยวมาชมการแสดงว่าและกิจกรรมต่างๆ ภายในงาน งานนี้ชมฟรีทุกอย่าง 
สงขลามีเดีย
ติดต่อเรา : 0845828115
ติดตามเรา : www.facebook.com/songkhlamedia