ผู้เขียน หัวข้อ: ขานตอบปริศนาผู้ใช้คำอธิบาย ราคา Samsung  (อ่าน 21 ครั้ง)

ออฟไลน์ xcepter2016

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9,839
    • ดูรายละเอียด
พิสัชคำถามผู้ซื้อกรณี ราคา Samsung
ราคา Samsung สมาร์ททีวีหามิได้เรื่องใหม่ แต่บางคนยังมืดแปดด้านสุวิมลแจ้งว่ามันคือไหนพร้อมทั้งมีจุดเด่นประการใดบ้าง บางท่านยังมีปริศนา ดุจ แต่ละเอ็งผิดแผกกันยังไง ถ้าหากเทียบพร้อมทั้ง Streaming Device ต่างๆ ต่อจากนั้นพึงคัดเลือกอย่างใด ฯลฯ วันนี้ฉันมาสู่ไขข้อปลอดโปร่งกัน
ตั้งแต่แรกร้องเรียกกันว่า Connected TV, Internet TV แต่ทว่าแห่งระยะที่ Smartphone อำนาจมาจ้านั้น แนวฝั่งทีวีก็เกินปรับเปลี่ยนมาเรียกหาครอบครอง Smart TV แยกน้อยเพื่อที่จะเลี้ยงดูประจักษ์แจ้งและเจอะภาพง่ายขึ้น สิ่งที่ทำให้ทีวีหมู่นี้ต่างจากทีวีกว้างขวางก็คือ มีกบิลปฎิบัติการในตัว เป็นได้เชื่อมต่อพร้อมด้วยอินเทอร์เน็ตได้ ครั้นแล้ว ราคา Samsung ข้อคดีสามารถของมันจึงยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการลงแอพลิเคชั่นต่อเติม ดุจ แอพสตรีมมิ่งวิดีโอฉบับ YouTube, Netflix ฯลฯ (ซึ่งเป็นเหตุหลักที่คนเป็นส่วนใหญ่อยากได้ทีวีหมวดนี้) เหรอจะฟังเสียงดนตรีออนไลน์อย่าง Spotify, Amazon Music ก็ได้ รวมทั้งสิ้นไปถึงการท่องอินเทอร์เน็ต (Web Browsers) พร้อมด้วยโลกโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook เป็นอาทิ
ยิ่งไปกว่านี้แล้ว ด้วยเนื้อความที่ท้องตลาดนี้สมบูรณ์รุ่งโรจน์ จึงทำเอาบริษัทผู้ผลิตต่างๆ ทุ่มเทเจริญ Smart TV อุดหนุนรอบรู้ขึ้นไปอีก เช่นเดียวกับ การบรรจุฟังก์ชั่นสั่งการด้วยสำเนียงเหยียบย่าง (Alexa, Google Assistant) เพื่อให้ใช้งานได้ฉลุยมากขึ้น หมู่การสั่งให้เปลี่ยนช่องใช่ไหมหาบัญชีชื่อที่อยากดู หรือว่าเจ้าใหญ่ระบิ ราคา samsung ก็ได้รับใส่ Internet of Thing เข้าไป (Samsung SmartThings hub) ทำเอาสามารถปฏิบัติราชการร่วมกับกบิล Smart Home ได้ เช่นเดียวกับ สั่งให้ดับไฟ ล็อคประตู หรือไม่ก็เซนเซอร์อื่นๆ คว้า
สมาร์ททีวีแก่อินเทอร์เน็ตเช่นไร
 สมาร์ททีวีเชื่อมแด่อินเทอร์เน็ตได้ทั้งการใช้สาย (Ethernet) กับไร้สาย ก็เพราะว่ามี built-in WiFi ให้มาเสร็จสรรพซึ่งอย่างหลังได้รับแบบอย่างก็เพราะว่าหมู ไม่มีสายให้รกบ้านแต่เช่นไรก็ตามเพื่อบ้านไหนที่มีขนาดใหญ่หน่อยเหรอทีวีอยู่ไกลลูกจากเครื่องส่งเครื่องแสดง (Internet Router) อาจจะมีอุปสรรคตอนอินเตอร์เน็ตโอ้เอ้เนื่องจากเครื่องรับสัญญาณได้น้อย ทำให้บางทีดูภาพยนตร์อยู่แล้วเกิดการกระเหม่นหรือชะงักได้ โดยเนื้อๆหนังความละเอียดชั้น 4K ที่จงใช้อินเตอร์เน็ตความเร็วพอสมควร วิธีแก้ก็คือควานหา WiFi Extender เข้ามาโปรดก็ได้
เจ้าอะไรน้อยที่บริหารสมาร์ททีวี
 กอบด้วยตั้งแต่ผู้ก่อตั้งเคลื่อนจีนระบิล TCL, Hisense ไปหมดทางไปถึงกองกลางที่เรารู้จักมักคุ้นกันเรียบร้อย ดุจ Sony, Samsung, LG, Panasonic, Sharp, Toshiba ฯลฯ
แต่ละเธอมีข้อเด่นและต่างกันอย่างใด
 ถ้าณเล่ห์เหลี่ยมของระเบียบปฎิบัติการด้วยกันหน้าสรรพสิ่ง User Interface สมาร์ททีวีไม่มีมาตรฐานกลาง แต่ละเจ้าใช้ซอฟต์แวร์ไม่เหมือนกัน พักตร์ ของกราฟฟิกก็ไม่เหมือนกันด้วย บางเจ้าใช้ OS แตกต่าง ดัง Sony ที่มีทั้ง Android TV กับสมาร์ททีวีที่ใช้หมู่ปฎิบัติการ Linux อย่างไรก็ตาม สมาร์ททีวีส่วนใหญ่ราคา samsung ค่อนข้างมีแอพฯ ยอดนิยมประดิษฐานมาให้เพราะด้วย เพียง Netflix, Youtube, Facebook ฯลฯ นี่คือบัญชีรายชื่อของระบบปฎิบัติการสรรพสิ่งสมาร์ททีวีที่ประธานๆ ในปัจจุบันนี้
Android TV (Sony, Sharp, TCL)
 เกี่ยวกับ OS นี้ พูดให้แจ้งง่ายที่สุด มันแข็งคือแอนดรอยด์เวอร์ชั่นทีวีนั่นเอง นั่นปรารถนาข้อความว่าจะมีแอพลิเคชั่นให้คุณเลือกใช้หนาแน่น พาง Netflix, Spotify, VLC media player, Facebook หรือไม่ก็พวกเกมต่างๆ ด้วย อย่างไรก็ตามไม่ได้หมายความว่าทุกแอพฯ ที่คุณใช้คืนบนสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ของคุณจะเป็นได้รองรับกับทีวีจอใหญ่ เพราะทางผู้ออกแบบแอพฯ จะต้องเรขาเป็นเวอร์ชั่นเพราะว่าทีวีขึ้นมาเช่นเดียวกัน
Tizen (Samsung)
 ซัมซุงกิน OS นี้ตลอดในสมาร์ทโฟน, นาฬิกาอัจฉริยะ รวมกันไปถึงทีวีด้วยว่า ในด้านของทีวีก็มีแอพฯ ให้เลือกสรรลงเยอะเช่นกัน ตลอด Netflix, Youtube, HBO Now, Amazon Video ฯลฯ เวอร์ชั่นใหม่นี้ ซัมซุงเน้นพักตร์ของอินเทอร์เฟสให้ดูหมดสะดวกขึ้น ไอคอนขนาดใหญ่ ต่อ Shortcuts ได้ พร้อมด้วย ราคา Samsung จักคอยมอนิเตอร์ว่าผมใช้แอพฯ อะไร ดูบัญชีชื่อไหนแล้วจะ สมุดปฏิทินโหรบัญชีชื่อที่ดูปัจจุบัน พรึบกับสั่งสอนรายการที่เราอาจจะไยดีมาให้เลือกเฟ้นด้วย
ถึงอย่างไร ราคา Samsung ถ้าทีวีของท่านเก่ามากกับถึงกาลเวลาที่ต้องแปรปรวนเครื่องใหม่ สมัยนี้ค่าของสมาร์ททีวีก็ค้อมลงกว่าตราบเดิมแล้ว (และมีการทำโปรโมชั่นอยู่เรื่อยๆ) การกลับกันเป็นสมาร์ททีวีเลยก็ไม่ใช่เรื่องเยินเช่นไร แต่ต้องจำไว้ด้วยว่าราคาก็เป็นสิ่งของสำคัญในการกำหนดคุณภาพของสมาร์ททีวีแต่ละรุ่น เนื่องจากในรุ่นที่ีสนนราคาสูงกว่า ดีฉันเป็นไปได้ได้ทีวีที่ปฏิบัติการได้เสถียรกว่ารุ่นราคาถูกหรือให้ภาพต้องตาต้องใจกว่า เพราะมีความละเอียดสูงกว่าและมีชิพตรวจนับภาพที่ปฏิบัติราชการได้ดีกระทั่ง ฯลฯ

เครดิตบทความจาก : http://www.jshopmobile.com/board/index.php?topic=232015.new#new

Tags : smart tv,tv samsung,ราคา samsung