ผู้เขียน หัวข้อ: การกำเนิด “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” ในปี ค.ศ.1958 เป็นการคิดค้นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของช  (อ่าน 14 ครั้ง)

ออฟไลน์ jijira

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 1
    • ดูรายละเอียด

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ถูกคิดค้นโดย “อันโด โมโมฟูกุ” ในวันที่ 25 สิงหาคม ปี ค.ศ.1958 (หลังสงครามโลกครั้งที่ 2)ที่เขาทำการคิดค้นขึ้นมา เพราะไม่เห็นด้วยกับการสนับสนุนอเมริกาของกระทรวงสาธารณะสุข ที่ให้ชาวญี่ปุ่น กินขนมปัง ที่ทำมาจากแป้งสาลีและเขาเห็นว่า ชาวญี่ปุ่น คุ้นเคยกับบะหมี่ ราเมน อะไรพวกนี้มากกว่าจึงได้ทำการทดลองโดยการนำเส้นราเมนที่ผสมกับน้ำซุปไก่เข้มข้น นำไปทอดในน้ำมันพืช และไล่ความชื้นออกเมื่อนำมาใส่น้ำร้อนๆ ก็จะทำให้เส้นที่มีรสชาติ กลับคืนสภาพเดิม  โดยไม่ต้องปรุงอะไรเลยเขาจึงได้ตั้งชื่อกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของเขาว่า “ชิคิน ราเมน”จนกระทั่งในปี ค.ศ. 1971 ได้มีการขยายฐานลูกค้าไปต่างประเทศ โดยเน้นที่อเมริกาเป็นหลักอันโด เห็นว่า ชาวอเมริกัน มีพฤติกรรมการกินบะหมี่โดยใช้ส้อมและชาม เขาจึงเกิดไอเดียในการประดิษฐ์ “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในชาม” ขึ้นมาซึ่งหลังจากนั้นเขาก็ได้พัฒนามาเรื่อยๆ จนเป็นบะหมี่ในถ้วย หรือคัพนู้ดเดิ้ล ที่เรารู้จักกันในปัจจุบันเพิ่มเติมคลิกเลย 
slotxo