ผู้เขียน หัวข้อ: สายไฟฟ้าลงดินเฟสใหม่ ถนนนธรรมนูญวิถีต่อจากแยกโอเดียนจนถึง30เมตร  (อ่าน 69 ครั้ง)

ออฟไลน์ สงขลานิวส์

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,583
  • สงขลามีเดีย
    • ดูรายละเอียด
    • สงขลามีเดีย
ส่องโครงการ 99 ล้านจัดสายไฟฟ้าลงดินถนนนธรรมนูญวิถี จากจุดตัดเสน่หานุสรณ์ถึงถนนราษฎร์ยินดี

ส่องโครงการสายไฟฟ้าลงดินเฟสใหม่ของเมืองหาดใหญ่ โดยเที่ยวนี้เจ้าภาพในการดำเนินโครการหลักเป็นการไฟฟ้าส่วนภุมิภาค หรือกฟภ. ซึ่งโครงการดังกล่าว เป็นไปตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ได้อนุมัติโครงการพัฒนาระบบไฟฟ้าในเมืองใหญ่ ระยะที่ 1 เพื่อดำเนินการปรับปรุงระบบไฟฟ้าแรงสูงและแรงต่ำเป็นระบบ Underground Cable โดยมีระยะเวลาดำเนินการโครงการ 5 ปี (2560-2564) ในพื้นที่ดำเนินโครงการ 4 แห่งคือ เทศบาลนครเชียงใหม่ เทศบาลนครนครราชสีมา เมืองพัทยา และเทศบาลนครหาดใหญ่ ภายใต้งบประมาณ 11,668 ล้านบาท

สำหรับเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ได้รับการอนุมัติโครงการพัฒนาระบบไฟฟ้าลงดินด้วยงบประมาณจำนวนทั้งสิ้น 2,124 ล้านบาท ในพื้นที่ดำเนินการ 4 เส้นทาง ดังนี้
1. ถนนธรรมนูญวิถี : จากจุดตัดถนนราษฎร์ยินดี จนถึงถนนเสน่หานุสรณ์
2. ถนนศุภสารรังสรรค์ : จากจุดตัดถนนราษฎร์ยินดี จนถึงตลาดกิมหยง
3. ถนนศรีภูวนารถ : จากสามแยกคลองเรียน ถึงจุดตัดนิพัทธ์อุทิศ 1
4. ถนนราษฎร์ยินดี (30เมตร) ตลอดแนว

ทั้งนี้ เพื่อก่อสร้างและปรับปรุงระบบไฟฟ้า พร้อมทั้งติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติมในพื้นที่โครงการเพื่อเพิ่มความมั่นคงและเชื่อถือได้ของระบบไฟฟ้า ลดปัญหา และอุปสรรคด้านปฏิบัติการบำรุงรักษาและความปลอดภัย โดยเริ่มดำเนินโครงการแรกแล้วบนถนนธรรมนูญวิถี ภายใต้ชื่อโครงการ ปรับปรุงระบบจำหน่ายไฟฟ้าเคเบิลใต้ดิน ถนนธรรมนูญวิถี จุดตัดถนนราษฎร์ยินดี ถึงถนนเสน่หานุสรณ์ ระยะทาง 1,750 เมตร เริ่มดำเนินโครงการ 22 มีนาคม 2562 สิ้นสุด 17 มีนาคม 2563 งบประมาณดำเนินโครงการ 99,330,000 บาท (เก้าสิบเก้าล้านสามแสนสามหมื่นบาท)   

ซึ่งขณะนี้โครงการก่อสร้างเริ่มดำเนินการแล้วและเป็นที่ทราบกันดีว่าพื้นที่ดังกล่าวการจราจรค่อนข้างหนาแน่น เป้นที่ตั้งของ 2 โรงเรียนใหญ่ทั้งศรีนครและแสงทองวิทยา เป็นเส้นทางเชื่อมใจกลางเมืองหาดใหญ่ สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ โดยผุ้รับเหมาได้กำหนดแนวทางการก่อสร้างไว้ 3 ระยะ เริ่มต้นจากฝั่งถนนราษฎร์ยินดี (30เมตร) ผุ้ที่อาศัยในย่านดังกล่าว รวมถึงผู้ที่ต้องเดินทางสัญจรในเส้นทางสายนี้ควรศึกษาข้อมูลเพื่อวางแผนการเดินทาง และเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานให้รวดเร็วยิ่งขึ้นด้วย

ต้อม รัตภูมิ รายงาน   
ติดต่อทีมงาน โทร 084 5828115
ติดตามภาพข่าวเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/songkhlamedia