ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องแห่งหนจำเป็นจะต้องรู้ด้วยว่าการ ออกแบบโลโก้  (อ่าน 10 ครั้ง)

ออฟไลน์ nitigorn20

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9,649
    • ดูรายละเอียด
เครื่องเคราณแตะต้องรู้เพื่อการ ออกแบบโลโก้
งานออกแบบโลโก้นั้นนับเป็นอีกสิ่งหนึ่งโจทย์ที่ยากด้วยนักออกแบบ เนื่องจากว่าโลโก้นั้นขบวนการคิดจะตั้งซับซ้อนมากกว่าดีไซน์ Artwork ทั่วไป นั่นก็เพราะว่า การออกแบบโลโก้ ตรงนั้นจะต้องคิดถึงความหมายที่ซุกซ่อน สี โฉม เพื่อให้มีเหตุผลกับภาพลักษณ์ของแบรนด์เหรอการงานนั้นๆ

เพราะฉะนั้นการ ออกแบบโลโก้ คนเขียนแบบจะต้องมีขั้นแรกในการออกแบบอยู่สมควร ถึงจะทำเป็น ออกแบบโลโก้ ให้ออกมาได้ดี แต่สมมติใครยังไม่มีรากฐานหรือความชำนาญที่ดีเยี่ยม ถึงยุคสมัยมาศึกษาเล่าเรียนกันอย่างแน่แท้จบกับ 10 สิ่งที่ต้องรู้เกี่ยวข้องการ ออกแบบโลโก้ มาลุยไปเสร็จกันเลยค่ะ

1. โลโก้ที่ทางดีต้องจำใส่ใจได้หญ้าปากคอก - โลโก้ครอบครองตัวบ่งบอกถึงงานของคุณว่าเบี่ยงเบนจากธุรกิจอื่นๆหรือไม่คู่แข่งความจุไรและ โลโก้ที่ดีจะต้องสมรรถทำให้คนจดจำแบรนด์การงานของคุณได้แม้ว่าจะทำการขับรถผ่านเหรอเห็นผ่านๆก็ต้องจดจำให้ได้ เสนอง่ายๆ เวลาเห็นโลโก้ของ Apple แล้วเราคนึงถึง iPhone ระลึก Macbook เสียแต่ว่าเมื่อเราเห็นโลโก้อื่นๆที่มีทรงคล้ายกันดีฉันก็จะคิดถึง Apple แต่ก่อน เนื่องจากโลโก้นั้นถึงจำขึ้นใจโดยสมองเราไปหลังจากนั้น

2. ตัวพิมพ์บนโลโก้เอ้มาก - ฟ้อนในโลโก้นั้นเด่นมากๆ เนื่องจากมันทำได้ที่จะเพิ่มพูนหรือทำลายโลโก้ของผมนั้นได้ในปุ๊บผิเราเลือกคัดที่ไม่ควรกับบุคลิคของการทำงาน กลยุทธ์ง่ายๆของการใช้ฟ้อนต์กับโลโก้เราพึงจะจะใช้ฟ้อนต์ไม่เกิน 10 – 20 ตัวอักษรเพียงนั้น เพื่อไม่ให้โลโก้ของเรานั้นดูไม่รกด้วยกันไม่ลำบากใจจนเกินดี สัดส่วน , เว้นวรรค พร้อมด้วยน้ำหนักของลายลักษณ์อักษรจัดให้ดีเพื่อทำให้รุ่งเรืองขึ้นโลโก้พร้อมกับการงานของเรา

3. เลือกสรรสีสละให้พอเหมาะ - สีทุกสีมีความหมายเป็นเหตุให้เรามองโลโก้แล้วรู้สึกถึงสิ่งที่อำนาจถูกสื่อออกมา พากเพียรเลือกสีให้พอดีและดูบ่งบอกถึงกิจการสิ่งของเรา ก็เพราะว่าสีที่เราเลือกนั้นจะถูกจดจำจากในองค์กรเรื่อยไป เคล็ดลับง่ายๆสำหรับคนที่ยังพ้นไปพื้นฐานสั่งสอนว่าควรเห็นประจักษ์ทฤษฏีการใช้สีและคำนิยามของสีแต่ละสีไม่ทำงานก่อน

4. อย่าชดใช้ Effect บนโลโก้เป็นบ้าเกินพอดี - โลโก้นั้นอยากความเรียบง่ายและความสำคัญที่เพ่งดูแล้วศักยจดจำได้ง่าย อย่ามุมานะใช้ Effect แปลก ๆบนโลโก้เพราะว่านั่นจะทำให้โลโก้ของเรานั้นดูไม่มีความแข็งแรงเกิน

5. ออกแบบโลโก้ดำเนินพื้นหลังสีขาว - เริ่มเบื้องต้นออกแบบหมั่นใช้พื้นหลังสีขาวเดิมก็เพราะว่านั่นจะเก่งทำให้เราเห็นองค์ประกอบต่างๆของโลโก้ได้แน่ชัดสมบูรณ์ หลังจากออกแบบบนพื้นส่วนหลังสีขาวเสร็จหลังจากนั้นค่อยนำไปต่อยอดทำอย่างอื่นต่อดุจ พื้นหลังสีดำเหรอทำเป็นลายไม้ สิ่งเหล่านี้จะมารออยู่ช่วยดันโลโก้ของเราในวันหลัง

6. เล่นกับแถบว่าง - ลองเล่นกับแผ่นดินในตัวโลโก้ให้มีความนานาประการเติบโตและที่ยิ่งใหญ่จำเป็นเป็นเหตุให้โลโก้ประสูติสมดุลยภาพของการจัดวาง การเล่นกับที่ดินว่างนั้นจะศักยทำให้โลโก้ที่เป็นตัวหนังสือดูไม่ไม่สบายใจจนเกินดี

7. อย่าใช้สีรุ้ง - สีเยอะๆ ดูงามผุดผ่องดีแต่กับโลโก้นั้นหามิได้ โลโก้ที่ดีใช่ไหมโลโก้สุดยอดนั้นมองดูได้เลยว่าใช้สีไม่เกิน 1 – 2 สี เช่นเพื่อละโมบให้คนจำขึ้นใจกับสีนั้นไปจวบจวนระยะเวลา

หลายคนดำเนินการทำโลโก้ไปเพราะว่าที่อีกทั้งขัดสนจุดประสงค์หรือว่าไอเดียด้วยใหม่ ซึ่งหัวมันไม่ดีเสียเลยเพราะว่าเราสัมผัสไม่ลืมว่าโลโก้ตรงนั้นจะต้อกระจกงอยู่กับการงานหรือไม่ก็องค์กรนั้นถัดอีกนาน ก็เพราะว่างั้นเพรงเริ่มทำโลโก้ทุกเที่ยวควรจะจงคิดให้ระแวดระวังในทุกๆอย่างไม่ใช่หรือทุกส่วนเพิ่มเติมเสียก่อน

ที่มา : http://www.jshopmobile.com/board/index.php?topic=96032.new#new

Tags : ออกแบบโลโก้,รับออกแบบโลโก้ ราคาถูก