ผู้เขียน หัวข้อ: หาดใหญ่ซิตี้ ขอแรงเชียร์แรงหนุนสร้างทีมปั้นฝันแข้งท้องถิ่นสู่นักบอลอาชีพ  (อ่าน 52 ครั้ง)

ออฟไลน์ สงขลานิวส์

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,471
  • สงขลามีเดีย
    • ดูรายละเอียด
    • สงขลามีเดีย
สโมสรฟุตบอลหาดใหญ่ซิตี้ ทีมตัวแทนหนึ่งเดียวจากสงขลาจัดงาน Together Go On เปิดตัวสโมสรสู้ศึกไทยลีก4 อย่างเป็นทางการ ได้โค้ก-หาดทิพย์ เป็นสปอนเซอร์หลัก ประธานไพโรจน์ ถ่อมตัวขอประคองทีมไม่ตกชั้นอีกปี ขอสปอนเซอร์ แฟนบอล ร่วมสนับสนุนทีมเพื่อปั้นนักเตะท้องถิ่นสู่เส้นทางนักฟุตบอลอาชีพ ปีนี้ใช้สนามพรุค้างคาว เป็นรังเหย้าหลักพร้อมได้หนุ่ม ศรราม ปั๋ง ประกาศิต ร่วมเตะฟุตบอลนัดพิเศษ

เลงหน้าหอนากา หาดใหญ่ซิตี้ ทีมฟุตบอลอาชีพหนึ่งเดียวจากจังหวัดสงขลา ที่โลดแล่นในไทยลีก4 โซนภาคใต้ จัดกิจกรรม Together Go On เปิดตัวสโมสรอย่างเป็นทางการในฤดูกาล 2019 นำโดยประธานสโมสร ไพโรจน์ รักษ์วงศ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน โค้ชเลาะ สาธิต เบ็ญโสะ ทัพนักเตะนำโดยตำนานตลอดกาลฟุตบอลสงขลา ไชยรัตน์ หมัดศิริ ยุทธนา ไชยแก้ว และทัพนักเตะสายเลือดท้องถิ่นอีกคับคั่ง พร้อมมีผู้สนับสนุนทีม แขกผู้มีเกียรติ อาทิ นายพรรณภพ อุ่นเสียม ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค4 นายอดิศักดิ์ รัตนะ ปลัดเทศบาลรักษาการนายกเทศมนตรีเมืองบ้านพรุ ผู้แทนบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) ชุดกีฬา OCEL ฯลฯ และยังมีดาราหนุ่มหล่อ ปั๋ง ประกาศิต หนุ่ม ศรราม มาร่วมเตะฟุตบอลนัดพิเศษกับทีมวีไอพี หาดใหญ่ซิตี้ อีกด้วย

สำหรับทีมสโมสรฟุตบอลหาดใหญ่ซิตี้ เป็นทีมหนึ่งเดียวจากสงขลาที่ยังคงโลดแล่นในเส้นทางฟุตบอลอาชีพประเทศไทย หลังจากทีสงขลายูไนเต็ด ยุติการทำทีม และหาดใหญ่เอฟซี พักส่งทีมเข้าร่วมแข่งขัน ในปีนี้หาดใหญ่ซิตี้ ที่เติบโตมาจากการส่งสิ่งทีมเข้าแข่งขันอะเมเจอร์ลีก และได้เข้ามาเล่นในไทยลีก4 โซนภาคใต้ครั้งแรกในฤดูกาล 2561 และต่อเนื่องเป็นปีที่2 ในฤดุกาลนี้ ประธานสโมสร ไพโรจน์ รักษ์วงศ์ กล่าวถึงการทำทีมว่าเป็นงานที่ค่อนข้างยาก ทีมในไทยลีก3-4 แทบไม่มีข่าวในพื้นที่สื่อหลักเลย อย่างไทยลีก4 โซนภาคใต้ที่มีแค่ 7ทีม แข่งกันถึง 4นัด เหย้า2 เยือน2 ซึ่งหวังว่าทาสมาคมฯ จะมีการปรับแผนทำให้การแข่งขันมีความน่าสนใจมากกว่าในอนาคต

ในปีนี้ทีมหาดใหญ่ซิตี้ ได้รับการสนับสนุนจากภาคส่วนต่างๆ มากขึ้น ได้โค้ก-หาดทิพย์ เป็นสปอนเซอร์หลักคาดหน้า ชุดนักแข่งจาก OCEL ส่วนเป้าหมายในการทำทีมก็ไม่ได้หวังไกลมาก ขอแค่ประคองทีมอยู่ให้อยู่รอดในไทยลีก4 อีกปี เพราะงบประมาณการทำทีมมีค่อนข้างจำกัด วันนี้เราสร้างทีมทั้งชุดใหญ่ในไทยลีก4 ที่ใช้แข้งท้องถิ่นล้วนๆ มีเพียงนักเตะชาติจากกาน่ามา 1คน มีการส่งทีมแข่งฟุตบอลลีกในรุ่นยู19 และยู13 ซึ่งเป็นการปั้นเยาวชนป้อนสู่ทีมฟุตบอลอาชีพในอนาคต จึงอยากขอผู้สนับสนุน ขอแฟนบอลเข้ามาชม มาเชียร์ ทีมกันเยอะๆ เพราะทีมของเราตั้งใจจริง ตั้งใจทำฟุตบอลล้วนๆ ไม่มีอย่างอื่นแอบแฝง

หาดใหญ่ซิตี้ ฤดูกาล 2019 จะใช้สนามกีฬาเมืองหลักภาคใต้ (พรุค้างคาว) เป็นรังเหย้า มีคู่แข่งร่วมไทยลีก4 โซนภาคใต้ 7 ทีม แข่งขันแบบเหย้า2 เยือน2 รวม 24นัด โดยทีมอันดับ 1 และ 2 จะได้สิทธิ์เพลย์ออฟเพื่อลุ้นเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก3 ต่อไป และขอเชิญชวนชาวหาดใหญ่-สงขลา ร่วมสนับสนุนทีมฟุตบอลของคนท้องถิ่น คนรักฟุตบอลด้วยหัวใจ โดยการร่วมชมและเชียร์ทีมแบบติดขอสนาม ร่วมสนับสนุนเสื้อ และสินค้าสโมสรสามารถเลือกซื้อได้แล้วที่ศูนย์การค้าไดอาน่าคอมเพล็กซ์ โดยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของทีมได้ทาง www.facebook.com/hatyaicityfootballclub     
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16:16 น. วันที่ 13 03 19 โดย สงขลานิวส์ »
ติดต่อทีมงาน โทร 084 5828115
ติดตามภาพข่าวเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/songkhlamedia