ผู้เขียน หัวข้อ: Galaxy S8 พร้อมกับลูกเล่นที่ไม่เคยมีมาก่อน  (อ่าน 9 ครั้ง)

ออฟไลน์ honeylemon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4,791
    • ดูรายละเอียด
            สำหรับระยะเวลาหลังๆที่ผ่านมาจะเห็นว่าธุรกิจสำหรับสมาร์ทโฟนขยายตัวมากขึ้นอย่างมากมาย ด้วยความที่การที่ผู้คนหันมาใช้งานกันเยอะกว่าเดิมรวมถึงยี่ห้อเป็นผู้ประกอบการสมาร์ทโฟนเองก็ไม่หยุดที่มักจะสร้างสรรค์เทคโนโลยีที่ไม่ซ้ำ ออกมาเพื่อตอบรับความต้องการสำหรับลูกค้าที่ไม่มีทางหมดสิ้น Samsung เองถือเป็นเป็นยี่ห้อผู้นำข้างในท้องตลาดนี้จึงมีการปรับปรุงอย่างเทคโนโลยีไปพร้อมกับตัวเครื่องของโทรศัพท์เคลื่อนที่ให้ดีขึ้นเสมอ
            โดยตอนนี้มากล่าวถึงลูกเล่นที่เพิ่มขึ้นมาข้างใน Samsung Galaxy S8 ก็คือ หน่วย Security แบบใหม่ที่ถือเป็นทั้งลูกเล่นล่าสุดพร้อมกับเหมือนเป็นเทคโนโลยีใหม่เช่นเดียวกัน โดยโดยปกติหน่วยดูแลรักษาความสะดวกของตัวเครื่องมักจะใช้งานการตรวจจับลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อคโทรศัพท์มือถือแต่ว่า Samsung มีการพัฒนาโดยที่ช่วยทำงานการปลดล็อคได้ถึงสามประเภทเช่น การตรวจจับลายนิ้วมือ การใช้ระบบ Face Recognition รวมถึงการใช้หน่วยสแกนม่านตา โดยที่ทั้งสามหน่วยมีการใช้งานที่แตกต่างกันยังไงเริ่มไปพร้อมๆ กันเลย

  • ระบบตรวจจับลายนิ้วมือ สามารถใช้ได้อย่างกับรุ่นอื่นๆ คือเมื่อเราตั้งไว้ในเครื่องสามารถจำลายนิ้วมือของเราได้ ต่อมาเราจึงสามารถนำเอานิ้วมือไปสัมผัสที่จุดตรวจจับสำหรับปลดล็อคโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้ง่ายดาย ด้วยความที่เครื่อง Galaxy S8 ที่มีชิปที่สามารถประมวลผลได้แบบว่องไวพร้อมด้วยที่มีประสิทธิภาพสูงส่งผลให้สามารถตอบสนองได้ไว
  • ระบบ Face Recognition กลายเป็นหน่วยที่เราคอยใส่ข้อมูลเพื่อให้สมาร์ทโฟนจำหน้าตาของคุณเพื่อจะนำมาใช้สำหรับปลดล็อคเครื่อง โดยหลังจากที่ตัวเครื่องจดจำหน้าตาของเราได้แล้วคุณเพียงแค่ชูมือถือขึ้นมาให้จอพอดีกับหน้าของเราเพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ปลดล็อคได้อย่างง่ายๆแล้ว แต่ว่ารูปแบบปลดล็อควิธีนี้มีความปลอดภัยต่ำกว่าอีก 2 ระบบ และแบบ Pin code ก็เพราะว่าสามารถเกิดการคลาดเคลื่อนในการจดจำหน้าปรากฏได้เช่นกัน
  • หน่วยตรวจจับม่านตา หรือว่า Iris Scanner เป็นหน่วยที่ใช้งานการจดจำแบบม่านตาเราเพื่อนำมาใช้สำหรับปลดล็อคโทรศัพท์มือถือ ซึ่งภายหลังการใส่ข้อมูลการทำงานเพื่อให้จำประเภทม่านตาของคุณแล้วก็ในการปลดล็อคมือถือก็ทำได้ง่ายเพียงชูสมาร์ทโฟนให้ออกไกลจากใบหน้าคุณราวๆ 25-30 เซนติเมตร เป็นระยะที่พอเหมาะมากที่สุดในการใช้ลูกเล่นนี้พร้อมด้วยให้ดวงตาคุณอยู่ภายในวงกลมที่กำหนดก็จะช่วยให้ปลดล็อคได้ โดยลูกเล่นนี้ช่วยทำงานพร้อมกับพวกแฟ้มข้อมูลที่ตั้งใจเก็บไว้เป็นความลับไปจนถึงการใช้งานประกันตัวตนสำหรับใช้ Samsung Pay อีกด้วย ถือเป็นการยกสถานภาพหน่วยรักษาความปลอดภัยในสมาร์ทโฟนได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม


นอกเหนือจากการที่ 3 หน่วยนี้มาเพื่อทำให้การป้องกันความสะดวกภายในโทรศัพท์มีประสิทธิภาพแล้วก็ยังมาทำให้การทำงานในบริการสนับสนุนหรือการใช้งานร่วมกันพร้อมโปรแกรมอื่นๆ ง่ายดายมากกว่าเดิมอีกด้วย ไม่เว้นแต่ Secure Folder ที่เราทำการเก็บไฟล์ที่เราสามารถเข้าถึงได้เพียงเพียงคนเดียวเอาไว้ในนั้น โดยมีการรักษาความปลอดภัยเกรดการทหาร Knox โดยที่หน่วยปกป้องรักษาความปลอดภัยเช่นนี้ก็คือเป็นการรักษาสวัสดิภาพที่มามีผลระดับชิป จึงเหมือนเป็นการสร้างเสริมเกราะป้องกันข้อมูลได้แบบหลากหลายระดับเลยช่วยเชื่อมั่นได้ว่าข้อมูลของคุณจะถูกจัดเก็บเป็นความลับแน่นอน
            รวมถึงอีกหนึ่งสิ่งในส่วนน่าดึงดูดเป็น Smart Switch คือการเก็บข้อมูลไว้บน Storage ก็คือเมื่อเราย้ายโทรศัพท์มือถือข้อมูลที่เราเก็บไว้หรือว่าไม่อยากทำลายก็จะยังไม่หายไปไหน โดยที่เราแค่ดาวน์โหลดโปรแกรม Smart Switch จาก Google Play เอาไว้ในอันก่อนและอันใหม่ จากนั้นทำการเลือกคัดเนื้อหาหรือว่าสิ่งที่คุณต้องการจะเคลื่อนย้ายไปที่ตัวใหม่จากนั้นเริ่มทำการโยกย้าย อย่างไรก็ดีเพื่อการต่ออย่างมีประสิทธิภาพ ควรมีระยะห่างของ 2 โทรศัพท์เคลื่อนที่ไม่เกิน 4 นิ้ว จากนั้นจิ้มปุ่ม โอนข้อมูล ต่อจากนั้นกดปุ่มรับข้อมูลที่ Samsung ตัวใหม่ของเรา เพื่อให้ยอมรับข้อมูลที่เราย้ายเก็บทั้งหมด สิ่งสำคัญเป็นข้อมูลจะเกิดการถ่ายโอนได้ก็ต่อเมื่อเราได้ต่อโทรศัพท์ 2 เครื่องไว้ด้วยกันแล้ว
จะเห็นได้ว่า Galaxy S8 ของ Samsung นั้นก็มีการปรับปรุงฟีเจอร์สำหรับออกขายรับความประสงค์ตลอดจนสำหรับอำนวยความสะดวกเพื่อใช้งานให้แก่ผู้ใช้มากกว่าเดิม โดยที่ Samsung Galaxy S8 มีให้เลือก  4 สีด้วยกัน เป็น สี Midnight Black , สี Orchid Gray , สี  Maple Gold พร้อมกับหลังสุดคือสีล่าสุดที่เพิ่งจะออกมา ก็คือ สี Rose Pink  โดยวางขายอยู่ที่มูลค่า 23,900 บาท
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รีวิว galaxy s8

Tags : Galaxy s8,galaxy s8 ราคา,รีวิว galaxy s8