ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่น  (อ่าน 9 ครั้ง)

ออฟไลน์ asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4,828
    • ดูรายละเอียด
                ฤดูหนาวใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว กลุ่มคนเป็นส่วนใหญ่ก็มักจะเลือกอาบน้ำอุ่นยิ่งกว่าอาบน้ำเย็นอยู่แล้ว แต่ท่านใดเล่า? จักมานั่งต้มน้ำแล้วเอามาปนเข้ากับน้ำเย็น เพื่อจะได้น้ำอุ่น ในเมื่อทุกวันนี้ได้มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้เราอยู่แล้วนั่นก็คือ เครื่องทำน้ำอุ่นนั่นเอง แต่ว่าด้วยความที่เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ค่อนข้างจะเปลืองไฟ เพราะเช่นนั้นพวกเราควรศึกษาค้นหาข้อมูล อีกทั้งจำเป็นจะต้องถี่ถ้วนในการเลือกซื้อให้มากขึ้น ซึ่งตอนนี้พวกเราจักนำไปค้นหาคำตอบในการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นว่าควรเลือกซื้อยังไง เพื่อให้ได้เครื่องทำน้ำอุ่นชั้นหนึ่งมาใช้งานในช่วงเหมันต์ที่กำลังจักมาถึงอันใกล้นี้
ขั้นพื้นฐานในการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นคือ ต้องคำนึงถึงความประสงค์ในการใช้งาน หากท่านต้องการใช้เฉพาะเจาะจงเวลาชำระล้างร่างกายเท่านั้น แนะนำให้เลือกติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นแบบ Single Point ที่เป็นประเภทติดตั้งหนึ่งเครื่องต่อหนึ่งจุด แต่สำหรับครัวเรือนที่ปรารถนาใช้น้ำอุ่นหลายๆ จุด ไม่ว่าจะเป็นอ่างอาบน้ำ ฝักบัว อ่างล้างมือ ฯลฯ แนะนำให้เลือกเครื่องทำน้ำอุ่นประเภท Multi Point จะดีกว่า ถัดมาที่จำเป็นจะต้องคำนึงก็คือ กำลังไฟในบ้าน ซึ่งต้องเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นให้เหมาะสมกับกำลังไฟในบ้าน โดยให้ดูจากมิเตอร์ไฟฟ้า ยกตัวอย่างเช่น มิเตอร์ไฟฟ้าของบ้านมีขนาด 5(15) แอมป์ ต้องเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีกำลังวัตต์ไม่เกิน 3500 วัตต์ อย่างไรก็ตามหากมิเตอร์ไฟฟ้ามีขนาด 15(45) แอมป์ ก็สามารถเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีกำลังวัตต์อยู่ที่ 4500 วัตต์ หรือ 6000 วัตต์ เป็นต้น
ประเภทของหม้อต้มก็สำคัญ ที่แต่ละประเภทก็มีจุดดีจุดอ่อนต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น “หม้อต้มพลาสติก” จะมอบความร้อนรวดเร็ว จึงทำให้ประหยัดไฟได้ยิ่งกว่า ยิ่งกว่านั้นยังมีราคาไม่แพง แต่อายุใช้งานไม่คงที่ยาวนานเหมือนอย่าง “หม้อต้มทองแดง” ที่มีความทน อีกทั้งระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนานกว่า ขณะ “หม้อต้มที่ใช้ขดลวดทองแดงในการให้ความร้อน” จักมอบความร้อนเร็วทันใจเช่นเดียวกัน ทว่าก็ให้ความร้อนที่ไม่มั่นคง ดังนั้นควรจะเลือกให้เหมาะสมกับความต้องการการใช้งาน พร้อมทั้งควรเลือกที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ด้วย ยิ่งไปกว่านี้ เรื่องความปลอดภัยก็สำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งนอกจากการติดตั้งสายดินแล้วต้องเลือกที่มีระบบรักษาความปลอดภัยอื่นๆ ด้วย ดังเช่น มาตรฐานการป้องกันน้ำเข้า หรือระบบ ELB ตัดกระแสไฟฟ้าอัตโนมัติโดยทันทีที่กระแสไฟรั่วไหล เป็นอาทิ
และสิ่งที่สงสัยกันอีกหัวข้อก็คือจะเลือกยี่ห้ออะไรดี ซึ่งหลายคนก็มีแบรนด์ที่ชอบหรือไว้เนื้อเชื่อใจอยู่แล้ว หรือหลายท่านยังมิได้เลือกแบรนด์ไว้ วันนี้เราขอแนะนำ เครื่องทำน้ำอุ่น Stiebel Eltron ที่เป็นบริษัทผู้ผลิตเครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องทำน้ำร้อน เครื่องกรองน้ำ ฮีมปั๊ม และเครื่องเป่ามือ ที่ใครก็ตาม ก็ต่างรู้จักมักคุ้นกันเป็นอย่างดี ที่ก่อตั้งขึ้นโดย ดร.ธีโอดอร์ สตีเบล ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1924 หากนับรวมเวลาก็กว่า 90 ปีมาแล้ว โดยภายในไทยเอง Stiebel Eltron ก็เป็นที่รู้จักและที่ยอมรับในความเชี่ยวชาญด้านสินค้าที่เกี่ยวข้องกับน้ำที่ผู้บริโภคจากรุ่นสู่รุ่นให้ความเชื่อใจในผลิตภัณฑ์และบริการ คุณภาพความปลอดภัยมาตรฐานระดับเยอรมนี และในสมัยนี้ Stiebel Eltron ไม่เฉพาะแต่เน้นในเรื่องคุณภาพและดีไซน์แค่นั้น แต่ว่ายังพัฒนาสินค้าเพื่อให้ประหยัดพลังงาน และพัฒนาเทคโนโลยีให้ก้าวทันยุคสมัยด้วย
และรุ่นที่น่าสนใจจากเครื่องทำน้ำอุ่น สตีเบล คือ เครื่องทำน้ำอุ่น Stiebel Eltron รุ่น AQ45E-2 ที่เป็นเครื่องทำน้ำอุ่นที่ทำงานได้แม้แรงดันน้ำต่ำ โดยต่างจากเครื่องทำน้ำอุ่นทั่วไปที่จะหยุดทำงานทันทีที่มีแรงดันน้ำต่ำกว่าระดับที่กำหนด พร้อมทั้งหัวฝักบัวที่สามารถปรับระดับสายน้ำได้ถึง 5 ระดับ ทำให้เลือกระดับสายน้ำแบบที่พอใจได้อย่างเพลิดเพลินใจ พร้อมมาตรฐานระดับชั้นการป้องกันน้ำ IP 25 ยิ่งกว่านั้นเครื่องทำน้ำอุ่น Stiebel รุ่นนี้ ยังมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยที่ได้มาตรฐานเช่นระบบตัดกระแสไฟอัตโนมัติครั้นมีกระแสไฟฟ้ารั่วมากเกินที่กำหนด หรือครั้นน้ำมีอุณหภูมิสูงเกิน (ELSD) ตัวแทงค์ทำมาจากพลาสติกกิวล่อนวัสดุระดับคุณภาพที่มีความทนทานสูง  ทนความร้อนและแรงอัดได้สูง สามารถให้ท่านใช้งานได้อย่างช้านาน
กระนั้นก็ตาม ควรเลือกตามงบที่ท่านมี หากมีกำลังจ่ายมาก คุณก็จะได้เครื่องทำน้ำอุ่นที่มีคุณภาพดี มีสมรรถนะสูง แต่กระนั้นหากมีงบประมาณจำกัด ก็จำเป็นจะต้องพิจารณาถึงปัจจัยหลายๆ ด้านอย่างถี่ถ้วนในการเลือกซื้อด้วย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทำน้ำอุ่น stiebel ราคา

Tags : เครื่องทำน้ำอุ่น stiebel,เครื่องทำน้ำอุ่น สตีเบล,เครื่องทำน้ำอุ่น stiebel ราคา