ผู้เขียน หัวข้อ: ปรีชา สุวรรณะ ขอโอกาสคนรุ่นใหม่ ทางเลือกใหม่ พลังปวงชนไทย เขต2 สงขลา  (อ่าน 160 ครั้ง)

ออฟไลน์ สงขลานิวส์

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,454
  • สงขลามีเดีย
    • ดูรายละเอียด
    • สงขลามีเดีย
ปรีชา สุวรรณะ ขอโอกาสคนรุ่นใหม่ ทางเลือกใหม่ พลังปวงชนไทย เขต2 สงขลา

การเมืองไทยเริ่มนับถอยหลังสู่การเลือกตั้งกันแล้ว สนามการเมืองหลายสนามมีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครนำเสนอตัวตนให้ประชาชนรู้จักกันมากยิ่งขึ้น และการเลือกตั้งเที่ยวนี้น่าจะเป็นอีกครั้งที่มีพรรคการเมืองหลากหลายขึ้น มีนักการเมืองรุ่นใหม่สนใจลงสนามการเมืองมากขึ้น หนึ่งในนั้นคือ นายปรีชา สุวรรณะ นักธุรกิจหนุ่มไฟแรงที่กำลังขยายธุรกิจของตัวเองอย่างต่อเนื่อง และในอีกมุมหนึ่งเขาก็ก้าวเดินบนถนนการเมืองในนามกลุ่มพลังปวงชนไทย หรือพรรคพลังปวงชนไทยนั่นเอง

คุณปรีชา เล่าถึงธุรกิจของตัวเองว่าปัจจุบันได้เปิดบริษัท ไทยอินเตอร์(เซาท์เทิร์น) จำกัด เป็นธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง รับสร้างบ้านโดยมีงานหลักในปัจจุบันคือการรับเหมาในโครงหการหมู่บ้านสหกรณ์ม.อ. รวมถึงการเตรียมนำเข้าอะไหล่รถยนต์สำหรับบริการให้กับอู่ซ่อมรถในพื้นที่จังหวัดสงขลาและใกล้เคียง การร่วมกับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) ในการต่อยอดงานวิจัยครีมจากยางพารามาสู่การพัฒนาเชิงพาณิชย์ ซึ่งจะมีส่วนช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับยางพาราซึ่งเป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญของภาคใต้ด้วย

ส่วนการเข้าสู่ถนนการเมืองนั้นคุณปรีชา บอกว่าก่อนหน้านี้ไม่เคยสนใจเลยเพราะมองว่าเป็นเรื่องไกลตัวไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับตัวเอง แต่เมื่อมาศึกษาจริงๆ แล้วพบว่ามันเป็นเรื่องใกล้ตัว การเมืองเป็นเรื่องของนโยบายที่จะมากำหนดทิศทางของประเทศ โดยเฉพาะการเมืองระดับชาติซึ่งมีความสำคัญในการกำหนดทิศทาง กำหนดนโยบายการพัฒนาประเทศจึงมีความสนใจในการเมืองมากขึ้น โดยตัดสินใจร่วมกลุ่มพลังปวงชนไทย เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน หรือพรรคพลังปวงชนไทย ที่อยู่ระหว่างการดำเนินจะทะเบียจัดตั้งพรรค โดยรับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการหรือผู้ประสานงานภาคใต้ มีหน้าที่ในการดูแลคัดสรรผู้สมัครสส.และการดำเนินงานต่างๆ ในพื้นที่ภาคใต้

ส่วนตัวของคุณปรีชา สุวรรณะ เองก็ตั้งใจจะเสนอตัวลงสมัครในระบบเขตด้วย โดยเลือกเขตเลือกตั้งที่ 2 ซึ่งเป็นพื้นที่ไข่แดงพื้นที่ใจกลางธุรกิจและเป็นหัวเมืองที่สำคัญของภาคใต้ ส่วนตัวแม้จะไม่ได้เกิดที่หาดใหญ่ (พื้นเพชาวพัทลุง) แต่ก็มาเรียนที่หาดใหญ่ตั้งแต่เด็กๆ และใช้ชีวิตในหาดใหญ่มาโดยตลอดตั้งแต่เรียน ทำงาน และประกอบธุรกิจของตัวเอง จึ่งเชื่อว่าตัวเองน่าจะมีความรู้ความสามารถในการร่วมกำหนดนโยบายการพัฒนาหาดใหญ่ได้แน่นอน จึงขอเสนอตัวเป็นผู้แทนของชาวหาดใหญ่ เป็นทางเลือกของคนรุ่นใหม่ ที่มีแนวคิดแนวนโยบายใหม่ในการขับเคลื่อนเมืองหาดใหญ่และเศรษฐกิจภาคใต้

ส่วนที่เลือกลงในนามกลุ่มหรือพรรคพลังปวงชนไทย เพราะพรรคนี้เป็นพรรคใหม่แต่เป็นพรรคใหญ่ และเป็นพรรคที่เน้นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไม่เล่นการเมืองจนทำให้เกิดความขัดแย้ง เป็นมิตรกับทุกฝ่ายและเชื่อว่าจะเป็นพรรคที่มีโอกาสร่วมรัฐบาลและสามารถผลักดันนโยบายพรรคสู่ภาคปฏิบัติได้ มีความพร้อมในการจัดส่งผู้สมัครครบทั้ง 350 เขต และลบัญชีรายชื่อ 150 คน ตอนนี้มีนายนิคม บุญวิเศษ เป็นว่าที่หัวหน้าพรรคพลังปวงชนไทย ซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่พร้อมกรรมการและสมาชิกพรรคที่มีศักยภาพจากหลากหลายสาขาอาชีพให้ความสนใจร่วมสมัครสมาชิกและร่วมทำงานกับ

พรรคพลังปวงชนไทย เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน เสริมฐานรากเก่าสร้างฐานรากใหม่เพื่อประเทศไทยมั่นคง คือคำนิยามของพรรคการเมืองใหม่นี้ พร้อมชูจุดขายสำคัญในการพลิกนโยบายลงมาสู่รากหญ้า เพราะที่ผ่านมางบประมาณกว่า 80%กองอยู่ในกรุงเทพเป็นหลัก พรรคมีความตั้งใจที่จะนำงบ 80% มากระจายสู่ภูมิภาค สู่ท้องถิ่น ที่ผ่านมาแทบไม่มีรัฐบาลไหนทำเลย วันนี้แม้จะเป็นคนใหม่ แต่จากการลงพื้นที่สัมผัสกับชาวบ้านพบว่าผู้คนเริ่มสนใจ เริ่มพูดถึงการเมืองมากขึ้น โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่อยากให้มีความสนใจการเมือง การเลือกตั้งมากขึ้นเพราะคือการกำหนดอนาคตของประเทศ

ส่วนใครที่คิดว่าการเมืองน่าเบื่อมีแต่ความขัดแย้ง อยากให้มองมุมใหม่วันนี้การเมืองทางเลือกใหม่มากขึ้น คนรุ่นใหม่กล้าลงเลือกตั้งมากยิ่งขึ้นและการเลือกตั้งรูปแบบใหม่ที่เป็นรูปแบบบัตรใบเดียว นับคะแนนแบบจัดสรรปันส่วน ทุกคะแนนที่เรากาบัตรเลือกตั้งจึงความหมายเพราะแม้ไม่ได้สส.เขตแต่คะแนนก็ไปหนุนสส.บัญชีรายชื่อของพรรค หัวใจสำคัญคืออยากให้ทุกคนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส่วนตัวก็พร้อมที่จะลงพื้นที่หาเสียงนำเสนอนโยบายกับประชาชนอย่างต่อเนื่อง เพื่อขอโอกาสคนรุ่นใหม่ ทางเลือกใหม่ ขอโอกาสให้ปรีชา สุวรรณะ ได้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของชาวหาดใหญ่ และเป็นพรรคทางเลือกใหม่ของคนไทยทั้งแผ่นดิน "พรรคพลังปวงชนไทย"     
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21:42 น. วันที่ 18 10 18 โดย สงขลานิวส์ »
ติดต่อทีมงาน โทร 084 5828115
ติดตามภาพข่าวเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/songkhlamedia