ผู้เขียน หัวข้อ: นักค้ายาจับลูก 2คนเป็นตัวประกันขณะจนท.ปิดล้อมจับกุม ​สุดท้ายแม่มาเจรจาจนยอมมอบตั  (อ่าน 129 ครั้ง)

ออฟไลน์ ฅนสงขลา16

  • คนอกตัญญูถึงยืนที่สูงก็ไม่สง่า
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,625
  • แหลงใต้แล้วบายใจ
    • ดูรายละเอียด
นักค้ายาจับลูก 2คนเป็นตัวประกันขณะจนท.ปิดล้อมจับกุม ​สุดท้ายแม่มาเจรจาจนยอมมอบตัว

สะบ้าย้อย เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมายยาเสพติดถูกยิงสวนและเกิดการปะทะกันขึ้นผู้ก่อเหตุจับลูก 2คนไว้เป็นตัวประกันขณะเจ้าหน้าที่ปิดล้อมเจรจาเพื่อให้ยอมมอบตัว สุดท้ายผู้ก่อเหตุขอพบแม่ซึ่งรีบเดินทางมาจากยะลา เข้ามาเจรจาจนยอมมอบตัวและเด็กทั้ง 2ปลอดภัยดี

วันที่ 12 เม.ย. 61 ที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา กำลังเจ้าหน้าที่3ฝ่าย ทั้งหน่วยเฉพาะกิจตชด.4311  ชุดสืบ สภ.สะบ้าย้อยและฝ่ายปกครองอ.สะบ้าย้อย  ได้เข้าตรวจสอบบ้านเป้าหมายค้ายาเสพติด  ในพื้นที่บ้านน้ำเชี่ยว ม.4 ต.เขาแดง อ.สะบ้าย้อย ซึ่งเป็นบ้านไม่มีเลขที่
 
แต่ระหว่างการเข้าตรวจค้นได้ถูกผู้ต้องสงสัยที่อยู่ในบ้านยิงสวนมาและเกิดการยิงปะทะกันขึ้น และทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายเดชชนะ  ขุนดำริ อายุ 40 ปีซึ่งได้จับลูกของตัวเอง 2 คนไว้เป็นตัวประกันและยังมีอาวุธปืนพกสั้น 2กระบอก  ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังปิดล้อมบ้านหลังนี้และอยู่ระหว่างการเจรจาให้มอบตัว ในขณะที่นายเดชชนะ บอกว่าต้องการพบแม่ซึ่งกำลังเดินทางมาจากจ.ยะลา และจะยอมเข้ามอบตัว
 
ต่อมา นายเดชชนะ ได้ยอมออกมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่แล้วหลังจากที่แม่ซึ่งเดินทางมาจากจ.ยะลา ได้ช่วยเจรจาเกลี้ยกล่อม ในขณะที่ลูกสาวทั้งสองคนอายุประมาณ6 ปีและ11 ปีปลอดภัยไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด  โดยเหตุการณ์นี้กินเวลายืดเยื้อประมาณ3 ชั่วโมงจึงยุติลงโดยไม่มีความสูญเสียเกิดขึ้น

และตำรวจได้ควบคุมตัว นายเดชชนะ ไปสอบสวนเพื่อดำเนินการทางคดีทั้งที่เกี่ยวกับยาเสพติดและต่อสู้ขัดขืนเจ้าหน้าที่ ส่วนสาเหตุการต่อสู้ขัดขืนเบื้องต้นคาดว่ามาจากเรื่องยาเสพติด รวมทั้งมีปัญหาด้านครอบครัวที่เพิ่งแยกทางกับภรรยา จึงเกิดความเครียดและก่อเหตุดังกล่าวขึ้น
ติดตามข่าวผ่านโซเชียลได้ที่ www.facebook.com/songkhlamedia
------------------
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย นมพัทลุงหาดใหญ่ www.facebook.com/nomptlhatyai