ผู้เขียน หัวข้อ: ออกหมายจับแก๊งที่ก่อเหตุยิงถล่มกันกลางเมืองแล้ว ย้อนประวัติไม่ธรรมดา  (อ่าน 142 ครั้ง)

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

  • คนอกตัญญูถึงยืนที่สูงก็ไม่สง่า
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,624
  • แหลงใต้ไม่ชับหีดเดียว
    • ดูรายละเอียด
ออกหมายจับแก๊งที่ก่อเหตุยิงถล่มกันกลางเมืองแล้ว ย้อนประวัติไม่ธรรมดาพบเกี่ยวข้องยาเสพติด

ตำรวจออกหมายจับแกงค์ค้ายาเสพติดที่ยิงถล่มกันกลางเมืองหาดใหญ่แล้ว2คนและเข้ามอบตัวอีก 1คน เร่งไล่ล่าติดตามจับกุมและรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับทั้งสองแกงค์อย่างน้อย 8คน ด้านพนักงานสอบสวนได้นำรถเก๋งที่ใช้ก่อเหตุทั้ง 2คันส่งไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน10 จ.ยะลา ในขณะที่ชาวบ้านซึ่งรถเสียหายจากถูกยิงทยอยนำรถเข้าแจ้งความเอาผิด พร้อมพาย้อนประวัติสุดแสบ
 
ความคืบหน้าเหตุแกงค์นักเลงอันธพาลที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด2แกงค์ใหญ่ในอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา   ขับรถเก๋งใช้อาวุธปืนไล่ยิงถล่มกัน20นัด บนถนนสามชัยเรื่อยมาจนถึงถนนจุติอนุสรณ์ กลางเมืองหาดใหญ่อย่างอุกอาจเมื่อช่วงเที่ยงคืนวันที่22 มกราคมที่ผ่านมา  ซึ่งภาพจากกล้องหน้ารถบันทึกเหตุการณ์ขณะไล่ยิงบางส่วนเอาไว้ได้ เหตุการณ์นี้มีรถยนต์ของชาวบ้านได้รับความเสียหาย4คันแต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ
 
ล่าสุดในวันนี้(23ม.ค.) ทางตำรวจสภ.หาดใหญ่ได้ออกหมายจับผู้ต้องหาที่ก่อเหตุแล้วจำนวน 2 คน คือ นายสุเชษฐ์  สุวรรณวงศ์ อายุ  32ปี หรืออ้วนเซียงตึ้ง และนายวี หรือวีถาวร ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริงซึ่งอยู่ในแกงค์เดียวกันและทางชุดสืบสวนสภ.หาดใหญ่ กำลังอยู่ระหว่างการหาเบาะแสติดตามจับกุม ส่วนในฝ่ายของแกงค์สัก ผาสุก (หรือนายเกรียงศักดิ์ ถิระไชย อายุ 35 ปี)  ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว1คน คือ นายรัชพล  รัตน์ชัย  อายุ 21 ปี พร้อมอาวุธปืนที่ก่อเหตุอีก1กระบอก ส่วนสัก ผาสุก เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับ
 
สำหรับคดีนี้จากการสอบสวนพยานแวดล้อมมีผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งสองแกงค์ที่คาดว่าจะอยู่ร่วมในเหตุการณ์ยิงถล่มกันครั้งนี้ทั้งหมด 8 คนโดยอยู่ในแกงค์”อ้วนเซียงตึ้ง”5คนและอยู่ในแกงค์ของ”สักผาสุก”3คน ซึ่งเจ้าหน้าที่มีชื่อและข้อมูลหมดแล้วและอยู่ระหว่างการรวบรวบพยานหลักฐานออกหมายจับเพิ่มเติม ในส่วนของรายละเอียดทางคดีอื่นๆในวันนี้ทางพนักงานสอบสวนได้นำรถเก๋งฮอนด้าแอคคอร์ทสีขาว หมาย กร 8163 ภูเก็ต รถเก๋งมาสด้า3 สีเทา ทะเบียน กว 5386 สงขลา ซึ่งเป็นรถทั้งสองทีมใช้ก่อเหตุไปตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้งที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน10 จ.ยะลา นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านที่รถโดนลูกหลงถูกยิงเสียหายได้ทยอยเข้าแจ้งความกับตำรวจเพื่อเอาผิดกับกลุ่มผู้ที่ก่อเหตุเพิ่มเติมด้วย

ล่าสุดจากการตรวจสอบเรื่องราวย้อนหลังของทั้งสองแกงค์นี้ โดยเฉพาะแกงค์ นายสุเชษฐ์ สุวรรณวงศ์ อายุ 32 ปี หรืออ้วนเซียงตึ้ง พบว่าเมื่อวันที่11มกราคมที่ผ่านมา รถเก๋งฮอนด้าซีวิค สีดำ หมายเลขทะเบียน ขธ-6429 สงขลา ซึ่งเป็นรถต้องสงสัยค้ายาเสพติดที่อยู่ในกลุ่มเดียวกันกับอ้วนเซียงตึ้ง

เคยถูกเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดไล่ติดตามจนกระทั่งเสียหลักพุ่งตกลงคลองบริเวณประตูระบายน้ำคลองต่ำ ใกล้กับสี่แยกควนลัง เขตเทศบาลเมืองควนลัง ซึ่งอยู่ชานเมืองหาดใหญ่ จนจมมิดทั้งคันส่วนชายที่อยู่ในรถ2คนปลอดภัยแต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายภายในรถเจ้าหน้าที่จึงได้ปล่อยตัวไป

โดยระหว่างนั้นได้มีรถเก๋งฮอนด้าแอคคอร์ท สีขาว หมาย กร-8163 ภูเก็ต ซึ่งเป็นหนึ่งในรถที่ไล่ยิงถล่มกันกลางเมืองหาดใหญ่ ได้ขับเข้ามายังจุดเกิดเหตุโดยมีกลุ่มชายและหญิงนั่งมาในรถ 5คนและพยายามช่วยกันหาสิ่งของบางอย่างในบริเวณจุดเกิดเหตุก่อนที่จะรับตัวคนขับรถเก๋งที่ตกคลองขับออกไป ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่าทั้งหมดอยู่ในเครือข่ายเดียวกันกับแกงค์”อ้วน เซียงตึ้ง”

พร้อมมีรายงานเพิ่มเติมว่าล่าสุดวันที่ 23 ม.ค. 61 ศาล จ.สงขลา ได้อนุมัติออกหมายจับกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว 2 คน คือ นายสุเชษฐ์ สุวรรณวงศ์ อายุ 32 ปี หรือ “อ้วน เซี่ยงตึ๊ง” และ นายธนภณ ไชยสาร อายุ 35 ปี หรือ “วี ถาวร” ที่อยู่ในแก๊งเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีผู้ที่เกี่ยวข้องได้เข้ามอบตัวกับตำรวจอีก 1 คน คือ นายรัชพล รัตน์ชัย อายุ 21 ปี ซึ่งเป็นลูกน้องของทางฝั่ง “ศักดิ์ ผาสุข” พร้อมอาวุธปืนพกสั้นที่ใช้ก่อเหตุ 1 กระบอก

และในช่วงเที่ยงวันนี้ ทาง พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ และ พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส.สภ.หาดใหญ่ สามารถติดตามจับกุม นายธนภณ ไชยสาร อายุ 35ปี หรือ “วี ถาวร” ที่ถูกออกหมายจับได้แล้ว 1 คน ที่บ้านพักในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และเป็นเจ้าของรถเก๋ง ฮอนด้า แอคคอร์ท สีขาว ทะเบียน กร-8163 ภูเก็ต ซึ่งเป็นหนึ่งในรถที่ขับไล่ยิงกัน และช่วงสุดท้ายได้จอดอยู่บนลานจอดรถ ชั้น 2 ของโรงแรมหรรษาเจบี ในย่านเกิดเหตุ ในสภาพยางล้อหลังด้านขวาแตก และขณะนี้ได้ถูกควบคุมตัวมาสอบสวนขยายผลที่ สภ.หาดใหญ่

โดย นายธนภณ ให้การว่า เหตุการณ์นี้มีรถที่ร่วมก่อเหตุทั้งหมด 3 คัน โดยในคืนเกิดเหตุนั้น ตนได้ขับรถเก๋ง ฮอนด้า แอคคอร์ท ออกมาจากโรงแรมหรรษาเจบี และถูกรถเก๋งมาสด้า 3 สีเทา ของ “ศักดิ์ ผาสุข” หรือ นายเกรียงศักดิ์ ถิระไชย ไล่ยิง จากนั้นได้มีรถเก๋งอีกคันของ “อ้วน เซี่ยงตึ๊ง” ซึ่งเป็นลูกพี่ของตน ได้ขับมาช่วย และไล่ยิงรถของ “ศักดิ์ ผาสุข” จนเสียหลักหมุนคว้างกลางถนนตามที่ปรากฎในคลิปจากกล้องหน้ารถ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาดำเนินคดี นายธนภณ ในฐานความผิดร่วมกันพยายามฆ่าซึ่งกันและกัน ส่วนผู้ต้องหาคนอื่น รวมทั้งผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดนั้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมอย่างเร่งด่วนแล้ว สำหรับ นายธนภณ หรือ “วี ถาวร” หนึ่งในแก๊ง “อ้วน เซี่ยงตึ๊ง” ที่ถูกจับกุมได้นั้น จากการตรวจสอบพบว่า เคยขับรถเก๋ง ฮอนด้า แอคคอร์ท คันดังกล่าว ไปรับทีมงานที่อยู่ในแก๊งเดียวกัน ซึ่งขับรถเก๋งตกคลองหน้าประตูระบายน้ำคลงอต่ำ พื้นที่เขตเทศบาลเมืองควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 11 ม.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์บอกว่า ถูกเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดไล่ล่า แต่ในครั้งนั้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายในรถ จึงไม่ถูกจับกุม
ติดตามข่าวผ่านโซเชียลได้ที่ www.facebook.com/songkhlamedia
------------------
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
นมพัทลุงหาดใหญ่ โทร 084-4074167
สั่งสินค้าออนไลน์ www.facebook.com/nomptlhatyai