ผู้เขียน หัวข้อ: เตรียมแผนรับมือจราจรช่วงซ่อมถนนรอบวงเวียนน้ำพุ วอนปชช.มีน้ำใจในการใช้ถนน  (อ่าน 160 ครั้ง)

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

  • คนอกตัญญูถึงยืนที่สูงก็ไม่สง่า
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,624
  • แหลงใต้ไม่ชับหีดเดียว
    • ดูรายละเอียด
นายกไพร เตรียมแผนรับมือจราจรช่วงซ่อมถนนรอบวงเวียนน้ำพุ วอนปชช.มีน้ำใจในการใช้ถนน

นายกไพร เผยเตรียมความพร้อมรับมือการปิดซ่อมถนนบริเวณรอบวงเวียนน้ำพุ โดยกำชับผู้รับเหมาทำงานให้รวดเร็ว รัดกุม เน้นความปลอดภัย ให้มีผลกระทบต่อการจราจรน้อยที่สุด บอกเป็นการทำงานที่ละส่วนไม่ได้ปิดจนรถไม่สามารถสัญจรได้

ตามที่เทศบาลนครหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา มีโครงการซ่อมแซมผิวจราจรบริเวณรอบวงเวียนน้ำพุ ใจกลางเมืองหาดใหญ่ ปรับเปลี่ยนผิวจราจรเดิมที่มีความขรุขุระ เป็นลูกคลื่นลูกระนาด เป็นผิวคอนกริตแทน โดยเริ่มต้นสัญญาโครงการมาตั้งแต่วันที่ 20 ตุลาคม 2560 สิ้นสุดสัญญา 15 สิงหาคม 2561 ใช้วงเงินก่อสร้างจากภาษีประชาชนจำนวน 8,270,000 บาท หจก.ซุ่นเฮงก่อสร้าง เป็นผู้ชนะการประมูล และเตรียมเริ่มดำเนินการส่วนงานก่อสร้างตั้งแต่วันที่ 14 มกราคม 2561 นี้

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ดร.ไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ เปิดเผยว่า ผิวจราจรบริเวณวงเวียน้ำพุ มีสภาพชำรุดเสียหายมีลักษณะเป็นลูกคลื่น เป็นหลุมเป็นบ่อ มีความจำเป็นต้องมีการปรับปรุงซ่อมแซม เพื่อให้ผู้สัญจรบนถนนสายนี้ได้รับความสะดวกปลอดภัยในการเดินทางจึงจำเป็นต้องมีการปรับปรุงซ่อมแซม ซึ่งทางเทศบาลตระหนักดีถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับผู้ใช้ถนนสายนี้ที่เป็นเส้นทางหลักของการสัญจรของเมืองหาดใหญ่

โดยทางผู้รับเหมาได้นำเสนอแผนการทำงานก่อสร้างไปทีละจุดเป็นระยะทางสั้นๆ เพื่อให้กีดขวางการจราจรน้อยที่สุด ในระหว่างการก่อสร้างรถสามารถสัญจรได้ตามปกติเพียงแต่ช่องทางวิงจะแคบลงในพื้นที่ที่มีงานก่อสร้าง พร้อมเน้นย้ำในเรื่องของการติดป้ายเตือน ไฟส่งสว่าง ป้ายบอกทางเลี่ยงต่างๆ เพื่อให้ผู้ใช้ถนนได้รับผลกระทบนอยที่สุด

นายกไพร ยังกล่าวเพิ่มเติมว่าช่วงนี้ในเขตเทศบาลมีงานก่อสร้างหลายจุด ทั้งการปรับปรุงผิวจราจรถนนกาญจนวณิชย์ ช่วงหน้าม.อ. การขยายสะพานเมตตาเพื่อรองรับการขยายคลองภูมินาถดำริ (ร.1) บริเวณคิวรถตู้ตลาดเกษตรหาดใหญ่ใน ของชลประทาน และการสร้างถนนบริเวณวงเวียนน้ำพุ อาจทำให้พี่น้องประชาชนไม่ได้รับความสะดวกบ้างก็ต้องขออภัยด้วย ขอให้ทุกคนอดทนและเสียสละเลี่ยงใช้เส้นทางอื่นที่พอเลี่ยงได้ เพราะเมื่อโครงการแล้วเสร็จทุกคนจะได้รับประโยชน์จากการดำเนินโครงการต่างๆ ด้วย

ทางด้านนายธานินทร์ สุขวรรณโณ ผู้อำนวยการส่วนคุมคุมการก่อสร้าง เทศบาลนครหาดใหญ่ และนายอาทิตย์ แก้วสุรรณ วิศวกรปฏิบัติการ ผู้ควบคุมการก่อสร้าง ได้ร่วมกันอธิบายถึงแนวทางการดำเนินงานส่วนของการก่อสร้าง โดยเน้นย้ำให้เห็นถึงการทำงานทีละส่วนเพื่อให้มีผลกระทบต่อการจราจรน้อยที่สุด และได้กำชับผู้รับเหมาให้ทำงานตาตารางเวลาที่กำหนดให้มากที่สุดเพื่อให้งานเสร็จทันเวลาที่กำหนด (ดูรายละเอียดการก่อสร้างคลิปประกอบข่าว)

ส่วนระยะเวลาการก่อสร้าง 300 วันที่หลายคนอาจมองว่านานเกินไปนั้น เพราะต้องทำงานทีละส่วนไม่สามารถปิดการจราจรได้ ในส่วนของเนื้องานนั้นมีทั้งการสร้างถนนคอนกรีตเสริมเหล็กรอบวงเวียนน้ำพุและเชื่อมถนนสายต่างๆ และการปรับปรุงทางเท้าบริเวณรอบวงเวียนน้้ำพุด้วย ซึ่งทางส่วนควบคุมงานก่อสร้าง ได้รับนโยบายจากนายกและประสานผุ้รับเหมาในการเร่งรัดการทำงาน และจะให้มีผลกระทบต่อการจราจรในพื้นที่ให้น้อยที่สุด

ทางเว็บไซต์กิมหยง ขอเน้นย้ำเพิ่มเติมถึงทุกท่านที่ต้องใช้ถนนเส้นนี้อยากให้ลองศึกษาเส้นทางเลี่ยงเพราะถนนในเมืองหาดใหญ่เกือบทุกสายสามารถเชื่อมโยงถึงกันหมด หากจำเป็นต้องเดินทางผ่านช่วงที่มีการก่อสร้างก็ต้องเผื่อเวลา มีน้ำใจ มีวินัยจราจร และแบ่งปันถนนแก่เพื่อนร่วมทางด้วยนะครับ    

     
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05:21 น. วันที่ 16 01 18 โดย ต้อม_รัตภูมิ »
ติดตามข่าวผ่านโซเชียลได้ที่ www.facebook.com/songkhlamedia
------------------
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
นมพัทลุงหาดใหญ่ โทร 084-4074167
สั่งสินค้าออนไลน์ www.facebook.com/nomptlhatyai