ผู้เขียน หัวข้อ: ตำรวจสงขลาจับทีมฆ่านายกอบต.เขาพระ ได้แล้วทั้งผู้สังการและมือปืนรวม 3ราย  (อ่าน 206 ครั้ง)

ออฟไลน์ สงขลานิวส์

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,370
  • สงขลามีเดีย
    • ดูรายละเอียด
    • สงขลามีเดีย
ตำรวจสงขลาจับทีมฆ่า นายอุดม ขุนศรีหวาน อายุ 49 ปี หรือนายกดม นายกองค์การบริหารส่วนตำรวจเขาพระ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ได้แล้ว 3คน ทั้งผู้จ้างวานและมือปืนมีตำรวจร่วมทีมด้วย เป็นฝีมือของอดีตรองนายกอบต.เขาพระ ซึ่งโกรธแค้นที่ถูกไล่ออกทั้งผัวและเมียและถูกทวงหนี้ จ้างมือปืน7 แสนบาทฆ่าล้างแค้น โดยในชั้นสอบสวนมีเพียงตำรวจที่เป็นมือคุ้มกันคนเดียวที่รับสารภาพส่วนที่เหลือยังให้การปฏิเสธ แต่ชุดจับกุมมั่นใจพยานหลักฐานแน่นหนาสามารถเอาผิดได้ทั้งหมด 

ความคืบหน้าคดีใหญ่และคดีดังที่เกิดขึ้นในจ.สงขลา กรณีคนร้ายบุกยิง นายอุดม ขุนศรีหวาน อายุ 49 ปี หรือนายกดม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเขาพระ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เสียชีวิตอย่างอุกอาจภายในร้านกาแฟคนเหล็ก  ริมถนนยนตรการกำธร พื้นที่หมู่3  ต.ท่าชะมวง  อ.รัตภูมิ  จว.สงขลา เมื่อช่วงค่ำของวันที่  10 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น.18ธ.ค.60 พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค9  ได้แถลงสรุปความคืบหน้าของคดีนี้ที่หน้าร้านกาแฟคนเหล็กซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ โดยเปิดเผยว่าคดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค9ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจ.สงขลาและชุดสืบสวนของสภ.รัตภูมิ นำโดย พ.ต.อ.ศักดา  เจริญกุล  ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา  ,พ.ต.อ.สิทธินันท์  สังฆพันธ์   รรท.ผกก.สภ.รัตภูมิ และพ.ต.อ พิชัย กิรวาณิชย์ ผกก สืบสวน ภ9   ใช้เวลากว่า40วันสืบสวนคลี่คลายคดีนี้โดยเฉพาะการแกะรอยจากภาพกล้องวงจรปิดรถที่คนร้ายใช้ก่อเหตุตั้งแต่จุดเกิดเหตุที่ร้านกาแฟคนเหล็กและเส้นทางหลบหนีก็สามารถจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งผู้จ้างวานผู้รับงานและทีมมือปืนได้แล้ว3คนจากทั้งหมด4คน

ประกอบด้วย นายกนิษฐา หรือฐา  เพ็ชรสุก  อายุ 43 ปี อดีตรองนายกอบต.เขาพระ ซึ่งเป็นผู้จ้างวาน  นายพิศาลหรือบ่าว สุขการ อายุ 26 ปี  และส.ต.ท.ณวงศ์ยศ หรือภูมิ กาญจนะแก้ว อายุ  26  ปี ตำรวจสังกัด สภ.ตันหยง อ.เมือง จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นทีมมือปืน และยังหลบหนีอีก1คนคือนายวันชัย สุขการ อายุ55ปี ผู้รับงาน ซึ่งเป็นพ่อของนายพิศาลที่เป็นมือปืน แต่ในชั้นการสอบสวนมีเพียง ส.ต.ท.ณวงศ์ยศ เพียงคนเดียวเท่านั้นที่ยอมรับสารส่วนที่เหลือยังคงปฏิเสธ และในระหว่างการแถลงข่าว นางสิริยา ขุนศรีหวาน อายุ 37 ปี ภรรยานายกอุดม ได้มามอบช่อดอกไม้ให้กับผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค9ที่สามารถจับกุมคนร้ายได้ทั้งหมด

จากนั้นได้มีการนำตัวส.ต.ท.ณวงศ์ยศ หนึ่งในผู้ต้องหามาทำแผนประกอบคำรับสารภาพเพียงคนเดียวเพราะอีก2คนยังคงให้การปฏิเสธไม่สามารถนำตัวมาทำแผนได้ โดยมีการจัดกำลังตำรวจมาดูแลความเรียบร้อยตลอดการทำแผนเพื่อป้องกันความวุ่นวายที่อาจจะเกิดขึ้นทั้งจากญาติและผู้ใกล้ชิดของนายกอุดม ที่มารอดูการทำแผนนับร้อยคนและผ่านไปได้ด้วยดี

โดยในวันเกิดเหตุผู้ต้องหาทั้ง4คนได้ใช้รถยนต์มิตซูบิชิ  รุ่นปาเจโร่สปอร์ต  สีขาว  หมายเลขทะเบียน ขข-3045 สงขลา เป็นพาหนะในการก่อเหตุแต่ได้เปลี่ยนป้ายทะเบียนปลอม โดยขับมาจอดที่หน้าร้านกาแฟคนเหล็กซึ่งนายกอุดม ชอบมานั่งกินกาแฟเป็นประจำทุกวัน มีนายวันชัย เป็นคนขับรถ 

จากนั้นนายพิศาล ซึ่งเป็นคนยิงและ ส.ต.ต.ณวงศ์ยศ ซึ่งคอยคุ้มกัน ได้ลงจากรถทำทีเข้าไปสั่งกาแฟที่เคาต์เตอร์เมื่อสบโอกาสในช่วงที่ นายกอุดม นั่งดื่มกาแฟอยู่ตามลำพังเนื่องจากลูกน้องที่ติดตามออกไปทำธุระ นายพิศาล จึงใช้อาวุธปืนขนาด .38 หรือ .357  กระหน่ำยิงนายอุดม จนกระเด็นตกเก้าอี้เสียชีวิตทันที

ก่อนที่ทั้งหมดจึงขับรถออกจากร้านเพื่อหลบหนีแต่ระหว่างที่ขับไปได้ประมาณ  200 เมตร  ยังได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่รถยนต์กระบะของลูกน้องนายอุดม อีก 3  นัด เพื่อไม่ให้ติดตาม และหลบหนีไปทางถนนเพชรเกษมรัตภูมิ-หาดใหญ่ สายเก่า    โดยไปหยุดที่บ้านพักคนงานในกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 แห่งใหม่ที่ยังไม่เปิดทำการ ในพื้นที่ต.ฉลุง อ.หาดใหญ่  แล้วแยกย้ายกันหลบหนีไป

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค9  เปิดเผยว่า สำหรับสาเหตุการสังหารมาจากกรณีที่นายกอุดม ได้ไล่นายกนิษฐา ผู้จ้างวานออกจากตำแหน่งรองนายกอบต.เขาพระ เมื่อปี 2555 เพราะขัดแย้งกันเกี่ยวกับการบริหารงานภายในอบต. และต่อมาเมื่อปี 2560  ยังได้ไล่ภรรยาของนายกนิษฐา ออกจากตำแหน่งครูอัตราจ้างอีกคน 

นอกจากนี้ยังมีปัญหาเรื่องหนี้สินที่นายกนิษฐา กู้ยืมของอบต.เขาพระมากว่า 3แสนบาท โดยมีเจ้าหน้าที่อบต.เป็นคนค้ำ และนายกอุดม ได้โทรศัพท์ทวงถามยิ่งสร้างความโกรธแค้นให้กับนายกนิษฐา เป็นอย่างมาก จึงได้ติดต่อทีมมือปืนให้มายิงนายกอุดม เพื่อล้างแค้นโดยตั้งค่าหัว7แสนบาท  และร่วมกันวางแผนมาตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคม กระทั่งในวันเกิดเหตุสบโอกาสลงมือสำเร็จแต่ก็ไม่รอดพ้นเงื้อมือของตำรวจและกฏหมายถูกจับกุมได้ในที่สุด

สำหรับทีมฆ่าทั้ง3คนถูกแจ้ง5ข้อหาหนักคือ “ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน , ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน , ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , ร่วมกันพาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง  หมู่บ้าน  หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว ส่วนส.ต.ท.ณวงศ์ยศ นอกจากจะดำเนินคดีอาญาแล้วยังดำเนินการทางวินัยถึงขั้นไล่ออกด้วย
ติดต่อทีมงาน โทร 084 5828115
ติดตามภาพข่าวเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/songkhlamedia