ผู้เขียน หัวข้อ: ฟอร์มเก่งช่วงโค้งสุดท้าย วัวชนสงขลาเปิดบ้านเฉือนพีทีทีระยอง 2-1  (อ่าน 249 ครั้ง)

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

  • คนอกตัญญูถึงยืนที่สูงก็ไม่สง่า
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,624
  • แหลงใต้ไม่ชับหีดเดียว
    • ดูรายละเอียด
ฟอร์มเก่งช่วงโค้งสุดท้าย วัวชนสงขลาเปิดบ้านเฉือนพีทีทีระยอง 2-1

17 กันยายน 2560 ฟุตบอลไทยลีก2 ช่วงใกล้โค้งสุดท้ายของเกมส์ ทีมวัวชนแดนใต้ สงขลายูไนเต็ด อันดับ 15 เปิดบ้านรับการเมาเยือนของทีมแกร่งอย่างพลังเพลิง พีทีทีระยอง ทีมอันดับ5 ที่ยังมีโอกาสลุ้นเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก1

วัวชนแดนใต้ที่เพิ่งสูญเสียประธานสโมสรและทำให้อนาคตของทีมในปีหน้ายังไม่รู้ว่าเป็นเช่นไร รวมพลังกันอย่างเข้มแข็งเพื่อสู้ศึกโค้งสุดท้ายให้อยู่ในไทยลีก2 ต่อไปให้ได้ โดยนัดนี้โค้ชนพพร เอกสาตรา ยังได้โค้ชเลี๊ยบ วสันต์ สังขพันธุ์ ที่ว่างจากการทำทีมปัตตานีในไทยลีก4 มาช่วยงานในข้างสนามอีกคนด้วย นัดนี้ทั้ง 2 ทีมต่างจัดชุดใหญ่ลงสนามเพื่อ 3แต้มสำคัญ

เริ่มต้นการแข่งขันในครึ่งแรกเป็นทีมเยือนของโค้ชโจ ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น เปิดเกมรุกเข้าใส่เจ้าบ้านทันทีแต่นัดนี้ นิพนธ์ นิลจันทร์ ประตูเจ้าบ้านเหนียวจริงๆ สามารถเซฟประตูสำคัญได้หลายจังหวะ และเมื่อตั้งเกมส์ได้ก็เป็นโอกาสของสงขลาบ้าง นาที 30 เจ้าบ้านได้เฮลั่นเมื่อ ดาวิส แมนเดส ดา ซิลวา ตัวเก่งของเจ้าบ้านยิงไกลจากนอกกรอบเข้าประตูไปอย่างสวยงามช่วยให้สงขลาพลิกขึ้นนำ 1-0 หลังจากเสียประตูพีทีทีระยอง กลับมาตั้งเกมสู้อีกครั้งและนาที 44 ก็มาประสบความสำเร็จจจากอู กึน ยอง โหม่งให้ทีมเยือนตีเสมอเป็น 1-1 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

กลับมาสู้กันต่อในครึ่งหลังและเป็นเจ้าบ้านที่ทำประตูขึ้นนำอย่างรวดเร็วจากศูนย์หน้าตัวเก่งที่ถูกส่งลงสนามในครึ่งหลังอย่างอดิศักดิ์ ศรีกำปัง ยิงให้เจ้าบ้านขึ้นนำ 2-1 ในนาที 53 หลังเสียประตูทีมเยือนก็ต้องปรับแผนเปิดเกมรุกอย่างหนัก นาที 58 เปลี่ยนตัวทีเดียว 2 คนส่งเดนนิส มูริลโร่ ลงไปเล่นแทน สุรวิช โลกาวิทย์ และนรงฤทธิ์ บุญสุข ลงไปแทน คาซูกิ มูราคามิ แต่ยังไม่เป็นผลนาที 73 ส่งพรศักดิ์ ป้องทอง แทนรชานนท์ กันยาทอง เพื่อเสริมประสิทธิภาพในแนวรุกแต่ก็ทำไม่สำเร็จจบ 90นาที+ทดเวลาเจ็บ 6นาท สงขลายูไนเต็ด 2-1 พีทีทีระยอง

หลังจบนัดที่ 27 สงขลาชนะ 8 เสมอ 6 แพ้ 13 มี 30 แต้มขยับมาอยู่ที่ 14 ส่วนพีทีทีระยองแข่ง 27 ชนะ 13 เสมอ 6 แพ้ 8 มี 45 แต้มอยู่ที่ 5 ของตารางเหมือนเดิม
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21:15 น. วันที่ 17 09 17 โดย ต้อม_รัตภูมิ »
ติดตามข่าวผ่านโซเชียลได้ที่ www.facebook.com/songkhlamedia
------------------
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
นมพัทลุงหาดใหญ่ โทร 084-4074167
สั่งสินค้าออนไลน์ www.facebook.com/nomptlhatyai