ผู้เขียน หัวข้อ: ชาวสงขลานับหมื่นร่วมร่วมวิ่ง-ปั่น ปันน้ำใจ ช่วงสงขลาสู่สงขลานครินทร์  (อ่าน 188 ครั้ง)

ออฟไลน์ ฅนสงขลา16

  • คนอกตัญญูถึงยืนที่สูงก็ไม่สง่า
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,628
  • แหลงใต้แล้วบายใจ
    • ดูรายละเอียด
ชาวสงขลานับหมื่นร่วมร่วมวิ่ง-ปั่น ปันน้ำใจ ช่วงสงขลาสู่สงขลานครินทร์ รวมยอดบริจาคกว่า 51 ล้านบาท

นักวิ่งและนักปั่นกว่าหมื่นคนร่วมกิจกรรม “3 สถาบัน วิ่ง-ปั่น ปันน้ำใจ” (3 gether Run & Ride for Life) ซึ่งเป็นกิจกรรมในวันสุดท้าย เพื่อหารายได้สมทบทุนทางด้านการแพทย์ โดยยอดบริจาครวมกว่า 51 ล้านบาท และร่วมกันถวายพระพรชัยมงคล รัชกาลที่ 10 เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ

วันที่ 28 ก.ค. 60 ที่ จ.สงขลา บรรดานักวิ่งและนักปั่นจักรยานกว่า 10,000 คน เข้าร่วมกิจกรรม “3 สถาบัน วิ่ง-ปั่น ปันน้ำใจ” (3 gether Run & Ride for Life) ซึ่งเป็นความร่วมมือของคณะแพทยศาสตร์ 3 สถาบัน ใน 3 ภูมิภาค คือ ภาคใต้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ภาคอีสาน มหาวิทยาลัยขอนแก่น และ ภาคเหนือ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-28 ก.ค. โดยเริ่มออกสตาร์ทจากกรุงเทพมหานคร ในวันที่ 22 ก.ค. และมุ่งหน้าสู่สถาบันในแต่ละภูมิภาค เพื่อเข้าเส้นชัยพร้อมกันในวันนี้

ในส่วนของคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้ปล่อยตัวนักวิ่งและนักปั่นออกจากจุดสตาร์ทจุดที่ 7 ซึ่งเป็นจุดสุดท้ายที่บริเวณสวนประวัติศาสตร์ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ อ.เมืองสงขลา และมุ่งหน้าสู่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ระยะทาง 28 กิโลเมตร ขณะที่ระยะทางตลอดกิจกรรมรวม 1,039 กิโลเมตร ก่อนที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้งหมดจะมารวมตัวกันบริเวณลานพระบิดา และร่วมพิธีถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี

สำหรับกิจกรรม “3 สถาบัน วิ่ง-ปั่น ปันน้ำใจ” (3 gether Run & Ride for Life) ในส่วนของคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ นั้น จะนำไปสมทบทุนในการก่อสร้างอาคารเย็นศิระ 3 ซึ่งเป็นอาคาร 8 ชั้น เพื่อใช้สำหรับรองรับผู้ป่วยยากจน ยากไร้ ผู้ป่วยไร้ญาติ และญาติของผู้ป่วย ที่ต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ จากทั้ง 14 จังหวัดภาคใต้ ซึ่งขณะนี้อาคารเย็นศิระ 1 และ 2 นั้น สามารถรองรับผู้ยากไร้เหล่านี้ได้เต็มที่ 500 คน ต่อวัน ซึ่งยังคงไม่เพียงพอ

ทั้งนี้ ยอดรวมบริจาคในภาพรวมของทั้ง 3 สถาบันนั้น ขณะนี้อยู่ที่ประมาณ 51 ล้านบาท และยอดเงินบริจาคเฉพาะในส่วนของอาคารเย็นศิระ 3 และเงินบริจาคของชาว จ.สงขลา อยู่ที่กว่า 33 ล้านบาท
ติดตามข่าวผ่านโซเชียลได้ที่ www.facebook.com/songkhlamedia
------------------
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย นมพัทลุงหาดใหญ่ www.facebook.com/nomptlhatyai