ผู้เขียน หัวข้อ: ระเบิดศึกโค้กคัพ ชิงรางวัล 1 ล.พร้อมบินลัดฝันสู่ญี่ปุ่น พัทลุง รับเจ้าภาพโซนใต้  (อ่าน 212 ครั้ง)

ออฟไลน์ สงขลานิวส์

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,328
  • สงขลามีเดีย
    • ดูรายละเอียด
    • สงขลามีเดีย
เตรียมระเบิดศึกโค้กคัพ ชิงรางวัล 1 ล.พร้อมบินลัดฝันสู่ญี่ปุ่น พัทลุง รับเจ้าภาพโซนใต้

ระเบิดศึก “โค้กคัพ” ครั้งที่ 20 มี 86 ทีมเยาวชนจาก 4 ลีกชั้นนำของไทยร่วมฟาดแข้งชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาท พร้อมบินลัดฟ้าตามฝัน คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น
       
เมื่อวันที่ 17 ก.ค. ที่ผ่านมา ที่ห้องวิภาวดีบอลรูม C โรงแรมเซนทารา แกรนด์ โฮเต็ล จัดงานแถลงข่าว การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย “โค้กคัพ” ครั้งที่ 20 โดยมีนายพรวุฒิ สารสิน ประธานกรรมการ บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด พร้อมด้วย พลตรีพัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน), คุณกิตติศักดิ์ มโนรัตนา ผจก.การตลาดผลิตภัณฑ์น้ำอัดลม บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด, นายพงษ์ภานุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, พ.ท.รุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาอาชีพ และสิทธิประโยชน์ การกีฬาแห่งประเทศไทย, พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ, และนายโอฬาร เชื้อบาง รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ร่วมแถลงข่าว

สำหรับการแข่งขัน “โค้กคัพ” เป็นศึกฟุตบอลระดับเยาวชนที่จัดการแข่งขันมาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน เป็นการชิงชัยสำหรับนักฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เพื่อเป็นการต่อยอดสู่ฟุตบอลอาชีพของไทยในครั้งนี้มีทั้งหมด 86 ทีมเยาวชนจากสโมสรทั้ง 4 ลีกของไทย เข้าร่วมการแข่งขัน แบ่งออกเป็น 8 กลุ่ม แต่ละกุล่มจะมีเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ก่อนจะคัดเอาแชมป์ในแต่ละกลุ่มผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายทั้งหมด 8 ทีม ประกบคู่เตะแบบน็อคเอาท์เหย้า-เยือน ชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาท พร้อมรางวัลสุดพิเศษ เปิดประสบการณ์กับสโมสรคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ทีมระดับเจลีก ญี่ปุ่น ที่ “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ กำลังค้าแข้งอยู่

สำหรับการแข่งขันในรอบคัดเลือก จะเริ่มจากกลุ่ม 1 กรุงเทพมหานคร มี เอสซีจี เมืองทองฯ เป็นเจ้าภาพ แข่งขันระหว่างวันที่ 16-21 สิงหาคม ตามด้วยกลุ่ม 2 ภาคตะวันออก จันทบุรี เป็นแจ้าภาพ แข่งขันระหว่าง 28 ส.ค.-2 ก.ย. หลังจากนั้นจะเป็นกลุ่ม 3 ภาคใต้ มีจังหวัดพัทลุง เป็นเจ้าภาพ แข่งขันระหว่าง 12-20 กันยายน, กลุ่ม 4 ภาคตะวันตก มี สุพรรณบุรี เอฟซี เป็นเจ้าภาพ แข่งขันวันที่ 2-7 ตุลาคม ส่วนกลุ่ม 5 ภาคเหนือตอนล่าง มี พิษณุโลก เอฟซี 2015 เป็นเจ้าภาพ แข่งขันระหว่าง 12-17 ตุลาคม, กลุ่ม 6 ภาคอีสานตอนล่าง สุรินทร์ ซิตี้ เป็นเจ้าภาพ แข่งขัน 1-6 พฤศจิกายน, กลุ่ม 7 ภาคอีสานตอนบน หนองบัวพิชญ เอฟซี เป็นเจ้าภาพ แข่งขัน 16-21 พฤศจิกายน และกลุ่ม 8 ภาคเหนือตอนบน มีเชียงราย ยูไนเต็ด เป็นเจ้าภาพ แข่งขัน 29 พ.ย.-4 ธ.ค.นี้


ติดต่อทีมงาน โทร 084 5828115
ติดตามภาพข่าวเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/songkhlamedia