ผู้เขียน หัวข้อ: สันติ ดวงสว่าง ปิดตำนานเจ้าพ่อเพลงหวานเสียชีวิตด้วยวัย 48 ปี  (อ่าน 283 ครั้ง)

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

  • คนอกตัญญูถึงยืนที่สูงก็ไม่สง่า
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,624
  • แหลงใต้ไม่ชับหีดเดียว
    • ดูรายละเอียด
4 พ.ย.59 เป็นอีกหนึ่งวันแห่งการสูญเสียครั้งใหญ่ในวงการลูกทุ่งไทย เมื่อสันติ ดวงสว่าง ได้เสียชีวิตลงหลังจากเข้ารักษาตัวโรคเส้นเลือดในสมองแตกโดยเขามีบทเพลงเป็นที่จดจำของแฟนเพลงมากมาย อาทิเพลงจูบไม่หวาน รักนี้มีกรรม ร้องให้กับเดือน และอีกหลายบทเพลงที่หวานซึ้งจนได้รับฉายาเจ้าพ่อเพลงหวาน

สำหรับ นายจเร ภู่ทอง หรือ สันติ ดวงสว่าง เกิดวันที่ 10 มกราคม 2511 เป็นบุตรของนายจำรูญ ภู่ทอง และนางวรรณา ศรีประเสริฐ อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ที่ 6 ตำบลท่าเยี่ยม อำเภอสากเหล็ก จังหวัดพิจิตร พ่อแม่มีอาชีพทำนา และแม่เดิมทีเป็นช่างเสริมสวย ตอนเป็นเด็กชอบร้องเพลงมาก พ่อแม่เห็นว่าเขาชอบเสียงเพลงและพอมีพรสวรรค์อยู่บ้าง จึงพาเขาไปสมัครประกวดร้องเพลงตามเวทีต่างๆ เช่น เวทีงานวัด เวทีเล็ก เวทีใหญ่ตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งจะได้รับรางวัลชนะเลิศทุกครั้ง และครั้งสุดท้าย ตอนเขาอายุ 11 ปี พ่อแอ๊ด เทวดา ได้ฟังเสียงแล้วชอบใจมาก จึงขอไปเป็นบุตรบุญธรรม เมื่อปี พ.ศ. 2529 และให้ร้องเพลงแรก คือ เพลงเด็กขายเรียงเบอร์ พอโตเป็นหนุ่ม ตัดสินใจไปสมัครร้องเพลง ตามห้องอาหาร และไปที่แม่กลอง จ.สมุทรสงคราม ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่รู้เหตุผลเหมือนกันว่าทำไมต้องด้นดั้นไปไกลจากบ้านถึงขนาดนั้น

จากนั้น สันติ ได้ขอตามพี่สาวไปอยู่ ''แม่กลอง'' สมุทรสงคราม แล้วความฝันก็เป็นจริงเมื่อ มนต์เมือง เหนือ ได้ยินชื่อเสียงในความสามารถ จึงได้ชวน สมศักดิ์ มาลัยบุตร มาดูตัวแล้วชวนเข้าวงการ จากนั้นจึงพาไปฝากตัวเป็นศิษย์อาจารย์สงเคราะห์ สมัตถะพาพงษ์ ที่จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นผู้ฝึกฝนการร้องเพลง และเขียนเพลงให้ โดนแต่งเพลงแรกให้ชื่อเพลงโรคประหลาด

จากนั้นก็ได้ตั้งวงดนตรีขึ้นเอง เมื่อประมาณ ปี พ. ศ 2533 จนกระทั่งมีผลงาน บทเพลงออกมานับพันเพลงและเพลงที่ได้รับความนิยมเช่น จูบพี่ไม่หวาน ถอนคำสาบาน มนต์รักดอนหอยหลอด รักนี้มีกรรม น้ำกรดแช่เย็นเป็นต้น จนกระทั่งชุดล่าสุด เพลงรักสาวม.2 และกลายเป็นเจ้าพ่อเพลงหวาน มาจนถึงทุกวันนี้

สันติ ดวงสว่าง ป่วยเป็นเบาหวานมานานกว่า 10 ปีแล้ว ที่ผ่านมาก็จะไปรักษาตัวโรงพยาบาลนภาลัย อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม เป็นระยะ กระทั่งช่วง 4-5 ปี ผ่านมานี้ก็มีโรคไต และความดันเพิ่มมาอีก แต่ก็ไม่ได้รักษาต่อเนื่องเพราะต้องทำงานหักโหมไม่ค่อยได้พักผ่อนทำให้มีอาการกำเริบหน้ามืดอยู่หลายครั้ง ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2558 สันติ ดวงสว่าง เดินทางไปติดต่อธุรกิจเกี่ยวกับค่ายเพลงขากลับเข้าบ้านพักในซอยสวนผัก 32 ตำบลมหาสวัสดิ์ อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี และเกิดหน้ามืดรถพุ่งขึ้นเกาะกลางถนนได้รับบาดเจ็บต้องรักษาตัวอยู่ที่ รพ.นภาลัย

กระทั่ง สันติ ดวงสว่าง เดินทางไปทำธุระที่จังหวัดนครราชสีมา กระทั่งหลังมีอาการเหนื่อยหอบ ช็อกหมดสติ จากโรคเบาหวานกำเริบ และต้องเข้ารับการฟอกไตและนำตัวเข้าห้องไอซียู ที่ โรงพยาบาลบุรีรัมภ์ เมื่อวันที่ 21 ต.ค.2559 กระทั่งดีขึ้น สันติ ดวงสว่าง จึงอยากกลับมาอยู่กับพี่ๆน้องๆที่จังหวัดสมุทรสงคราม ญาติๆจึงพามาที่ รพ.นภาลัย แต่ไม่มีเครื่องฟอกไต จึงถูกส่งตัวมาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า เมื่อวันที่ 31 ต.ค.2559 และพบเส้นเลือดในสมองแตกทำให้ สันติ ดวงสว่าง อาการทรุดหนักกระทั่งเสียชีวิต เมื่อวันที่ 4 พ.ย.2559 เวลา 09.53 น.ปิดตำนาน "เจ้าพ่อเพลงหวาน"

ที่มา สนุกดอทคอม
ติดตามข่าวผ่านโซเชียลได้ที่ www.facebook.com/songkhlamedia
------------------
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
นมพัทลุงหาดใหญ่ โทร 084-4074167
สั่งสินค้าออนไลน์ www.facebook.com/nomptlhatyai