ผู้เขียน หัวข้อ: กศน.จัดมหกรรมวิทยาวิทยาศาสตร์อาเซียน สู่ชายแดนใต้  (อ่าน 517 ครั้ง)

ออฟไลน์ สงขลานิวส์

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,822
  • สงขลามีเดีย
    • ดูรายละเอียด
    • สงขลามีเดีย
กศน.จังหวัดสงขลา จัดงาน กศน.สัญจร 2556 "กศน.เพื่อประชาชน มหกรรมวิทยาวิทยาศาสตร์อาเซียน สู่ชายแดนใต้"

วันนี้ (25 ก.ค.56) ที่บริเวณสระบัว แหลมสมิหลา อ.เมือง จ.สงขลา  นายสุรพงษ์  จำจด รองเลขาธิการ กศน. เป็นประธานเปิดงาน กศน.สัญจร 2556 กศน.เพื่อประชาชน มหกรรมวิทยาศาสตร์อาเซียน สู่ชายแดนใต้  เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์ และเปิดช่องทางการประกอบอาชีพในหลากหลายสาขา และเพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียน นักศึกษาใน 5 จังหวัดชายแดนใต้ ได้เรียนรู้เพิ่มเติมนอกห้องเรียน และอีกทั้งเพื่อเตรียมความพร้อมการศึกษา รองรับการก้าวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ในโอกาสที่ กศน.ได้สัญจรมาในพื้นที่จังหวัดสงขลา นายพิรสิญจ์  พันธุ์เพ็ง  รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา  ได้กล่าวต้อนรับพร้อมแนะนำแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของจังหวัดสงขลาอีกด้วย
           
นายสมโมท  สหกโร  ผู้อำนวยการสำนักงานกศน.จังหวัดสงขลา กล่าวว่า สำนักงาน กศน.จังหวัดสงขลา เป็นเจ้าภาพในการจัดมหกรรมวิทยาศาสตร์และอาชีพอาเซียนสู่ชายแดนใต้ โดยมีศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาและศูนย์ฝึกและพัฒนาอาชีพราษฎรไทยเคลื่อนที่ จากทั่วประเทศรวม 26 หน่วยงาน และสำนักงาน กศน. จังหวัด 5 ชายแดนใต้ เข้าร่วมงาน งานมหกรรมวิทยาศาสตร์และอาชีพอาเซียนสู่ชายแดนใต้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 -27 กรกฎาคม 2556 ตั้งแต่เวลา 09.00 ? 21.00 น.
           
สำหรับกิจกรรมภายในงาน จัดให้มีฐานการเรียนรู้ 34 ฐานการเรียนรู้ ซึ่งเป็นฐานการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์ 16 ฐานการเรียนรู้ ด้านทักษะอาชีพ 18 ฐานการเรียนรู้ โดยมี กิจกรรมทางวิทยาศาสตร์  ที่หลากหลาย อาทิ ท้องฟ้าจำลองเคลื่อนที่ รถนิทรรศการทางดาราศาสตร์ การประดิษฐ์ของเล่นทางวิทยาศาสตร์ กิจกรรมการแสดงบนเวที การสาธิตอาชีพ และการจำหน่ายสินค้าโอทอบ เป็นต้น...
 
 
จันจิรา  บัวน้อย//ข่าว ปชส.สงขลา
สงขลามีเดีย : สาระที่มากกว่าข่าว
ร่วมแจ้งข่าว เสนอแนะข้อมูลต่างๆ ได้ที่ songkhlanews@gmail.com