ผู้เขียน หัวข้อ: คลังเขต 9 จัดอบรมโครงการพัฒนาบุคลากรด้านบริหารเศรษฐกิจ  (อ่าน 633 ครั้ง)

ออฟไลน์ สงขลานิวส์

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,209
  • สงขลามีเดีย
    • ดูรายละเอียด
    • สงขลามีเดีย
สำนักงานคลังเขต 9 จัดอบรมโครงการพัฒนาบุคลากรด้านบริหารเศรษฐกิจ หลักสูตรวิเคราะห์ศักยภาพด้านเศรษฐกิจ เพื่อจัดทำแผนพัฒนาจังหวัด

ที่ห้องสินสมุทร โรงแรมราชมังคลา สงขลาเมอร์เมด อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา นายกฤษฎา  บุญราช  ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาบุคลากรด้านบริหารเศรษฐกิจการคลังหลักสูตรวิเคราะห์ศักยภาพด้านเศรษฐกิจเพื่อจัดทำแผนพัฒนาจังหวัด กลุ่มจังหวัดโดยมีนางสาวสุนีย์ กุลดิลก กล่าวรายงาน และมีผู้เข้าร่วมอบรมจากกลุ่มจังหวัดชายแดนใต้ จำนวน 50 คน

นายกฤษฎา  บุญราช ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า การอบรมครั้งนี้ต้องการให้ผู้ปฎิบัติงานใช้เทคนิคที่ได้รับการถ่ายทอดจากผู้เชี่ยวชาญ ไปปรับใช้ในการจัดทำแผนพัฒนาจังหวัด โดยการวางแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัด เป็นกระบวนการกำหนดทิศทางในอนาคต โดยกำหนดสภาพสถานการณ์ที่ต้องการบรรลุ และแนวทางในการบรรลุ บนพื้นฐานของการรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลอย่างรอบด้านและเป็นระบบ ซึ่งสอดคล้องกับศักยภาพของพื้นที่และปัญหาความต้องการของประชาชน

การจัดทำแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาที่ดีนั้นสามารถชี้ให้เห็นถึงศักยภาพในการผลิตของจังหวัด ในแต่ละสาขาการผลิต ซึ่งหากสามารถวางแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาในทิศทางที่ถูกต้องแล้ว จะทำให้ผลิตภัณฑ์มวลรวมจังหวัด เพิ่มขึ้น ส่งผลให้เกิดความเจริญเติบโตและมั่งคั่งของจังหวัด

นางสาวสุนีย์ กุลดิลก คลัง เขต 9 กล่าวเพิ่มเติมว่า กลุ่มจังหวัดชายแดนใต้ชายแดน ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาบุคลากร ซึ่งเป็นการวางรากฐานของบุคลากรให้มีความพร้อมในการจัดทำแผนยุทธศาสตร์ ซึ่งมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมนำความรู้เกี่ยวกับเทคนิควิเคราะห์ศักยภาพด้านเศรษฐกิจ และให้บุคลากรรู้จักใช้ประโยชน์จากฐานข้อมูลด้านเศรษฐกิจการคลังและพัฒนาให้เป็นข้อมูลทางด้านเศรษฐกิจในระดับพื้นที่ต่อไป....

ภาพ/ข่าว จิรพัฒน์  วงศ์กระจ่าง ปชส.สงขลา
--------------
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
นมพัทลุงหาดใหญ่ โทร 084-4074167
สั่งสินค้าออนไลน์ www.facebook.com/nomptlhatyai