ผู้เขียน หัวข้อ: ปลูกกล้วยหอมทองปลอดสารพิษ ส่งขายตลาดญี่ปุ่นเปิดรับออเดอร์ไม่อั้น  (อ่าน 385 ครั้ง)

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

  • คนอกตัญญูถึงยืนที่สูงก็ไม่สง่า
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,624
  • แหลงใต้ไม่ชับหีดเดียว
    • ดูรายละเอียด
โครงการปลูกกล้วยหอมทอง ม.1 ต.ปากแตระ อ.ระโนด จังหวัดสงขลา ได้สนับสนุนหน่อพันธ์กล้วยหอมทองแก่เกษตรกร จำนวน 35 ราย รายละ 2 ไร่  ไร่ละ 400 หน่อ จำนวน 14,000 หน่อ เป็นเงิน 238,000 บาท  เพื่อส่งออกไปยังประเทศญี่ปุ่น

ซึ่งกล้วยหอมทอง เป็นที่ต้องการของตลาดเป็นอย่างมาก เนื่องจากผลสวย รสชาติดี และตลาดในประเทศญี่ปุ่น มีความต้องการสูง  เป็นการส่งเสริมอาชีพ ซึ่งเป็นพืชเศรษฐกิจใหม่ของจังหวัด โดยการสนับสนุนของ นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา  เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรให้มีอาชีพเสริม หารายได้ที่ขาดหายไปในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำ

นายจิระวัฒน์ ภักดี ประธานกลุ่มพืชผักปลอดสารพิษ หมู่ 6 ต.ปากแตระ อ.ระโนด จ.สงขลา ได้รวบรวมสมาชิกซึ่งเป็นเกษตรกรชาวนาข้าว และเกษตรกรชาวนากุ้ง ประมาณ 35 คน  ทำโครงการปลูกกล้วยหอมทองปลอดสารพิษเพื่อการส่งออก  โดยมีการทำสัญญารองรับกับทางบริษัท แพน แปซิฟิค ฟู้ด คอร์ปอเรชั่น จำกัด จากประเทศญี่ปุ่น ก่อนที่จะลงมือปลูก

โดยจะมีออเดอร์รับซื้อกล้วยหอมทอง สัปดาห์ละ 100 ตัน ทำให้เกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการมีความมั่นใจเนื่องจากมีตลาดรองรับ ผลผลิตที่ออกมาเป็นที่น่าพอใจ เพราะเป็นกล้วยเกรด A ทั้งหมด บริษัทรับซื้อกล้วยหอมทองจากประเทศญี่ปุ่นพอใจ รับไม่อั้น เกษตรกรชาวสวนกล้วยทยอยเก็บเกี่ยวผลผลิตส่งออกไปประเทศญี่ปุ่นสัปดาห์ละ ครั้ง
ติดตามข่าวผ่านโซเชียลได้ที่ www.facebook.com/songkhlamedia
------------------
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
นมพัทลุงหาดใหญ่ โทร 084-4074167
สั่งสินค้าออนไลน์ www.facebook.com/nomptlhatyai