ผู้เขียน หัวข้อ: ประชุมติดตามสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 อย่างใกล้ชิด หวังนำร่อง 3 อำเภอเปิดพื้น  (อ่าน 51 ครั้ง)

ออฟไลน์ สงขลานิวส์

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,711
  • สงขลามีเดีย
    • ดูรายละเอียด
    • สงขลามีเดีย
ประชุมติดตามสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 อย่างใกล้ชิด หวังนำร่อง 3 อำเภอเปิดพื้นที่ท่องเที่ยวก่อนสิ้นปี

จังหวัดสงขลา ติดตามสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 อย่างใกล้ชิด สั่งเร่งดำเนินการครอบคลุมทุกมิติ นำร่อง 3 อำเภอ พื้นที่ท่องเที่ยว สร้างความมั่นใจให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยว

(23 พ.ย. 64) ที่ ห้องประชุม 1 ศาลากลางจังหวัดสงขลา นายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา ครั้งที่ 65/ 2564 โดยมีคณะรองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา  ประกอบด้วย นายวงศกร นุ่นชูคันธ์ นางสุรียพรรณ์ ณ สงขลา และนายวรณัฎฐ์ หนูรอต พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง อาทิ นายจรัญ จันทรปาน ปลัดจังหวัดสงขลา นายแพทย์สงกรานต์ ไหมชุม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลา นายเชาวลิต นิฒรรัตน์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา นายพนมเทียน เส้งวั่น ท้องถิ่นจังหวัดสงขลา ผู้แทนประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

สำหรับสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของจังหวัดสงขลา วันนี้ (23 พ.ย. 64) พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 457 ราย มีผู้เสียชีวิต 5 ราย ส่วนใหญ่พบว่าผู้เสียชีวิตอายุมากกว่า 60 ปี มีโรคประจำตัว และไม่ได้รับวัคซีนทั้ง 5 ราย ในส่วนของการเตรียมเปิดพื้นที่ท่องเที่ยวนำร่อง 3 อำเภอ ได้แก่ อำเภอหาดใหญ่ อำเภอเมือง และอำเภอสะเดา ในช่วงเดือนธันวาคมนั้น ขณะนี้ทางจังหวัดเร่งดำเนินการในทุกมิติ ทั้งการดำเนินการตามมาตรการ Covid Free Setting , การเร่งฉีดวัคซีน (เข็ม 1) ให้ได้ไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ภายในวันที่ 5 ธันวาคม 2564 ซึ่งขณะนี้ดำเนินการไปแล้วกว่าร้อยละ 73 ด้านความคืบหน้ามาตรฐาน SHA และ SHA+ ขณะนี้มีผู้ประกอบการผ่านมาตรฐาน SHA แล้ว จำนวน 236 แห่ง และกำลังเข้าสู่มาตรฐาน SHA+ โดยมีโรงแรม จำนวน 53 แห่ง ประสงค์เข้าร่วม MOU กับโรงพยาบาลในพื้นที่ เช่น โรงพยาบาลสงขลา โรงพยาบาลศิครินทร์ โรงพยาบาลมิตรภาพสามัคคี เป็นต้น

ขณะที่ผู้ประกันตนมาตรา 33 ซึ่งในพื้นที่จังหวัดสงขลา มีประมาณ 180,000 คน ขณะนี้ดำเนินการฉีดวัดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ไปแล้ว ประมาณร้อยละ 95 ทั้งนี้ จังหวัดสงขลา ได้กำชับให้มีการกำหนดพื้นที่ปลอดภัย เช่น ถนนปลอดภัย ตลาดปลอดภัย เป็นต้น โดยเน้นในเรื่องการรับวัคซีนนำร่องใน 3 อำเภอ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยว อย่างไรก็ตาม ในช่วงต้นเดือนธันวาคมนี้ ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา จะมีการประชุมกับทุกฝ่ายเพื่อร่วมประเมินสถานการณ์อีกครั้ง

 สุธิดา/ข่าว โปรดปราน/ภาพ สำนักงานประชาสัมพันธ์สงขลา
สนับสนุนโดย
- กฟผ.โรงไฟฟ้าจะนะ www.chana.egat.co.th/home/
- มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ www.ashthailand.or.th
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
ติดต่อเรา : 0845828115 ติดตามเรา : www.facebook.com/songkhlamedia