ผู้เขียน หัวข้อ: ราดำระบาดในอินเดียพบการติดเชื้อราอันตรายในผู้ป่วย COVID  (อ่าน 228 ครั้ง)

jiraporn66

  • บุคคลทั่วไป
ราดำระบาดในอินเดียพบการติดเชื้อราอันตรายในผู้ป่วย COVID
Mucormycosis ในอินเดียแพร่หลายหลังจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 BBC รายงานว่าอินเดียกำลังเผชิญกับโรคร้ายแรงอีกชนิดหนึ่งท่ามกลางการแพร่ระบาดของ COVID-19 ในประเทศซึ่งกำลังเข้าสู่ระดับวิกฤตแพทย์ระบุว่าการติดเชื้อมิวคอร์ไมโคซิสหรือเชื้อราดำ ในกลุ่มผู้ป่วย COVID-19 ที่กำลังพักฟื้นและฟื้นตัว

Mucormycosis เป็นเชื้อที่หายากมากSLOTXO TRUE WALLETซึ่งเกิดจากการสัมผัสเชื้อราทั่วไปในดินพืชปุ๋ยคอกและผลไม้และผักที่เน่าเปื่อย ส่วนใหญ่จะพบในผู้ป่วยที่มีภูมิคุ้มกันต่ำและมักเกี่ยวข้องกับโรคเบาหวาน ซึ่งเป็นเชื้อราที่มีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วมีอัตราการตาย 50 ถึง 100%.


การติดเชื้อรานี้ส่งผลกระทบต่อรูจมูกสมองและปอดและอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตในผู้ป่วยเบาหวานหรือผู้ที่มีภูมิคุ้มกันบกพร่องอย่างรุนแรงเช่นมะเร็ง หรือผู้ติดเชื้อเอชไอวี

ผู้ป่วยที่ติดเชื้อรามักมีอาการคัดจมูกและมีเลือดออกตาบวมปวดตาตาพร่ามัวและสูญเสียการมองเห็นในที่สุด แพทย์จำเป็นต้องผ่าตัดตาออกเพื่อหยุดการแพร่กระจายของเชื้อไปยังสมอง


เปิดพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมตั้งจุดฉีดวัคซีนโควิดให้ประชาชน
"พลอยเฌอมาลย์" ผวาโควิด -19! หลังตรวจครั้งที่ 4 แจ้งไทม์ไลน์ให้ชัดเจน
แพทย์เชื่อว่าอาจเกิดจากการใช้สเตียรอยด์เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการรักษาผู้ป่วย COVID-19 มีอาการรุนแรงและเจ็บป่วยร้ายแรง

สเตียรอยด์ช่วยลดการอักเสบในปอดสำหรับผู้ป่วย COVID-19 และต่อสู้กับไวรัสโคโรนาในขณะเดียวกันก็ช่วยลดภูมิคุ้มกันและส่งผลต่อระดับน้ำตาลในเลือดทั้งในผู้ป่วยเบาหวานและ COVID-19 แพทย์ที่ไม่เป็นโรคเบาหวานคาดการณ์ว่าภูมิคุ้มกันที่ลดลงนี้อาจนำไปสู่การติดเชื้อ Mucormycosis เหล่านี้

เนื่องจากจำนวนผู้ติดเชื้อเชื้อราเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญหลังจากการระบาดของไวรัสโคโรนาดร. อักชย์แนร์ซึ่งทำงานในโรงพยาบาลสามแห่งในมุมไบกล่าวว่าเขาพบผู้ป่วยแล้ว 40 ราย ติดเชื้อราในเดือนเมษายนและหลายคนเป็นโรคเบาหวานในขณะที่ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาก่อนการระบาดของ COVID-19 เขาพบผู้ป่วยจากเชื้อราเพียงไม่ถึง 10 คน

ที่โรงพยาบาลไซออนในมุมไบพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อรา 24 รายในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา Renuka Bradoo หัวหน้าแผนกหูคอจมูกของโรงพยาบาลเพิ่มขึ้นจาก 6 รายต่อปีซึ่งมีผู้สูญเสียดวงตา 11 รายและเสียชีวิต 6 รายส่วนใหญ่เป็นผู้ป่วยโรคเบาหวานวัยกลางคนที่ติดเชื้อราสองสัปดาห์หลังจากหายเป็นปกติ จาก COVID-19