ผู้เขียน หัวข้อ: รพ.สงขลาส่งทีมแพทย์-พยาบาล ช่วยภารกิจสู้โควิด-19 ที่รพ.สนามเมืองทองธานี  (อ่าน 570 ครั้ง)

ออฟไลน์ สงขลานิวส์

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,863
  • สงขลามีเดีย
    • ดูรายละเอียด
    • สงขลามีเดีย
รพ.สงขลาส่งทีมแพทย์-พยาบาล ช่วยภารกิจสู้โควิด-19 ที่รพ.สนามเมืองทองธานี

โรงพยาบาลสงขลา ส่งทีมแพทย์ พยาบาล ออกปฏิบัติหน้าที่สู้ภัยโควิด-19 ณ โรงพยาบาลสนาม เมืองทองธานี กรุงเทพมหานคร

(11 พ.ค. 64) ที่บริเวณหน้าอาคารผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลสงขลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา นายแพทย์ ศราวิน สาครินทร์ นายแพทย์เชี่ยวชาญด้านเวชกรรม สาขาศัลยกรรม ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการโรงพยาบาลสงขลา นำคณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสงขลา ร่วมส่งทีมแพทย์ พยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญด้านการดูแลผู้ป่วยเด็ก และผู้ใหญ่ จำนวน 10 ราย เดินทางไปเสริมกำลังสนับสนุนการปฏิบัติงานป้องกันและควบคุมโรคโควิด- 19 ระหว่างวันที่ 11-26 พฤษภาคม 2564 ณ โรงพยาบาลสนามเมืองทองธานี กรุงเทพมหานคร

นายแพทย์ ศราวิน สาครินทร์ นายแพทย์เชี่ยวชาญด้านเวชกรรม สาขาศัลยกรรม ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการโรงพยาบาลสงขลา กล่าวว่า จากประสบการณ์การเปิดโรงพยาบาลสนามสงขลา ณ โรงพยาบาลจิตเวชราชนครินทร์ เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2564 ในการรองรับการดูแลผู้ป่วยติดเชื้อ COVID-19 ที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และสามารถดูแลผู้ป่วยกลุ่มดังกล่าวได้เป็นอย่างดี จนอาการปกติและสามารถเดินทางกลับบ้านได้ โรงพยาบาลสงขลา จึงได้นำประสบการณ์ดังกล่าวเข้าร่วมทีมกับกระทรวงสาธารณสุขในการบริหารจัดการการเปิดโรงพยาบาลสนามเมืองทองธานี เพื่อรองรับการดูแลผู้ป่วยในเขตกรุงเทพมหานครที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกวัน
 
จากนั้นทีมบุคลากรทางการแพทย์ที่จะเดินทางไปสนับสนุนภารกิจควบคุมโรคโควิด-19 ได้มากราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำโรงพยาบาลสงขลา เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจให้ตนเอง ก่อนขึ้นรถเพื่อเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ โดยมีคณะผู้บริหารและเพื่อนร่วมงานได้ร่วมกันมอบดอกไม้ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่น ซึ่งหลังจากปฏิบัติภารกิจเสร็จสิ้น ทั้งหมดจะเดินทางกลับมาจังหวัดสงขลาแล้วเข้ากักตัวเป็นเวลาอีก 14 วัน พร้อมตรวจหาเชื้อโควิด-19 จนมั่นใจว่าร่างกายปลอดเชื้อ สมบูรณ์ แข็งแรงจึงจะสามารถกลับมาปฏิบัติหน้าที่ได้ตามปกติต่อไป

ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด/ข่าว ประชา-พงศ์ปณต/ภาพ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา
สนับสนุนโดย
- กฟผ.โรงไฟฟ้าจะนะ www.chana.egat.co.th/home
- มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา www.skru.ac.th
- มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ www.ashthailand.or.th
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy