ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกสรร Gaming Monitor อย่างไรอุปการะพอดีพร้อมทั้งแสดงเกมส์คอนโซล  (อ่าน 4 ครั้ง)

ออนไลน์ Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 34,782
    • ดูรายละเอียด
เลือกสรร Gaming Monitor เช่นไรให้ได้ที่กับทำเพลงเกมส์คอนโซล

สมมติว่าคุณทหารแลหา Gaming Monitor ด้วยสนุกสนานไปพร้อมกับเกมส์ 4K หลากหลาย โดยผู้เล่นนั้นจะจุดโฟกัสที่กาลในการสนอง, ตำแหน่งการรีเฟรช, การปรากฏผลของสี และการเชื่อมต่อ เกี่ยวกับประสบการณ์การบรรเลงเกมส์คอนโซลที่ดีมากแรงกล้า

ไม่ว่าอุปการะจะโจ้เกมส์ผ่านคอมพิวเตอร์หรือไม่เล่นเกมส์ข้ามเครื่องคอนโซล Gaming Monitor ที่คุณใช้งานอาจเป็นกระแสความเป็นพร้อมกับมฤตยูในเกมส์ และด้วยว่าให้การโจ้เกมส์คอนโซลของคุณมีศักยภาพสูงสุด สิ่งที่คุณต้องการไม่ใช่แค่เกมส์คอมพิวเตอร์ที่มีกราฟิกส์ที่มีประสิทธิภาพเพียงนั้น ความเกื้อกูลยังต้องการจอมอนิเตอร์ที่ปรากฏผลได้กลุ่มดีเยี่ยมโดยไม่ทำเอาภาพเบลอ, กระพริบ, ขาด หรือเปล่าเหมือนจริง ฉันจะช่วยเหลือคุณเลือกสรรมอนิเตอร์ที่ให้ความช่ำชองการเป่าเกมส์ที่ลื่นไหลด้วยกันภาพที่มีมิติ

- ขนาดกับข้อคดีถี่ถ้วนข้าวของ Gaming Monitor
สมมติว่าเธอเป็นนักเล่นเกมส์ ความจุหน้าจอที่ยิ่งใหญ่ขึ้น ไม่ใช่จะก้าวหน้าคล้ายคลึงจาก การคลำขนาด Gaming Monitorที่ใช่ มีความละเอียดยิบเข้ารูปกับอยู่ในงบของลื้อนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญกว่าหน้าจอขนาด 28 นิ้วที่ให้พื้นที่ในการแสดงผลที่เพียงพออย่างน้อย 1920 x 1080 พิกเซลนั้นเป็นไอเท็มขาดไม่ได้ และสมมุติว่าคุณมีงบเพียงพอ หน้าจอ 4K ที่มีความละเอียดอ่อนอันน่าทึ่งถึง 3,840 x 2,160 พิกเซล (4 เท่าของ 1920 x 1080 พิกเซล) จะให้ความชำนาญการมองเห็นและเล่นเกมส์ของใช้คุณเจริญมากอย่างแน่แท้ใช่ไหมหากมีงบมาก คุณเป็นได้เลือกจอสไตล์โค้งที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งเป็นกฏเกณฑ์ของจอสไตล์กว้าง (อัตราส่วนการมองเห็นปกติ 16: 9) ที่คงจะใช้พื้นที่บานเบอะ จอโค้งต่างจากพาเนลสไตล์แบน เพราะว่าความโค้งจะทำให้คุณรู้สึกถึงการกระทำได้เพิ่มพูนอีกนิดและทำให้ท่านมีหัวจิตหัวใจร่วมไปพร้อมด้วยเกมส์ได้เพิ่มขึ้น

- ประเภทของพาเนล
เทคโนโลยีการแสดงผลทุกประเภทมีทั้งจุดดีพร้อมด้วยจุดอ่อน พาเนลสไตล์ Twisted Nematic (TN) สดพาเนลชนิดที่ถือสิทธิ์ได้มาก ซึ่งเหล่าเกมส์เมอร์ชื่นชอบใช้กัน เพราะมีเพลาในการสนองกับอัตรารีเฟรชเร็ว แต่สมมติว่าคุณมอง Gaming Monitor พลัดพรากมุมอื่นๆ เธอจะเห็นการขยับของสีซึ่งเกร็ดที่ดีที่สุดในการใช้จอนี้คือการนั่งอยู่ข้างหน้าของหน้าจอขณะเล่นเกมส์ ส่วนพาเนลสไตล์ Vertical Alignment (VA) มีตำแหน่งส่วนคอนทราสต์สูง สีที่แน่ชัดและเหตุอาจจะในการแสดงผลสีดำที่มีความลึก แต่ถ้าว่ามีข้อด้อยจุดหนึ่งคืออาจจะก่อให้เกิดเอฟเฟกต์ที่ไม่สมจริง (ghosting effects) ชนิดเห็นได้ชัด ดังนี้เมื่อเลือกพาเนล VA ผู้บริโภคจะต้องแน่ใจว่าจอ Gaming Monitor ของตนเองเป็น FreeSync- หรือ Freesync 2-compatible เพื่อขจัดเอฟเฟกต์ที่ไม่สมจริงนี้ (*FreeSync และ FreeSync 2 อาจจะรองรับกับ FreeSync-compatible AMD Radeon GPU เท่านั้น) พาเนลรูปแบบ In-Plane Switching (IPS) มีคุณค่าการขยายวงของสีที่ดีที่สุด การแสดงผลของระดับสีเทาที่เด่นชัดพร้อมทั้งทรรศนะการเห็นกว้าง แม้กระนั้นไม่เชี่ยวชาญนำไปเปรียบเรื่องราวภายการสนองตอบรูปแบบที่พาเนลสไตล์ TN เชี่ยวชาญอาจ และยังมีความโน้มเอียงว่าจะเกิดทิวภาพเขยื้อน

- ยุคแห่งการสนองตอบกับตำแหน่งการรีแฟรช
หากคุณอลำบากได้รับความเชี่ยวชาญการเล่นเกมส์ที่ดีกว่า ให้แลหาหน้าจอที่มีเวลาในการตอบสนองที่รวดเร็ว พร้อมกับมีอัตราการรีเฟรชสูง ยุคสมัยในการตอบแทนมีวัดโดยมิลลิวินาที โดยจะแสดงระยะห่างเวลาที่พิกเซลจำต้องการในการพลิกจากสีเทาเฉดหนึ่งไปยังอีกเฉด (gray to gray, GtG) ยุคในการตอบสนองที่รวดเร็วช่วยเหลือขจัดความไม่ชัดของภาพเคลื่อนไหว ให้ภาพที่นุ่มนวลเพิ่มพูน ซึ่งระยะเวลาในการชดใช้แค่ 4 มิลลิวินาทีก็แค่พอแล้ว เพราะในปัจจุบันนี้ คุณอาจจะหาจอ Gaming Monitor ที่มีคราวในการรับสนอง 1 มิลลิวินาทีเพราะเพิ่มประสบการณ์การสำแดงเกมส์ของใช้คุณให้ถึงขีดสุด อัตราการรีเฟรชของจอคือเวลา (ต่อวินาที) ที่ใช้ในการอัปเดตภาพบนหน้าจอ ซึ่งใช้กลุ่มวัดเป็น Hertz (Hz) โดยจอ LCD จำนวนมากมีอัตราการรีเฟรช 60Hz ซึ่งหมายความว่า อาจรีเฟรชได้ 60 ครั้งต่อวินาที สิ่งที่น่าสนใจก็คือภาพที่มีการเคลื่อนที่ที่ความรวดเร็วอัตรานี้คงจะเกิดการเบลอได้ พร้อมด้วยเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมส์ค่อยยังชั่ว ให้เลือกหน้าจอ Gaming Monitor ที่มีตำแหน่งการรีเฟรชที่สูงกว่า 100Hz แบบ 144Hz จะช่วยลดการการเบลอ และกำจัดปมปัญหาภาพฉีกขาด ซึ่งถือเป็นเรื่องราวจำเป็นต้องสำหรับเกมส์เมอร์ที่อยากจะได้ไฮเทค Active 3D

- กรณีศักยข้างในการบ่งบอกขัด
สำหรับนักเล่นเกมส์ที่ให้ความสำคัญพร้อมด้วยคุณค่าของภาพพร้อมทั้งความไหลลื่น ยามในการชดใช้เป็นเรื่องราวยิ่งใหญ่ระดับแรก เช่นไรก็ตามหนักหนาบรรเลงเกมส์ที่ให้ความสนใจพร้อมทั้งชั่วโมงบินการมีอะไหล่ร่วมในเกมส์คงจะมองว่าการบอกผลของสีนั้นประธานกว่า การแสดงผลของสีหมายถึงการมีอาณาบริเวณของสีที่โล่งขึ้น พร้อมกับการเหลือบเห็นพื้นที่พลบค่ำที่ดียอด หากจอ Gaming Monitor มีแถบของสีกว้างที่ทั่วถึงอย่างน้อยที่สุด 100% sRGB จะอาจจะผลิตซ้ำสีที่อิ่มกว่าบนจอ พร้อมด้วยถ้าหากหน้าจอทำได้ให้ขอบขัณฑสีมาของสีได้กว้างกว่า ราวกับ อย่างน้อย 90% ของ DCI-P3 เกมส์เมอร์ใน Last of Us จะรื่นเริงอย่างมากมายพร้อมกับเอฟเฟกต์การมองเห็นสไตล์ภาพยนตร์ พวกสีสว่างจะถูกชี้ออกมาได้เปรียบเสมือนพร้อมกับมนุษยโลกแห่งเกมส์ของจริงพอกพูน แดนอีกหนึ่งเหตุผลที่มีผลต่อการเล่นเกมส์คือพื้นที่กลางคืน จอพาเนล VA หาได้การเสนอแนะสำหรับศักยภาพที่ดีมากในการบอกผลความลึกของสีดำ ไม่ว่าจะเล่นเกมส์ในพื้นที่จรัสหรือว่าห้องที่มีภาณุน้อย การสำแดงเกมส์จะบันเทิงเยอะขึ้นตราบใดมีพาเนล VA

ภายหลังได้อ่านสเปคขั้นพื้นฐานแล้ว จอสำหรับเกมส์คอนโซลจำเป็นต้องพิจารณาถึงเวลาในการชดใช้, อัตราการรีเฟรช, การแสดงผลของสี ด้วยกันการเชื่อมต่อ ถ้าคุณยังไม่ตายนักเล่นเกมส์จำเป็นต้องจะต้องรู้ถึงการเลือกสรร Gaming Monitor เพื่อให้ให้ได้รับความชำนาญการเล่นเกมส์ที่ดียิ่ง พร้อมด้วยสมมติถ้าว่าจำต้องการคุณสมบัติอื่นๆเพื่อเพลิดเพลินไปพร้อมกับเล่นเกมส์คอนโซล แน่แท้ว่าให้เช่าพระสิ่งของที่มีคุณสมบัติในการปกป้องสายตาซึ่งจะนำคุณไปสู่ความสะดวกตาอันดีเยี่ยมไร้กิริยาอาการทางสายตาจากเครื่องมือดิจิตอล
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : gaming monitor

Tags : gaming monitor,จอคอม,จอคอมพิวเตอร์