แสดงกระทู้

ส่วนนี้จะช่วยให้คุณสามารถดูกระทู้ทั้งหมดสมาชิกนี้ โปรดทราบว่าคุณสามารถเห็นเฉพาะกระทู้ในพื้นที่ที่คุณเข้าถึงในขณะนี้


แสดงหัวข้อ - สงขลานิวส์

หน้า: [1] 2 3 ... 128
1
พิธีรดน้ำศพผู้กองวัชรินทร์ เป็นไปด้วยความโศกเศร้า-ญาติยังเชื่อมั่นกระบวนการยุติธรรม

พิธีรดน้ำศพผู้กองวัชรินทร์ ท่ามกลางความอาลัยของครอบครัวและผู้คนรู้จัก ญาติยังเชื่อมั่นใจกระบวนการยุติธรรมและตำรวจในพื้นที่ว่าจะกุมคนร้ายได้ ยังไม่ต้องให้ดีเอสไอหรือกองปราบมาทำคดี ฝากถึงคนร้ายให้มอบตัวเพราะหนีเวรกรรมไปไม่พ้นและอาจถูกผู้จ้างวานฆ่าปิดปาก ด้านทนายที่คุยกับผู้กองคนสุดท้ายเผยเจ้าตัวรู้ว่าถูกปองร้าย มีการทำพินัยกรรมไว้แล้วและระมัดระวังตัวตลอดเวลา

ความคืบหน้าคดียิง ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อดีตรองสารวัตรกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจ.สงขลา ซึ่งถูกคนร้ายขับรถเก๋งตามประกบยิงขณะขับรถเก๋งมาจอดหน้าบ้านพักที่ต.เขารูปช้าง อ.เมืองสงขลา เมื่อวันที่19มีนาคมที่ผ่านมา
 ล่าสุด(21มี.ค.62)ทางครอบครัวและญาติของร.ต.อ.วัชรินทร์  ได้เคลื่อนร่างออกจากโรงพยาบาลสงขลา ไปตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่วัดโรงวาส ซึ่งตั้งอยู่ในตัวเมืองหาดใหญ่ และประกอบพิธีรดน้ำศพโดยมี พล.ต.ต.จีรวัฒน์  อุดมสุด อดีตรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.สงขลา เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพท่ามกลางความเศร้าโดยมีผู้มาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะภรรยาและลูกชายลูกสาวทั้งสองคนที่ยังเด็กซึ่งยังอยู่ในความเศร้าที่ต้องสูญเสียเสาหลักของครอบครัว

พี่สาว(ขอสงวนชื่อ) ของร.ต.อ.วัชรินทร์  เปิดเผยว่า ในทางคดีทางครอบครัวยังเชื่อมั่นในการทำงานของตำรวจในพื้นที่และยังไม่ต้องให้ทางกองปราบหรือดีเอสไอเข้ามาทำคดี เพราะเชื่อว่าตำรวจจะสามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้และมีผู้บังคับบัญชาในพื้นที่ลงมาดูแลคดีนี้และรับปากจะจับกุมคนร้ายให้ได้เพื่อเป็นตัวอย่างให้กับคนดีๆที่ช่วยเหลือสังคมให้มีกำลังใจ พี่สาวยังกล่าวอีกว่าอยากฝากไปถึงคนร้ายให้เข้ามอบตัวเพราะอยู่ไปก็ไม่มีความสุข  เพราะต้องถูกจับกุมหรือผู้จ้างวานอาจจะฆ่าปิดปาก  และเสวยสุขกับเงินเพียงเล็กน้อย สุดท้ายก็หนีเวรกรรมไปไม่พ้นที่ทำกับครอบครัวคนอื่นซึ่งยังมีลูกเล็กๆอยู่อีก2 คน

ที่ผ่านมาก็เคยเตือนน้องชายว่าให้เลิกทำเรื่องแบบนี้ให้กลับมาใช้ชีวิตตามปกติอยู่กับพี่ๆน้องๆเพราะคิดอยู่แล้วว่าสักวันต้องมีวันนี้แต่ก็ไม่คิดว่าจะเร็วเกินไป แต่น้องชายก็ยังคงยืนยันว่ามาไกลเกินไปไม่สามารถหันหลังกลับได้แล้ว สำหรับพิธีฌปณกิจศพของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ จะมีขึ้นในวันที่28 มีนาคมนี้ที่วัดโรงวาส อ.เมืองสงขลา

ส่วนเรื่องคดีความที่ ร.ต.อ.วัชรินทร์ เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องและประเด็นความขัดแย้งที่ทำให้ถูกสังหาร ว่าที่ ร.ต.ชัลวาลย์  บำรุงวงศ์ ทนายความซึ่งอยู่ในกลุ่มทนายใจดีและเป็นคนสุดท้ายที่ได้พูดคุยกันทางโทรศัพท์กับ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ขณะถูกยิง  เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุกำลังคุยกับร.ต.อ.วัชรินทร์ เพื่อตักเตือนในเรื่องของการไลค์สดเพื่อไม่ให้ดูหมิ่นศาล รวมทั้งเรื่องคดีความในวันนั้นซึ่งร.ต.อ.วัชรินทร์  ซึ่งเป็นผู้ช่วยทนายความไม่ได้ไปด้วยเพราะติดธุระ สักพักได้ยินเสียงดังขึ้นและสัญญาณขาดหายไปและเมื่อโทรกลับไปพี่ชายก็รับบอกว่าร.ต.อ.วัชรินทร์ถูกยิง จึงรีบเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ

ว่าที่ร.ต.ชัลวาลย์  ในเรื่องของประเด็นหลักที่น่าจะเกี่ยวข้องกับการสังหารได้ให้ข้อมูลกับทางตำรวจชุดสืบสวนไปหมดแล้ว ส่วนคดีที่ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ได้ขอความช่วยเหลือมายังกลุ่มทนายใจดีมีอยู่3 คดีคือคดีตำรวจสภ.หาดใหญ่ตรวจฉี่และยัดข้อหาผู้นำศาสนา คดีตำรวจทางหลวงหญิงรถของหญิงสาวที่อ.สะเดา และคดีเก็บส่วน ซึ่งทั้งสามคดีอยู่ในชั้นศาลหมดแล้ว แต่ส่วนตัวของ ร.ต.อ.วัชรินทร์มีคู่กรณีมาก และก่อนที่จะเสียชีวิตทางร.ต.อ.วัชรินทร์ ได้ให้ตนได้ทำพินัยกรรมเอาไว้เพราะรู้ตัวว่ากำลังถูกปองร้ายเพราะก้าวมาอยู่จุดนี้สักวันต้องถูกทำร้าย จึงได้ทำพินัยกรรมเอาไว้ให้เรียบร้อย

ด้าน น.ส.ศิรินธร บุญจันทร์  ซึ่งได้รับความช่วยเหลือจาก ร.ต.อ.วัชรินทร์ ในเรื่องคดีที่ถูกตำรวจทางหลวงยิงรถ เผยทั้งน้ำตาว่าเป็นคนที่มีน้ำใจช่วยเหลือตัวเองเหมือนกับญาติและคอยเตือนให้ตัวเองระวังตัวเพราะอาจจะไม่ปลอดภัย ด้านพี่สาวทั้งสองคนของร.ต.อ.วัชรินทร์ กล่าวเสริมว่าแม้ว่าบางเรื่องจะมีคู่กรณีเป็นตำรวจแต่ก็มั่นใจในกระบวนการยุติธรรมว่าจะได้รับความเป็นธรรมจากทางตำรวจ และขอเรียกร้องให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส เข้ามาช่วยเหลือ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ด้วย

/////

2

วันที่ 20 มีนาคม 2562 โรงไฟฟ้าจะนะ จังหวัดสงขลา จัดกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ ประจำปี 2562 จำนวน 2 ล้าน 5 แสนตัว ณ บริเวณศาลาเอนกประสงค์(บ้านหัวแหลม) หมู่ที่ 6 ตำบลจะโหนง อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา โดยมีนายสมเกียรติ ย้อยเสริฐสุทธิ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงไฟฟ้าจะนะ เป็นประธานในพิธีเปิด มีสมคิด ไชยบุญแก้ว กำนันตำบลจะโหนง กล่าวต้อนรับ นายจิตวัต วงศ์วาสนา หัวหน้าแผนกประชาสัมพันธ์และชุมชนสัมพันธ์ โรงไฟฟ้าจะนะ กล่าวรายงาน รวมถึง พ.ต.อ. โกศล ปราบกรี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรควนมีด และยังมีหน่วยงานราชการ ประชาชนในพื้นที่ เข้าร่วมกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก อาทิ ประมงจังหวัด ประชาชน และผู้ปฏิบัติงานโรงไฟฟ้าจะนะ

โรงไฟฟ้าจะนะ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า กิจกรรมในวันนี้จะส่งผลให้ปริมาณสัตว์น้ำในลำคลองจะโหนงเพิ่มจำนวนขึ้น และสร้างความสมบูรณ์และส่งเสริมระบบนิเวศให้สมดุลในสายน้ำคลองจะโหนง

3
รองผู้ว่าฯ สงขลา ประชุมขับเคลื่อนคณะกรรมการร่วมติดตามตรวจสอบการดำเนินงานและพัฒนาสิ่งแวดล้อมชุมชนโรงไฟฟ้าจะนะ ครั้งที่1/2562

(19 มี.ค. 62) ที่ห้องประชุม CEO ศาลากลางจังหวัดสงขลา นายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการร่วมติดตามตรวจสอบการดำเนินงานและพัฒนาสิ่งแวดล้อมชุมชนโรงไฟฟ้าจะนะ ครั้งที่ 1/2562 เพื่อรับทราบผลการดำเนินงานของโรงไฟฟ้าจะนะ ผลการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและแก้ไขผลกระทบวิ่งแวดล้อมและมาตรการติดตามตรวจสอบคุณภาพสิ่งแวดล้อม โดยมีนายเขมญาติ  ยมานันตกุล ผู้อำนวยการโรงไฟฟ้าจะนะ  นายธนัญชัย วรรณสุข ผู้อำนวยการสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 16 นางสุรียพรรณ์ ณ สงขลา หัวหน้าสำนักงานจังหวัดสงขลา นายเฉลิมพันธ์ ยินเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดสงขลา ผู้แทนหน่วยงานจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา ประชาสัมพันธ์จังหวัด  โยธาธิการและผังเมืองจังหวัด พลังงานจังหวัด จัดหางานจังหวัดและสถานีตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ตลอดจนกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอจะนะและปราชญ์ชาวบ้าน เข้าร่วมในครั้งนี้

สำหรับการประชุมในครั้งนี้เพื่อติดตามการสรุปผลการดำเนินงานโรงไฟฟ้าจะนะ ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2562, สรุปผลการติดตามตรวจสอบคุณภาพสิ่งแวดล้อมในด้านคุณภาพอากาศ ด้านระดับเสียง ด้านคุณภาพน้ำผิวดิน ชนิดปริมาณและแหล่งอนุบาลลูกสัตว์น้ำวัยอ่อน การแพร่กระจายของแพลงก์ตอนพืช แพลงก์ตอนสัตว์ การแพร่กระจายของสัตว์หน้าดิน การเสนอความคิดเห็นและข้อร้องเรียนของชาวประมงและผู้เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ และการใช้ประโยชน์ทางการประมง รวมถึงข้อเสนอแนะด้านต่างๆ โดยฝ่ายสิ่งแวดล้อมโครงการกฟผ.และการสรุปผลการดำเนินงานของคณะผู้ตรวจการสิ่งแวดล้อมโรงไฟฟ้าจะนะและอาสาสมัครสิ่งแวดล้อม โดยสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 16

4
สถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 เปิดศูนย์ความร่วมมือพัฒนาการอาชีวศึกษาไทย-จีน (วิทยาลัยนานาชาติไห่โย่ว) หวังพัฒนารูปแบบการเรียนการสอนแนวใหม่ ให้แก่ผู้บริหาร ครู บุคลากรอาชีวศึกษา และนักศึกษา

(20 มี.ค. 62) ที่ สถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา มีการจัดงานลงนามความร่วมมือทางวิชาการและเปิดศูนย์ภาษาและวัฒนธรรมไทย-จีน ซึ่งเป็นความร่วมมือทางวิชาการด้านอาชีวศึกษาระหว่างสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 กับ วิทยาลัยอาชีวศึกษาและเทคนิควิศวกรรมจี่หนาน โดยมีนายสมพงค์ จตุทอง ผู้อำนวยการสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 พร้อมด้วย นายสิทธิพงศ์ นกแอนหมาน ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่ , Mr. Zhao Huiqiang , Mr. Li Deyi , Mr. Li Jinsong คณะผู้บริหารจากวิทยาลัยอาชีวศึกษาและเทคนิควิศวกรรมจี่หนาน ประเทศจีนและผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมงานในครั้งนี้

นายสมพงค์ จตุทอง ผู้อำนวยการสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 เปิดเผยว่า การจัดงานในครั้งนี้เป็นความร่วมมือจัดตั้ง วิทยาลัยนานาชาติไห่โย่ว ซึ่งจะเป็นสถาบันที่จะพัฒนาทั้งภาษา และเทคโนโลยีในสาขาวิชาชีพต่างๆ ให้กับนักศึกษา เรามีการพัฒนาร่วมกัน คือสามารถเรียนได้ทั้งไทยและจีน เมื่อเรียน ปวส.3ปี จะได้ทั้ง ปวส.ไทย และ ปวส.จีน นอกจากนี้เรายังมีสมาคมผู้ประกอบการมาร่วมด้วยเพื่อให้ในระหว่างเรียน นักศึกษาจะมีที่ฝึกงาน ซึ่งจะจัดฝึกในปีที่ 3 เมื่อนักศึกษาทำงานในสถานประกอบการแล้ว ก็เรียนด้วย ได้งานทำด้วย โดยตัวโครงการการันตีว่า นักศึกษาจะมีค่าตอบแทนหลังจบการศึกษาไม่ต่ำกว่า 25,000 บาท ซึ่งทางสถาบันอาชีวศึกษาฯ เรามีการเตรียมความพร้อมด้านภาษา มีบริษัทคอยดูแลและจัดระบบผ่านระบบมือถือ มีครูอาจารย์ดูแลติดตาม ตลอดจนการสอบเทียบต่างๆ พร้อมโอกาสรับทุนการศึกษาต่อระดับปริญญาตรี

เป้าหมายของความร่วมมือในการเปิดศูนย์ภาษาและวัฒนธรรมไทย-จีน (วิทยาลัยนานาชาติไห่โย่ว) ก็ยังมุ่งหวังพัฒนาผู้บริหาร ครู บุคลากรอาชีวศึกษา และนักศึกษา ให้มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับรูปแบบแนวทางการพัฒนาสาขาวิชาชีพที่จำเป็นและสาขาวิชาชีพใหม่ สอดรับนโยบายการพัฒนาประเทศไทยเข้าสู่ไทยแลนด์ 4. และให้นักศึกษาให้มีความรู้ความสามารถ ทักษะภาษาและทักษะอาชีพ ในสาขาวิชาชีพ ส่งเสริมให้ภาคีเครือข่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศได้มีส่วนร่วมในการกำหนดรูปแบบของการพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษา การพัฒนาการเรียนการสอนแนวใหม่ รองรับการพัฒนาประเทศสู่ไทยแลนด์ 4.0 และเพื่อให้สถาบันการอาชีวศึกษาเป็นแหล่งเรียนรู้และถ่ายทอดด้านเทคโนโลยีในสาขาวิชาชีพ

สำหรับนักศึกษาหรือนักเรียนที่สนใจก็สามารถสมัครได้ที่ วิทยาลัยในเครือสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 ทั้ง 9 แห่ง วิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่ , วิทยาลัยการอาชีพปัตตานี , วิทยาลัยประมงปัตตานี , วิทยาลัยเทคนิคปัตตานี , วิทยาลัยเทคนิคยะลา , วิทยาลัยเทคนิคสตูล ,วิทยาลัยอาชิวศึกษาปัตตานี ,วิทยาลัยอาชีวศึกษายะลา , วิทยาลัยอาชีวศึกษาสงขลา หรือโทรสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 074-212515 , 074-212

5
ล่วงคอนักกฎหมาย คนร้ายงัดสนง.สภาทนายความฯ ยกทีวี พระเครื่องหนีลอยนวล

คนร้ายงัดสำนักงานสภาทนายความภาค9 ยกพระเครื่องและทีวีขนาด 43 นิ้วไป และยังล๊อคประตูห้องพักทิ้งก้นบุหรี่เอาไว้ดูต่างหน้า

เมื่อเวลา11.00น.วันนี้(19มี.ค.62)พนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมตำรวจชุดสืบสวน ได้เข้าตรวจสอบเหตุลักทรัพย์ภายในสำนักงานสภาทนายความภาค9 ซึ่งเป็นตึก2 ชั้นตั้งอยู่เลขที่ 21/5 ถนนเพชรเกษม เยื้องกับที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่

เบื้องต้นพบว่าคนร้ายได้ปีนกำแพงด้านหลังสำนักงานและงัดประตูเข้ามารื้อค้นทรัพย์สิน ได้พระเครื่องหลวงปู่ทวดหน้าตัก9 นิ้ว พระเครื่อง25 ศตวรรษ และโทรทัศน์ 43 นิ้วไป รวมทั้งยังล๊อคประตูห้องที่อยู่ชั้นสองซึ่งเป็นห้องพักและทิ้งก้นบุหรี่เอาไว้ดูต่างหน้า

สอบสวน นางมีนา หลำเบ็ญส๊ะ อายุ 48 ปี ผู้ดูแลสำนักงานบอกว่าคนร้ายน่าจะลงมือในช่วงดึกมาทราบเหตุตอนเปิดประตูเข้าสำนักงานในช่วงสายของวันนี้จึงรีบแจ้งตำรวจ  ทางพนักงานสอบสวนจึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานและประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงเพื่อหาเบาะแสคนร้ายต่อไป

/////

6
ทัพเรือเรือภาค2 ประชุมเตรียมความพร้อมจัดไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ "ทหารเรือบินหลา ป้องสมุททารักษาเมืองใต้"

ทัพเรือภาคที่ 2 เตรียมจัดการแข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติจากทะเลสู่ภูผา จากฟากฟ้ามหานที The Series ครั้งที่ 3 "ทหารเรือบินหลา ป้องสมุททารักษาเมืองใต้" ที่มุ่งส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพพร้อมขับเคลื่อนไปสู่นโยบายจังหวัดสงขลาในวาระ "สงขลาเมืองกีฬา"
 
(18 มี.ค. 62) ที่ห้องประชุมทัพเรือภาคที่ 2 พลเรือโท ชุตินธร ทัตตานนท์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 เป็นประธานการประชุมเตรียมจัดการแข่งขันไตรกีฬานาวี เฉลิมพระเกียรติ จากทะเทสู่ภูผา จากฟากฟ้ามหานที The Series ครั้งที่ 3 "ทหารเรือบินหลา ป้องสมุททาเมืองใต้" เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองพระราชพิธีบรมราชาภิเษกสมเด็จพระเจ้าอย่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูรได้เสด็จเฉลิงถวัลยราชสมบัติเป็นพระมหากษัตริย์แห่งประเทศไทยในวันที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 และอีกประการหนึ่งเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งความเสียสละ ตลอดจนน้อมลึกลึกถึงพระกรุณาธิคุณของเสด็จในกรมหลวงชุมพรเขตอุดมคักดิ์ พระบิดาของทหารเรือใทยในวันคล้ายวันสิ้นพระชนม์ของพระองค์ คือ "วันอาภากร" 19 พฤษภาคม โดยมีนายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายนิพนธ์ บุญญามณี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา คณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่ ข้าราชการในสังกัดทัพเรือภาคที่ 2 หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเข้าร่วม

พลเรือโท ชุตินธร ทัตตานนท์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 กล่าวว่า ด้วย กองทัพเรือกำหนดจัดการแข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ The Series "จากผืนทะเลสู่ภูผา จากฟากฟ้าสู่มหานที " ระหว่างเดือนธันวาคม 2561 ถึงเดือนกันยายน 2562 เพื่อกระตุ้นให้บุคลากรของกองทัพเรือและประชาชนทั่วไปสนใจการเล่นกีฬา และฝึกฝนร่างกายให้แข็งแรง ผ่านการแข่งขันกีฬา 3 ประเภทอย่างต่อเนื่อง คือ ว่ายน้ำ ขี่จักรยาน และวิ่งทางไกลโดยจัดการแข่งขันแบบเก็บคะแนนสะสมต่อเนื่อง 5 สนาม สนามที่ 1 รายการ "พระบารมีปกเกล้าเหล่าทหารเรือ" จัดการแข่งขัน ณ อ่าวดงตาล อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี สนามที่ 2 รายการ "เหนือสุดดินแดนสยาม ทหารน้ำสู่ภูผา" จัดการแข่งขัน ณ ท่าเรือห้าเชียง อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย สนามที่ 3 รายการ "ทหารเรือบินหลา ป้องสมุททารักษาเมืองใต้" จัดการแข่งขัน ณ ชายหาดชลาทัศน์และสนามกีฬาติณสูลานนท์ อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา, สนามที่ 4 รายการ "ห้วงธาราสุดตาฟ้าแดนไกล ทหารเรือไทยพิทักษ์อันดามัน" จัดการแข่งขัน ณ สะพานสารสิน อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต และสนามที่ 5 รายการ "ทหารเรือไทยเทิดไท้องค์มหาราชามหาราชินี"จัดการแข่งขัน ณ หาดเตยงาม อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

โดยการจัดการแข่งขันฯ สนามที่ 3 กำหนดจัดการแข่งขัน ณ ชายหาดชลาทัศน์และสนามกีฬาติณสูลานนท์ ระหว่างวันที่ 24-25 พฤษภาคม 2562 โดยกองทัพเรือมอบหมายให้ทัพเรือภาคที่ 2 เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ซึ่งนับเป็นมหกรรมการแข่งขันกีฬาขนาดใหญ่ในจังหวัดสงขลาและกำหนดจัดงานแถลงข่าวในวันที่ 19 เมษายน 2562 เวลา 10.00 น. ณ ศาลาไทยแหลมสมิหลาสงขลา, เปิดลงทะเบียนนักกีฬา ในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 13.00 น.-21.00 น. และเปิดการแข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ ครั้งที่ 3 ในวันที่ 25 พฤษภาคม 2562 เวลา 04.30 น. -23.30 น.

ซึ่งการจัดการแข่งขันในครั้งนี้แบ่งออกเป็น 4 ประเภท ประกอบด้วย ไตรกีฬาระยะทางไกล Navy warrior ว่ายน้ำ 3.8 Km/ปั่นจักรยาน 180 Km/วิ่ง 42 Km ค่าสมัคร 8,500 บาท ประเภททีม 18,000 บาท, ไตรกีฬามาตรฐาน Olympic distance ว่ายน้ำ 1.5 Km/40 Km/ วิ่ง 10.5 Km ค่าสมัคร 2,500 บาท ประเภททีม 6,000 บาท, ไตรกีฬาระยะสั้น Sprint distance ว่ายน้ำ 0,75Km/ ปั่นจักรยาน 20 Km/ วิ่ง 5 Km ค่าสมัคร 1,500 บาทและไตรกีฬาทวิกีฬา Duathlon-Stand วิ่ง 5 Km/ปั่นจักรยาน 40 Km/ วิ่ง 10.5 Km ค่าสมัคร 2,500 บาท

ทั้งนี้สามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ที่ www.navythaitriathlon.com หรือ www.gotorace.com/event/navytriathlonsongkhla/ FB : ไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ / FB : ไตรกีฬานาวี เฉลิมพระเกียรติ ครั้งที่ 3 ณ จังหวัดสงขลาเปิดรับสมัคร ตั้งแต่ 15 มีนาคม 2562-30 เมษายน 2562

ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด /ข่าว ประชา โชคผ่อง/ภาพ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

7
ชาวคลองหอยโข่ง บุกศาลากลางเรียกร้องหยุดโครงการโรงไฟฟ้าขยะชี้กระทบโครงการพระราชดำริ 

ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา รับฟังปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากโรงงานคัดแยกขยะ ในพื้นที่อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา

(18 มี.ค 62 ) ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดสงขลา นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนายพนมเทียน เส้งวั่น ท้องถิ่นจังหวัดสงขลา พ.อ.สุรชัย เชยกลิ่น ผู้แทนรอง ผอ.รมน.จังหวัดสงขลา นายรุ่งโรจน์ และสุบ ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลาและนายปัญญวัฒน์ เรืองวงศ์โรจน์ ป้องกันจังหวัดสงขลา ร่วมรับหนังสือร้องเรียนจากนายนิคม คงศรี ประธาน ปชช.พิทักษ์สิ่งแวดล้อมคลองหอยโข่งและเครื่อข่ายร่วม 120 คน ที่ได้รับผลกระทบจากโรงงานคัดแยกขยะ ของบริษัท เซาท์เทิร์น กรีนเนอร์จี จำกัด ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 7 ต.คลองหอยโข่ง อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา ที่ส่งกลิ่นเน่าเหม็นและน้ำเสียพร้อมกับเรียกร้องให้โรงแยกขยะแห่งนี้หยุดดำเนินการ นอกจากนี้พื้นที่ดังกล่าวยังเป็นพื้นที่โครงการพัฒนาลุ่มน้ำคลองจำไหรและคลองหอยโข่งอันเนื่องมาจากพระราชดำริอีกด้วย

นายนิคม คงศรี ประธานกลุ่มประชาชนพิทกษ์สิ่งแวดล้อมอำเภอคลองหอยโข่ง เคยยื่นคัดค้านโรงคัดแยกขยะมาก่อนหน้านี้ ซึ่งมีการร้องเรียนในประเด็นเดียวกันไปยังหลายหน่วยงาน รวมถึงร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา โดยศูนย์ดำรงธรรมจังหวดสงขลาได้แจ้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ สนง.ทสจ.สงขลา สนง.สิ่งแวดล้อมภาคที่ 16 สนง.อุตสาหกรรมจังหวัดสงขลา อำเภอคลองหอยโข่ง เป็นต้น เพื่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและพิจารณาตามอำนาจหน้าที่แล้ว

ทั้งนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาได้สร้างความมั่นใจแก่พี่น้องประชาชนที่มาร่วมกันยื่นหนังสือโดยจะเร่งรัดและกำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ตรวจสอบและดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ ตลอดจนให้พี่น้องประชาชนเห็นความสำคัญในการร่วมกันแก้ไขปัญหาขยะต่อไป

ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด /ข่าว ชัยธวัช มากมูล/ภาพ  สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

8
สงขลา เตรียมการป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยแล้ง เน้นแก้ไขคงวามดเดือดร้อนชาวบ้านให้ได้ทันที 

จังหวัดสงขลา ร่วมประชุมผ่านระบบทางไกล (Video Conference) เตรียมการป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยแล้งประจำปี 2562 ให้เป็นไปอย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพและทันต่อเหตุการณ์

 (18 มี.ค. 62) ที่ห้องประชุม Conference ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดสงขลา นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายเชาวลิต นิฒรรัตน์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา นายมาหะมะพีสกรี วาแม ผอ. ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา เขต 12 สงขลา นายพัฒศักดิ์ แก้วชูแสง ผู้อำนวยการส่วนอุทกวิทยาที่ 1 สงขลา นายธีระเทพ เทพสุยะ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานสงขลา นางสาวพะเยาว์ เมืองงาม ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก นายไชยพร นิยมแก้ว นายอำเภอเมืองสงขลาและเจ้าหน้าที่ฝ่ายเกี่ยวข้องร่วมประชุมผ่านระบบทางไกล (Video Conference) เพื่อเตรียมการป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยแล้ง ประจำปี 2562 โดยมีพลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยในฐานะผู้บัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติเป็นประธานประชุม ณ ห้องประชุม 1 อาคาร 3 ชั้น 5 กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย

สำหรับเนื้อหาการประชุม ประกอบด้วย การรายงานภาพรวมสถานการณ์ แนวโน้มและการดำเนินการป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยแล้งปี 2562 โดยอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย, กลุ่มการพยากรณ์อากาศ โดยกรมอุตุนิยมวิทยา สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตรและสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ, กลุ่มการจัดการน้ำ โดยสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ กรมชลประทาน กรมทรัพยากรน้ำและกรมทรัพยากรน้ำบาดาล, กลุ่มการแก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำเพื่อการอุปโภคบริโภค โดยการประปานครหลวง การประปาส่วนภูมิภาค กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นและการแก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำเพื่อการเกษตร โดยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์, กลุ่มสนับสนุนการแก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำ โดยกระทรวงกลาโหมและเหล่าทัพ กระทรวงสาธารณสุขและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ, การสร้างการรับรู้ให้กับประชาชน โดยกรมประชาสัมพันธ์และการนำเสนอแผนเผชิญและแก้ไขปัญหาภัยแล้งของจังหวัด 76 จังหวัด โดยผู้ว่าราชการจังหวัด

ด้านนายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า จังหวัดสงขลาได้เตรียมการรองรับสถานการณ์และติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดเพื่อจะบรรเทาปัญหาและแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที พร้อมทั้งได้จัดตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ป้องกันและแก้ไข้ปัญหาภัยแล้ง ประจำปี 2562 ณ สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา เพื่ออำนวยการป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยแล้งในพื้นที่ให้เป็นไปอย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และทันต่อเหตุการณ์ ซึ่งขณะนี้สภาพทั่วไปในพื้นที่ของจังหวัดสงขลา ทั้ง 16 อำเภอ ยังคงไม่น่าวิตก เนื่องจากยังมีแหล่งน้ำที่อุดมสมบูรณ์

ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด /ข่าว กรรณิการ์ ดอเลาะ /ภาพ  สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

9
งานฤดูร้อนและงานกาชาดจังหวัดสงขลา 19-30 เม.ย.62

จังหวัดสงขลา กำหนดจัดงานฤดูร้อนและงานกาชาดจังหวัดสงขลา ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 19 – 30 เมษายน 2562 ณ บริเวณสระบัว แหลมสนอ่อน อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา เพื่อเป็นการส่งเสริมประเภณีท้องถิ่น ประชาสัมพันธ์ผลการปฏิบัติงานของส่วนราชการ ส่งเสริมโครงการหนึ่งตำบล หนึง่ผลิตภัณฑ์ และจัดหารายได้สนับสนุนเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา ในการนำไปช่วยเหลือกิจกรรมอันเป็นสาธารณกุศลและช่วยเหลือผู้ทุกข์ยากในจังหวัดสงขลา

โดยการจัดงานฤดูร้อนและงานกาชาดจังหวัดสงขลาในปีนี้ ได้เน้นกิจกรรมที่ส่งเสริมประเพณีวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น อาทิ การจัดให้มีเวทีวัฒนธรรม เพื่อให้เยาวชนหรือสถาบันการศึกษาต่าง ๆ ร่วมโชว์และแสดงความสามารถด้านวัฒนธรรม การจัดการแข่งขันวัวชน การแสดงหนังตะลุง การจัดการแข่งขันต่อยมวย และกิจกรรมอีกมากมาย

10
งานวันอนุรักษ์มรดกไทย 31 มี.ค.-4 เม.ย.62
อบจ.สงขลา ขอเชิญร่วมงานวันอนุรักษ์มรดกไทย ประจำปี 2562 วันที่ 31 มีนาคม - 4 เมษายน 2562 ณ สำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ชมนิทรรศการเทิพระเกียรติ สมเด็จพระเทรัตนราชสุดาฯ สนามบรมราชกุมารี การแสดงทางวัฒนธรรม การออกร้านจำหน่ายสินค้า และพบกับศิลปินชื่อดังทุกค่ำคืน

11
พลังประชารัฐ เปิดเวทีที่หาดใหญ่ บอกชาวบ้านให้ลืมพรรคเดิมที่ไม่เคยทำอะไรให้สงขลาได้แล้ว

พรรคพลังประชารัฐ เปิดเวทีที่สนามสะพานดำ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นำโดย นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรค และทีมผู้สมัครสส.สงขลาของพรรคพลังประชารัฐทั้ง 8 เขตเลือกตั้งของจังสงขลา โดยได้รับความสนใจจากชาวบ้านร่วมรับฟังการปราศรัยจำนวนมาก โดยได้กล่าวย้ำขอให้ชาวสงขลาลืมอดีตที่เคยผูกพันกับพรรคเดิมที่ไม่ได้ทำอะไรให้สงขลา มาเลือกผู้สมัคร สส.ของพรรคพลังประชารัฐทั้ง 8 เขต เพื่อให้ พล.อ.ประยุทธิ์ จันทรโอชา เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป

พร้อมกันนี้ยังมีการแนะนำผู้สมัครและแกนนำคนสำคัญของพรรคในพื้นที่ อาทิ พันเอก สุชาติ จันทรโชติกุล แกนนำพรรคในพื้นที่ภาคใต้ นายศุภสันต์ หนูสวัสดิ์ อดีตนายกเทศมนตรตำบลนาทวี นายแสนศักดิ์ ศิริพาณิชย์ อดีตอาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา และผู้สมัครทั้ง 8 เขตเลือกตั้ง ประกอบด้วย

เขต1 นายวันชัย ปริญญาศิริ เบอร์ 8
เขต2 นายศาสตรา ศรีปาน เบอร์ 4
เขต3 นายพยม พรหมเพชร เบอร์ 6
เขต4 ร.ต.อ.อรุณ สวัสดี เบอร์ 7
เขต5 นายสมชาย เล่งหลัก เบอร์ 9
เขต6 นายสมปอง บริสุทธิ์ เบอร์ 15
เขต7 นายเทียน ตันติวิริยะภาพ เบอร์ 2
เขต8 นายวสันต์ ชั่งหมาน เบอร์ 10

12
ประชาชนชาวสงขลาจำนวนมากมาร่วมฟังนายหัวชวน ปราศัยโค้งสุดท้ายที่เขต5 ย้ำหลังเลิกเกรงใจไม่เอาตู่ได้เรตติ้งพุ่ง  ด้านนายกชาย เปิดยุทธศาสตร์ยกขนส่งมาไว้นอเมือง พัฒนาทะเลสาปสงขลา จัดการโรงงานปล่อยน้ำเสียต้นทางสู่แม่น้ำ อ้อนชาวเขต5 ช่วยกันเลือกให้ถึงแสนคะแนน สร้างประวัติศาสตร์ผู้แทนคนบ้านเองกันสักครั้ง

(17 ม.ค.62) ที่สนามหน้าเทศบาลเมืองกำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา นายชวน หลีกภัย พร้อมด้วย นายกรณ์ จาติกวณิช และ น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ นายนริศ ขำนุรักษ์ เดินทางมาปราศรัยใหญ่ ให้นายเดชอิศม์ ขาวทอง หรือนายกชาย คนดังแห่งสงขลา ที่หลายโพล วิเคราะห์ว่า นายเดชอิศม์ คะแนนจะมาเป็นอันดับ 1ของภาคใต้ โดยไร้เงาของ นายถาวร เสนเนียม ผู้สมัคร สส.เขต 6 สงขลา แต่มีนายนิพนธ์ บุญญามณี มาร่วมแสดงความยินดี

นายกรณ์ ขึ้นกล่าวปราศัยเป็นคนแรก สับนโยบายพรรคพลังประชารัฐ เรื่องขึ้นค่าแรง 420 บาท จะก่อให้เกิดเงินเฟ้อ ราคาสินค้าอุปโภคบริโภคจะขึ้นราคา ก๋วยเตี๋ยว ถ้วยละ 100 บาท ส่วนเรื่องจบปริญญาตรี เงินเดือน 20,000 บาท นโยบายลอกเขามาทั้งดุ้น เป็นนโยบายที่สวนทางเศรษฐศาสตร์ ในขณะที่พรรคเราส่งเสริมให้ประชาชนเรียนฟรีถึง ปวส. ขณะที่คนจบปริญญาตรีหางานทำยาก สู้การเรียนวิชาชีพไม่ได้ ประเทศกำลังต้องการฝีมือแรงงาน

ส่วนพรรคเพื่อไทยออกนโยบายคืนเงินหวย ที่ไม่ถูกรางวัลเมื่ออายุ 60 พร้อมดอกเบี้ย ในฐานะที่นายกรณ์อยู่กระทรวงการคลังมาก่อน เงินจ่ายรางวัลให้กับผู้ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลมาเงินที่ขายฉลากจำนวน 60 เปอร์เซ็นต์ ที่เหลือส่งคลัง เพื่อไทยเอาเงินมาจากไหนมาจ่ายให้กับผู้ไม่ถูกรางวัล แสดงว่าเพื่อไทย เอาเงินภาษีของประชาชนมาจ่าย เป็นนโยบาลที่เสียหายอย่างมาก เป็นการมอมเมาส่งเสริมให้คนเล่นหวยมากขี้น

ส่วนนายนริศ ขำนุรักษ์ อดีต สส.พรรค ปชป. ขึ้นกล่าวว่าที่พัทลุงพรรคใหญ่กำลังซื้อเสียงกันอย่างมโหฬาร มีถ่ายบัตรประชาชนซื้อเสียงหัวละ 1 พันส่งทางไลน์กันทั่วจังหวัดไปยังหัวคะแนน ส่งไปส่งมาโผล่เข้าไลน์นายนริศ พร้อมมีการกำชับข้ออความในไลน์ว่า”ระวังอย่าให้ สส.นายนริศ รู้เขากำลังสืบอยู่” เรื่องนี้นายนริศ ได้ก็อปปี้รูปแจ้งความร้องทุกข์พรรคดังกล่าวแล้ว

นายเดชอิศม์ ขาวทอง ขึ้นเวทีพบปะกับประชาชนที่มาให้กำลังใจอย่างล้นหลามต่างรุมล้อมมอบพวงมาลัยและดอกกุหลาบด้วยความรักความศัทธา พร้อมได้เล่าประวัติส่วนตัวก่อนจะได้เข้าพรรคประชาธิปัตย์วันนี้ พร้อมสัญญากับประชาชนว่าจะยึดมั่นในอุดมการณ์ไม่ให้ประชาชนผิดหวัง ด้วยนโยบายของพรรค ผมรับประกันได้ว่าเป็นนโยบายที่ชอบธรรมทำได้จริง ช่วยประชาชนมีชีวิตที่ดีขึ้น เช่นประกันราคายางพารา 60 บาท ปาล์ม 4บาท/ กก เบี้ยผู้ยากไร้ 800 บาท เบี้ยผู้สูงอายุ 1000 บาท อสม.1200 บาท ประกันค่าแรง120,000 บาทต่อปี เด็กแรกเกิดได้รับ1แสน บาท เรียนฟรี จนถึงปวส.

พร้อมกำหนดยุทธศาสตร์แก้ปัญหาน้ำท่วมภาคใต้ พัฒนาลุ่มน้ำทะเลสาปสงขลา จัดการน้ำอย่างมีระบบ แก้ปัญหานายทุนจากนอกพื้นที่มาสร้างโรงงานที่ต้นน้ำปล่อยน้ำเสียลงทะเลสาบ พร้อมจะคืนความสะอาดกลับมา การพัฒนาระบบคมนาคมขนส่ง ยกสำนักงานขนส่งผู้โดยสารมาไว้ที่บางกล่ำหรือรัตภูมิแทนการกระจุกในเมืองหาดใหญ่ พร้อมให้พี่น้องเลือกนายเดชอิศม์ ให้ได้คะแนนมากที่สุดในประเทศไทย เลือกให้ถึง 1แสนคะแน เพื่อร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์เลือกผู้แทนคนบ้างตัวเองมาพัฒนาบ้านเราอย่างจริงจังสักครั้ง

ขณะเดียวนายชวน หลีกภัย ขึ้นเวทีประชาชนส่งเสียงกรี๊ดแห่มอบพวงมาลัยและช่อดอกไม้ ด้วยความรักและศัทธาอย่างไม่เสื่อมคลาย พร้อมร่ายยาวกรีดพรรคเพื่อไทย เรื่องถนนสายเอเซีย ทั่วประเทศ จากใต้จนเหนือ จากตะตกไปตะวันออกเฉียงหนือ โครงการอิสต์เวสต์ คอริดอร์ และ 4 เลยมาภาคใต้ เกิดในยุคนายชวน ตอนเป็นรัฐบาลเราพัฒนาเท่าเทียมกันหมด พอมายุคทักษินถนนพังทั้งเส้น แต่ไม่เคยตั้งงบซ่อม สายใต้เป็นที่ถนนห่วยที่สุดในประเทศ มาซ่อมในยุคนี้

นายชวนบอกว่า ได้มีโอกาสพบกับ ดร.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นการส่วนตัว อดีต รมต.ในยุคยิ่งลักษ์ นายชวนได้ถามว่าทำไมไม่พัฒนาภาคใต้ คุณชัชชาติ บอกว่าไม่กล้าพูดมันอายครับ เหมือนกับพี่ชายคือจะไม่พัฒนาจังหวัดไหนที่ไม่เลือกเพื่อไทย แบบนี้เขาเรียกว่าทรราชครับใช้ไม่ได้ งบทุกอย่างไปลงที่อีสาน ภาคใต้ไป 25 กม.อนุมัติมา 12 กม.ภาคอื่นเสนอไป 20 กม.อนุมัติ 30 กม.ผมพยายามไปค้นหามีหลักฐานอยู่ นายชวนพูดจบมีเสียงปรบมือลั่น

13
สโมสรฟุตบอลหาดใหญ่ซิตี้ ทีมตัวแทนหนึ่งเดียวจากสงขลาจัดงาน Together Go On เปิดตัวสโมสรสู้ศึกไทยลีก4 อย่างเป็นทางการ ได้โค้ก-หาดทิพย์ เป็นสปอนเซอร์หลัก ประธานไพโรจน์ ถ่อมตัวขอประคองทีมไม่ตกชั้นอีกปี ขอสปอนเซอร์ แฟนบอล ร่วมสนับสนุนทีมเพื่อปั้นนักเตะท้องถิ่นสู่เส้นทางนักฟุตบอลอาชีพ ปีนี้ใช้สนามพรุค้างคาว เป็นรังเหย้าหลักพร้อมได้หนุ่ม ศรราม ปั๋ง ประกาศิต ร่วมเตะฟุตบอลนัดพิเศษ

เลงหน้าหอนากา หาดใหญ่ซิตี้ ทีมฟุตบอลอาชีพหนึ่งเดียวจากจังหวัดสงขลา ที่โลดแล่นในไทยลีก4 โซนภาคใต้ จัดกิจกรรม Together Go On เปิดตัวสโมสรอย่างเป็นทางการในฤดูกาล 2019 นำโดยประธานสโมสร ไพโรจน์ รักษ์วงศ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน โค้ชเลาะ สาธิต เบ็ญโสะ ทัพนักเตะนำโดยตำนานตลอดกาลฟุตบอลสงขลา ไชยรัตน์ หมัดศิริ ยุทธนา ไชยแก้ว และทัพนักเตะสายเลือดท้องถิ่นอีกคับคั่ง พร้อมมีผู้สนับสนุนทีม แขกผู้มีเกียรติ อาทิ นายพรรณภพ อุ่นเสียม ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค4 นายอดิศักดิ์ รัตนะ ปลัดเทศบาลรักษาการนายกเทศมนตรีเมืองบ้านพรุ ผู้แทนบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) ชุดกีฬา OCEL ฯลฯ และยังมีดาราหนุ่มหล่อ ปั๋ง ประกาศิต หนุ่ม ศรราม มาร่วมเตะฟุตบอลนัดพิเศษกับทีมวีไอพี หาดใหญ่ซิตี้ อีกด้วย

สำหรับทีมสโมสรฟุตบอลหาดใหญ่ซิตี้ เป็นทีมหนึ่งเดียวจากสงขลาที่ยังคงโลดแล่นในเส้นทางฟุตบอลอาชีพประเทศไทย หลังจากทีสงขลายูไนเต็ด ยุติการทำทีม และหาดใหญ่เอฟซี พักส่งทีมเข้าร่วมแข่งขัน ในปีนี้หาดใหญ่ซิตี้ ที่เติบโตมาจากการส่งสิ่งทีมเข้าแข่งขันอะเมเจอร์ลีก และได้เข้ามาเล่นในไทยลีก4 โซนภาคใต้ครั้งแรกในฤดูกาล 2561 และต่อเนื่องเป็นปีที่2 ในฤดุกาลนี้ ประธานสโมสร ไพโรจน์ รักษ์วงศ์ กล่าวถึงการทำทีมว่าเป็นงานที่ค่อนข้างยาก ทีมในไทยลีก3-4 แทบไม่มีข่าวในพื้นที่สื่อหลักเลย อย่างไทยลีก4 โซนภาคใต้ที่มีแค่ 7ทีม แข่งกันถึง 4นัด เหย้า2 เยือน2 ซึ่งหวังว่าทาสมาคมฯ จะมีการปรับแผนทำให้การแข่งขันมีความน่าสนใจมากกว่าในอนาคต

ในปีนี้ทีมหาดใหญ่ซิตี้ ได้รับการสนับสนุนจากภาคส่วนต่างๆ มากขึ้น ได้โค้ก-หาดทิพย์ เป็นสปอนเซอร์หลักคาดหน้า ชุดนักแข่งจาก OCEL ส่วนเป้าหมายในการทำทีมก็ไม่ได้หวังไกลมาก ขอแค่ประคองทีมอยู่ให้อยู่รอดในไทยลีก4 อีกปี เพราะงบประมาณการทำทีมมีค่อนข้างจำกัด วันนี้เราสร้างทีมทั้งชุดใหญ่ในไทยลีก4 ที่ใช้แข้งท้องถิ่นล้วนๆ มีเพียงนักเตะชาติจากกาน่ามา 1คน มีการส่งทีมแข่งฟุตบอลลีกในรุ่นยู19 และยู13 ซึ่งเป็นการปั้นเยาวชนป้อนสู่ทีมฟุตบอลอาชีพในอนาคต จึงอยากขอผู้สนับสนุน ขอแฟนบอลเข้ามาชม มาเชียร์ ทีมกันเยอะๆ เพราะทีมของเราตั้งใจจริง ตั้งใจทำฟุตบอลล้วนๆ ไม่มีอย่างอื่นแอบแฝง

หาดใหญ่ซิตี้ ฤดูกาล 2019 จะใช้สนามกีฬาเมืองหลักภาคใต้ (พรุค้างคาว) เป็นรังเหย้า มีคู่แข่งร่วมไทยลีก4 โซนภาคใต้ 7 ทีม แข่งขันแบบเหย้า2 เยือน2 รวม 24นัด โดยทีมอันดับ 1 และ 2 จะได้สิทธิ์เพลย์ออฟเพื่อลุ้นเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก3 ต่อไป และขอเชิญชวนชาวหาดใหญ่-สงขลา ร่วมสนับสนุนทีมฟุตบอลของคนท้องถิ่น คนรักฟุตบอลด้วยหัวใจ โดยการร่วมชมและเชียร์ทีมแบบติดขอสนาม ร่วมสนับสนุนเสื้อ และสินค้าสโมสรสามารถเลือกซื้อได้แล้วที่ศูนย์การค้าไดอาน่าคอมเพล็กซ์ โดยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของทีมได้ทาง www.facebook.com/hatyaicityfootballclub     

14
ภูมิใจไทย ยกพลเจาะฐานปชป.เปิดเวที่ใหญ่ชาวนาทวีสนใจล้นหลาม

พรรคภูมิใจไทยขนขุนพล สส.ใต้ปราศัยทิ้งทวนโค้งสุดท้ายขอปักธงที่สงขลามั่นใจได้ สส.แน่เบียดคู่แข่ง ดร.นาที รัชกิจประการ ได้เป็น รมต.แน่นอนให้คนสงขลาเทคะแนน ชู 4 นโยบายหลักทำได้ทันที่ ราคายางพาราราคา กก. 70 บาทตั้งโรงไฟฟ้าน้ำมันปาล์ม กก.ละ 4 บาท หนุนแก้กฏหมายกัญชาครัวเรือนปลูกได้ 6 ต้นทำรายได้จริง 2 -4หมื่น/เดือน พักหนี้ กยศ. ท่ามกลางประชาชนมาฟังกันอย่างล้มหลาม ที่สนามกีฬากลาง อ.นาทวี สงขลา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 19.00 น นายอนุทิน ชาญวีระกุล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยนางนาที รัชกิจประการ ผู้สมัคร สส.บัญชีราชื่อ จ.พัทลุง นายศุภชัย ใจสมุทร สส.บัญชีรายชื่อ จ.ตรัง ดร.กมล รอดคล้าย สส.บัญชีรายชื่อ สงขลา และ น.ส.เพชรดาว โต๊ะมีนา สส.บัญชีรายชื่อ จ.ปัตตานี พร้อมด้วย นายนราเดช คำทัปน์ เขต 2 นายเจษฎาพงศ์ ชูแก้ว เขต3 นายสุคนธ์ เรืองกูล เขต 4 นายณัฐวุฒิ แสงศรีคำ เขต 5 นายจิระยุทธ์ ร่วมสุข เขต 6 นางอุไร โชติรุ่งโรจน์ เขต 7 นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ และเขต8 นายฮาหรน หมันหลอ รวมทั้งผู้สมัคร สส.แบบบัญชื่อรายชื่ออีก 8 คน ขึ้นเวทีปราศัยแนะนำตัวต่อชาว อ.นาทวีกว่า 5 พันคน

นายอนุทิน ได้ปราศัย พร้อมชูโยบายของพรรคที่เป็นรูปธรรมจับต้องได้ แก้ปัญหาปัญหาได้จริง โดยตั้งนายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ผู้สมัคร สส.เขต 7 ลูกชาวสวนยางเป็นคณะทำงานแก้ราคายางพารา ปาล์มและพืชผลการเกษตรอื่น ชาวบ้านที่มีอาชีพเป็นเกษตรได้มี่ชีวิตที่ดีขึ้น หลังจากที่ประเทศถูกแช่แข็งราคาสินค้าเกษตรมานาน ประชาชนได้รับความลำบากอย่างสาหัสมากที่สุด รวมทั้งแก้หนี้ กยศ. ปลดภาระผู้ค้ำประกันทันที ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกันอีกต่อไปทั้งหนี้เก่า และหนี้ใหม่ ไม่มีดอกเบี้ย กยศ.ไม่ใช่องค์กรธุรกิจ แสวงหากำไร และไม่ต้องมีเบี้ยปรับ โดยมี ดร.โพยม ชินวงศ์ สส.บัญชื่อรายชื่อจาก จ.นครศรีธรรมราช และ ดร.เศรษฐพงษ์ มะลิสุวรรณ คณะทำด้านการศึกษาวางระบบการเรียนทางออนไลน์

นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ เบอร์ 1 ตัวเต็งสส.เขต 7สงขลา คู่แข่งนายศิริโชค โสภา จากพรรค ปชป. ลูกชาวสวนยางพาราที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องยางพารา ได้พูดปราศัยชูแนวทางแก้ปัญหา ปัญหาราคายางพารา ว่าจะทลายข้อจำกัดที่เป็นอุปสรรค ที่เกี่ยวข้องกับยางพารา ต้องทำให้ชาวสวนยาง พัฒนาเป็นผู้ผลิตวัตถุดิบ คือ น้ำยาง และเป็นผู้แปรรูปขั้นต้น โดยจัดตั้งเป็นวิสาหกิจชุมชน รวมทั้งการทวงค่กำไรจากผู้ส่งออกยางพารา ต้องได้มำ่กว่ากก.ละ 70 บาท ส่วนการแก้ราคาปาล์มเน้นให้มีการพัฒนาให้ระบบการผลิตไฟฟ้าของประเทศไทยใช้น้ำมันปาล์มได้ เพื่อสนับสนุนและพัฒนาราคาปาล์มน้ำมันให้มีเสถียรภาพ

ด้านนางนาที รัชกิจประการ แกนนำ สส.ภาคใต้ กล่าวว่าตนเป็นคนหนึ่งที่ทำงานหนักจนประสบความสำเร็จ ใกล้ชิดพี่น้องชาวใต้เป็นอย่างดีว่าต้องการอะไร ปัญหาของพี่น้องคือเรื่องปากท้อง ชาวสงขลา นาทวีจะเน้นเรื่องศูนย์กีฬายกบุรีรัมย์โมเดล พัฒนาเมืองสงขลาที่มีความพร้อมอยู่แล้วาเป็นเมืองการศึกษาและกีฬา กระจายมาทุกอำเภอ ประชาชนจะมีช่องทางทำกิน เช่นขับรถ Grab และโฮมสเตย์ ต้องถูกกฎหมาย ถ้าได้คุณอนุทิน ชาญวีระกุล เป็นนายกรัฐมนตรี และ ดร.นาที เป็นรัฐมนตรีหญิงคนเดียวจากภาคใต้ พร้อมอ้อนให้ชาวสงขลาเลือกพรรคภูมิใจไทย โลโก้รูปหัวใจ

และท้ายสุดนายอนุทิน ได้ปราศัย นโยบายกัญชาเสรี ส่งเสริมให้ประชาชนทุกคน มีโอกาสปลูกเพื่อเป็นช่องทางหนึ่งของการหารายได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้การควบคุมอย่างเข้มข้นโดยหน่วยงานรัฐ ทั้งนี้เบื้องต้น พรรคกำหนดให้หนึ่งครัวเรือนปลูกได้ 6 ต้นจะสร้างรายได้ปีละ 2- 4หมื่นบาท อนุทินกล่าวท่ามกลางเสียเฮของชาว อ.นาทวี สงขลา จนจบการปราศัย ชาวบ้านก็ยังไม่ยอมกลับ ขอถ่ายรูปกับหัวหน้าพรรคอย่างเป็นกันเอง

15
สุวัจน์ นำทีมพรรคชาติพัฒนานั่งพ่วงข้างอ้อนขอคะแนนคนหาดใหญ่เลือกครูนอม เขต 2 เบอร์ 3 

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครของพรรคหาเสียงที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นั่งรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างตระเวนหาเสียงตามย่านการค้าในเมืองหาดใหญ่ เผยจุดยืนทางการเมืองขออยู่ตรงกลางและอยู่กับการตัดสินใจของประชาชนไม่ต้องการสร้างความขัดแย้งทางการเมือง มั่นใจได้ส.ส.ไม่น้อยกว่าเดิมหรือตัวเลข2 หลักขึ้นไป
 
(13 มี.ค.) บรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งที่จ.สงขลา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา พร้อมด้วยนายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรค และแกนนำพรรคลงพื้นที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ช่วยผู้สมัครของพรรคชาติพัฒนาในพื้นที่เขต2 สงขลา นายประนอม ละอองแก้ว หมายเลย3 หาเสียง เริ่มจากตลาดพลาซ่าพบพ่อค้าแม่ค้าอุ้มเด็กและไหว้พระพรหมสิ่งศักดิ์สิทธิประจำตลาด

และไฮไลต์อยู่ที่การนั่งรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างออกตระเวนหาเสียงตามย่านการค้าในอ.หาดใหญ่ เช่น ตลาดกิมหยง และลงมือโชว์การคั่วเกาลัดสินค้าขึ้นชื่อของตลาดกิมหยงด้วยตัวเอง แม้จะไม่ใช่เจ้าของพื้นที่แต่ก็ได้รับการต้อนรับจากพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนในเมืองหาดใหญ่อย่างอบอุ่น

นายสุวัจน์ เปิดเผยว่า ในพื้นที่ภาคใต้พรรคชาติพัฒนาต้องการได้คนมาทำงาน และพรรคมีนโยบายเฉพาะที่จะพัฒนาเศรษฐกิจของภาคใต้และแก้ไขปัญหาพืชผลการเกษตรตกต่ำ เช่นสร้างนิคมอุตสาหกรรม ตั้งเขตเศรษฐกิจพิเศษ นำยางพารา5 แสนตันหรือราว15เปอร์เซ็นต์มาแปรรูปเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม ซึ่งจะเท่ากับการส่งออกยางดิบ3 ล้านตัน และนำปาล์มน้ำมนมาผสมเพิ่มกับไบโอดีเซลอีก13 เปอร์เซ็นต์ จากบี7 เป็นบี20 ซึ่งจะสามารถแก้ปัญหาปาล์มน้ำมันที่ล้นตลาดอยู่7 แสนตันได้ รวมถึงด้านการท่องเที่ยวที่จะเพิ่มตัวเลขนักท่องเที่ยวให้ได้ 65 ล้านคน

นายสุวัจน์ ยังกล่าวถึงจุดยืนทางการเมืองพรรคชาติพัฒนาว่า ขอยู่ตรงกลางและอยู่กับการตัดสินใจของประชาชน ให้ความสำคัญกับความเสมอภาคทางการเมือง อะไรที่จะนำไปสู่ความขัดแย้งทางการเมืองพรรคชาติพัฒนาจะไม่ทำ และเคารพทุกพรรคการเมือง ส่วนจะเป็นรัฐบาลหรือเป็นฝ่ายค้านก็สามารถทำงานให้กับประชาชนได้เหมือนกัน และการเลือกตั้งครั้งนี้มั่นใจว่าพรรคชาติพัฒนาได้ที่นั่งไม่น้อยกว่าเดิมหรือตัวเลข2 หลักขึ้นไป

หน้า: [1] 2 3 ... 128