แสดงกระทู้

ส่วนนี้จะช่วยให้คุณสามารถดูกระทู้ทั้งหมดสมาชิกนี้ โปรดทราบว่าคุณสามารถเห็นเฉพาะกระทู้ในพื้นที่ที่คุณเข้าถึงในขณะนี้


แสดงหัวข้อ - สงขลานิวส์

หน้า: [1] 2 3 ... 132
1
วันพฤหัสบดีที่ ๒๐ มิถุนายน ๒๕๖๒ เวลา ๑๐.๓๐ น. นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้มอบหมายให้ นายไพโรจน์  จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดกิจการโรงรับจำนำอีซี่มันนี่ สาขาหาดใหญ่ ๑ ภายใต้แบรนด์ " อีซี่มันนี่ " เป็นสาขาแห่งที่ ๔๔  ซึ่งกำเนิดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. ๒๕๔๘

โรงรับจำนำ เป็นสถาบันการเงินที่เก่าแก่อยู่คู่คนไทยมาช้านาน  เป็นที่พึ่งของผู้ที่ต้องการสภาพคล่อง ไม่ยุ่งยาก ไม่มีขั้นตอนที่ซับซ้อนเหมือนสถาบันการเงินอื่น โดยมีนายสิทธิวิชญ์ ตั้งธนาเกียรติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตั้งธนสิน จำกัด และแขกผู้มีเกียรติร่วมให้การต้อนรับ  ณ โรงรับจำนำอีซี่มันนี่ ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

2
สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสงขลา ขานรับวาระ “สงขลาเมืองแห่งกีฬา” เปิดการแข่งขันกีฬาชิงชนะเลิศแห่งจังหวัดสงขลา ประจำปีงบประมาณ 2562 นักกีฬาเยาวชนร่วมชิงชัยนับพันคน บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก
 
(20 มิ.ย. 62) ที่โรงยิมเนเซี่ยมสนามกีฬาจิระนครหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาชิงชนะเลิศแห่งจังหวัดสงขลา ประจำปีงบประมาณ 2562 โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ ภาครัฐ ภาคเอกชน ตลอดจนนักกีฬา และผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ท่ามกลางกองเชียร์ของนักกีฬาแต่ละทีม

นายประสงค์ บริรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสงขลา ในนามคณะกรรมการดำเนินการจัดการแข่งขันชิงชนะเลิศแห่งจังหวัด ประจำปี 2562 กล่าวว่า สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสงขลา ได้ตระหนักถึงความสำคัญ และความจำเป็นของการส่งเสริมสุขภาพ และป้องกันโรคด้วยการออกกำลังกาย เป็นการกระตุ้นให้เยาวชนเห็นถึงความสำคัญในการออกกำลังกาย พร้อมทั้งปลูกฝังค่านิยมที่ดีในเรื่องพฤติกรรมการออกกำลังกาย รวมทั้งส่งเสริมความสามัคคี ความเข้มแข็ง และใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ จึงได้จัดการแข่งขันชิงชนะเลิศแห่งจังหวัดสงขลาประจำปี 2562 ขึ้นในครั้งนี้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเยาวชนให้รู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วยการออกกำลังกาย เป็นการคัดเลือกนักกีฬาประเภทต่าง ๆ เพื่อเป็นตัวแทนของจังหวัดสงขลา พร้อมสนับสนุนการแก้ไขปัญหายาเสพติดในกลุ่มเยาวชน รวมทั้งเป็นพื้นฐานในการเป็นนักกีฬาอาชีพต่อไป นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวตามนโยบายจังหวัด “วาระสงขลาเมืองแห่งกีฬา” อีกด้วย

สำหรับการจัดการแข่งขันในครั้งนี้แบ่งเป็น 19 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กีฬากรีฑา , กีฬามวยปล้ำ , กีฬาเทควันโด , กีฬายูโด , กีฬาเอ็กซ์สตรีม , กีฬายิงปืน , กีฬาปันจักสีลัต , กีฬามวยสากลสมัครเล่น , กีฬาว่ายน้ำ , กีฬาวอลเลย์บอลชายหาด , กีฬากอล์ฟ , กีฬาเทนนิส , กีฬาแบดมินตัน , กีฬายิมนาสติก , กีฬาเทเบิลเทนนิส , กีฬาวอลเลย์บอลในร่ม , กีฬาฟุตซอล , กีฬาเปตอง และกีฬาเซปักตะกร้อ ซึ่งได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และได้รับความอนุเคราะห์สถานที่ในการจัดพิธีเปิดงานจากเทศบาลนครหาดใหญ่

3
เปิดแนวคิดนายกบ้านหาร พัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน สร้างการมีส่วนร่วมจากชุมชนในทุกมิติ

นายสักการียา หวังบิลหมัด นายกเทศมนตรีตำบลบ้านหาร

รอติตดามอ่านกันเร็วๆนี้ครับ

4
อสม.ชวนวิ่งฟันรัน-มินิมาราธอน อำเภอรัตภูมิ

ขอเชิญร่วมกิจกรรม อสม.ชวนวิ่งฟันรัน-มินิมาราธอน อำเภอรัตภูมิ วันอาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562 ณ สนามกีฬาเทศบาลตำบลกำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา รายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยในพระราชานุเคราะห์และผู้ป่วยติดเตียง 

5
ขอเชิญร่วมงานมหกรรมยางพาราท้องถิ่นและของดี 7 เขต 5 - 7 กรกฎาคม 2562

ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมกิจกรรม "มหกรรมยางพาราท้องถิ่นและของดี 7 เขต" นวัตกรรมนำยางพาราสู่ผลิตภัณฑ์ ระหว่างวันที่ 5 - 7 กรกฎาคม 2562 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลหาดใหญ่

ภายในงานท่านจะได้พบกับกิจกรรมมากมาย อาทิ การประกวดหนูน้อยชาวสวนยาง แฟชั่นโชว์ มายากล  และที่พลาดไม่ได้ "บังฮาซัน" แม่ฉันต้องได้หนุนหมอน....ยางพารา ในมิติใหม่กับลีลาการแนะนำผลิตภัณฑ์ยางพารา​ ของเกษตรกรชาวสวนยาง ปิดท้ายด้วยการแข่งขันกรีดยาง ในระดับแชมป์ชนแชมป์ให้ได้ลุ้นได้เชียร์กันอย่างสุดมันส์

ทั้งนี้ ภายในงานยังมีสินค้าเกษตร และผลิตภัณฑ์จากยางพารา ให้ทุกท่านได้เลือกซื้ออย่างหลากหลายในราคาประหยัด  อย่าพลาด ช่วงนาทีทองสินค้าราคาพิเศษ เวลา 19.00 - 20.00 น. ของทุกวัน

พบกัน 5 - 7 ก.ค. 62 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 เซ็นทรัลเฟสติวัลหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

6
เข้าวินทั้งคู่ ถาวร เสนเนียม รมช.คมนาคม นิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย รัฐบาลลุ่งตู่2/1 

ปชป. เคาะแล้ว 7 รมต. 8ตำแหน่ง ผลการประชุมร่วมระหว่างกรรมการบริหาร และ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ในการคัดสรรผู้ดำรงตำแหน่งในคณะรัฐบาล เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.62 ปรากฏผลดังนี้

1. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์
เป็นรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์

2. นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

3. นายนิพนธ์ บุญญามณี
รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย

4. คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช
รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.)

5. นายสาธิต ปิตุเตชะ
รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.)

6. นายจุติ ไกรฤกษ์
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)

7. นายถาวร เสนเนียม
รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม

โดยที่ประชุมเห็นสมควรเสนอ 7 รายชื่อดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี ได้ดำเนินการตามข้อบังคับ และหลักเกณฑ์รายชื่อเข้าสู่ที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคแล้ว โดยจะนำ 7 รายชื่อเพื่อส่งต่อไปยังนายกรัฐมนตรี ได้การดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป กรณีการประชุมกันเมื่อคืน การพูดคุย สะท้อนปัญหาต่างๆ สมาชิกเน้นย้ำถึงนโยบายที่จะฝากไปยังบุคคลที่จะเป็นรัฐมนตรีไปแก้ปัญหาให้กับประชาชน ยืนยันว่าเรามีความเป็นเอกภาพในพรรค เพื่อเดินหน้าทำงานให้ประชาชนอย่างเต็มที่

ด้านนายราเมศ  รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า กระบวนการต่างๆ ทุกอย่างยุติแล้ว การเสนอบุคคลทั้ง 7 รายชื่อก็เป็นไปตามขอบังคับพรรค ซึ่งที่ประชุมถกเถียงกันตามปกติ มีการรับฟัง ท้ายที่สุดแล้วมีมติออกมาเรามีเอกภาพในการทำงานใหประชาชนต่อไป  ถือว่ายุติ 7 รายชื่อแล้ว ส่วนกรณีที่ประธานสภาผู้แทนราษฎรส่ง 41 รายชื่อส.ส.ถือหุ้นสื่อให้ศาลรัฐธรรมนูญนั้น ทางพรรคเราก็ยอมรับการตรวจสอบ และบุคคลที่ถูกร้องก็ยืนยันว่าไม่ได้ทำธุรกิจผ่านสื่อ โดยทางพรรคจะให้ทุกคนไปเตรียมพยานหลักฐาน แล้วจะเรียกประชุมอีกครั้งหนึ่ง จะได้ทราบว่าการยื่นคำร้องไปมีประเด็นใดบ้าง เพื่อจะได้ทำคำชี้แจงแก้ข้อกล่าวหา

ที่มา นายนิพนธ์ บุญญามณี กลุ่มไลน์ สื่ออบจ.สงขลา


7
สำนักงานพาณิชย์จังหวัดสงขลา กระทรวงพาณิชย์ ต่อยอดงาน Southern offline Market ที่หาดใหญ่ เปิดเวทีเจรจาธุรกิจ Southern of Thailand 1st Mission Business Matching 2019 @Hatyai นำผู้ประกอบการท้องถิ่น 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ร่วมเวทีเจรจาธุรกิจหวังต่อยอดสินค้าสู่ตลาดสากล เชิญนักธุรกิจทั่วอาเซียนร่วมพบปะเจรจาธุรกิจ

 (15 มิ.ย. 62) ณ โรงแรมลีการ์เดนส์พลาซ่า อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นางสาวฉัตร์สุดา ชุมแสง พาณิชย์จังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดงานเวทีเจรจาธุรกิจ Southern of Thailand 1st Mission Business Matching 2019 @Hatyai ที่จัดขึ้นเพื่อให้ผู้ประการและประชาชนจังหวัดชายแดนภาคใต้ มีรายได้เพิ่มขึ้น เชื่อโยงการค้าภายในประเทศและต่างประเทศ อีกทั้งยังเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่าย และขยายตลาดสู่ต่างประเทศ โดยมีผู้กอบการในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ กว่า 80 บูธ ร่วมกิจกรรม มีนักธุรกิจากกลุ่มประเทศอาเซียนมาร่วมเวทีเจรจาธุรกิจ 

กิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของงาน Southern offline Market @โรงแรมลีการ์เด้นท์ พลาซ่า หาดใหญ่” ครั้งที่ 1ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-16 มิถุนายน 2562 เพื่อให้ผู้ประกอบการนำสุดยอดผลิตภัณฑ์สินค้าที่มีศักยภาพจาก 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ได้รับการคัดสรรและรับรองเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาจัดแสดงภายในงาน เพื่อสร้างความเชื่อมั่น สร้างรายได้ สร้างความมั่นคงทางเศรษฐกิจการค้าในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ มุ่งเน้นการสร้างความแข็งแกร่งทางการตลาดให้กับผู้ประกอบการ ให้สมารถพึ่งพาตนเองพร้อมปรับตัวรับทุกสภาวะการแข่งขันในตลาดได้

กระทรวงพาณิชย์ และสำนักงานพาณชย์จังหวัดสงขลา ได้มีการเชิญชวนผุ้ประกอบการในพื้นที่ 5 จังหวัดชาย แนภาคใต้ และผู้นำเข้าสินค้าจากต่างประเทศมาร่วมเวทีเจรจาธุรกิจเพื่อผลักดันให้สินค้าท้องถิ่นได้กระจายไปยังตลาดที่กว้างขึ้น โดยเฉพาะตลาดในกลุ่มประเทศอาเซียน สร้างรายได้ สร้างความเป้นอยู่ที่ดีขึ้นให้แก่ประชาชนในพื้นที่อย่างยั่งยืนต่อไป

8
เริ่มแล้ว Southern offline Market ที่หาดใหญ่ ช้อปสินค้าโดนใจ พัฒนาเศรษฐกิจชายแดนใต้ 13-16 มิถุนายน 2562 หน้าโรงแรมลีการ์เด้นท์ พลาซ่า หาดใหญ่

 (13 มิ.ย. 62) ณ โรงแรมลีการ์เดนส์พลาซ่า อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา มีการจัดกิจกรรม Southern offline Market @โรงแรมลีการ์เด้นท์ พลาซ่า หาดใหญ่” ครั้งที่ 1 มี นายสาโรจน์ สุวัตถิกุล ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย นายราชิต สุดพุ่ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา , ผู้แทนพาณิชย์จังหวัดสงขลา และแขกผู้มีเกียรติร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

สำหรับ การจัดงาน Southern offline Market @ โรงแรมลีการ์เด้นท์ พลาซ่า หาดใหญ่ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-16 มิถุนายน 2562 เพื่อให้ผู้ประกอบการ และประชาชนจังหวัดชายแดนภาคใต้สามารถสร้างรายได้เพิ่มขึ้นโดยการพัฒนาศักยภาพสร้างมาตรฐานในการผลิตเพื่อเชื่อมโยงทางการค้าภายในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการเพิ่มช่องทางในการจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์ไปยังต่างประเทศ พัฒนาเศรษฐกิจการค้าจังหวัดชายแดนใต้ และเป็นการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนใต้ สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้แก่ประชาชน โดยเฉพาะการส่งเสริมโครงการเศรษฐกิจแบบ 4.0 เพื่อให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น

ภายในงาน “Southern offline Market @โรงแรมลีการ์เด้นท์ พลาซ่า หาดใหญ่” ก็จะมีผลิตภัณฑ์สินค้าที่มีศักยภาพ จาก 5 จังหวัดชายแดนใต้ ที่ได้รับการคัดสรรและการรับรอง ว่าเป็นสินค้าระดับพรีเมี่ยมมาจัดแสดงในงาน และมีการเจรจาการค้าระหว่างผู้ประกอบการไทยและนักธุรกิจจากต่างประเทศมากกว่า 120 ราย

แล้วมาร่วมส่งเสริมผู้ประกอบการ และร่วมสนับสนุนสินค้าขึ้นชื่อของจังหวัดชายแดนภาคใต้กันได้ในงาน Southern offline Market @ โรงแรมลีการ์เด้นท์ พลาซ่า หาดใหญ่ ในวันที่ 13-16 มิถุนายน 2562 ตั้งแต่เวลา 13.00 – 22.30 น. ณ บริเวณหน้าโรงแรมลีการ์เด้นท์พลาซ่าหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

9
สถาบันการอาชีวศึกษา ร่วมลงนามภาครัฐ-เอกชน ทำแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาด้านพลังงาน

อ.กรอ.อศ.กลุ่มอาชีพพลังงาน ลงนามความร่วมมือ (MOU) กับสถานประกอบการ เพื่อเตรียมพร้อมการเนินงานงานจัดทำแผนยุทธศาสตร์ให้สอดคล้องกับนโยบายภาครัฐสู่การปฏิบัติงาน

(13 มิ.ย. 62) ที่หอประชุม วิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้จัดให้มีพิธีลงนามความร่วมมือ ระหว่าง อ.กรอ.อศ.กลุ่มอาชีพพลังงาน กับสถานประกอบการ และการประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษา (อ.กรอ.อศ.) กลุ่มอาชีพพลังงาน ครั้งที่ 2/2562 โดยมี นายประเสริฐ แก้วเพ็ชร นายกสภาสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 ดร.โพธิวัฒน์ เผ่าพงศ์ช่วง ประธานอนุกรรมการ ดร.สิทธิพงศ์ นกแอนหมาน ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่ นายวัฒนา ธนาศักดิ์เจริญ หอการค้าภาคใต้ และผู้แทนจากสถานประกอบการต่างๆ ร่วมกันลงนามในครั้งนี้

สำหรับสถานประกอบการที่ร่วมลงนามในครั้งนี้ ได้แก่ สำนักงานพลังงานจังหวัดสงขลา โดย นายสุทธิชัย สุขสีเสน พลังงานจังหวัดสงขลา, บริษัทSrevices LTD PART, บริษัท ปานนิติ จำกัด, บริษัท พีทีเอส คอมบิเนชั่น จำกัด, บริษัท ยะลากรีนเอ็นเนอยี่ จำกัด, บริษัท อีเอสพี แวร์ โพรเทคชั่น เซอร์วิส จำกัด, บริษัท เอ.พี.เค.กรีนเอ็นเนอร์จี จำกัด, บริษัท โยโกกาวา (ประเทศไทย)จำกัด และ บริษัท สงขลาไบโอ แมส จำกัด นอกจากนี้ ภายในงาน ยังจัดให้มีการเสวนา เรื่อง “อาชีวะฝีมือชน คนพลังงาน”

นายประเสริฐ แก้วเพ็ชร นายกสภาสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 กล่าวว่า การลงนามความร่วมมือ ระหว่าง อ.กรอ.อศ.กลุ่มอาชีพพลังงาน กับสถานประกอบการในครั้งนี้ เป็นการเตรียมพร้อมของการเนินงานในการจัดทำแผนยุทธศาสตร์ให้สอดคล้องกับนโยบายภาครัฐสู่การปฏิบัติงานให้เกิดเป็นรูปธรรมที่ชัดเจน และสนับสนุนแนวทางการดำเนินงานของ กรอ.อศ. กลุ่มอาชีพพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สอดคล้องกับความต้องการของกลุ่มอุตสาหกรรมกลุ่มอาชีพพลังงาน

ด้าน ดร.โพธิวัฒน์ เผ่าพงศ์ช่วง ประธานอนุกรรมการ กล่าวว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา ได้มอบหมายให้สำนักความร่วมมือ ดำเนินโครงการความร่วมมือผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษาเพื่อตอบสนองความต้องการของภาคอุตสาหกรรมและบริการใน 10 กลุ่มอุตสาหกรรมหลัก ซึ่งกลุ่มอาชีพพลังงานเป็นหนึ่งกลุ่มที่ต้องขับเคลื่อนตามนโยบายของรัฐ โดยมีคณะอนุกรรมการและเลขานุการภาครัฐและเอกชนเพื่อพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษา (อ.กรอ.อศ.) กลุ่มอาชีพพลังงานกับสำนักความร่วมมือเป็นหน่วยงานที่มีหน้าที่ขับเคลื่อนนโยบายดังกล่าว ดังนั้น เพื่อเตรียมความพร้อมของการดำเนินงานในการจัดทำแผนยุทธศาสตร์ให้สอดคล้องกับนโยบายภาครัฐสู่การปฏิบัติให้เกิดเป็นรูปธรรมที่ชัดเจน และสนับสนุนแนวทางการดำเนินงานของ กรอ.อศ. กลุ่มอาชีพหลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สอดคล้องกับความต้องการของกลุ่มอุตสาหกรรมอีกด้วย

10
นาทวีซิตี้ พร้อมลุยไทยลีก5 ตั้งอ.นริศย์ สุทธิกลัด นั่งแท่นประธานเทคนิค

สโมสรฟุตบอลนาทวี ซิตี้ ประกาศแต่งตั้ง อ.นริศย์ สุทธิกลัด เข้ามารับตำแหน่ง ประธานเทคนิคสโมสร เพื่อเตรียมทีมลงสู้ศึกฟุตบอลไทยแลนด์อะเมเจอร์ลีก (T5) โซนภาคใต้ตอนล่าง

สำหรับทีมนักรอบเขาน้ำค้าง สโมสรนาทวี ซิตี้ เป็นทีมน้องใหม่ที่ประกาศลุยศึกไทยลีก5 หรืออะเมเจอร์ลีกโซนภาคใต้ตอนล่าง เพื่อก้าวขึ้นสู่การแข่งขันฟุตบอลอาชีพไทยลีก4 ในปีหน้า ในส่วนของผู้บริหารทีมนำโดยอดีตสส.ศิริโชค โสภา และทางสโมสรเตรียมจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกของอำเภอนาทวี เพื่อเฟ้านหานักเตะท้องถิ่นร่วมทีมในเร็วๆ นี้อีกด้วย


11
ราชกิจจาประกาศ เก็บค่าชลประทานคลองอู่ตะเภา มาค้นหาคำตอบกันว่าคืออะไร?

11 มิ.ย.62 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ ประกาศกฎกระทรวงกำหนดให้ทางน้ำชลประทานคลองอู่ตะเภาเป็นทางน้ำชลประทานที่จะเรียกเก็บค่าชลประทาน พ.ศ. 2561 อาศัยอำนาจตามความในมาตรา8(1) แห่งพระราชบัญญัติการชลประทานหลวงพุทธศักราช 2485 ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติมโดยพระราชบัญญัติการชลประทานหลวง(ฉบับที่4) พ.ศ.2518 และมาตรา42 แห่งพระราชบัญญัติการชลประทานหลวง พุทธศักราช 2485 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ออกกฎกระทรวงไว้ดังต่อไปนี้ ให้ทางน้ำชลประทานคลองอู่ตะเภา จากกิโลเมตรที่ 24.000ในท้องที่ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ถึงกิโลเมตรที่ 34.500 ในท้องที่ตำบลบ้านพรุอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ตามแนวเขตแผนที่ท้ายกฎกระทรวงนี้ เป็นทางน้ำชลประทาน ที่จะเรียกเก็บค่าชลประทาน

หมายเหตุ :- เหตุผลในการประกาศใช้กฎกระทรวงฉบับนี้ คือ โดยที่เป็นการสมควรกำหนดให้ทางน้ำชลประทานคลองอู่ตะเภา เป็นทางน้ำชลประทานที่จะเรียกเก็บค่าชลประทาน เพื่อให้เกิดประโยชน์ จากการใช้น้ำอย่างเต็มที่ และเนื่องจากมาตรา ๘ (๑) แห่งพระราชบัญญัติการชลประทานหลวงพุทธศักราช ๒๔๘๕ ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติมโดยพระราชบัญญัติการชลประทานหลวง (ฉบับที่ ๔) พ.ศ. ๒๕๑๘ บัญญัติให้ทางน้ำชลประทานที่จะเรียกเก็บค่าชลประทานต้องกำหนดโดยกฎกระทรวง จึงจำเป็นต้องออกกฎกระทรวงนี้

รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.ratchakitcha.soc.go.th/…/P…/2562/A/074/T_0001.PDF

กำหนดให้ทางน้ำชลประทานคลองอู่ตะเภาเป็นทางน้ำชลประทานที่จะเรียกเก็บค่าชลประทาน พ.ศ. 2561 ตามข้อมูลที่พอค้นคว้าได้คือการกำหนดในผุ้ใช้ประโยชน์จากน้ำคลองอู่ตะเภาในช่วงที่กำหนด ตามประกาศดังกล่าว พื้นที่เริ่มต้นคือคลองอู่ตะเภา บริเวณที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่ ขึ้นไปจนถึงวัดบางศาลา รวมระยะทาง 10.5 กิโลเมตร โดยผู้ใช้ประโยชน์ทางพาณิชย์หรือทางการเกษตร ต้องมีหน้าที่จ่ายค่าชลประทานหรือพูดง่ายๆ ก็คือต้องจ่ายค่าภาษีน้ำนั่นเอง ส่วนในอัตราเท่าไหร่และวิธีการจ่ายอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับประกาศของกรมชลประทาน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ดังนั้น ผู้ที่ใช้ประโยชน์จากน้ำคลองอุ่ตะเภาจากวัดบางศาลา จนถึงหน้าที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่ ต้องศึกษาข้อมูลนี้กันไว้ด้วย

 ข้อมูลเพิ่มเติม
สาระสำคัญของร่างกฎกระทรวง  เกี่ยวกับวิธีการผ่อนชำระค่าชลประทาน ตามประกาศกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

        1. กำหนดให้กรมชลประทานเรียกเก็บค่าชลประทานจากผู้ใช้น้ำจากทางน้ำชลประทานในอัตราลูกบาศก์เมตรละห้าสิบสตางค์ 

        2. กำหนดให้ผู้รับอนุญาตใช้น้ำตามข้อ 1. ชำระค่าชลประทานเป็นรายเดือน ทั้งนี้ สถานที่ที่รับชำระ วิธีการชำระค่าชลประทาน และกรณีผิดนัดค่าชลประทาน ให้เป็นไปตามระเบียบที่กรมชลประทานกำหนด 

        3. กำหนดให้ยกเว้นค่าชลประทานแก่ผู้ใช้น้ำจากทางน้ำชลประทานเพื่อกิจการสาธารณประโยชน์โดยไม่แสวงหาผลกำไร ซึ่งต้องได้รับการยกเว้นเป็นหนังสือจากอธิบดีกรมชลประทาน

        4. กำหนดให้ผู้รับอนุญาตใช้น้ำอาจขอผ่อนชำระค่าชลประทานได้เมื่อปรากฏว่ากิจการที่ขออนุญาตใช้น้ำนั้น ๆ ได้รับความเสียหายจากภัยธรรมชาติ จนเป็นเหตุให้ผู้ขออนุญาตใช้น้ำไม่สามารถประกอบกิจการนั้นได้ทั้งหมดหรือบางส่วน ทั้งนี้ เป็นไปตามหลักเกณฑ์ วิธีการที่กรมชลประทานกำหนด 

        5. กำหนดให้กรมชลประทานวางระเบียบ วิธีการในการจัดเก็บหรือชำระค่าชลประทานตลอดจนการยกเว้น ลดหย่อนหรือวิธีการผ่อนชำระค่าชลประทานโดยประกาศในราชกิจจานุเบกษา

12
​จังหวัดสงขลา พบผู้ป่วยโรคไข้เลือดออก 682 ราย ในพื้นที่ 16 อำเภอ แต่ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต ขณะที่พบอัตราป่วยสูงสุดในพื้นที่อำเภอกระแสสินธุ์ เมืองสงขลาและนาหม่อม

นายแพทย์อุทิศศักดิ์  หริรัตนกุล  นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า โรคไข้เลือดออกเป็นโรคประจำถิ่นที่แต่ละปีทำให้มีผู้ป่วยและเสียชีวิตจำนวนมากทั่วประเทศ โดยในปีนี้จังหวัดสงขลามีจำนวนผู้ป่วยสูงตั้งแต่ต้นปี คาดว่าจะมีการระบาดมากกว่าปีที่ผ่านมาและในทุกสถานที่ยังพบมีแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลายจำนวนมาก สำหรับสถานการณ์โรคไข้เลือดออกตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2562 ถึงวันที่ 4 มิถุนายน 2562 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลาได้รับรายงานผู้ป่วยโรค  ไข้เลือดออก จำนวนทั้งสิ้น 682 ราย คิดเป็นอัตราป่วย 48.41 ต่อประชากรแสนคน ไม่มีรายงานผู้ป่วยเสียชีวิต โดยพบในเพศชาย 364 ราย เพศหญิง 318 ราย อัตราส่วนเพศชายต่อเพศหญิง เท่ากับ 1.14 : 1

โดยกลุ่มอายุที่พบสูงสุดคือกลุ่มอายุ 10 - 14 ปี  คิดเป็นอัตราป่วย 161.6 ต่อประชากรแสนคน รองลงมาคือ กลุ่มอายุ 5 - 9  ปี, 15 -  24  ปี, 0 - 4 ปี, 25 - 34 ปี, 35 - 44 ปี, 45 - 54 ปี, 55 -  64 ปี, 65 ปี ขึ้นไป อัตราป่วยเท่ากับ  128.65, 77.98, 55.33, 34.42, 19.17, 13.93, 13.66และ6.82 ต่อประชากรแสนคนตามลำดับ

อาชีพที่มีจำนวนผู้ป่วยสูงสุดคือนักเรียน จำนวนผู้ป่วยเท่ากับ 396 ราย รองลงมาคือ   อาชีพรับจ้าง, อาชีพนปค. อาชีพงานบ้าน, อาชีพเกษตร, อาชีพค้าขาย,อาชีพราชการ, อาชีพครู, อาชีพทหาร/ตำรวจ,   อาชีพนักบวช, อาชีพอื่นๆ, อาชีพบุคคลากรสาธารณสุข จำนวนผู้ป่วยเท่ากับ 118, 71, 32, 27, 19, 8, 3, 3, 2, 2, 1 ราย ตามลำดับ

ทั้งนี้พบผู้ป่วยสูงสุดในเดือนมกราคม จำนวน 227 ราย เดือนกุมภาพันธ์ 136 ราย, เดือนมีนาคม 86 ราย, เดือนเมษายน  83 ราย, เดือนพฤษภาคม 150 รายและเดือนมิถุนายน 0 ราย โดยผู้ป่วยเข้ารับการรักษาที่ โรงพยาบาลศูนย์เท่ากับ 152 ราย โรงพยาบาลทั่วไป เท่ากับ 220 ราย  โรงพยาบาลชุมชน  เท่ากับ 284 ราย คลินิกราชการ เท่ากับ 5 ราย สถานีอนามัย เท่ากับ 3 ราย คลินิก และโรงพยาบาลเอกชน  เท่ากับ 18 ราย

สำหรับอำเภอที่มีอัตราป่วยต่อประชากรแสนคนสูงสุดคืออำเภอกระแสสินธุ์ อัตราป่วยเท่ากับ 134.62  ต่อประชากรแสนคน รองลงมาคือ อำเภอนาหม่อม, อำเภอเมืองสงขลา, อำเภอสะเดา, อำเภอคลองหอยโข่ง, อำเภอระโนด,  อำเภอเทพา, อำเภอหาดใหญ่, อำเภอบางกล่ำ, อำเภอสิงหนคร, อำเภอสะบ้าย้อย, อำเภอจะนะ, อำเภอนาทวี, อำเภอควนเนียง, อำเภอสทิงพระ, อำเภอรัตภูมิ,อัตราป่วยเท่ากับ 126.39, 101.16, 89.24, 79.55, 55.51, 47.43,  33.64, 32.56,  30.91, 29.22, 26.89, 20.64, 20.46,12.28, 12.05 ราย ตามลำดับ

13
วันที่ 1 มิถุนายน 2562 นายวิภู พิวัฒน์ วิศวกรระดับ 11 โรงไฟฟ้าจะนะ ร่วมละศีลอดเดือนรอมฎอนกับน้องๆและชุมชนบ้านควนหัวช้าง ณ ศูนย์การศึกษาอิสลามประจำมัสยิดบ้านควนหัวช้าง ต.คลองเปียะ อ.จะนะ จ.สงขลา

14
วันที่ 3 มิถุนายน 2562 นายเขมญาติ ยมานันตกุล ผู้อำนวยการโรงไฟฟ้าจะนะ และผู้ปฏิบัติงาน เข้าร่วมพิธีถวายเครื่องราชสักการะและจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ณ ศาลาประชาคมอำเภอจะนะ(หลังใหม่) อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา โดยมีนายอำเภอสุรินทร์ สุริยะวงศ์ นายอำเภอจะนะ เป็นประธานในพิธี

15
นายกฤติยา ก้อนทอง ผู้อำนวยการท่าอากาศยานหาดใหญ่ เป็นประธานจัดกิจกรรม “ปลูกต้นรวงผึ้ง” จำนวน 42 ต้น ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำรัชกาลที่ 10 ซึ่งการดำเนินกิจกรรมฯ ดังกล่าว เป็นการเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ มหิศรภูมิพลราชวรางกูร กิติสิริสมบูรณ์อดุลยเดช สยามินทราธิเบศรราชวโรดม บรมนาถบพิตร พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 โดยมีผู้บริหาร พนักงาน ลูกจ้างท่าอากาศยานหาดใหญ่ ส่วนราชการ บริษัทสายการบิน และผู้ประกอบการภายในท่าอากาศยานหาดใหญ่ เข้าร่วมกิจกรรมฯ ณ บริเวณโดยรอบอาคารสำนักงานท่าอากาศยานหาดใหญ่

หน้า: [1] 2 3 ... 132